BKKMENU.com

Sweet Treats! อร่อยสดชื่นกับหลากเมนูหวาน-เย็น จาก 6 ร้านชื่อดังที่ King Power รางนํ้า

3 Nov 2017

หลังจากที่ King Power รางนํ้า ได้ปิดทำการชั่วคราวเพื่อรีโนเวทใหม่ไปเมื่อกลางปี ล่าสุดได้เปิดตัวแล้ว ที่สำคัญยังมาพร้อมโซนอาหารโซนใหม่ บริเวณชั้น 3 ซึ่งแบ่งออกเป็นโซนใหญ่ ๆ ถึง 2 โซน ได้แก่ โซน Restaurant and Cafe และ โซน Thai Taste Hub ที่รวมรวบร้านอาหารดัง ๆ หลากหลายประเภทมาไว้ที่เดียวครบ ให้ได้อร่อยฟินแบบไม่ต้องบินก็กินได้ BKKMENU.com เลยอยากเอาใจสายหวาน ด้วยการพาไปสำรวจ 6 ร้านชื่อดัง ที่เน้นเสิร์ฟเมนูหวาน-เย็น ซึ่งแต่ละร้านยังได้ครีเอทเมนูพิเศษที่จะมีเสิร์ฟเฉพาะที่ King Power รางนํ้า เท่านั้น รับรองว่าอร่อยสดชื่น ถูกใจแฟน ๆ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

 

1. Make Me Mango

Hot Plate Grilled Mango (235 บาท)

Hot Plate Grilled Mango (235 บาท)

Durian Sundae (195 บาท)

Durian Sundae (195 บาท)

Make Me Mango

Make Me Mango

เริ่มกันที่ Make Me Mango คาเฟ่มะม่วงชื่อดังจากย่านพระนครที่ได้ขยายความอร่อยมาไว้ที่ King Power รางน้ำ ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 2 ที่ขยับเข้ามาใจกลางเมืองเพื่อให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถแวะเวียนมาลิ้มลองหลากหลายเมนูมะม่วงแสนอร่อยกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น บรรยากาศภายในร้านยังคงคอนเซ็ปต์ที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นตามสไตล์ Make Me Mango มีมุมใต้ร่มไม้ที่สามารถนั่งชิลล์ ๆ ถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ ได้ตลอดวัน เริ่มกันที่เมนูของหวานที่ทางร้านครีเอทเป็นพิเศษโดยจะมีเสิร์ฟเฉพาะที่สาขานี้สาขาเดียวเท่านั้นอย่าง Hot Plate Grilled Mango (235 บาท) ข้าวเหนียวมะม่วงกระทะร้อน ที่เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนจริง ๆ พร้อมกล้วยหอมหั่นชิ้นพอดีคำ แล้วราดน้ำกะทิจนทั่ว ได้ความหอมหวานของน้ำกะทิที่เดือดปุด ๆ อยู่บนกระทะ ทานพร้อมกับข้าวเหนียวมูนชุบไข่ ที่ผสานรสหวานฉ่ำของมะม่วงน้ำดอกไม้และกล้วยหอมได้อย่างลงตัว ต่อกันที่เมนูขายดีเอาใจคนรักทุเรียนอย่าง Durian Sundae (195 บาท) ไอศกรีมทุเรียนรสละมุนหอมหวาน ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเนียวมูน และยังเพิ่มความกรุบกรอบด้วยทุเรียนทอดให้เคี้ยวเพลิน ๆ จนหลายคนติดใจ

 

Make Me Mango
ชั้น 3 King Power รางน้ำ 
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. 
www.facebook.com/makememango

 

2. PABLO Mini 

PABLO mini - Strawberry (95 บาท), PABLO mini - Purple Sweet Potato (95 บาท)

PABLO mini - Strawberry (95 บาท), PABLO mini - Purple Sweet Potato (95 บาท)

Cheese & Matcha Mix Soft Serve (95 บาท)

Cheese & Matcha Mix Soft Serve (95 บาท)

