Tea and The City

หลังจาก Thé Tea House Huahin กลายเป็นแหล่งเช็คอินสุดฮิตที่ใครหลายคนต้องแวะไปนั่งจิบชากันแล้ว ทางร้านก็ได้ขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ ถึง 2 สาขา เริ่มจากสาขาแรกที่โครงการช่างชุ่ย และล่าสุดได้ขยับเข้ามาในใจกลางกรุงเทพฯ อย่างย่านทองหล่อ เพื่อเอาใจคนเมืองที่มองหาพื้นที่สวย ๆ หลบจากความวุ่นวายมานั่งดื่มชาและขนมดี ๆ กัน

Beautiful Glasshouse

สำหรับสาขาทองหล่อนี้ ยังคงสไตล์การตกแต่งที่คล้ายคลึงกับสาขาอื่น ๆ โดยเน้นการผสมผสานของตกแต่งวินเทจที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านทั้งสิ้น โดยสาขานี้ถูกออกแบบตกแต่งให้เป็กลาสเฮ้าส์สุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มตามมุมต่าง ๆ ด้วยพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่นัก ทำให้สาขานี้มีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง บริเวณกลางร้านเป็นบาร์ขนมและเครื่องดื่มให้ได้เลือกขนมทานกันได้ แน่นอนว่าสาขานี้ยังคงเอกลักษณ์การตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายชาวฝรั่งเศสอย่างสวยงามไว้เช่นเดิม

Premium Salami Pizza Tortiya (180 บาท)

Premium Salami Pizza Tortiya (180 บาท)

Light Meals & More

สำหรับสาขานี้ยังมีเมนูอาหารคาวเบา ๆ ให้เลือกทานกันด้วย และกว่าจะออกมาเป็นเมนูอาหารเหล่านี้ ทางร้านได้ใช้เวลาในการคิด ครีเอทเมนู และคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีเป็นเวลานาน เพราะทางร้านพิถีพิถันในทุกรายละเอียด เริ่มจากเมนู Premium Salami Pizza Tortiya (180 บาท) แป้งตอติญ่าบางกรอบสอดไส้ซอสมะเขือเทศโฮมเมดซ้อนด้วยซาลามี่ชั้นดีจากสเปนและชีส 4 ชนิด เพิ่มรสชาติด้วยพริกปาปริก้า

Spanish Ibérico Ham Croissants (290 บาท)

Spanish Ibérico Ham Croissants (290 บาท)

Smoked Duck Breast Salad (250 บาท)

Smoked Duck Breast Salad (250 บาท)

ต่อด้วยเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอกับ Spanish Ibérico Ham Croissants (290 บาท) แซนด์วิชครัวซองต์ขึ้นชื่อของร้าน สอดไส้แฮมหมูดำจากสเปนที่ได้รับรางวัลด้านเนื้อหมูมากที่สุดในโลก และ Smoked Duck Breast Salad (250 บาท) สลัดผักสดออร์แกนิกจากออสเตรเลีย ทานคู่กับเนื้ออกเป็ดรมควันสไตล์ดั้งเดิม เนื้ออกเป็ดนุ่ม ๆ กับผักสดกรอบ เข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดบัลซามิก
ชา Mariage Frères

ชา Mariage Frères

Quality Time with a Cup Of Tea

หลังรองท้องด้วยอาหารเบา ๆ กันแล้ว ก็ถึงเวลาดื่มชา ทางร้านเลือกใช้ชา Mariage Frères ชาชื่อดังจากฝรั่งเศส โดยที่นี่ยังนำเข้าชา Vert Provence ชาเขียวเบลนด์พิเศษชื่อดังจากฝรั่งเศสมาขายเฉพาะที่นี่ที่เดียว
Afternoon Tea Set (950 บาท)

Afternoon Tea Set (950 บาท)

Afternoon Tea Set

เมื่อมาที่ Thé Tea House แล้ว จะขาดไม่ได้เลยกับ Afternoon Tea Set (950 บาท) ที่ได้รวบรวมขนมและของว่างไตล์ฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมาการอง เค้ก 5 ชิ้น (หมุนเวียนตามฤดูกาล) และแซนด์วิชคาว 5 ชิ้น และเมื่อเพิ่มอีก 500 บาท ยังสามารถเลือกดื่มไวน์หรือสปาร์คกลิ้งไวน์ได้จำนวน 1 ขวด

Craffle and Ice Cream (290 บาท)

Craffle and Ice Cream (290 บาท)

Strawberry Passion Soda (120 บาท)

Strawberry Passion Soda (120 บาท)

Bubbly and Sweet

ทางร้านยังมีเมนูขนมหวานจานใหม่มาให้ทุกคนได้ลองกันกับเมนู Craffle and Ice Cream (290 บาท) ทางร้านนำครัวซองต์ซิกเนเจอร์ของร้านมาทำเป็นขนมวาฟเฟิลอบกรอบ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวานิลลา โดยทางร้านใช้นมสดจากฝรั่งเศสและวานิลลาจากมาดากัสการ์มาทำไอศกรีม โรยหน้าด้วยเบอร์รี่หลากชนิด ส่วนใครที่มองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ ลองสั่ง Strawberry Passion Soda (120 บาท) อิตาเลี่ยนโซดารสสตรอเบอร์รี่หอมหวาน