BKKMENU.com

Have a good morning ที่ 5 ร้านอาหารเช้าบรรยากาศอบอุ่น 

4 Jan 2018

เพราะอาหารเช้าคือสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ที่ช่วยเติมสดใสให้คงอยู่กับเราไปตลอดทั้งวัน ด้วยเหตุนี้เอง BKKMENU.com จึงขอต้อนรับปี 2561 ด้วยการพาทุกคนไปเพิ่มพลังกันที่ 5 ร้านอาหารเช้าคุณภาพดีที่ครีเอทหลายเมนูน่าทานพร้อมมอบคุณประโยชน์ทางโภชนาการมากมายให้ได้ตามไปทานกัน

Breakfast Story

Full Stack Of Cakes (250 บาท)

Recommended Dishes : Full Stack Of Cakes (250 บาท)

Winter Granola (150 บาท)

Recommended Dishes : Winter Granola (150 บาท)

Classic French Toast (250 บาท)

Recommended Dishes : Classic French Toast (250 บาท)

ผนังสีขาวและไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้มาทานอาหารเช้าที่บ้านเพื่อน

ผนังสีขาวและไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้มาทานอาหารเช้าที่บ้านเพื่อน

Breakfast Story คาเฟ่เล็ก ๆ สุดอบอุ่นที่เน้นเสิร์ฟอาหารเช้าเป็นหลัก โดยที่นี่เกิดจากความรักในการทำอาหารของคุณดาว - แสงดาว แมคโดนัลด์ ที่มักจะได้รับคำชมจากคนรอบข้างสำหรับเมนูอาหารที่เธอทำ ตัวร้านอาจจะหายากสักหน่อย เพราะซ่อนตัวอยู่ด้านบนของบาร์ชื่อดัง Hair Of The Dog สาขาพร้อมพงษ์ ที่นี่เน้นตกแต่งให้เหมือนบ้าน โดยตรงกลางร้านเป็นครัวเปิดและโซน
เครื่องดื่ม ใช้สีขาวและไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาบ้านเพื่อนจริง ๆ ถึงแม้ว่าร้านจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่เมนูอาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยเน้นเมนูอาหารเช้าแบบ
คลาสสิกเป็นหลัก และวัตถุดิบส่วนใหญ่จะเป็นแบบออร์แกนิก เน้นเสิร์ฟจานใหญ่ในราคาเข้าถึงได้ เริ่มจากเมนูเบา ๆ สำหรับคนรักสุขภาพกันก่อนกับ Winter Granola (150 บาท) กรีกโยเกิร์ต
ท็อปด้านบนด้วยกราโนล่าที่ทางร้านทำเอง ผสมกับผลไม้แห้งอย่างมะเดื่อและอินทผาลัม ต่อด้วยเมนูอาหารจานโปรดของใครหลายคนอย่าง Classic French Toast (250 บาท) ขนมปังเนื้อฟูนุ่ม
ชุบไข่ทอดมาร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่และเมเปิ้ลไซรัป แล้วเอาใจคนชอบแพนเค้กด้วย Full Stack of Cakes (250 บาท) แพนเค้กแป้งวีทเนื้อนุ่มหลายชิ้น เสิร์ฟพร้อมวิปเนยสดและเมเปิ้ลไซรัป
ส่วนใครที่มองหาอาหารเช้าจานใหญ่ ทางร้านแนะนำ Breakfast Story (300 บาท) ซึ่งภายในจานประกอบด้วย แพนเค้ก ไข่คน เบคอน และมันฝรั่งทอด เสิร์ฟพร้อมวิปเนยสดและเมเปิ้ลไซรัป

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend 

 

Breakfast Story
593/275 ถนนสุขุมวิท (ชั้น 2) เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 16.00 น.
www.facebook.com/breakfaststorybkk

Common Room x Ari

Classic Ceasar Salad with Bacon (150 บาท)

Recommended Dishes : Classic Ceasar Salad with Bacon (150 บาท)

Scramble Egg on Toast, Smoked Salmon (140 บาท)

Recommended Dishes : Scramble Egg on Toast, Smoked Salmon (140 บาท)

Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท)

Recommended Dishes : Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท)

บรรยากาศร้านมีความเป็นกันเอง สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มหรือทานเมนูเบา ๆ ที่เคาน์เตอร์บาร์ได้อย่างชิลล์ ๆ

บรรยากาศร้านมีความเป็นกันเอง สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มหรือทานเมนูเบา ๆ ที่เคาน์เตอร์บาร์ได้อย่างชิลล์ ๆ

