BKKMENU.com

8 เวิร์คช็อปที่จะทำให้คุณหลงใหลในงานคราฟท์

9 Jan 2018

ต้อนรับเดือนใหม่ด้วย เวิร์คช็อปสุดเก๋จาก BKKMENU.com ที่อยากแนะนำสำหรับคนที่รักงานคราฟท์กัน

 

9 และ 20 มกราคม

เวิร์คช็อปทองเอกและเสน่ห์จันทน์

Sane Cafe & Workshop

Sane Cafe & Workshop

เริ่มต้นด้วยเวิร์คช็อปทำขนมไทยอย่าง ทองเอกและเสน่ห์จันทร์ กับสตูดิโอเวิร์คช็อป Sane Cafe & Workshop ในย่านถนนข้าวสาร ที่จะพาคุณไปรู้จักกับส่วนผสมและวัตถุดิบในการทำขนมทั้งสองชนิด พร้อมด้วยเทคนิคพิเศษที่จะบอกเฉพาะในคลาสนี้แบบหมดเปลือก โดยผู้เรียนจะได้รับขนมทั้งทองเอกและเสน่ห์จันทน์กลับบ้านไปทานด้วย สามารถฝึกฝนเพื่อต่อยอดในการเปิดร้านหรือทำเพื่อมอบเป็นของขวัญในงานมงคลได้ สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 9 หรือ 20 มกราคมนี้ เวลา 12.00 - 16.00 น. ราคา 2,800 บาท/ท่าน (รวมอุปกรณ์และส่วนผสมทั้งหมด) และพิเศษหากเลือกเป็นวันธรรมดา ลดราคา 40% สอบถามหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/sane.workshop

 

Sane Cafe & Workshop
99 ถนนตะนาว เยื้องถนนข้าวสาร
โทร. 063-541-4964
www.facebook.com/sane.workshop

 

13 มกราคม

อักษรไทยประดิษฐ์ Creative Thai Lettering

(Photo by Mimin)

(Photo by Mimin)

มาเรียนรู้และฝึกประดิษฐ์อักษรไทยอย่างสร้างสรรค์กับ Mimin เพื่อต่อยอดการเขียนอักษรไทยให้พริ้วไหวและดึงดูด เริ่มตั้งแต่เส้นพื้นฐานสำหรับอักษรไทย ฝึกเขียนด้วย Brush Pen การจับปากกา การคุมน้ำหนัก การเขียนเป็นตัวอักษร เทคนิคการจัดองค์ประกอบคำ และเทคนิคผสมสีด้วย Brush Pen แบบต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 13 มกราคมนี้ เวลา 10.00 - 17.00 น. ราคา 3,500 บาท/ท่าน (รวมอุปกรณ์ อาหารกลางวัน และน้ำดื่ม) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/miminstudio

 

Mimin
Humming Birds ใกล้ CDC เลียบทางด่วนรามอินทราฯ
โทร. 080-989-8123
www.facebook.com/miminstudio

 

14 มกราคม

Coloured Pencils Drawing & Colouring

(Photo by Olive Creative Laboratory)

(Photo by Olive Creative Laboratory)

เรียนรู้การสร้างสรรค์งานศิลปะด้วยเทคนิคการร่างภาพจากแบบจริง และลงสีด้วยเทคนิคสีไม้ที่ทำให้งานดูอบอุ่นละมุนฝัน แฝงด้วยความสดใสในธีมขนมหวานวันหยุดสุดสนุก สอนโดย คุณชะเอม WHITE HAT. ที่มีประสบการณ์การเป็น Fashion designer วาดภาพประกอบให้กับนิตยสารชั้นนำ เช่น Nylon magazine / Live portrait at Shiseido และอีกมากมาย สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 14 มกราคมนี้ เวลา 10.00 - 17.00 น. ราคา 2,800 บาท/ท่าน (จำกัดผู้เรียน 12 คน/คลาส) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/olivecreativelab

 

Olive Creative Laboratory
เอกมัยซอย 10
โทร. 084-164-4056
www.facebook.com/olivecreativelab

 