PABLO Mini

PABLO Mini

ถัดมาที่เมนูของหวานจากร้านโปรดของใครหลายคนอย่าง PABLO Mini ร้านชีสทาร์ตชื่อดังที่ส่งตรงความอร่อยจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยรูปแบบของสาขานี้จะเป็นแบบคีออสที่สั่งซื้อกลับไปทานที่บ้าน รวมถึงยังเหมาะเป็นของฝากติดไม้ติดมือให้คนพิเศษอีกด้วย แน่นอนว่าไฮไลท์สำคัญของสาขานี้นั้นอยู่ที่ PABLO mini แนะนำให้ลองรสชาติใหม่ล่าสุดที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอย่าง PABLO mini - Strawberry (95 บาท) พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสสตรอเบอร์รีที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยจากชีสเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหอมหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอร์รีแบบเต็มรสชาติ หรือจะลองรสชาติพิเศษที่จะมีวางจำหน่ายเฉพาะเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้นอย่าง PABLO mini - Purple Sweet Potato (95 บาท) พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสมันม่วง ชีสทาร์ตขนาดพอดีคำที่ท็อปด้วยครีมมันม่วงหอมหวาน ให้รสชาติเข้มข้นของมันม่วงเนื้อเนียนละลายในปาก อย่าลืมตบท้ายด้วย Cheese & Matcha Mix Soft Serve (95 บาท) ที่สามารถอร่อยไปกับซอฟท์เสิร์ฟไอศกรีมจากพาโบลทั้ง 2 รสชาติอย่าง ชีสซอฟท์เสิร์ฟรสเข้มข้น และชีสซอฟท์เสิร์ฟรสชาเขียว ที่ใช้อุจิมัทฉะแท้ ๆ จากญี่ปุ่น

 

PABLO Mini
ชั้น 3 King Power รางน้ำ 
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. 
www.facebook.com/PABLOCheesetartThailand

 

3. Pinkberry

Small With Toppings (125 บาท)

Small With Toppings (125 บาท)

Mango Madness (150 บาท)

Mango Madness (150 บาท)

Pinkberry

Pinkberry

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสดชื่นด้วยไอศกรีมโฟรเซ่นโยเกิร์ตต้องไม่พลาดมาเช็คอินความอร่อยกันที่ Pinkberry ร้านไอศกรีมโฟรเซ่นโยเกิร์ตชื่อดังจากลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ขนเอาไอศกรีมโฟรเซ่นโยเกิร์ตซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีความเบา เนื้อเนียนนุ่ม เต็มเปี่ยมไปด้วยรสโยเกิร์ตแบบเข้มข้นมีให้เลือกหลากหลายรสชาติตามต้องการ ที่สำคัญแต่ละรสชาตินั้นยังปราศจากไขมันและดีต่อสุขภาพมาเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย แนะนำให้สั่ง Small With Toppings (125 บาท) ไอศกรีมโฟรเซ่นโยเกิร์ตไซส์ S และเลือกอร่อยกับ 2 รสชาติขายดีอย่าง รสออริจินอล และรสทับทิม พร้อมท็อปปิ้งที่สามารถเลือกได้ถึง 3 อย่าง โดยจุดเด่นของท็อปปิ้งที่นี่นั้นคือการเลือกใช้เฉพาะผลไม้สด ไม่มีผลไม้แปรรูป หรือผลไม้กระป๋อง มีให้เลือกทั้งสตรอเบอร์รี ทับทิม กีวี่ มะม่วง องุ่น และยังมีช็อกโกแลตแบบต่าง ๆ รวมไปถึง กราโนล่า ถั่ว คุกกี้ มาร์ชเมลโล่ และวาฟเฟิลให้ใส่กัน และอย่าลืมลองเมนูพิเศษที่ทางร้านครีเอทขึ้นใหม่เพื่อเสิร์ฟเฉพาะที่สาขานี้สาขาเดียวเท่านั้นอย่าง Mango Madness (150 บาท) สมูทตี้มะม่วงผสมสับปะรด ที่มาพร้อมท็อปปิ้งอย่างไข่มุกรสมะม่วง อร่อยสดชื่นแถมยังให้วิตามินซีสูง 

 

Pinkberry
ชั้น 3 King Power รางน้ำ 
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. 
www.facebook.com/PinkberryThailand

 

4. QQ Taiwanese Dessert 

Mango Grass Jelly (269 บาท)

Mango Grass Jelly (269 บาท)

Grass Jelly Series No.1 (159 บาท)

Grass Jelly Series No.1 (159 บาท)

QQ Taiwanese Dessert

QQ Taiwanese Dessert

มาต่อกันที่ QQ Taiwanese Dessert ร้านขนมหวานชื่อดังจากประเทศไต้หวัน ที่เน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูขนมหวานสุดฮิตสไตล์ไต้หวัน ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่ของที่ร้านนั้นล้วนเป็นวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพระดับพรีเมียม เพื่อให้แฟน ๆ ได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำรับ เรียกได้ว่าไม่ต้องบินไปกินไกลกันถึงไต้หวันให้เสียเวลาเลยทีเดียว โดยความพิเศษของสาขานี้ ทาง QQ Taiwanese Dessert ได้ครีเอทเมนูสุดพิเศษที่เอาใจคนรักมะม่วงแบบสุด ๆ อย่าง Mango Grass Jelly (269 บาท) เฉาก๊วยไต้หวันนุ่ม ๆ ที่เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งดำสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กับไอศกรีมมะม่วงน้ำดอกไม้ เนื้อมะม่วง สาคู ทาโร่บอลหนึบ ๆ และซอส Puree มะม่วง และอย่าลืมสั่งเมนูซิกเนเจอร์ขายดีอย่าง Grass Jelly Series No.1 (159 บาท) น้ำแข็งดำสูตรลับเฉพาะที่เสิร์ฟมาพร้อมท็อปปิ้งแบบครบเครื่องอย่าง เฉาก๊วยไต้หวัน เผือก ถั่วแดง และทาโร่บอล รับรองว่าทั้งสองเมนูนี้จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้แบบสุด ๆ อย่างแน่นอน

