BKKMENU.com

ตะลุยชิม 7 เมนูเส้นจานเด็ดย่านทองหล่อ

13 Nov 2017

หากแวะมาแถวทองหล่อแต่ไม่แน่ใจว่าจะทานอะไรดี ขอแนะนำ 7 เมนูเส้นนานาชาติหลายสไตล์ ให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ  จะชอบเส้นยาว สั้น แข็ง นุ่ม หนึบ ก็มีครบทุกเส้น จะมีเมนูอะไรบ้างลองตามไปดูกัน

 

 

1. Bucatini Amatriciana

Bucatini Amatriciana (340 บาท)

Bucatini Amatriciana (340 บาท)

La Dotta พาสต้าบาร์และบูติกช็อปเพื่อคนรักเส้นที่มาในบรรยากาศริมชายฝั่งทะเลของอิตาลีเข้ากับสีฟ้าสดใส หากติดอกติดใจเส้นก็สามารถซื้อกลับไปทำทานที่บ้านได้ เชฟใหญ่และทีมงานเป็นผู้นวดแป้งและทำเส้นพาสต้า ซึ่งใช้แป้งธรรมชาติจากอิตาลีและไข่เป็ดออร์แกนิก มาครีเอทเป็นเส้นที่หลากหลายให้จับคู่กับซอสที่แตกต่างกัน แนะนำ Bucatini Amatriciana (340 บาท) พาสต้าเส้นบูคาตินีแบบแห้งมีรูกลวงตรงกลางตลอดเส้นที่ให้รสสัมผัสกรุบ ๆ คลุกเคล้ากับซอส Amatriciana ที่ทำขึ้นโดยการนำมะเขือเทศไปเคี่ยวติดต่อกัน 4 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมเปโกริโนชีสขูดเพื่อเพื่อความเข้มข้น และแก้มหมู (Guanciale) สำหรับพาสต้าจานนี้สามารถเปลี่ยนเป็นเส้นริกาโตนีแทนได้

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

La Dotta
ซอยทองหล่อ 9
เปิด ทุกวัน 11.00 -14.30 น., 17.30 - 23.00 น.
โทร 02-392-8688
www.facebook.com/ladottapasta

 

 

2. Fusilli Vesuvio & Ricotta Cheese

Fusilli Vesuvio & Ricotta Cheese (390 บาท)

Fusilli Vesuvio & Ricotta Cheese (390 บาท)

หลังจากที่ฝากผลงานความอร่อยของอาหารอิตาเลียนที่ซอยร่วมฤดี Pizza Massilia ก็ได้เปิดสาขาใหม่ขนาดใหญ่กว่าเดิมในซอยสุขุมวิท 49 ท่ียังคงดำเนินตามรอยต้นตำรับอาหารอิตาเลียนที่สร้างสรรค์จากจากวัตถุดิบนำเข้าชั้นเลิศ อาหารทุกจานได้รับการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน เชฟ Luca และเชฟ Michele เชฟพิซซ่าประจำร้าน ได้ร่วมกันครีเอทเมนูอาหารอิตาเลียนที่มีกลิ่นอายฝรั่งเศสโดยใช้วัตถุดิบอาร์ทิซานนำเข้า Fusilli Vesuvio & Ricotta Cheese (390 บาท) เส้นฟูซิลลี่ขนาดใหญ่จากเนเปิลผัดผักราตาตูอี้ สไตล์ฝรั่งเศสพร้อมมะกอก Taggiasche จากอิตาลี และซอสมะเขือเทศเข้มข้นที่แทรกในช่องว่างภายในเส้น และใส่รีคอตต้าชีสเพิ่มความมันและเค็ม ทำให้พาสต้าจานนี้กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเป็นอิตาเลียนกับฝรั่งเศส

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Pizza Massilia
ซอยสุขุมวิท 49
เปิด ทุกวัน 11.30 - 14.30 น., 17.00 - 24.00 น.
โทร 02-015-0297095-580-6560
www.facebook.com/pizzamassiliasukhumvit

 

 

3. Ikkousha Tokusei Ramen

Ikkousha Tokusei Ramen (270 บาท)

