BKKMENU.com

มาจิบชากับ 5 เซ็ตน้ำชาสไตล์ไทย ๆ ในกรุงเทพฯ

17 Mar 2017

สกู๊ปนี้ขอเอาใจคนที่รักการดื่มชาหลากหลายประเภทจากโรงแรมชื่อดัง มาให้ได้ไปเทสกลิ่นและลิ้มรสสัมผัสหอม ๆ ที่มาพร้อมเซ็ตขนมกันค่ะ

 

Authors' Lounge

สำหรับใครที่ชอบจิบชายามบ่ายพร้อมนั่งพูดคุยแบบสบาย ๆ กับกลุ่มเพื่อน ต้องลองแวะมาที่ Authors’ Lounge ในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในร้านที่เสิร์ฟ Afternoon Tea Set น่าประทับใจ ซึ่งตั้งอยู่ในส่วน Authors Wing ของโรงแรม โดยหันหน้าออกริมแม่น้ำเจ้าพระยา และได้ปรับปรุงใหม่เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล สำหรับ Pastry และของหวานต่าง ๆ อยู่ภายใต้การดูแลของ Christophe Sapy - Executive Pastry Chef เชฟผู้เคยร่วมงานกับร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว ในฝรั่งเศส และยังเคยเป็นเชฟที่อเมริกาและอาหรับเอมิเรตส์ จุดเด่นที่นี่จะเสิร์ฟ Afternoon Tea Set ในรูปแบบ French Contemporary Pastries เลือกใช้ส่วนผสมชั้นเลิศจากทั่วโลก เพื่อให้ได้รสชาติดีเยี่ยม ความสดใหม่ และหน้าตาขนมที่สวยงาม สำหรับเซ็ตน้ำชาของที่นี่ จะมีทั้งหมด 3 เซ็ต ได้แก่ Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เซ็ตน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันตก ประกอบด้วยแซนด์วิช ขนมปัง เค้ก และของหวานสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย ชั้นบนสุดเป็นขนมหวาน ชั้นถัดมาจะเป็นแซนด์วิชและขนมปังต่าง ๆ ส่วนชั้นล่างสุด จะเป็นสโคนโฮมเมดที่มีทั้งแบบธรรมดาและผสมเนื้อองุ่นอบแห้ง ที่มาพร้อมคลอตเต็ดครีม ซึ่งทางโรงแรมใช้ครีมจากเดวอนเชียร์เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีมาสคาร์โปนชีสและเนย และฟินองเซียราสเบอร์รีและพิสตาชิโอนุ่ม ๆ ซึ่งเซ็ตนี้มาพร้อมชา Mariage Frères Classic & Special Tea Blends สามารถเลือกกลิ่นเองได้ ลองสั่ง Oriental ชาดำที่ทาง Mariage Frères เบลนด์พิเศษให้กับโรงแรมโดยเฉพาะ หอมกลิ่นมะลิและส้มแมนดาริน ดื่มแล้วจะช่วยผ่อนคลายไปในตัว นอกจากนี้ยังมีเซ็ตน้ำชาสไตล์ไทย ๆ The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เสิร์ฟในปิ่นโตลายเบญจรงค์ ขนมไทยในเซ็ตจะมี ขนมใส่ไส้ สังขยาฟักทอง ลูกชุบ และเมนูซิกเนเจอร์ ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วง ที่หลายคนติดใจ ตัวแป้งทาร์ตกรุบกรอบพร้อมข้าวเหนียวและมะม่วงเนื้อฉ่ำ เป็นการผสมผสานระหว่างเพสตรีกับขนมไทยได้อย่างดี

 


Authors' Lounge
Mandarin Oriental Bangkok
เปิดทุกวัน เวลา 12.00 - 18.00 น.
โทร. 02-659-9000 ต่อ 7390-4
www.mandarinoriental.com/bangkok/fine-dining/authors-lounge

 

Erawan Tea Room

(Photo by Erawan Tea Room)

(Photo by Erawan Tea Room)

(Photo by Erawan Tea Room)

(Photo by Erawan Tea Room)

(Photo by Erawan Tea Room)

(Photo by Erawan Tea Room)

Erawan Tea Room ห้องน้ำชาที่ใช้ชาคุณภาพดีจากประเทศจีน อินเดีย ศรีลังกา และไทย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้คลาสสิค และเซรามิคเอเชีย พร้อมด้วยโซฟานุ่ม ๆ ที่จะทำให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวด้านนอกของศาลพระพรหมเอราวัณและใจกลางเมืองได้อีกด้วย สำหรับเซ็ต Afternoon Tea ที่ทางร้านจะเสิร์ฟตลอดช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนนั้น จะอยู่ที่ราคาเซ็ตละ 600 บาท มากับเครื่องดื่มชาหรือกาแฟ 1 แก้ว พร้อมด้วยเมนูอาหารไทยต้นตำรับชาววังที่หาทานได้ยาก อาทิ เช่น กุ้งห่มสไบ หรุ่ม ลาบไก่ ม้าห้อ และช่อม่วงไส้ปู เป็นต้น อีกทั้งยังมีเมนูของหวาน ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมครก ขนมกล้วย ขนมหม้อแกง ขนมเบื้อง ลูกชุบ และสโคนรสมะพร้าวและขิง ที่เสิร์ฟพร้อมครีมและแยมรสสตอเบอรี่จาก จ.เชียงใหม่ ทางห้องน้ำชาจะเสิร์ฟเป็นประจำทุกวัน ระหว่างช่วงเวลา 14.30 – 18.00 น.

