Color :
Off
On
BKKMENU.com

3 ร้านอาหารเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 39

11 Apr 2017

ซอยสุขุมวิท 39 เป็นอีกย่านหนึ่งที่มีร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่เก๋ ๆ มากมาย สำหรับสกู๊ปนี้ BKKMENU.com จะพาไปสำรวจว่ามีร้านเปิดใหม่อะไรบ้าง

 

Patissez

Patissez

Patissez

Pâtissez คาเฟ่สไตล์ออสเตรเลียชื่อดังส่งตรงจากแคนเบอร์ร่า เกิดจากความตั้งใจของคุณแอนนา เพทริดิส เจ้าของร้าน Pâtissez จากออสเตรเลีย ที่ต้องการให้ตัวร้านมีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับมานั่งเล่นชิลล์กัน ทางร้านเลือกใช้กระจกใสมองทะลุเห็นถึงภายในร้าน รวมถึงความร่มรื่นจากต้นไม้ทางด้านหน้า ทำให้เมื่อเดินเข้ามารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและผ่อนคลาย ส่วนภายในร้านตกแต่งในสไตล์รัสติกนิด ๆ ผสมผสานระหว่างไม้กับโครงเหล็กได้อย่างเข้ากัน

French Toast (320 บาท)

French Toast (320 บาท)

Smashed Avo (380 บาท)

Smashed Avo (380 บาท)

Pretzella (230 บาท)

Pretzella (230 บาท)

Patissez

Patissez

Smashed Avo (380 บาท) ขนมปัง Sourdough ปิ้งหอม ๆ ท็อปด้านบนด้วยอะโวคาโดบด และชีส Burrata เย็น ๆ ทานพร้อมกับ มะเขือเทศ และผักร็อกเก็ต ปรุงรสอ่อน ๆ ด้วยเกลือและพริกไทย ทานพร้อมกับเมล็ดทานตะวันและซอสบีทรูทโฮมเมดสูตรเข้มข้น ก่อนทานแนะนำให้บีบเลมอนเพื่อเพิ่มความสดชื่น เป็นจานเบา ๆ เหมาะจะทานรองท้องในมื้อเช้า นอกจากเมนูอาหาร ทางร้านยังมีขนมหวาน ลองสั่ง French Toast (320 บาท) ขนมปัง Brioche โฮมเมดชุบเนยและไข่ นาบกระทะให้พอสุก ทานกับไอศกรีมวานิลลา มะม่วงและส้ม เพิ่มความหวานเข้มข้นด้วยซอสมะม่วงคาราเมล และซอสจาก Saffron และมะม่วง รสชาติหวานมัน นอกจากนี้ Pâtissez ยังเป็นร้านที่สร้างวัฒนธรรม Freakshake หรือ Milkshake แบบใหม่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แนะนำเมนูขายดีอย่าง Pretzella (230 บาท) นูเทลล่าปั่นกับไอศกรีมเต็ม ๆ ตกแต่งขอบปากด้วยนูเทลลา และ Salted Pretzels ที่เข้ากัน แล้วท็อปด้านบนด้วยมูสวานิลลา และ Salted Pretzels อีกชั้น ได้ความเข้มข้นของช็อคโกแลตสุด ๆ

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Review


Patissez
Parc 39 ซอยสุขุมวิท 39
เปิด ทุกวัน 9.00 - 21.00 น.
โทร 095-584-8884
www.facebook.com/patissezbkk

 

GISMO Coffee & Roasters

GISMO Coffee & Roasters

GISMO Coffee & Roasters

ช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายของใจกลางเมืองที่รถติดแบบนี้ เหมาะอย่างยิ่งหากจะหลบร้อนมาพักผ่อนกันที่ GISMO Coffee & Roasters คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นผสมเมดิเตอร์เรเนียนที่มีหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง ท่ามกลางสวนธรรมชาติสีเขียวที่พร้อมจะให้ทุกคนได้รีแล็กซ์และอิ่มท้องไปกับเมนูจากเชฟที่มากประสบการณ์ 
Tuna Ceostini (320 บาท)

Tuna Ceostini (320 บาท)

Grilled USA Scallop (480 บาท)

Grilled USA Scallop (480 บาท)

Coco Conflakes (140 บาท)

Coco Conflakes (140 บาท)

