Chinese Restaurant By Japanese Iron Chef

Miyu Ginza ร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นโดย เชฟ มิยูกิ อิงาราชิ เชฟหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีดีกรีขั้นเชฟกระทะเหล็กที่มีอายุน้อยที่สุดของญี่ปุ่น ที่เปิดร้านเป็นของตัวเองเมื่อสิบปีที่แล้วบริเวณย่านชิบูย่า และเปิดสาขาที่สองเมื่อต้นปีที่ย่านกินซ่า และได้ขยายสาขามายังประเทศไทยถึงสองแห่งด้วยกัน ในชื่อ Miyu บริเวณถนนราชพฤกษ์ และ Miyu Ginza ในนิฮอนมูระ มอลล์ ซอยทองหล่อ 13 ที่ยังคงคอนเซ็ปต์อาหารจีนสมัยใหม่ ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบและกระบวนการปรุงแบบญี่ปุ่นและจีนเข้าด้วยกัน สร้างสรรค์ออกมาเป็นอาหารเมนูพิเศษเพื่อสุขภาพและมีรสกลมกล่อม แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและจีนได้อย่างลงตัว

Japanese Style

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ภายใน นิฮอนมูระมอลล์ บรรยากาศภายในร้านยังคงสัมผัสถึงความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแต่แฝงไปด้วยความโมเดิร์นและความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับแขกทุกกลุ่ม ทั้งที่มาเดี่ยว มาเป็นคู่ ครอบครัว หรือเลี้ยงฉลองกับเพื่อนฝูง เพราะทางร้านมีห้องส่วนตัวไว้ต้อนรับเช่นกัน

Modern Chinese Cuisine

สำหรับอาหารของที่นี่จะนำเสนออาหารจีนที่มีความผสมผสานระหว่างจีนกับญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ซึ่งทั้งวัตถุดิบและกระบวนการเตรียมอาหาร ทางเชฟมิยูกิได้ดึงจุดเด่นของการทำอาหารจีนและญี่ปุ่นเพื่อมาครีเอทเป็นเมนูที่มีความโมเดิร์น รสชาติดี และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ทางร้านเน้นการหมักดองตามกระบวนการธรรมชาติเพื่อชูรสชาติวัตถุดิบ แทนที่จะเป็นการใช้ซอสปรุงรสแบบสำเร็จ สำหรับเมนูอาหารจะมีทั้งแบบอะลาคาร์ทและแบบคอร์ส สำหรับแบบคอร์สราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท สำหรับคอร์สอาหารกลางวัน ไปจนถึง 1,850 บาท สำหรับชุดฟูลคอร์สที่รวมเอาเมนูเด่นของร้านมานำเสนอเพื่อเปิดประสบการณ์ทานอาหารรูปแบบใหม่ เชฟแนะนำให้สั่ง เซ็ตเมนู C (1,850 บาท) ที่ประกอบด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และ ของหวาน

 

Appetizer : Steamed Chicken with Chinese-style Black Bean Spicy Dressing; Seared Salmon, Soy Bean & Miso Tofu Salad; Japanese-style Jellied Fish; Shrimp Toast with Edamame Beans

Appetizer : Steamed Chicken with Chinese-style Black Bean Spicy Dressing; Seared Salmon, Soy Bean & Miso Tofu Salad; Japanese-style Jellied Fish; Shrimp Toast with Edamame Beans

Allez Cuisine!

เริ่มต้นที่อาหารเรียกน้ำย่อย เสิร์ฟเป็นจานรวม 4 อย่าง ประกอบด้วย Steamed Chicken with Chinese-style Black Bean Spicy Dressing ไก่โยดาเระราดซอสเต้าซี่ที่มีความหวานเพิ่มเติมจากพุทรา และรสเผ็ดจากพริก 5 ชนิด, Seared Salmon, Soy Bean & Miso Tofu Salad แซลมอนหมักส้มยูซุและนำไปย่างเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม มาพร้อมเต้าหู้ผสมมิโซะ และท็อปด้วยซอสพริกดอง, Japanese-style Jellied Fish วุ้นปลาที่ทำจากปลาญี่ปุ่นแล่บาง พร้อมนำกระดูกปลามาทำน้ำสต็อกและผสมเจลาตินเพื่อให้ขึ้นรูปเป็นเจลลี่ ทานคู่กับซอสโชยุวาซาบิ และ Shrimp Toast with Edamame Beans ขนมปังหน้ากุ้ง ที่ผสมงาดำและถั่วแระญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอม

Sesame Pudding

Sesame Pudding

ต่อด้วย Sesame Pudding พุดดิ้งเต้าหู้ผสมงาขาวและงาดำ ครีเอทออกมาในรูปแบบคล้ายพานนาคอตต้า ท็อปด้วยมะเขือม่วงดอง และมะเขือเทศดอง ปิดท้ายด้วยซอสเต้าซี่ที่ช่วยเพิ่มรสเผ็ดและเค็ม เวลาทานให้ทานพร้อมกันทั้งพุดดิ้งเต้าหู้และผักดองเพื่อรสชาติที่เข้ากัน
Battered Tiger Prawn with Three Homemade Sauces

Battered Tiger Prawn with Three Homemade Sauces

Chinese-style Tomato Soup

Chinese-style Tomato Soup

จานต่อมา Battered Tiger Prawn with Three Homemade Sauces กุ้งชุบแป้งทอดที่นำกุ้งไปตีให้แบน จากนั้นใส่แบล็คเบคอนและใบสะระแหน่เพื่อตัดความเค็มจากกุ้ง เพิ่มรสชาติด้วยซอส 3 ชนิด อย่างซอสซิตรัสมายองเนส ซอสมะม่วงพูเร่ และซอสพริกดอง และ Chinese-style Tomato Soup ซุปมะเขือเทศข้นสไตล์จีนที่ได้รับการปรับรสชาติให้มีความเป็นญี่ปุ่น โดยมีส่วนผสมของพริกจีนและน้ำมันพริกโฮมเมด ผสมฟองเต้าหู้และไข่เพื่อให้มีรสสัมผัสเวลาเคี้ยว ยังใส่มะเขือเทศดองที่ให้ความหวานแก่น้ำซุป

 

Shark’s Fin Soup with Abalone Pudding

Shark’s Fin Soup with Abalone Pudding

Signature Menu

เมนูซิกเนเจอร์ Shark’s Fin Soup with Abalone Pudding ซุปหูฉลามพุดดิ้งเป๋าฮื้อ ที่นำเสนอในรูปแบบซุป 3 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็นฟองเต้าหู้ที่นำไปปั่นกับเป๋าฮื้อและน้ำสต็อก ชั้นถัดมาเป็นหูฉลามและซุปหูฉลาม ปิดท้ายด้วยชั้นบนที่เป็นซอสจินฮัวแฮมพูเร่ที่เชฟผสมแครอทและผลไม้สีส้มเพื่อให้มีรสชาติสมดุลระหว่างเค็มกับหวาน

Steam Roasted Japanese Wagyu

Steam Roasted Japanese Wagyu

ใครที่ชื่นชอบเนื้อ อย่าพลาด Steam Roasted Japanese Wagyu เนื้อสะโพกวากิวหมักเกลือและพริกจีน นำไปนึ่งแล้วโรยใบมะกรูดขูด ทานคู่กับเมล็ดเกลือทะเลผสมใบมะกรูดแห้ง จะจิ้มซอสเต้าซี่หรือซอสพริกดองที่มาพร้อมกันก็อร่อยไปอีกแบบ

 

Japanese-style Clam & Egg Noodle Soup

Japanese-style Clam & Egg Noodle Soup

หากชอบบะหมี่ แนะนำ Japanese-style Clam & Egg Noodle Soup เมนูยอดนิยมประจำร้านอาหารจีนในญี่ปุ่น ได้ความหอมจากน้ำมันหอม 3 ชนิด ที่มาจากหอม หอมใหญ่ และหอมญี่ปุ่น น้ำซุปมีความหวานของน้ำสต็อกและหอมญี่ปุ่นทอด นอกจากหอยตลับ บะหมี่จานนี้ยังมาพร้อมฟองเต้าหู้และผักกวางตุ้งอีกด้วย
Mango Cheesecake

Mango Cheesecake

Ginger & Galangal Jelly

Ginger & Galangal Jelly

ปิดท้ายด้วยของหวาน แนะนำ Mango Cheesecake ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความนุ่มเบาแต่ยังคงรสเข้มข้น ด้านบนชีสเค้กเป็นซอสมะม่วงพูเร่เจลาติน มาพร้อมเนื้อมะม่วงสับให้ได้ทานพร้อมชีสเค้ก อร่อยอย่าบอกใคร หรือจะเป็น Ginger & Galangal Jelly เมนูของหวานเพื่อสุขภาพ เยลลี่รสขิงที่มีส่วนผสมของน้ำขิงและเนื้อขิงแท้ ๆ ให้ทั้งรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากขิง เสิร์ฟในน้ำหวานที่ทำจากลำไยและลิ้นจี่