Ikkousha Tokusei Ramen (270 บาท)

Ikkousha Ramen ร้านราเมนชื่อดังจากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการในญี่ปุ่นกว่า 10 ปี และขยายสาขากว่า 40 แห่งทั่วโลก ทุกเมนูสร้างสรรค์โดยเชฟโคสุเกะ โยชิมูระ ที่ได้คิดค้นน้ำซุปกระดูกหมูสูตรเฉพาะของทางร้านในสไตล์ฮากาตะรสต้นตำรับ พร้อมหมูชาชูชิ้นใหญ่ ทางร้านแนะนำ Ikkousha Tokusei Ramen (270 บาท) ราเมนหมูแผ่น ที่เสิร์ฟมาในน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น พร้อมเห็ดหูช้าง และไข่ต้มยางมะตูม

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Ikkousha Ramen
J Avenue Thonglor
ซอยทองหล่อ 15
เปิด ทุกวัน 11.00 - 02.00 น.
โทร 02-712-9487
www.facebook.com/IkkoushaThailand

 

 

4. Kamut Spaghetti with Bottarga

Kamut Spaghetti with Cherry Tomato Sauce, Burrata Cheese, Mullet Roe Bottarga & Lemon Zest (590 บาท)

Kamut Spaghetti with Cherry Tomato Sauce, Burrata Cheese, Mullet Roe Bottarga & Lemon Zest (590 บาท)

La Bottega di Luca ร้านอาหารอิตาเลียนเก่าแก่ของเชฟ Luca Appino ซึ่งนำเสนอเมนูต้นตำรับอิตาเลียนและใช้เฉพาะวัตถุดิบอาร์ทิซานนำเข้าจากอิตาลีเท่านั้น พลาดไม่ได้กับสปาเก็ตตี้ของร้านอย่าง Kamut Spaghetti with Cherry Tomato Sauce, Burrata Cheese, Mullet Roe Bottarga & Lemon Zest (590 บาท) สปาเก็ตตี้คามุทที่ทำจากแป้งวีทโคราซานซึ่งเป็นธัญพืชที่ใช้กันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคโบราณ และใช้เวลาลวกนานกว่าเส้นสปาเก็ตตี้แบบทั่วไป สำหรับจานนี้เชฟนำมาคลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศเชอร์รี่ ท็อปด้วยบูราต้าชีส บอตตาก้า (ไข่ปลามัลเลต์) สไลซ์บาง และผิวเลมอน จุดเด่นอยู่ที่บอตตาก้าซึ่งให้รสเค็ม ช่วยเสริมรสชาติให้สปาเก็ตตี้ อีกทั้งได้ความเข้มข้นเพิ่มเติมจากบูราต้า ทำให้จานนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผสมผสานวัตถุดิบที่มีรสชาติต่างกันแต่เมื่อนำมาทานเข้ากันจะได้ความลงตัวเป็นอย่างดี

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

La Bottega di Luca
ชั้น 2 49 Terrace
เปิด ทุกวัน จันทร์ 17.30 - 23.00 น., อังคาร - อาทิตย์ 11.30 - 14.30 น., 17.30 - 23.00 น.
โทร 02-204-1731
www.facebook.com/bottegabkk

 

 

5. ข้าวซอยไก่

ข้าวซอยไก่ (95 บาท)

ข้าวซอยไก่ (95 บาท)

ทองหล่อเป็นอีกย่านหนึ่งที่มีร้านอาหารไทยแต่ละภาคเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้ อาหารกลาง หรืออาหารอีสาน และเพิ่งจะมีร้านอาหารเหนือร้านใหม่ ในชื่อ "ครัวเจียงใหม่" ต้นตำรับอาหารเหนือตั้งแต่ปี 2542 ทางร้านมีจุดเด่นคือการนำเสนอวัตถุดิบที่ส่งตรงจากภาคเหนือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผัก สมุนไพร เครื่องเคียง ตลอดจนน้ำพริกที่ทำขึ้นเองโดยได้สูตรตกทอดมาจากคุณยาย ลองสั่ง ข้าวซอยไก่ (95 บาท) ที่ทางร้านใช้กะทิสดผสมเครื่องแกงสูตรครอบครัวเจ้าของร้าน ให้รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมน่องไก่และเครื่องเคียง แทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติมนอกจากบีบมะนาวให้มีรสเปรี้ยวนิด ๆ ก็พอ