Common Room x Ari คาเฟ่กาแฟที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้าและเมนูบรันช์คุณภาพแห่งย่านอารีย์ โดยมาในคอนเซ็ปต์ Local Cafe คือทานง่ายแต่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ส่วนบรรยากาศนั้นมีความเป็นกันเอง ไม่ว่าจะนัดมาคุยงานหรือทานมื้อเบา ๆ ก็ชิลล์เอาท์ได้อย่างสบาย ๆ ด้านอาหารเช้า ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ เริ่มต้นที่เมนู Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท) โยเกิร์ตธรรมชาติปั่นกับกล้วยและเบอร์รี่หลากชนิด เสิร์ฟกับกราโนล่าและผลไม้สดต่าง ๆ เหมาะสำหรับทานรองท้องเพราะเป็นเมนูไม่หนักมาก แล้วต่อด้วยเมนูง่าย ๆ อย่าง Scramble Egg on Toast, Smoked Salmon (140 บาท) ขนมปังท็อปด้วยไข่กวนและปลาแซลมอนรมควัน ปรุงรสด้วยกลิ่นของสมุนไพรหอม ๆ อีกหนึ่งจานที่แนะนำคือ Classic Ceasar Salad with Bacon (150 บาท) เมนูสลัดผัก ขนมปังกรอบ และเบคอน โรยด้วยชีสแล้วราดน้ำสลัดครีมมี่รสเปรี้ยวที่ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนแน่นอน

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend 

 

Common Room x Ari
13/1 ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน อาคารบ้านราชครู 
เปิด วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 08.00 - 17.00 น.
โทร. 062-416-7746
www.facebook.com/commonroomxari

GISMO Coffee & Roasters

Tuna Crostini (320 บาท)

Recommended Dishes : Tuna Crostini (320 บาท)

Ham Mushroom Benedict (320 บาท)

Recommended Dishes : Ham Mushroom Benedict (320 บาท)

Grilled U.S.A. Scallop (480 บาท)

Recommended Dishes : Grilled U.S.A. Scallop (480 บาท)

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน จะพบกับต้นไม้นานาชนิดที่จัดวางตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน จะพบกับต้นไม้นานาชนิดที่จัดวางตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

GISMO Coffee & Roasters คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นผสมเมดิเตอร์เรเนียนที่มีหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง ท่ามกลางสวนธรรมชาติสีเขียวที่พร้อมให้ทุกคนได้ผ่อนคลายและอิ่มท้องไปกับเมนูต่าง ๆ ที่ทางเชฟครีเอทขึ้นมาเป็นพิเศษ ภายในร้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด ตั้งแต่ด้านหน้าบาร์ไปจนถึงสุดมุมด้านหลัง เป็นการผสมผสานความอาร์ตกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มสีสันงานอาร์ตอีกขั้นด้วยผนังที่เพ้นท์ลวดลายต้นไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น ด้านอาหารเสิร์ฟมื้อเช้าแบบจัดเต็ม ล้วนแล้วแต่เพิ่มพลังงานทั้งสิ้น อาทิ Ham Mushroom Benedict (320 บาท) ขนมปังโฮลวีทซ้อนด้วยซอสเห็ดแชมปิญองที่ตีจนเนื้อเข้ากันกับครีม ท็อปด้วยขนมปังอีกชั้น ตามด้วยแฮมชิ้นหนาจากเยอรมัน และ Poach Egg ราดมาด้วยซอสฮอลันเดสที่ทำจากไข่แดงและเนยจากฝรั่งเศส หรือจะเป็น Grilled U.S.A. Scallop (480 บาท) ที่ทางร้านใช้ Scallop ไซส์ใหญ่จากอเมริกา ทานกับซอสคาราเมลพร้อมกับฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง
โรยด้วยข้าวบาร์เลย์ที่ให้ทั้งความนุ่มและความกรุบกรอบ อีกเมนูที่อีกเมนูที่ทานง่ายและรับรองว่าถูกปากไม่แพ้กันคือ Tuna Crostini (320 บาท) ขนมปังซาวโดว์ ท็อปด้วยกัวคาโมเล่ ตามด้วย
ปลาทูน่า Yellow Fin คลุกเคล้ากับสไปซี่มายองเนสและไข่กุ้ง ทานกับ Poach Egg เสิร์ฟเคียงกับมันฝรั่งและผักสลัด

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

GISMO Coffee & Roasters
41 โครงการ 39 Boulevard ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท
เปิด วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 10.30 - 15.00 น. และ 17.00 - 22.00 น.
วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.30 - 22.00 น.
โทร. 02-160-0311
www.facebook.com/gismobkk

Kay's Boutique Breakfast 

Truffle Aglio e Olio (180 บาท)

Recommended Dishes : Truffle Aglio e Olio (180 บาท)

King of Egg Benny - Truffled Hollandaise (180 บาท)

Recommended Dishes : King of Egg Benny - Truffled Hollandaise (180 บาท)