14 มกราคม

Moonlight and Sunshine Flower Bouquet and Nail Art Workshop

Flower in hand by P. ได้ร่วมกับร้านทำเล็บสุดคิ้วท์ Mininail จัดเวิร์คช็อปน่ารัก ๆ ซึ่งครั้งนี้จะให้ผู้เข้าร่วมสามารถเลือกตีมสีที่จะจัดได้ โดยจะเป็นการจัดช่อดอกไม้เเบบ Mini Bouquet สไตล์ Flower in hand by P. และจะได้เรียนรู้การทำ Nail Art จาก Mininail ด้วยการใช้ดอกไม้เเห้ง พร้อมบอกเทคนิคและวิธีการทาเล็บด้วยสีเจลแบบมืออาชีพ โดยมี Nail Artist คอยดูเเลอย่างใกล้ชิด สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 14 มกราคมนี้ เวลา 10.00 - 16.00 น. ราคา 4,500 บาท/ท่าน (จำกัดคลาสละ 7 คน ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน) หากใครที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ID : @flower_inhand หรือ โทร. 062-758-2233Flower in hand by P.
อารีย์ซอย 2
โทร. 062-758-2233
www.facebook.com/flowerinhandbyp

 

20 มกราคม

Basic Ribbon Embroidery

(Photo by Play Plearn)

(Photo by Play Plearn)

เวิร์คช็อปนี้จะพาไปเพลิดเพลินกับศิลปะการปักริบบิ้นซาตินที่ทำได้ไม่ยาก แต่ได้ผลงานที่สวยอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ เริ่มต้นด้วยการปักพื้นฐานบนเฟรมสะดึงในทุกลายดอก จนถึงเทคนิคการปักกลีบใบในรูปแบบต่าง ๆ ก่อนปักเป็นชิ้นงานอื่นและสามารถสร้างสรรค์ลวดลายด้วยตนเองได้ต่อไป ซึ่งผลงานที่ได้ในคลาสสามารถนำไปเย็บเป็นปลอกหมอน ผ้าม่าน หรือใส่กรอบได้ สอนโดย ครูจุ๋มจิ๋ม อดีตคนทำนิตยสาร (Home&Decor และ บ้านและสวน) ที่ควบคู่ไปกับการฝึกฝนสร้างสรรค์งานศิลปะริบบิ้นมากว่า 8 ปี กระทั่งเชี่ยวชาญในศิลปะแขนงนี้ สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 20 มกราคมนี้ เวลา 10.30 - 17.00 น. ราคา 2,800 บาท/ท่าน (รวมอุปกรณ์การปัก อาหารกลางวัน และน้ำดื่ม จำกัดผู้เรียน 10 คน/คลาส) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cafeplayplearn

 

Play Plearn
ถนนนครสวรรค์ ฝั่งตรงข้ามซอยนครสวรรค์ 14
โทร. 
096-169-9113
www.facebook.com/cafeplayplearn

 

28 มกราคม

Makeup Workshop : Beauty Look, Dat to night

(Photo by Play Plearn)

(Photo by Play Plearn)

พบกับเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์ครูซีฟสำหรับสาว ๆ ที่ชอบดูแลตัวเองให้สวยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ กับ Makeup Workshop : Beauty Look, Dat to night โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้การแต่งหน้าตัวเองอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่การรู้จักโครงหน้าของตัวเอง เลือกสีรองพื้น เชดดิ้งปรับแก้โครงหน้าอย่างถูกวิธี แต่งคิ้ว ติดขนตาปลอม ไปจนถึงการเลือกสีเครื่องสำอางให้เข้ากับผิวและเหมาะกับทุกโอกาส จนสวยเป๊ะแบบไม่ต้องง้อช่างแต่งหน้า สอนโดย คุณบอนนี่ Makeup Artist มืออาชีพและสุดฮอตจากเวที Nyx Face Awards Thailand 2017 ซึ่งเป็นผู้ชนะเลิศการประกวดในเวทีนี้ด้วย สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 28 มกราคมนี้ เวลา 10.00 - 16.30 น. ราคา 12,000 บาท/ท่าน (รวมอาหารกลางวัน และน้ำดื่ม จำกัดผู้เรียน 8 คน/คลาส)