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

ครัวเจียงใหม่
ระหว่างซอยทองหล่อ 5 กับ 7
เปิด ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทร 099-196-2464
www.facebook.com/kruajiangmai

 

 

 

6. ขนมจีนน้ำยาปูภูเก็ต

ขนมจีนน้ำยาปูภูเก็ต (350 บาท)

ขนมจีนน้ำยาปูภูเก็ต (350 บาท)

แฟน ๆ ร้านอาหารใต้ชื่อดังใจกลางทองหล่อ Phuket Town Restaurant ได้เวลามาเช็คอินกันที่ร้านใหม่ เพราะทางร้านได้ขยายและย้ายจากโลเคชันเดิม เขยิบมาที่บริเวณสุดซอยทองหล่อ 4 สำหรับร้านใหม่นี้ยังคงเน้นเสิร์ฟอาหารใต้ทานง่ายที่คนใต้ทานกันในครัวเรือนจริง ๆ และยังคงเลือกใช้วัตถุดิบจากภูเก็ตและพังงาเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ทางร้านยังได้เพิ่มเมนูใหม่ และเครื่องดื่มอย่างค็อกเทลชื่อเก๋ ๆ ให้ได้นั่งดื่มพร้อมแฮงก์เอ้าท์กันต่ออีกด้วย ลองสั่ง ขนมจีนน้ำยาปูภูเก็ต (350 บาท) ขนมจีน และเครื่องเคียง ที่เสิร์ฟมาคู่กับน้ำยาปูรสชาติเข้มข้น

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Phuket Town
ซอยทองหล่อ 4
เปิด ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
โทร 02-714-9402
www.facebook.com/PhuketTownRestaurant

 

 

7. บะหมี่แห้งหมูแดง

บะหมี่แห้งหมูแดง (89 บาท)

บะหมี่แห้งหมูแดง (89 บาท)

Gokfayuen ร้านบะหมี่ฮ่องกงต้นตำรับที่ขึ้นชื่อเรื่องเส้นบะหมี่แบบอัลเดนเต้ เส้นเล็ก บาง เหนียว และกรุบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบะหมี่ฮ่องกงที่หาทานได้ยากในกรุงเทพ ฯ อยู่ในซอยทองหล่อ 9 ตัวร้านเป็นตึกแถว บรรยากาศภายในตกแต่งเหมือนร้านบะหมี่ในฮ่องกง สำหรับอาหารของที่นี่เน้นบะหมี่เป็นหลัก โดยเป็นบะหมี่โฮมเมด ใช้แป้งโฮลวีตจากแคนาดากับไข่แดงเป็ด ผสมและนวดให้เข้ากันด้วยสูตรลับเฉพาะจนได้เส้นบะหมี่เล็กและบาง แต่มีความเหนียวและกรุบ ใกล้เคียงกับบะหมี่ในฮ่องกง น้ำซุปทำจากปลาตาเดียวอบแห้ง ทำให้ได้รสชาติน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และเกี๊ยวกุ้ง อีกหนึ่งความพิเศษของ Gokfayuen ที่ใช้กุ้งลายเสือ หมูสับ ปลาตาเดียวป่น ไข่กุ้งอบแห้ง และเครื่องปรุงอีกนานาชนิด นำมาปั้นแล้วห่อด้วยแป้งเนื้อบางเพื่อให้ไม่กลบรสชาติของไส้กุ้ง เมนูแนะนำของร้าน ลองสั่ง บะหมี่แห้งหมูแดง (89 บาท) นอกจากเส้นแล้วมีจุดเด่นคือหมูแดงที่หมักเครื่องสไตล์ฮ่องกงนานกว่า 12 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ความนุ่มและรสชาติเข้มข้น

 

Gokfayuen
ซอยทองหล่อ 9 (ข้าง La Dotta)
เปิด ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.
โทร 062-880-9989
www.facebook.com/wuntunmeen

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"