 

QQ Taiwanese Dessert
ชั้น 3 King Power รางน้ำ 
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. 
www.facebook.com/QQdessert.th

 

5. เอี๊ยงออเฮ่าชือ 

บัวลอยน้ำขิง (40 บาท)

บัวลอยน้ำขิง (40 บาท)

เช็งทึงต้นตำรับ (50 บาท)

เช็งทึงต้นตำรับ (50 บาท)

เอี๊ยงออเฮ่าชือ

เอี๊ยงออเฮ่าชือ

เอี๊ยงออเฮ่าชือ ร้านขนมหวานจากโซน Thai Taste Hub โซนที่รวบรวมร้าน Street Food เจ้าดัง ๆ ไว้หลาย ๆ ร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือร้าน เอี๊ยงออเฮ่าชือ ที่หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับชื่อและเมนูกันเป็นอย่างดี เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านขนมหวานเจ้าดังที่อยู่คู่ย่านเยาวราชมากว่า 35 ปีแล้ว ซึ่งที่สาขานี้นั้นถือเป็นสาขาที่ 2 ที่ขนเอาเมนูขนมหวานยอดนิยมรสต้นตำรับสไตล์จีน ๆ มาเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกัน แนะนำเมนูดั้งเดิมที่ไม่ควรพลาดอย่าง เช็งทึงต้นตำรับ (50 บาท) ที่มีให้เลือกลองทั้งแบบร้อน และแบบเย็น มาพร้อมเครื่องแบบอัดแน่นเต็มถ้วย ทั้ง แปะก๊วย เม็ดบัว เกาลัด เก๋ากี่ พุทราจีนเชื่อม รากบัวเชื่อม เห็ดหูหนู เนื้อลำไย และที่ขาดไม่ได้อย่างน้ำเชื่อมและน้ำลำไยสูตรลับเฉพาะของทางร้านที่ราดมาในถ้วย หรือจะลองอีกหนึ่งเมนูของหวานที่รับรองว่าดีต่อสุขภาพอย่าง บัวลอยน้ำขิง (40 บาท) บัวลอยนุ่ม ๆ แป้งไม่หนามากสอดไส้ด้วยงาดำแบบทะลัก เสิร์ฟพร้อมน้ำขิงร้อน ๆ ที่ต้มด้วยความพิถีพิถัน ให้ค่อย ๆ ซดไปพร้อม ๆ กัน

 

เอี๊ยงออเฮ่าชือ
ชั้น 3 King Power รางน้ำ โซน Thai Taste Hub
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น. 

 

6. KOI Thé

Matcha Macchiato (S 75 / M 95 บาท)

Matcha Macchiato (S 75 / M 95 บาท)

Cafe Macchiato (S 95 / M 115 บาท)

Cafe Macchiato (S 95 / M 115 บาท)

KOI Thé

KOI Thé

ปิดท้ายความหวานกันที่ KOI Thé ร้านชานมต้นตำรับชื่อดังจากประเทศไต้หวัน ที่เน้นเสิร์ฟชานมคุณภาพดีจากวัตถุดิบระดับพรีเมียม พิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกใบชา การต้มชา และการทำไข่มุกสีทองที่มีความหนึบหนับหวานพอดีคำ เพื่อให้มั่นใจว่าชาทุกแก้วจะมีความสดใหม่และอร่อยถูกใจคนรักชาอยู่เสมอ นอกจากจะโดดเด่นด้วยเมนูชาแล้วเมนูในหมวดของ Ice Cafe Series จาก KOI Thé ก็โดนใจคอกาแฟไม่แพ้กัน แนะนำเมนูพิเศษที่ทางร้านครีเอทให้ได้ลองเฉพาะที่สาขานี้สาขาเดียวเท่านั้นอย่าง Cafe Macchiato (S 95 / M 115 บาท) กาแฟรสเข้มข้นที่ราดด้วยฟองครีมนมนุ่ม ๆ ให้รสชาติหวานอ่อน ๆ เข้ากันดีกับรสเข้มของกาแฟ หรือจะลองเมนูขายดีอย่าง Matcha Macchiato (S 75 / M 95 บาท) ชาเขียวมัทฉะรสชาติเข้มข้น ที่ทางร้านเลือกใช้มัทฉะเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ท็อปด้วยครีมนมมัคคิอาโต้ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

KOI Thé
ชั้น 3 King Power รางน้ำ 
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. 
www.facebook.com/koithethailand

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"