BKKMENU.com

บันทึกภาพความทรงจำผ่านสีสันของกรุงเทพฯ
ด้วยกล้อง Fujifilm i
nstax Square SQ10

20 Jul 2017

New instax Camera
With Hybrid Features

สกู๊ปนี้ BKKMENU.com จะพาทุกคนไปค้นหาสีสันสวย ๆ ของกรุงเทพฯ กัน ก่อนอื่นมาเริ่มต้นด้วยกล้องถ่ายภาพดี ๆ ที่จะช่วยให้เราถ่ายภาพสวย ๆ ด้วยมู้ดแอนด์โทนของภาพที่ดูคลาสสิค มีดีไซน์บอดี้ที่เท่เก๋ไก๋ อีกทั้งยังปริ้นท์รูปอัตโนมัติได้รวดเร็วทันใจไปในตัวอีกด้วย ล่าสุดกับเทคโนโลยีใหม่ instax Square SQ10 กล้องไฮบริดตัวแรกจาก Fujifilm ที่รวมรูปแบบดิจิตอลและ instax เข้าไว้ด้วยกัน มาร่วมบันทึกภาพความทรงจำ ผ่านมุมมองและสีสันต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของทั้งรูปแบบสถาปัตยกรรม และโทนสีของสถานที่นั้น ๆ พร้อมกับการใช้เทคนิคแต่งภาพ ส่วนจะน่าสนใจและมีฟังก์ชั่นไหนที่เพิ่มความสนุกสนานให้การบันทึกภาพครั้งนี้
บ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

Capturing Time : Greenery Tone

สำหรับการบันทึกภาพความประทับใจในครั้งนี้ เราเลือกนำเสนอเทคนิคการเลือกใช้โทนสีภาพผ่านฟังก์ชั่นฟิลเตอร์ เริ่มต้นกันด้วย Greenery Tone โทนสีเขียวธรรมชาติ เราจึงเลือกปักหมุดที่ Patom ออร์แกนิคคาเฟ่ใจกลางทองหล่อ กลาสเฮ้าส์แสนอบอุ่นที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวสุดร่มรื่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Organic Living โดยมีมุมให้ได้เลือกถ่ายไล่เรียงมาตั้งแต่บริเวณด้านหน้า ด้านข้างของห้องกระจก ไปจนถึงรอบ ๆ คาเฟ่ที่ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ ไม้ประดับนานาพรรณ 

สำหรับโลเคชั่นแรกนี้ เนื่องจากสถานที่จริงให้โทนสีที่สดใสเป็นธรรมชาติ ดังนั้นในเรื่องของการปรับโหมดฟิลเตอร์จึงไม่ต้องปรับมากนัก แต่อาจเพิ่มความน่าสนใจให้ภาพด้วยการใช้ลูกเล่นในเรื่องของการปรับแสง ปรับความสว่างจากปุ่ม Brightness เพียงนิดหน่อยเท่านั้น  เพราะแสงธรรมชาติยามเช้าให้มู้ดแอนด์โทนภาพที่ละมุนละไมอยู่แล้ว

 

Patom 
ซอยสุขุมวิท 49
เปิดอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30-19.00 น.
โทร. 02-084-8649
www.facebook.com/patom.organics

Capturing Time : Earth Tone

ถัดจากย่านทองหล่อ เราสามารถเดินทางต่อไปยังโซนใจกลางเมืองแถวย่านราชประสงค์ได้เลย เพื่อบันทึกภาพความประทับใจในโหมดของ Earth Tone โทนสีธรรมชาติ ที่เบสด้วยสีน้ำตาล โลเคชั่นคือ Gaysorn Village ช้อปปิ้งมอลล์รูปแบบใหม่ที่มีดีไซน์สุดล้ำ รูปทรงคล้ายนาฬิกาทราย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งเวลานิรันดร์ บ่งบอกถึงการสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ ผ่านความเรียบหรูดูคลาสสิคของสีเอิร์ธโทน ที่ทำให้ตัวสถาปัตยกรรมทั้งด้านในและด้านนอก สะดุดตา น่าสนใจ สำหรับฟิลเตอร์ที่เหมาะสมกับโทนนี้คือ Amber ซึ่งจะให้มู้ดแอนด์โทนน้ำตาลสว่าง อมส้มเล็กน้อย เข้ากันได้ดีกับสีอ่อนของไม้

 

Gaysorn Village
ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
โทร. 02-656-1149
www.gaysornvillage.com

 

Capturing Time : Navy Tone

เปลี่ยนบรรยากาศ จากโซนเมืองไปเดินลัดเลาะรอบ ๆ โซนเมืองเก่าย่านพระนครกันบ้างกับโลเคชั่นร้าน Blue Whale Maharaj ร้านคาเฟ่โทนสีฟ้าที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟอุ่น ๆ และอาหารทานง่าย
ในบรรยากาศสบาย ๆ บนถนนมหาราช ภายใต้คอนเซ็ปต์ใต้ทะเลที่เน้นโทนสีฟ้าเป็นหลัก สำหรับโหมดโทนสี Navy แบบนี้ ฟิลเตอร์ที่เหมาะสำหรับนำมาใช้คือ Luna ที่ช่วยดึงสีเข้มครามของ
ผนังร้าน สีเครื่องดื่มลาเต้อัญชัน และมุมด้านหน้าร้านออกมาได้ดีที่สุด


