BKKMENU.com

9 Best Places For Pancakes

16 Feb 2017

แพนเค้ก ขนมยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่หลาย ๆ คาเฟ่มักจะเสิร์ฟให้กับลูกค้า เพราะนอกจากจะทำไม่ยากแล้ว ยังมีการครีเอทให้เข้ากับผลไม้หรือไอศกรีมได้มากมาย ส่วนจะมีแพนเค้กจากร้านไหนที่น่าตามไปลองบ้าง ลองตามไปดูที่ลิสต์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

Seed

Seed

Seed

Seed

Seed

เริ่มกันที่ร้านแรก อย่าง Seed ร้านอาหารสไตล์ Neighbourhood Restaurant ในเครือ Water Library ที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Homey Cooking ทานง่าย ก็มีเมนูขนมหวานที่น่าทาน อย่าง The Fluffiest Pancake (170 บาท) แพนเค้กเนื้อฟูนุ่มสูตรพิเศษของทางร้าน ทางร้านนำแป้ง Buttermilk Pancake มาผสมเข้ากับเมอแรงก์ เพื่อให้ได้สัมผัสที่ฟูและเบา เสิร์ฟคู่กับ Berry Compote, Vanilla Maple Syrup และ Brown Butter Whipping Cream วิปครีมที่ผสมเข้ากับ Brown Butter ได้กลิ่นหอมเนยชัดเจน

 

ซอยพร้อมจิต สุขุมวิท 39
โทร. 02-662-3562
เปิดบริการวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 23.00 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 24.00 น.
www.​facebook.com/seedbangkok

 

Brix Dessert

Brix Dessert

Brix Dessert

Brix Dessert

Brix Dessert

Brix Dessert Bar ร้านขนมหวานแต่ตกแต่งอย่างเท่ ๆ ตั้งแต่หน้าร้าน พร้อมบาร์เครื่องดื่มพร้อมต้อนรับสำหรับใครที่อยากนั่งเล่นทานขนมอร่อย ๆ หรือจะสั่งดริ๊งก์เก๋ ๆ มานั่งชิลล์ก็ได้ สำหรับเมนูแพนเค้กของทางร้านที่เป็นเมนูยอดฮิต เห็นจะเป็น Hotto Keiki (270 บาท) แพนเค้กซูเฟล่เนื้อเนียนนุ่มจากส่วนผสมของ Sour Cream รสชาติไม่หวานมาก จัดเสิร์ฟในกระทะร้อน ๆ ทานคู่กับน้ำผึ้งหอม ๆ ไอศกรีมวานิลลา กล้วย และครัมเบิล

 

ชั้น 2 The Commons ซอยทองหล่อ 17
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร 061-964-5698
www.facebook.com/brixdessertbar

 

Matcha 10

Matcha 10

Matcha 10

Matcha Ten ร้านขนมหวานและน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น (Kakigori) ที่ทำจากน้ำแร่ พร้อมขนมหวานหน้าตาน่าทานในย่านสาทร ภายใต้เป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งในสไตล์ Zakka ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เมนูแพนเค้กที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ Pancake Souffle (195 บาท) แพนเค้ก Souffle เนื้อหนานุ่ม ที่นำแป้งไปตะล่อมกับไข่ขาว และทอดด้วยไฟอ่อนจนสุกดี ราดด้วยครีมมาสคาโปเน่นุ่มลิ้น ตัดรสด้วยไอศกรีมรสส้มยูสึที่วางมาบนอัลมอนด์ Streusel และไม่ลืมที่จะโรยถั่วพิสตาชิโอตบท้าย ให้รสเปรี้ยวหวาน นุ่ม และกลมกล่อม

 

66 สาทร 6 (พิพัฒน์) ถนนสาทร
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร 02-632-2669
www.facebook.com/matcha10

 

Dandelion

Dandelion

Dandelion

Dandelion

Dandelion

Dandelion คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 49 กับ 51 โดยเจ้าของร้าน Rose Cafe ภายในร้านแบ่งเป็นสองชั้น ถูกออกแบบมาในบรรยากาศเหมือนไปแคมป์ปิ้งและปิกนิก เมนูอาหารจะเน้นเสิร์ฟทั้งไทย ญี่ปุ่น และฟิวชั่น ส่วนขนมหวานบางอย่างยังคงเสิร์ฟเมนูขายดีของ Rose Cafe ด้วย ลองสั่ง Honey Butter Pancake (150 บาท) แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นผสมอเมริกัน ที่มีเนื้อแป้งฟูต่างจากแพนเค้กทั่วไป ทานกับเนยสด น้ำผึ้ง และซอสเบอร์รี่โฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน

 

919 ถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 49 กับ 51
เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 22.00 น.
โทร 085-145-3181
www.facebook.com/dandelioncafebkk

 

Munch

Munch

Munch

Munch

Munch

Munch คาเฟ่เปิดใหม่ในใจกลางทองหล่อในเครือเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมชื่อดัง Mugendai พร้อมเสิร์ฟเมนู International All Day Brunch ทานง่ายหลากหลายแบบ ในบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย ภายใต้การตกแต่งในสไตล์ Loft สำหรับเมนูแพนเค้กของที่นี่จะเสิร์ฟแบบ Soufflé อย่าง Munch Pancake (280 บาท) แพนเค้กซูเฟล่เนื้อนุ่ม เสิร์ฟมากับกล้วยที่ทาด้วยน้ำตาลแล้วนำไปเซียร์ไฟให้น้ำตาลละลายเป็นคาราเมลเคลือบกรอบ พร้อมเมเปิ้ลครีมชีส คาราเมลซอส และซอฟต์ครีมฮอกไกโดรสนม

