Published on January 30, 2018

Silom's Photogenic Spot

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปพอ ๆ กับชอบไปแฮงก์เอาท์ที่คาเฟ่สวย ๆ ลองแวะมาที่ KERK คาเฟ่สีขาวสไตล์เรียบเท่ในย่านสีลมกันได้ ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS ช่องนนทรี และยังเปิดตั้งแต่เช้าเพื่อคอยต้อนรับทั้งเหล่าคนทำงานตลอดจนชาวต่างชาติที่พักในย่านนี้ได้เข้ามาจิบกาแฟพร้อมทานอาหารเช้ากัน

 

Simply Black & White

ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของคุณวรุตม์ ควรทรงธรรม เจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบบรรยากาศของคาเฟ่อยู่เป็นทุนเดิม โดยร่วมกับทีมอินทีเรียดีไซน์เนอร์ ออกแบบและครีเอทพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ลุคเรียบง่าย แต่แฝงความเท่ในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปลือยที่ให้อารมณ์ดิบ ๆ หรือจะเป็นคำพูดที่แฝงความสนุกสนานบนผนัง ทางร้านเน้นใช้สีขาวเป็นหลัก เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและสีขาว ด้านหน้าร้านติดกระจกใสบานใหญ่ทำให้ได้รับแสงธรรมชาติเข้ามาอย่างเต็มที่ ทำให้ตัวร้านดูโปร่งและอบอุ่น น่านั่ง

 

Work Hard, Play Harder

สำหรับชั้นแรกของร้านจะเป็นโซนคาเฟ่ มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะ สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม ส่วนใครที่แวะมาจิบกาแฟ อาจจะเลือกนั่งบริเวณโต๊ะไม้ตัวยาวกลางร้านก็ได้ บริเวณชั้น 2 ทางร้านตั้งใจจะเปิดเป็นพื้นที่ Co-Working space สำหรับให้บริการใครที่อยากมานั่งทำงานนาน ๆ รวมถึงจะมีห้องประชุมไว้ให้เช่าอีกด้วย

 

 

The Breakfast Club

ด้วยโลเคชั่นที่อยู่ในย่านสีลม ทางร้านจึงเลือกเปิดตั้งแต่เช้าเพื่อคอยต้อนรับคนทำงานในย่านนี้ให้มาจิบกาแฟและทานอาหารเช้าเติมพลังกันก่อนเริ่มงาน โดยได้ทีมงานที่เคยผ่านประสบการณ์การทำงานในร้านคาเฟ่ที่ออสเตรเลียมาก่อนมาเป็นผู้ดูแลเมนูให้ สำหรับใครที่อยากหาจานรองท้องก่อนเริ่มงาน แนะนำ Melted Cheese Sourdough Ham (L) 160 บาท แซนด์วิชขนมปังแป้งซาวโดชิ้นโต ซ้อนด้วยแฮมอย่างดีชิ้นหนาและเชดด้าชีสที่กริลล์มาร้อน ๆ จนชีสเยิ้ม ทานแล้วอิ่มท้องแน่นอน

 

Melted Cheese Sourdough Ham (L) 160 บาท

Pastry & More

นอกจากแซนด์วิชแล้ว ขนมของที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน ลองสั่ง Croissant with Thai Pandan (85 บาท) ครัวซองต์เนื้อนุ่มผ่าครึ่งและราดด้วยสังขยาโฮมเมดสูตรของทางร้าน เข้ากับเนื้อมะพร้าวที่โรยมาด้านบนได้ดี หรือลองสั่ง Coconut Cake (90 บาท) เค้กโฮมเมดเนื้อนุ่มเบา ซ้อนด้วยครีมสดและเนื้อมะพร้าวสดรสหวานมัน เป็นอีกเมนูที่หลายคนติดใจ

 

Croissant with Thai Pandan (85 บาท)

 

Coconut Cake (90 บาท)

A New Combination

มาถึงเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านได้ครีเอทเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเมนู โดยได้เลือกผสมผสานวัตถุดิบหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้เมนูที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากที่อื่น เริ่มจาก Coconut Butterfly Pea (90 บาท) แก้วนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างน้ำมะพร้าวสดและน้ำอัญชัน โดยทางร้านจะใช้น้ำมะพร้าวสด ๆ จากมะพร้าวที่ได้มาในแต่ละวันเท่านั้น

 

Coconut Butterfly Pea (90 บาท)

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูที่มีส่วนผสมของมะพร้าวอย่าง Coconut Lychee (90 บาท) น้ำมะพร้าวปั่นกับลิ้นจี่ ได้ทั้งความหอมจากลิ้นจี่และรสที่ไม่หวานเกินไปจากน้ำมะพร้าวสด ดื่มแล้วชื่นใจ สำหรับเครื่องดื่มเย็นของที่นี่จะไม่ใส่น้ำแข็งเยอะ เพื่อให้ได้รสชาติที่ชัดเจน ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มผสมนม ทางร้านแนะนำ Ice Black & White Latte (85 บาท) ลาเต้ชาร์โคลสีเทาสวย ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องถ่ายรูป 

 

Coconut Lychee (90 บาท)

 

Ice Black & White Latte (85 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูกาแฟร้อน เลือกสั่ง Hot Cappuccino (60 บาท) กาแฟร้อนรสกลมกล่อมจากเมล็ดกาแฟจากไร่ทางภาคเหนือ

 

Hot Cappuccino (60 บาท)

It's Frozen Beer Time!

ใครที่แวะมาที่นี่ในช่วงเย็น ทางร้านยังมีเมนูใหม่ให้ลองกับ Frozen Beer (140 บาท) เบียร์ญี่ปุ่นเย็น ๆ ท็อปด้วยโฟมเบียร์นุ่ม ๆ เหมาะกับดื่มคลายเหนื่อยหลังจากการทำงานมาทั้งวัน

 

Frozen Beer (140 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 8PM
Mon : 8AM - 8PM
Tue : 8AM - 8PM
Wed : 8AM - 8PM
Thu : 8AM - 8PM
Fri : 8AM - 8PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
50-52 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit