BKKMENU.com

จิบ Afternoon Tea ฉลอง International Tea Day

15 Dec 2017

ชา หนึ่งในเครื่องดื่มที่มีมายาวนานกว่า 2,000 ปี สืบทอดจากวัฒนธรรมของชาวจีนแล้วเผยแพร่ไปยังที่ต่าง ๆ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการดื่มหลาย ๆ ชาติ และเนื่องในวันชาสากล หรือ International Tea Day ซึ่งตรงกับวันที่ 15 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อให้นักดื่มชาทั่วโลกได้ระลึกถึงคุณประโยชน์ของชา รวมถึงให้ความสำคัญแก่เกษตรกรผู้ปลูกชาอันเป็นต้นกำเนิดของเครื่องดื่มชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชาแดง ชาดำ หรือชาชนิดไหน ๆ ก็ล้วนมอบความสุนทรีย์ในการดื่มให้ทั้งสิ้น BKKMENU.com จึงขอชวน Tea Lovers ทั้งหลายมาร่วมดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ฉลองเทศกาลนี้ไปด้วยกัน ผ่านการจิบน้ำชายามบ่ายที่ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมร้านชาทั่วกรุงเทพฯ มาไว้ให้คนรักชาได้ตามไปเช็คอิน ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างนั้นตามไปจิบชาถ้วยโปรดพร้อม ๆ กันเลย

Authors’ Lounge

Authors’ Lounge

Authors’ Lounge

สำหรับใครที่ชอบจิบชายามบ่ายพร้อมนั่งพูดคุยแบบสบาย ๆ กับกลุ่มเพื่อน ต้องลองแวะมาที่ Authors’ Lounge ในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในร้านที่เสิร์ฟ Afternoon Tea Set น่าประทับใจ และยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติและชาวไทยอีกด้วย จุดโดดเด่นของ Authors’ Lounge คือ เพดานที่สูงโปร่ง ติดหลังคากระจกให้แสงธรรมชาติส่องเข้าทั่วถึง ภายใน Authors’ Lounge ประกอบด้วยห้องสวีท 2 ห้อง Royal Suite และ Ambassador Suite บรรยากาศโดยรวมมีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล เน้นใช้สีงาช้างและเขียวอ่อน พิถีพิถันกับทุกรายละเอียดที่แฝงด้วยเอกลักษณ์ของโรงแรม ไม่ว่าจะมุมไหนก็ชวนให้นั่งพักผ่อน พร้อมอ่านหนังสือเล่มโปรดและชาดี ๆ สักถ้วย

Mariage Frères Tea

Recommended Dishes : Mariage Frères Tea

Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

Recommended Dishes : Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

Recommended Dishes : The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

สำหรับเพสทรีและของหวานต่าง ๆ ที่นี่จะเสิร์ฟ Afternoon Tea Set ในรูปแบบ French Contemporary Pastries เลือกใช้ส่วนผสมชั้นเลิศจากทั่วโลก เพื่อให้ได้รสชาติดีเยี่ยม ความสดใหม่ และหน้าตาขนมที่สวยงาม สำหรับเซ็ตน้ำชาของที่นี่ จะมีทั้งหมด 3 เซ็ต ได้แก่ Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เซ็ตน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันตก ประกอบด้วยแซนด์วิช ขนมปัง เค้ก และของหวานสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย ชั้นบนสุดเป็นขนมหวาน ประกอบด้วย มาการองรูปดาวไส้นมช็อกโกแลตและยูซุ ชั้นถัดมาจะเป็นแซนด์วิชและขนมปังต่าง ๆ ส่วนชั้นล่างสุด จะเป็นสโคนโฮมเมดที่มีทั้งแบบธรรมดาและผสมเนื้อองุ่นอบแห้งทานคู่กับแยมกลีบกุหลาบ หรือแยมราสป์เบอร์รี และแยมผลไม้อื่น ๆ อีกด้วย, Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เซ็ตนี้เสิร์ฟมาพร้อมชา Mariage Frères Classic & Special Tea Blends ลองสั่ง Oriental ชาดำที่ทาง Mariage Frères เบลนด์พิเศษให้กับโรงแรมโดยเฉพาะ หอมกลิ่นมะลิและส้มแมนดาริน ดื่มแล้วจะช่วยผ่อนคลายไปในตัว และเซ็ตน้ำชาสไตล์ไทย ๆ อย่าง The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท) ที่เสิร์ฟในปิ่นโตลายเบญจรงค์ ขนมไทยในเซ็ตจะมี ขนมใส่ไส้ สังขยาฟักทอง ลูกชุบ และเมนูซิกเนเจอร์ ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วง ที่หลายคนติดใจ ตัวแป้งทาร์ตกรุบกรอบพร้อมข้าวเหนียวและมะม่วงเนื้อฉ่ำ เป็นการผสมผสานระหว่างเพสตรีกับขนมไทยได้อย่างดี และยังมี ชิฟฟ่อนเค้กมะตูมเชื่อม 

 

Mandarin Oriental Bangkok ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก
เปิดทุกวัน เวลา 12.00 - 18.00 น.
โทร. 02-659-9000 ext 7390-4
www.facebook.com/MandarinOrientalBangkok

Bonnie Dolly’s Tea Room

Bonnie Dolly's Tea Room

Bonnie Dolly's Tea Room

Bonnie Dolly's Tea Room คาเฟ่น้ำชาสไตล์อังกฤษเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 26 โดยทางร้านเน้นเสิร์ฟ Afternoon Tea ต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ พร้อมชานำเข้าคุณภาพดีที่มีให้เลือกกว่า 30 ชนิดในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายแต่แฝงลูกเล่นน่ารัก ๆ โดยนำเอาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Tea Room มาเป็นไอเดียในการตกแต่ง บริเวณผนังตกแต่งด้วยช้อนขนมสีทองที่ติดเรียงกันเป็นรูปกาน้ำชาและแก้ว นอกจากนี้ด้านบนเพดานยังประดับตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวหลากหลายแบบ พร้อมโคมไฟกาน้ำชาน่ารัก ๆ ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมือนนั่งจิบชาในบ้าน

Butterfly Pea + Blue Berry + Oolong

Recommended Dishes : Butterfly Pea + Blue Berry + Oolong

Light Afternoon tea (390++ / person)

Recommended Dishes : Light Afternoon tea (390++ / person)

Lavender + Rose + Jasmine + Black Tea

Recommended Dishes : Lavender + Rose + Jasmine + Black Tea

ในส่วนของเมนูของที่ร้านนั้น จะเน้นเสิร์ฟ Afternoon Tea ต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ  พร้อมชานำเข้าคุณภาพดีและชาที่ทางร้านเบลนด์เอง มีให้เลือกมากกว่า 30 ชนิด แบ่งออกเป็น 3 เซ็ตหลัก ๆ ทางร้านแนะนำ Mini Set (สำหรับ 1 ท่าน) ซึ่งเป็น Light Afternoon tea (390++ / person) ที่ประกอบด้วยแซนด์วิช 4 ไส้ ทั้ง Ham Cheese, Egg Mayonnaise, Smoked Salmon with Cream Cheese และ Salted Cucumber เสิร์ฟมาพร้อมสโคนหอม ๆ สูตรต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ 2 ชิ้น Clotted Cream และแยมสตรอเบอร์รี่ (สามารถเลือกเปลี่ยนรสชาติของสโคนได้ตามความชอบ) พร้อมชาคุณภาพดี หรือจะลองสั่ง Full Set แบบ Traditional Afternoon tea (900++/ 2 persons) สำหรับ 2 ท่าน ที่ประกอบด้วยแซนด์วิช 8 ชิ้น สโคนร้อน ๆ  4 ชิ้น Clotted Cream และแยมสตรอเบอร์รี (สามารถเลือกเปลี่ยนรสชาติของสโคนได้) พร้อมชาคุณภาพดีที่สามารถเลือกตามความชอบ นอกจากนี้ยังมี Mini Pastries ในเซ็ตอีก 2 - 4 อย่าง โดยจะสลับเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

 

ซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น.
โทร. 080-080-0003
www.facebook.com/bonniedollys

Lemoncurd Tearoom

Lemoncurd Tearoom

Lemoncurd Tearoom

Lemoncurd Tearoom ร้านสีขาวสวยบนถนนบรรทัดทองใน The Spades โฮสเทลที่มาพร้อมบรรยากาศสไตล์ English Country นอกจากจะเน้นเสิร์ฟ High Tea Set แล้ว ยังมีเมนูอิ่มท้องทั้งสลัด และอาหารสไตล์ไทย ๆ ให้ได้เลือกสั่งกันด้วย บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งในสไตล์ English Country เน้นโทนสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก ให้อารมณ์คล้าย ๆ ห้องนั่งเล่นในบ้าน พร้อมประดับตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว ที่ยิ่งเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

Spinach Soup (120 บาท)

Recommended Dishes : Spinach Soup (120 บาท)

ตกแต่งในสไตล์ English Country

ตกแต่งในสไตล์ English Country

High Tea Set (499 บาท)

Recommended Dishes : High Tea Set (499 บาท)

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์โฮมเมด ใครที่มาถึงร้านกันแล้วแนะนำให้เริ่มด้วย Spinach Soup (120 บาท) ซุปผักโขมที่ทางร้านเลือกใช้แต่ผักโขมยอดอ่อน หากตั้งใจมาจิบชา ทางร้านแนะนำ High Tea Set (499 บาท) เซ็ตที่ให้อร่อยไปกับเบเกอรี่หลากหลายอย่างทั้ง ครัวซองต์ สโคน และขนมเค้ก ทางคู่กับชาคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกที่สามารถเลือกยี่ห้อและกลิ่น ได้ตามต้องการ

 

ถนนบรรทัดทอง เขตราชเทวี
เปิดวันอังคาร - วันศุกร์ เวลา 10.00 - 19.00 น.
วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 21.00 น.
โทร. 082-459-2662
www.facebook.com/Lemoncurd.bkk

Living Room

Living Room

Living Room

Living Room เลานจ์สุดหรูบริเวณชั้น 9 ของ Park Hyatt Bangkok ในย่านชิดลม เป็นสถานที่ทานอาหารและของว่างที่เปิดให้บริการตั้งแต่มื้อเช้ากับอาหารนานาชาติและอาหารไทย แบบอะลาคาร์ท ส่วนมื้อบ่ายมีเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีพร้อมชาหรือกาแฟชั้นเยี่ยม และช่วงเย็นให้บริการไวน์และคานาเป้ บริเวณเลานจ์มีพื้นที่กว้างขวางทั้งด้านในและเทอเรสติดสระว่ายน้ำด้านนอก โดดเด่นด้วยกระจกใสขนาดใหญ่ที่เอื้อต่อการชมวิวเมืองหรือดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ตกยามเย็น

Mariage Frères Tea

Recommended Dishes : Mariage Frères Tea

Afternoon Tea (1,200 บาท / 2 คน)

Recommended Dishes : Afternoon Tea (1,200 บาท / 2 คน)

ชุดขนมปังเปิดหน้า 4 ชิ้น

Recommended Dishes : ชุดขนมปังเปิดหน้า 4 ชิ้น

สำหรับ Afternoon Tea ที่ Living Room จะไม่เสิร์ฟแบบดั้งเดิม ไม่มีสโคนหรือแซนด์วิช และอาหารทุกอย่างจะมาแบบไบท์ไซส์ ทานง่ายในคำเดียว ใช้วัตถุดิบในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ เสิร์ฟคู่กับ Mariage Frères ชาชั้นเยี่ยมจากฝรั่งเศส หรือกาแฟจาก Illy ราคาท่านละ 700++ บาท หรือ 1,200++ บาท สำหรับสองท่าน อาหารที่เสิร์ฟในเซ็ตประกอบด้วย ชุดขนมปังเปิดหน้า 4 ชิ้น รสชาติเบา ๆ ทานคู่กับชาร้อนยิ่งดี ส่วนของหวานมี 7 อย่าง ได้แก่ Passion fruit pavlova, Salted caramel éclair, Chocolate bavarois, chili, Apple tart, Raspberry & lychee mousse, Lemon tart, thai pomelo และ Ice bonbons จิบพร้อมเมนูชาของ Mariage Frères 4 หมวด ชาเบลนด์พิเศษและชาคลาสสิก

 

ชั้น 9 Park Hyatt Bangkok ปทุมวัน
เปิดทุกวัน เวลา 06.00 - 00.00 น.
โทร. 02-012-1234
www.facebook.com/ParkHyattBangkok

The Blooming Gallery

The Blooming Gallery

The Blooming Gallery

The Blooming Gallery Tea Cafe and Bar คาเฟ่ชาในย่านทองหล่อ ที่มาพร้อมบรรยากาศของเรือนดอกไม้แสนสวยสไตล์ยุโรป โดยคุณเจิน-ศศิ ดิลกชวนิศ และ วี-สุวีรา เติมรุ่งเรืองเลิศ สองสาวที่รักธรรมชาติ ชื่นชอบดอกไม้ วัฒนธรรมการดื่มชา และหลงใหลในงานศิลปะแบบเดียวกัน ทั้งสองตั้งใจให้ร้านนี้เป็นสถานที่เพื่อให้คนกรุงฯ ได้แวะเข้ามาจิบชา รีชาร์จความสุข ความสดชื่นกับพื้นที่นี้อย่างเต็มที่ บรรยากาศภายในคาเฟ่อบอวลไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นของสวนดอกไม้ แบ่งโซนนั่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ โซนสวนดอกไม้ ที่จำลองบรรยากาศเรือนกระจกมาไว้ ตามมาด้วยโซนบาร์ ที่ให้บริการเครื่องดื่มทุกประเภท และโซนด้านใน ที่เพิ่มความโรแมนติกด้วยแสงไฟสีส้ม

My Last Blue Valentine (แก้วเดี่ยว 180 บาท พร้อมเซ็ตขนม 350 บาท)

Recommended Dishes : My Last Blue Valentine (แก้วเดี่ยว 180 บาท พร้อมเซ็ตขนม 350 บาท)

ภายในคาเฟ่อบอวลไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นของสวนดอกไม้

ภายในคาเฟ่อบอวลไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นของสวนดอกไม้

โซนจำหน่ายชาสูตรเฉพาะ รวมถึงนำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับชา

โซนจำหน่ายชาสูตรเฉพาะ รวมถึงนำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับชา

ที่นี่มีชาให้เลือกดื่มมากถึง 22 ชนิด แต่มีเพียง 5 ชนิดพิเศษที่มีเสิร์ฟแค่เฉพาะที่ The Blooming Gallery เท่านั้น ได้แก่ My Dear Rose ชากุหลาบผสมผลไม้, I Adore you ชากุหลาบผสมผลไม้, My Last Blue Valentine ชาตระกูลเบอร์รี่, Little Mistree ชามินต์ และ Mr.Caranello ชากลิ่นคาราเมล ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีคาแร็กเตอร์ให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน ขอแนะนำ My Last Blue Valentine (แก้วเดี่ยว 180 บาท พร้อมเซ็ตขนม 350 บาท) ชามิกซ์เบอร์รี่ กรุ่นกลิ่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ รสเปรี้ยวอมหวาน จิบแล้วเรียกความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมกับเซ็ตขนมสโคนที่มีให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ รสเอิร์ลเกรย์ (Earl Gray) รสลาเวนเดอร์ (Lavender) รสกุหลาบ (Rose) รสออริจินัล (Plain) และรสธรรมชาติที่ไม่มีส่วนผสมของเนยและนม ซึ่งในส่วนของนมทางร้านจะใช้เป็นนมถั่วเหลืองแทน เหมาะสำหรับคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม (Dairy Product)

 

ชั้น LG The Ei8ht Thonglor Plaza สุขุมวิท 55
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-063-5508
www.facebook.com/thebloominggallery

The Courtyard

The Courtyard

The Courtyard

ใครที่ผ่านไปมาแถวถนนสาทรคงเคยผ่านตากับบ้านสีเหลืองนวลหลังใหญ่สไตล์โคโลเนียลที่เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร The Courtyard ใน The House on Sathorn โดยนอกจะขึ้นชื่อเรื่อง Afternoon Tea ดี ๆ แล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากทั้งในและต่างประเทศโดยเชฟมากประสบการณ์ โซน The Courtyard สวนสวยใจกลางบ้านที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวหลากหลายชนิด เหมาะสำหรับใครที่ต้องการนั่งสูดอากาศ พร้อมกับชมความงามจากบ้านหลังเก่าแก่สไตล์โคโลเนียลที่รายล้อมโดยรอบ 

ไอศกรีมซอร์เบทโฮมเมดประจำวัน

Recommended Dishes : ไอศกรีมซอร์เบทโฮมเมดประจำวัน

Heritage Afternoon Tea (1,350 บาท/เซ็ต)

Recommended Dishes : Heritage Afternoon Tea (1,350 บาท/เซ็ต)

เมนูของคาวที่มาในเซ็ตนี้

Recommended Dishes : เมนูของคาวที่มาในเซ็ตนี้

Afternoon Tea ของที่นี่ ดึงเอาเมนูสุดคลาสสิกสำหรับการจิบน้ำชายามบ่ายมาเป็นอาหารคาว-หวาน โดยเชฟได้เลือกใช้วัตถุดิบเฉพาะตัวมาให้ลิ้มลองคู่กับชาเกรดพรีเมียมจาก TWG ที่รับรองว่าหากใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจ ใช้ชื่อว่า Heritage Afternoon Tea (1,350 บาท/เซ็ต) เป็นเซ็ตน้ำชาสำหรับ 2 ท่าน ประกอบไปด้วยน้ำชา 2 กา สามารถเลือกกลิ่นที่ชอบได้ หรือจะเปลี่ยนชาเป็นกาแฟก็สามารถทำได้เช่นกัน พร้อมด้วยเซ็ทของคาวและของหวานที่เสิร์ฟมาแบบจัดเต็ม เริ่มต้นด้วย ไอศกรีมซอร์เบทโฮมเมดประจำวัน, สโคนต้นตำรับ ที่เสิร์ฟพร้อมมาร์มาเลด และแยมชนิดต่าง ๆ ได้แก่ แยมมะพร้าว แยมเบอร์รีรวม และแยมมะม่วง รวมถึงคล็อทเท็ดครีม ตามมาด้วยเมนูคุกกี้ เค้ก 3 ชั้น ทาร์ต และขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการจิบไวน์อาจจะเลือกเป็นชุด The Sparkling Heritage Afternoon Tea รับเพิ่ม Chandon sparkling wine 2 แก้ว (2,000++ บาท/เซ็ต) หรือจะเป็นชุด The Royal Heritage Afternoon Tea รับเพิ่ม Mini Moët & Chandon bottle (20 cl) 2 ขวด ราคา 2,700++ บาท/เซ็ต

 

The House in Sathorn เขตบางรัก
เปิดทุกวัน เวลา 12.00 - 00.00 น.
โทร. 02-344-4000
www.facebook.com/thehouseonsathorn

Thé Tea House (Chang Chui)

Thé Tea House (Chang Chui)

Thé Tea House (Chang Chui)

หากใครเคยติดใจคาเฟ่ชาชื่อดัง Thé Tea House ที่ตั้งอยู่ใน FN Outlet หัวหิน มาก่อนหน้านี้ ก็ได้เวลามาเช็คอินกันที่ช่างชุ่ย แลนด์มาร์กสุดฮิปในย่านฝั่งธนฯ ที่ยังคงเน้นเสิร์ฟขนมเค้ก เบเกอรี่ และชาคุณภาพดีแบรนด์ดังจากทั่วโลกอีกเช่นเคย โดยสาขานี้นี้จะเป็นกลาสเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ที่ใช้ไม้และเหล็กเก่าเป็นโครงสร้าง ล้อมรอบด้วยกระจกใสที่ทำให้ดูโปร่งและสบายตา ด้านในตกแต่งด้วยของสะสมเก่าหายากซึ่งเป็นของเจ้าของร้าน รวมไปถึงโคมไฟที่เป็นงานดีไซน์โดยศิลปินที่ออกแบบให้ทางร้านโดยเฉพาะ

Chouquette Dip Set (70 บาท)

Recommended Dishes : Chouquette Dip Set (70 บาท)

Versaille (890 บาท)

Recommended Dishes : Versaille (890 บาท)

Maxi Flan (120 บาท)

Recommended Dishes : Maxi Flan (120 บาท)