 

ซอยทองหล่อ 10
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร 
02-381-4711
www.facebook.com/munchbkk

 

Papa's Pizza

Papa's Pizza

Papa's Pizza

Papa's Pizza

Papa's Pizza

ใครที่ติดใจเบอร์เกอร์ดี ๆ จาก Papa's Kitchen ร้านอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดชื่อดังในย่านพัฒนาการ ตอนนี้ได้เวลากลับมาเช็คอินกันอีกครั้ง เพราะทางร้านได้เปิด Papa's Pizza ร้านพิซซ่าและยังมีเมนูบรั้นช์ดี ๆ พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ 9 โมงถึงเที่ยง ใครที่แวะมาแล้ว แนะนำให้สั่ง Stack of Buttermilk Pancakes (275 บาท) บัตเตอร์มิลค์แพนเค้กเนื้อนุ่ม ๆ ทอดใน Bacon Butter ทำให้ได้แพนเค้กรสชาติเข้มข้น ท็อปหน้ามาด้วยเบคอนกรอบชิ้นใหญ่ ราดด้วย Roasted Pecan Maple Syrup สูตรของทางร้าน และเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ใครที่ชอบเมนูแพนเค้กต้องไม่พลาดจานนี้ ซึ่งอาหารเช้าทั้งหมดจะเสิร์ฟเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น

 

1144/33 พัฒนาการ 30
เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-12.00 น.
โทร 02-318-3142
www.facebook.com/mamascafebkk

 

The Coffee Club

The Coffee Club

The Coffee Club

The Coffee Club

The Coffee Club

The Coffee Club คาเฟ่แบรนด์ดังจากออสเตรเลีย ที่ตอนนี้มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ ก็พร้อมเสิร์ฟเมนูบรั๊นอันขึ้นชื่อ รวมทั้งเมนูแพนเค้กสุดฮิตด้วย ลองสั่ง Pancake Stack (240 บาท) แพนเค้กชิ้นหนานุ่ม ราดแยมบลูเบอร์รี่ เมเปิลไซรัป วิปปิ้งครีม และไอศกรีมรสวานิลลา รสชาติหวานกลมกล่อม

 

โทร 02-365-6999
www.facebook.com/thecoffeeclubthailand

 

Clinton Street Baking Company

Clinton Street Baking Company

Clinton Street Baking Company

Clinton Street Baking Company

Clinton Street Baking Company

Clinton Street Baking Company ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์อเมริกันชื่อดังในนิวยอร์คที่เปิดมานานกว่า 15 ปี ก่อตั้งโดยสองสามีภรรยา Neil Kleinberg และ DeDe Lahman ในปัจจุบันมีหลายสาขาทั่วโลก ทั้ง โตเกียว ดูไบ และสิงคโปร์ แน่นอนว่ามาที่นี่ต้องลอง Pancake with warm Maple Butter (260 บาท และ 320 บาท) แพนเค้กเนื้อแป้งนุ่ม ๆ ไม่มีกลิ่นคาวของไข่ ทานกับแยมบลูเบอร์รี่แบบจัดเต็ม เสิร์ฟพร้อมกับซอสเนยเมเปิ้ลไซรัปให้ราดก่อนทาน รสชาติไม่หวานมาก และยังเคยได้รับรางวัล Best Pancakes จากผลโหวตของ New York Magazine อีกด้วย

 

ชั้น G สยาม พารากอน (North Zone)
เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 22.00 น.
โทร 02-129-4861
www.facebook.com/clintonstreetbangkok

 

Hiro Keki Café

Hiro Keki Café

Hiro Keki Café

Hiro Keki Café

Hiro Keki Café

ปิดท้ายที่แพนเค้กฟู ๆ นุ่ม ๆ กับร้าน Hiro Keki Café คาเฟ่ญี่ปุ่นแนวน่ารัก ๆ สไตล์ Hokkaido ที่เปิดในไทยมาแล้ว 3 สาขา อาทิ Crystal Veranda, Central Marina Pattaya และ Crystal Ratchapruek ที่ครีเอทเมนูขนมน่ารัก ๆ โดย เชฟเดช แสงศรีจันทร์ อดีตนายกสมาคมเบเกอรี่แห่งประเทศไทย และเชฟชาวญี่ปุ่น Ueno Katsunori ที่เคยตระเวนชิมร้านขนมชื่อดังในฮอกไกโด เพื่อรวบรวมเมนูดังในแต่ละร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเมนูขายดีของทางร้าน อย่าง Mixed Berries (280 บาท) แพนเค้กสไตล์ Fluffy หนา นุ่ม ฟู ราดครีมสดด้านบน ท็อปด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หลากชนิด ทานคู่กับไอศกรีม Häagen-Dazs รสวานิลลา ได้อย่างเข้ากัน

 

Hiro Keki Café
Crystal Veranda โทร. 099-350-0075
Central Marina Pattaya โทร. 099-130-5130
Crystal Ratchapruek โทร. 062-530-3232
www.facebook.com/hirokekithailand

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"