GISMO Coffee & Roasters

GISMO Coffee & Roasters

อาหารของร้านครีเอทโดย เชฟปรัชญา เกริกอาชาไชย เชฟที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่ห้องอาหารโรงแรม 5 ดาว รวมทั้งยังเคยร่วมงานกับเชฟชื่อดังมาหลายคน เน้นเสิร์ฟอาหารเมนูบรั้นช์ และสไตล์เวสเทิร์นผสมเมดิเตอร์เรเนียน โดยจะพยายามเลือกวัตถุดิบที่ทานแล้วเข้ากันมากที่สุด ลองสั่ง Grilled USA Scallop (480 บาท) ที่ทางร้านใช้หอยเชลล์ไซส์ใหญ่จากอเมริกา ทานกับซอสคาราเมลที่ผสมกับน้ำสต๊อกหอยเชลล์ พร้อมกับฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง โรยด้วยข้าวบาร์เลย์ ได้ทั้งความนุ่ม กรุบกรอบ รสชาติกลาง ๆ ใครที่รักสุขภาพต้องลอง อีกเมนูที่ทานง่ายและรับรองว่าถูกปากคนไทย แนะนำ Tuna Ceostini (320 บาท) ขนมปังซาวโดร์ ท็อปด้วยกัวคาโมเล่ ตามด้วยปลาทูน่า Yellow Fin คลุกเคล้ากับสไปซี่มายองเนสและไข่กุ้ง ทานกับ Poached Egg เสิร์ฟเคียงกับมันฝรั่งและผักสลัด สำหรับเครื่องดื่มของทางร้านจะมีกาแฟไปจนถึงค็อกเทลเลยทีเดียว เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำ คือ Coco Conflakes (140 บาท) ที่เข้มข้นไปด้วยดาร์กช็อกโกแลต นมสด และช็อกโกแลตซอส ท็อปด้วยฟองครีมนุ่ม ๆ โรยคอนเฟลก แล้วตบท้ายด้วยคาราเมลซอส

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

GISMO Coffee & Roasters
39 Boulevard ซอยสุขุมวิท 39
เปิด ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 15.00 น., 17.00 - 22.00 น., เสาร์ - อาทิตย์ 10.30 - 22.00 น.
โทร 02-160-0311
www.facebook.com/gismobkk

 

At-Ta-Rote

At-Ta-Rote

At-Ta-Rote

At-Ta-Rote ร้านอาหารไทยโบราณตำรับชาววัง โดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร ที่อยากแนะนำรสชาติของอาหารไทยให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม เครื่องถ้วยสังกะสี สุ่มจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า พร้อมทั้งยังมีเคาน์เตอร์บาร์

ผัดไทกุ้งแม่น้ำ (1,350 บาท)

ผัดไทกุ้งแม่น้ำ (1,350 บาท)

น้ำพริกมะม่วงทวาย (210 บาท)

น้ำพริกมะม่วงทวาย (210 บาท)

มะรุมทอด (120 บาท) / เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท)

มะรุมทอด (120 บาท) / เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท)

At-Ta-Rote

At-Ta-Rote

อาหารส่วนใหญ่เป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง ซึ่งเคยทำถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งเจ้าของร้านได้มีโอกาสร่ำเรียน จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้าน เมนูที่แนะนำ เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท) เมนูชาววัง น้ำเมี่ยงคำทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว เหมาะจะทานรองท้องเป็นอาหารว่างระหว่างวัน หรือจะสั่งเมนูที่หาทานได้เฉพาะฤดูนี้ อย่าง มะรุมทอด (120 บาท) ฝักมะรุมไม่แก่ไม่อ่อนจนเกินไป นำมาฝานบาง ๆ แล้วนำไปทอดกรอบ ก่อนเสิร์ฟโรยเกลือเพิ่มรสชาติ ส่วนเมนูน้ำพริก ลองสั่ง น้ำพริกมะม่วงทวาย (210 บาท) ที่นำมะม่วงทวายไปขูด ก่อนจะนำไปตำกับกะปิและกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับผักพื้นบ้านต่าง ๆ อาทิ กระเจี๊ยบ แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาว ขิง และดอกโสน หรือจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (1,350 บาท) เส้นจันท์ผัดคลุกเคล้ากับน้ำผัดไทสูตรเฉพาะรสกลมกล่อม เสิร์ฟกับกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่จากอยุธยา หัวปลีซอย มะนาว คื่นช่าย และถั่วงอก เสิร์ฟมาจานใหญ่ เหมาะจะแบ่งกันทาน

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

At-Ta-Rote
ซอยสุขุมวิท 39
เปิด ทุกวัน 11.30 - 22.00 น.
โทร 064-249-4244
www.facebook.com/attarote.eatery

 

 

 

และพิเศษสำหรับแฟน ๆ BKKMENU.com ที่ต้องการใช้บริการรถ Uber เพียงใส่โค้ด BKKMENU2017 ก่อนเรียกรถ นั่งฟรี 100 บาท 2 ครั้ง (เฉพาะผู้ใช้ใหม่) โดยสามารถเรียกรถ Uber ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้ ทาง http://t.uber.com/oabkkmenu​​​

 

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"