Blue Whale Maharaj
392/37 ถนนมหาราช เขตพระนคร 
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
โทร. 081-641-4514
www.facebook.com/bluewhalebkk

 

Capturing Time : Thai Tone

มากันที่โลเคชั่นที่ 4 เราแวะเช็คอินที่ บ้านโซวเฮงไถ่ โรงเรียนสอนดำน้ำแห่งย่านตลาดน้อย ซึ่งนับเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับบันทึกภาพโทนสี Thai Tone สีแดงชาด ได้เป็นอย่างดี โดยเสน่ห์ของที่นี่อยู่ที่ความงดงามของสถาปัตยกรรมเก๋งจีน และเรือนไม้ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจีนและความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ส่วนฟิลเตอร์ที่เหมาะสมอาจเลือกใช้เป็น Immerse ซึ่งสามารถดึงความโดดเด่นของสีแดงออกมาได้มากที่สุด ทั้งนี้เนื่องจากสถานที่จริงค่อนข้างมืด อาจเพิ่มความสว่างจากปุ่ม Brightness ขึ้นอีกนิด เท่านี้ก็ลงมือแชะภาพมุมที่ชอบได้เลย

 

บ้านโซวเฮงไถ่
ชุมชนตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์

 

Capturing Time : Colorful Tone

หากใครที่ชอบสีสัน ต้องห้ามพลาดที่ไปเก็บภาพบรรยากาศตลาดนัดสุดคึกคักอีกแห่งหนึ่งใจกลางย่านรัชดาอย่าง ตลาดนัดรถไฟรัชดา ซึ่งถ้ามองลงมาจากมุมสูงจะเห็นแสงสีสุดคัลเลอร์ฟูลจากร้านรวงต่าง ๆ ที่อยู่เบื้องล่างจนอดใจไม่ไหวต้องบันทึกภาพกันไว้แน่นอน ตรงตามโหมดโทนสี Colorful Tone อย่างมาก ส่วนฟิลเตอร์ที่ใช้อาจปรับเป็นโหมดปกติที่ปรับความสว่างเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ภาพตลาดนัดยามเย็นที่เป็นการปิดท้ายการบันทึกภาพ City Scape ในธีม See Colors Through Bangkok ในหนึ่งวันรอบกรุงเทพฯ ได้อย่างน่าประทับใจ

 

ตลาดนัดรถไฟรัชดา
แขวงดินแดง เขตดินแดง
เปิดอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

Instant beautiful fun,
at your command

หลังจากตระเวนเก็บภาพสวย ๆ ผ่านสีสันของกรุงเทพฯ กันไปแล้ว มาดูกันชัด ๆ ดีกว่าว่ากล้องรุ่นนี้มีความพิเศษอย่างไร Fujifilm instax Square SQ10 หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอก อาจดูคล้ายกับ Instant Camera รุ่นอื่น ๆ แต่คุณสมบัติพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือเป็นกล้องไฮบริด (Hybrid) ตัวแรกที่มาพร้อมมัลติฟังก์ชั่นแบบไม่ธรรมดา ถ่ายภาพแบบ instax ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square) ขนาด 62x62 มม. หรือสัดส่วน 1:1 ในลักษณะเดียวกับภาพอินสตาแกรม พร้อมเก็บไฟล์ภาพเป็นแบบดิจิตอลได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถมองภาพก่อนถ่าย หลังถ่าย และตกแต่งภาพก่อนพิมพ์ เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้รูปที่สวยที่สุด นับเป็นกล้องที่ผสมผสานความคลาสสิคของอนาล็อคเข้ากับความทันสมัยในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัวสุด ๆ

ความไม่ธรรมดาของกล้อง instax Square SQ10 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไล่เรียงมาตั้งแต่บอดี้รูปทรง Square สีดำคลาสสิก สวยลงตัว และพกพาสะดวก มาพร้อมเซ็นเซอร์  CMOS ที่มีความละเอียด 3.6 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้ดีแม้ในที่ที่แสงน้อย พร้อมเลนส์ 28.5 มม. F2.4 ที่สามารถเลือกกดปุ่มชัตเตอร์ได้ไม่ว่าจะเป็นด้านซ้ายหรือขวามือ มีระบบออโต้โฟกัส แสดงภาพผ่านจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว พร้อมบันทึกภาพลงหน่วยความจำภายในได้ถึง 50 ภาพหรือบันทึกลงเมมโมรี่การ์ด MicroSD ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพ ตกแต่งภาพที่หลากหลาย อย่างโหมดฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกถึง 10 แบบ ทำให้ผู้ใช้สนุกกับการถ่ายภาพและพิมพ์ภาพจากฟิล์ม instax มากยิ่งขึ้น

ใครอยากมีภาพสวย ๆ จากกล้อง instax แบบนี้ไว้ในครอบครอง สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ราคา 9,990 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/Fujifilm.Instax.Thailand

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"