 

​Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan Bangkok
เปิดทุกวัน เวลา 14.30 – 18.00 น.
โทร. 02-254-6250
www.facebook.com/GrandHyattErawanBangkok

 

Miss Siam - Hua Chang Heritage

(Photo by Miss Siam - Hua Chang Heritage)

(Photo by Miss Siam - Hua Chang Heritage)

(Photo by Miss Siam - Hua Chang Heritage)

(Photo by Miss Siam - Hua Chang Heritage)

Miss Siam ห้องอาหารไทยชาววังแบบดั้งเดิมของโรงแรม Hua Chang Heritage Hotel, Bangkok โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งยังมีเมนูคาวและหวานให้เลือกทานหลากหลาย ในเซ็ต Sri Tong Afternoon Tea (600++ บาท) ประกอบไปด้วย ลูกชุบ ข้าวตังเมี่ยงลาว ล่าเตียง กะหรี่พัฟ หม้อแกงถั่ว ฝอยทอง ขนมทองเอก ขนมมันสำปะหลัง ปอเปี๊ยะปู และหมี่กรอบ มาพร้อมชาที่ใช้ของ Whittard มีกลิ่นให้เลือกมากมาย ได้แก่ Assem Tea, Ceylon Loose Tea, Earl Grey Tea, English Rose Loose Tea, Wild Cherry Losse Tea, Very Very Berry Tea, Mango Tea, Pomegranate Whte Tea, Jasmine Tea และ Decafeinated Tea

 

Miss Siam - Hua Chang Heritage Hotel, Bangkok
400 ถนนพญาไท
เปิดทุกวัน เวลา 13.00 - 17.00 น.
โทร.​ 02-217-0777 ต่อ 7103
www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok

 

Metro on Wireless - Hotel Indigo

(Photo by Metro on Wireless - Hotel Indigo)

(Photo by Metro on Wireless - Hotel Indigo)

(Photo by Metro on Wireless - Hotel Indigo)

(Photo by Metro on Wireless - Hotel Indigo)

(Photo by Metro on Wireless - Hotel Indigo)

(Photo by Metro on Wireless - Hotel Indigo)

Hotel Indigo โรงแรมสไตล์บูทีคในย่านเพลินจิตที่มีห้องอาหาร Metro on Wireless กับคอนเซ็ปต์โดดเด่นด้วยพรีเซนเทชั่นที่นำเอาความสตรีทคูล ๆ เข้ามาไว้ในโรงแรม โดยจะเน้นเสิร์ฟอาหารไทยที่สามารถหาทานได้ริมทางในแต่ละภาค ส่วนเซ็ต Afternoon High Tea Thai Set จะมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Thai Set (480++ บาท) จะได้ ช่อลัดดาไก่ กุ้งโสร่ง ยาถั่วพลูเนื้อปู พล่าหอยเชลล์ ห่อโรลปลาสลิด หมี่กรอบโบราณ ม้าฮ้อไส้หมู ข้าวกระยาคู ข้าวเหนียวมะม่วง มาการองใบเตย และชาหรือกาแฟ 1 แก้ว พร้อมด้วยไอศกรีม Tamarind Sorbet 1 สกู๊ป หรือใครที่ชอบแบบฝรั่งหน่อย อาจจะเลือก Western Set (580++ บาท) ประกอบไปด้วย Crispy Oven baked prawn with lemon, Wagyu steak sandwich, Parma ham and Rocket roll, Cheese Croquettes, Chicken Vol au vent, Vanilla and Raisin Scones with Lemon Curd, Strawberry Jam and Cottage Cream, Mini Chicken Puff White Sauce, Chocolate Marquise, Lemon Meringues, Mini Apple Crumble Tartlets, Vanilla Almond Orange Cake, Raspberry Macaron และชาหรือกาแฟ 1 แก้ว พร้อมด้วยไอศกรีม Passion Fruit Sorbet 1 สกู๊ป

 

Metro on Wireless
Hotel Indigo
เปิด
โทร. 02-207-4999
www.facebook.com/indigobkk

 

Dok Mai Thai Salon du The

Dok Mai Thai Salon du The เป็นทีรูมที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ของคุณสกุล อินทกุล นักจัดดอกไม้ชื่อดัง โดยตัวพิพิธภัณฑ์เป็นบ้านสไตล์โคโลเนียล 2 ชั้น ในสวนเขียวร่วมรื่นที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาพันธุ์ ภายในตัวบ้านจัดแสดงผลงานเกี่ยวกับดอกไม้ต่าง ๆ ทั้งพวงมาลัย พาน บายศรีและงานใบตองต่าง ๆ ส่วนบริเวณระเบียงด้านนอกเป็นระเบียงชา ให้มานั่งจิบชากันแบบโอเพ่นแอร์กับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เคล้าเสียงดนตรีพื้นบ้าน โดยที่นี่มีชาที่มีส่วนผมสของดอกไม้และผลไม้จากประเทศต่าง ๆ มากมายให้เลือกดื่มกัน เช่น Love Pekoe Rose Tea ที่เป็นชาอัสสัมผสมกับกุหลาบจากอินเดีย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ หรือ Japanese Sakura Green Tea สำหรับคนที่ชอบชาแบบญี่ปุ่น โดยสามารถสั่งเป็นกา (120 บาท) หรือเป็นเซ็ต (240 บาท) เพื่อทานคู่กับขนมไทยอย่างขนมชั้น ถั่วแปบ ขนมต้ม และขนมเปี้ยะของจีน ไดฟูกุของญี่ปุ่น และ Kalakand ของอินเดียที่ทำจากนม มีรสชาติหวาน ๆ ส่วนใครกลัวจะร้อนก็สามารถส่ังชาเย็นมาดื่มแทนได้เช่นกัน

 

315 ซอยสามเสน 28 (แยกองครักษ์ 13)
เปิดวันอังคาร-เสาร์ เวลา 10.00 - 18.00 น.
โทร. 02-669-3633
floralmuseum.com/salon

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"