สิ่งที่ผู้เรียนนำติดตัวมาด้วย
- เครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าที่มี
สิ่งที่จัดเตรียมให้
- เครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับใช้ในคลาส
สิ่งที่ผู้เรียนได้รับ 
- ชุดเซ็ตแปรงแต่งหน้า ทำจากขนสัตว์แท้และขนสังเคราะห์คุณภาพดี รวมทั้งอุปกรณ์พื้นฐาน เช่น ฟองน้ำ พัฟ และกระเป๋าใส่เครื่องสำอาง มากกว่า 14 ชิ้น มูลค่ากว่า 5,000 บาท
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cafeplayplearn

 

Play Plearn
ถนนนครสวรรค์ ฝั่งตรงข้ามซอยนครสวรรค์ 14
โทร. 
096-169-9113
www.facebook.com/cafeplayplearn

 

27 มกราคม

Watercolour Go Digital

(Photo by Olive Creative Laboratory)

(Photo by Olive Creative Laboratory)

หลังจากวาดภาพด้วยมือเป็นแล้ว มาทำให้ภาพของคุณขายได้ดีในโลกดิจิทัล เรียนรู้การวาดภาพระบายสีน้ำ เทคนิคสีขั้นพื้นฐานและนำมาประยุกต์ใช้ ไดคัท จัดวางองค์ประกอบ ทำ Pattern, Card, Frame บนโปรแกรม Photoshop พร้อมทั้งแนะนำเว็บไซต์ต่างประเทศที่คุณสามารถนำผลงานไปวางขาย สามารถเป็นรายได้ Passive Income ให้กับคุณได้แบบไม่รู้จบ สอนโดย Planolla - Illustrator & Graphic Designer นักวาดภาพสีน้ำธรรมชาติ และนำไปขายบนเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยผลงานได้รับเลือกเป็น Graphic Designer แนะนำบนเว็บไซต์ Freepik และต่อยอดการสร้างรายได้ด้วยการขายภาพที่วาดมือในโลกดิจิทัล สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 27 มกราคมนี้ เวลา 10.00 - 17.00 น. ราคา 2,800 บาท/ท่าน (จำกัดผู้เรียน 12 คน/คลาส) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/olivecreativelab

 

Olive Creative Laboratory
เอกมัยซอย 10
โทร. 084-164-4056
www.facebook.com/olivecreativelab

 

28 มกราคม

Specialty Coffee for Home Brewers

(Photo by RootsBKK)

(Photo by RootsBKK)

เวิร์คช็อปนี้ The COMMONS ได้จับคู่ผู้เชี่ยวชาญกาแฟอย่าง RootsBKK x Yellow Stuff พาทุกคนไปเพลิดเพลินกับการเรียนรู้ต้นกำเนิดของ Specialty Coffee และวิธีในการจัดเตรียมกาแฟ ทั้งแบบ French Press, Drip และ Cold Brew โดยในคลาสทุกคนจะได้ทราบถึงที่มาที่ไปของ Specialty Coffee ความแตกต่างของอุปกรณ์การชง Home Brewing การเลือกเมล็ดกาแฟในการชงแบบต่าง ๆ และอัตราส่วนของน้ำที่ต้องใช้ หากใครที่สนใจสามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 28 มกราคมนี้ เวลา 13.00 - 16.30 น. ราคา 3,000 บาท/ท่าน จะได้รับคู่มือการทำกาแฟและเมล็ดกาแฟ 150 กรัม หรือราคา 3,800 บาท จะได้รับกาแฟ Cold Brew 1 แก้ว เครื่องชั่งกาแฟดิจิตอล คู่มือการทำกาแฟ และเมล็ดกาแฟ 150 กรัม สำรองที่นั่งเวิร์คช็อปได้ที่ gatherings@thecommonsbkk.com หรือ www.facebook.com/thecommonsbkk

 

The COMMONS
สุขุมวิท 55
โทร. 089-152-2677
www.facebook.com/thecommonsbkk

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"