Kay's Toast in Your Own Style (140 บาท)

Recommended Dishes : Kay's Toast in Your Own Style (140 บาท)

ตัวร้านเลือกใช้สีขาวสะอาดตาเป็นหลัก ทำให้ร้านดูกว้างขวาง พร้อมเพิ่มลุคเท่ ๆ ด้วยการติดรูปโทนขาวดำบนผนัง เลือกใช้โต๊ะและบาร์หินอ่อนเพื่อให้เกิดความเรียบหรูดูดีมีสไตล์

ตัวร้านเลือกใช้สีขาวสะอาดตาเป็นหลัก ทำให้ร้านดูกว้างขวาง พร้อมเพิ่มลุคเท่ ๆ ด้วยการติดรูปโทนขาวดำบนผนัง เลือกใช้โต๊ะและบาร์หินอ่อนเพื่อให้เกิดความเรียบหรูดูดีมีสไตล์

Kay’s Boutique Breakfast คาเฟ่อาหารเช้าบนถนนรางน้ำที่เกิดจากการร่วมมือกันของสามพี่น้อง จากโรงแรม K Maison Boutique Hotel โดยจะคอยเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าและเมนู À La Carte ในรูปแบบที่ครีเอทขึ้นมาให้ทันสมัย ตัวร้านเลือกใช้สีขาวสะอาดตา พร้อมเพิ่มลุคเท่ ๆ ด้วยการติดรูปโทนขาวดำบนผนัง ใครที่แวะมาสามารถนั่งจิบกาแฟได้ที่โซฟา นั่งทานอาหารได้ที่โต๊ะกลางร้าน หรือจะเลือกนั่งที่บาร์ติดกับครัวเปิดได้ตามความชอบ ในส่วนของอาหารเช้าสามารถสั่งได้ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และ A La Carte แนะนำ King of Egg Benny (180 บาท) ไข่ดาวน้ำท็อปบนหัวหอม มะเขือเทศ และเบคอน ขนมปังโทสต์เนื้อนุ่มละเอียด แล้วราด Truffled Hollandaise Sauce สีเหลืองสด กินเคียงกับผักสดและมันฝรั่งแพนเค้กที่นำไปนาบกับกระทะกรอบ ๆ เป็นมื้อเช้าที่ไม่หนักจนเกินไป สำหรับใครที่ชอบทานเมนูเส้น ต้องลอง Truffle Aglio e Olio (180 บาท) พาสต้า Angel Hair ผัดกับกระเทียม หัวหอม เบคอน และน้ำมันมะกอกกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล เติมรสเผ็ดด้วยพริกแห้งและโรยหน้าด้วยพาสลี่ย์  ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่ขึ้นชื่อของทางร้าน Kay’s Toast in Your Own Style (จานละ 140 บาท) ที่ใช้ขนมปัง Butter Brioche 3 รสชาติต่างสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบ French ขนมปังชุบไข่และวานิลลา, Tokyo ขนมปังชุบไข่ผสมผงมัทฉะ และ Thai ขนมปังชุบชาไทย ก่อนจะนำไปนาบกับกระทะให้เกรียมนิด ๆ ได้กลิ่นของน้ำผึ้งไหม้ที่ทาเคลือบไว้ด้านบน

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Kay’s Boutique Breakfast
116/55-57 ถนนรางน้ำ แขวงพญาไท เขตราชเทวี 
เปิดทุกวัน เวลา 06.30 - 16.00 น.
โทร. 02-245-1953
www.facebook.com/kaysbangkok

Lazy Goose

Cream of Quinoa (320 บาท)

Recommended Dishes : Cream of Quinoa (320 บาท)

Full English Breakfast (350 บาท)

Recommended Dishes : Full English Breakfast (350 บาท)

Homemade Granola Chia Seed Yogurt

Recommended Dishes : Homemade Granola Chia Seed Yogurt

การตกแต่งภายในร้านเลือกใช้สีขาวและสีเหลืองให้ความรู้สึกสบาย ๆ และอบอุ่น

Recommended Dishes : การตกแต่งภายในร้านเลือกใช้สีขาวและสีเหลืองให้ความรู้สึกสบาย ๆ และอบอุ่น

Lazy Goose คาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟเมนูโฮมเมดคุณภาพดี ให้บริการทั้งอาหารเช้าและเบเกอรี่อบสดใหม่ทุกวัน ภายในร้านเลือกใช้สีขาวและสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ เพิ่มกิมมิกด้วยผนังรูปห่านถือแก้วนั่งบนชามใบโตที่วาดขึ้นเอง ใครที่มาทานอาหารที่นี่จะได้ทานอาหารดีมีประโยชน์ โดยเฉพาะการเริ่มต้นมื้อแรกของวันด้วย Full English Breakfast (350 บาท) อาหารเช้าสไตล์
ชาวอังกฤษที่รวมทุกอย่างไว้ในจานเดียว ไม่ว่าจะเป็น ไข่ดาว ไส้กรอกหมู เบคอน ขนมปังปิ้ง เห็ด ถั่วลันเตา มะเขือเทศ และถั่วขาวหมักซอสมะเขือเทศที่ทางร้านทำเอง ทานแล้วอิ่มท้องได้ในจานเดียว หรือจะลองสั่งจานขายดี อย่าง Cream of Quinoa (320 บาท) ควินัวครีมที่ทางร้านใช้วิธีทำคล้าย ๆ กับรีซอตโต้ ปรุงรสด้วยกระเทียมและพริกไทยนิด ๆ ทานพร้อมกับไข่ออนเซ็นและชีสย่าง
เสิร์ฟมากับ Mashed Avocado, Arugula Salad, Caramel Onions และซอสมะเขือเทศซัลซ่า ส่วนใครที่มองหาอาหารเช้าเพื่อสุขภาพเบา ๆ ลองสั่ง Homemade Granola Chia Seed Yogurt เมล็ดเจียผสมกับโยเกิร์ต ท็อปด้านบนด้วยกราโนล่าโฮมเมดและสตรอเบอร์รีสด ก่อนจะราดน้ำผึ้งออร์แกนิกหอม ๆ เนื้อสัมผัสนุ่ม เปรี้ยวอมหวาน เป็นจานเพื่อสุขภาพที่ควรลอง

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Lazy Goose
168/1 สุขุมวิทซอย 8 ถนนสุขุมวิท
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.00 น.
โทร. 02-102-6769

Neighborhood Cafe

ครัวซองต์แฮมชีส (75 บาท)

Recommended Dishes : ครัวซองต์แฮมชีส (75 บาท)

ข้าวหมูซีอิ๊ว (65 บาท)

Recommended Dishes : ข้าวหมูซีอิ๊ว (65 บาท)

ข้าวไก่อบ (85 บาท)

Recommended Dishes : ข้าวไก่อบ (85 บาท)

มุมไฮไลท์ภายในร้านที่มองเห็นการทำงานของ Coffee Bar อย่างชัดเจน ร่วมพูดคุยกับบาริสต้าภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่นและเป็นกันเอง

มุมไฮไลท์ภายในร้านที่มองเห็นการทำงานของ Coffee Bar อย่างชัดเจน ร่วมพูดคุยกับบาริสต้าภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่นและเป็นกันเอง

Neighborhood Cafe โฮมเมดคาเฟ่ย่านหลักสี่ ซึ่งเปิดให้บริการเอาใจคนตื่นเช้าเป็นพิเศษ ด้วยเมนูกาแฟรสชาติดี และหลากหลายเมนูอาหารเช้า เมนูบรั้นช์ให้ได้เลือกทานกันในทุก ๆ วัน ภายใต้บรรยากาศอันแสนอบอุ่น เพื่อมอบความรู้สึกสบาย ๆ เป็นกันเองให้สอดคล้องกับชื่อร้าน ทางร้านเสิร์ฟความอร่อยให้เพื่อนบ้านด้วยเมนูอาหารเช้า เมนูบรั้นช์แบบง่าย ๆ แต่ทานได้ทุกวัน โดยเพิ่มความพิเศษในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบ รวมถึงรสชาติอาหารซึ่งปรุงจากสูตรเฉพาะของคนในครอบครัว เมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ ข้าวหมูซีอิ๊ว (65 บาท) หมูสามชั้นนุ่ม ๆ ปรุงรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น บนข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟมาชามใหญ่ที่ประกอบด้วยเครื่องเคียงผักหลายชนิด เห็ดยานางิ แครอท และไข่ออนเซ็นราดซีอิ๊ว ถัดมาที่ ข้าวไก่อบ (85 บาท) อีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ แต่จะเน้นในเรื่องของรสชาติให้เข้าถึงความเป็นข้าวไก่อบในแบบ Neighborhood โดยการเพิ่มกลิ่นช็อกโกแลตกับคาราเมลเข้าไปเพื่อให้ข้าวไก่อบจานนี้กลมกล่อม มีหลายมิติมากขึ้น แต่ถ้าจะเลือกอิ่มท้องแบบเบา ๆ ต้องลอง
ครัวซองต์แฮมชีส (75 บาท) เป็นครัวซองต์แฮมชีสที่ใส่เบคอนทอดกรอบลงไปด้วย อัดแน่นด้วยแฮมและเบคอนเต็มคำ

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Neighborhood Cafe
ซอยวิภาวดี 56 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่
เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 15.00 น.
โทร. 094-159-1596
www.facebook.com/neighborhoodbkk

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"