สำหรับเมนูขนมทุกชนิดของที่ร้าน ได้รับการครีเอทจากเชฟที่ฝรั่งเศส รวมถึงวัตถุดิบที่อิมพอร์ตมาเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ได้รสชาติสไตล์ต้นตำรับจริง ๆ ใครที่มาถึงร้านกันแล้ว แนะนำให้ลองเริ่มจาก Chouquette Dip Set (70 บาท) ขนมฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ที่อบใหม่ร้อน ๆ มีทั้งแบบเคลือบด้วย Pearl Sugar และดิปช็อคโกแลต ต่อด้วย Maxi Flan (120 บาท) คัสตาร์ดเค้กอบร้อนนุ่ม ๆ หอมหวานกำลังดีด้วยวัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ก่อนจะนั่งจิบชาร้อนสบาย ๆ พร้อมขนมหลากหลายรสชาติ ทางร้านแนะนำให้สั่ง Versaille (890 บาท) เซ็ตชาสำหรับ 2 ท่าน ในเซ็ตประกอบด้วยขนมหลากหลายชนิดทั้ง Mango Passion, Feuillantine, Golden Chocolate Square, Point Fruits Rouges, Strawberry Fraisie, Royal Coffee, Chouquette, Mini Pamier Pie, Twist และ Mini Croissant พร้อมชาคุณภาพดีที่เสิร์ฟมาคู่กัน

 

โครงการช่างชุ่ย ถนนสิรินธร เขตบางพลัด
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 062-651-9216
www.facebook.com/theteahousehuahin

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt ทีเลาจน์สุดหรูสาขาแรกและสาขาเดียวของโลกที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้แวะไปสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกันใจกลางกรุงฯ เนรมิตพื้นที่นี้ให้ออกมาหรูหราด้วยการใช้สีทองสลับกับเคาน์เตอร์หินอ่อน และยังเพิ่มความอบอุ่นด้วยลิ้นชักเก็บใบชาแบบโบราณที่ผนังด้านหนึ่งของร้าน ส่วนที่นั่งริมหน้าต่างสามารถมองเห็นความคึกคักของพื้นที่ใจกลางเมืองเพิ่มชีวิตชีวาให้กับร้านได้เป็นอย่างดี

Tea Couture Collection

Tea Couture Collection

1823 Gold Indulgence Afternoon Tea Set (1,280 บาท)

Recommended Dishes : 1823 Gold Indulgence Afternoon Tea Set (1,280 บาท)

เลือกขนมที่ใช่จับคู่กับรสชาที่ชอบ

เลือกขนมที่ใช่จับคู่กับรสชาที่ชอบ

แน่นอนว่าใครที่แวะเวียนมาในยามบ่ายคงไม่พลาดกับการสั่งเซ็ตน้ำชามาดื่มกัน แนะนำเป็น 1823 Gold Indulgence’ Afternoon Tea Set (1,280 บาท) สำหรับสองท่าน โดยมาพร้อมกับของคาวและหวานคำเล็กคำน้อย อาทิ แฮมและเมล่อนฮันนี่ดิว บรูเช็ตต้ากุ้ง สลัดปูอะโวคาโด เค้กแบตเทนเบิร์ก เค้กอิมพีเรียลทอร์ท สโคน มาการอง ช็อกโกแลตและอีกมากมายที่จับคู่เข้ากับการจิบชาได้เป็นอย่างลงตัว ส่วนชานั้นสามารถเลือกตามความชอบได้จากทีลิสต์ที่มีให้เลือกมากถึง 70 แบบ อีกทั้งยังมีการเฉลิมฉลองและให้สมกับความเป็นหนึ่งเดียวของ Tea Lounge จาก Ronnefeldt ทางแบรนด์จึงได้สร้างสรรค์ 2 ชาที่เบลนด์พิเศษขึ้น คือ Bangkok Blend ที่ใช้ชาอู่หลงเบลนด์เข้ากับผลไม้ฤดูร้อนอย่างสับปะรดและมะละกอ ให้กลิ่นหอมแบบทรอปิคอลที่ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ส่วนอีกเบลนด์ คือ Gaysorn Blend ที่ใช้ชาขาวไป๋มู่ตันจากมณฑลฝูเจียนประเทศจีนให้รสสัมผัสคล้ายกลิ่นหอมจากดอกไม้

 

ชั้น 1 Gaysorn Village ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.
โทร. 02-656-10186
www.facebook.com/1823tealoungebyronnefeldtbkk

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"