กู่ หลง เปา ซาลาเปาแฮนด์เมดสูตรแต้จิ๋วโบราณ ความอร่อยระดับตำนานที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

Published on December 25, 2018

ถ้าการทำอาหาร คือศาสตร์แขนงหนึ่งของงานศิลป์ “กู่ หลง เปา” คือแบรนด์ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋วโบราณ​ที่เกิดจากส่วนผสมของสูตรความอร่อยที่ส่งต่อมาอย่างยาวนานร่วม 90 ปี และศิลปะของการทำอย่างพิถีพิถันที่เทคโนโลยีให้ไม่ได้ 

 

แหล่งผลิตซาลาเปาโบราณในย่านเยาวราช

คุณนัท นำทางเราลัดเลาะตรอกซอยไปสู่ครัวที่เป็นแหล่งผลิต กู่ หลง เปา ในย่านเยาวราช และไปพบกับคุณวิเชียร หรืออากู๋เซง ผู้รับหน้าที่สืบทอดความอร่อยของซาลาเปาโบราณเป็นรุ่นที่ 4  โดยได้มีการปรับเปลี่ยนสูตรให้เข้ากับวัตถุดิบที่มีตามยุคสมัย
 

คุณวิเชียร ทายาทรุ่นที่ 4 ที่รับหน้าที่สืบทอดตำนานความอร่อยของซาลาเปาแต้จิ๋วโบราณ

 

ทุกขั้นตอนลงมือทำอย่างพิถีพิถัน

เอกลักษณ์ของซาลาเปาจาก กู่ หลง เปา คือเนื้อแป้งสีเหลืองนวล ที่ได้จากสีของมันเทศ ซึ่งทำให้เนื้อแป้งไม่ฟู กินแล้วไม่ติดฟัน ได้ความหวานจากธรรมชาติของมันเทศ ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อหมูสับผสมมันแกวปรุงรสด้วยซอส หอมกระเทียมและพริกไทย ปิดท้ายด้วยไข่เค็ม  
 

วางไส้หมูสับและไข่เค็มลงบนแป้ง

ขั้นตอนการทำซาลาเปา กู่ หลง เปา เปรียบได้กับงานคราฟท์ที่เน้นความพิถีพิถันแบบงานทำมือในเกือบทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การผสมแป้ง ปั้น วางไส้ การจีบซาลาเปาอย่างคล่องแคล่วที่เกิดความชำนาญและประสบการณ์อันยาวนาน การวางบนกระดาษ จัดเรียง เรื่อยไปจนถึงการส่งเข้าเตานึ่งที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนานร่วมร้อยปี

 

การจีบซาลาเปาที่ต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญ

 

เตานึ่งซาลาเปาที่มีอายุร่วมร้อยปี

แรกเริ่มเดิมที กลุ่มลูกค้าของที่นี่มาจากการบอกต่อแบบปากต่อปาก เน้นผลิตเพื่อจัดส่งให้กับกลุ่มครอบครัวสำหรับงานวันเกิด งานไหว้เจ้า งาน Catering งานจัดเลี้ยง ประชุมสัมนาต่าง ๆ 
 

ซาลาเปาไส้หมูสับไข่เค็มนึ่งเสร็จพร้อมทาน

ต่อมาคุณนัท ผู้ที่อยู่ในเจนเนอเรชั่นของรุ่นหลาน ได้เข้ามารับหน้าที่ปลุกปั้นแบรนด์ ขยายฐานลูกค้า เพิ่มเติมช่องทางการสั่งออนไลน์ และการจัดส่งที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในกลุ่มพนักงานออฟฟิศ โดยสามารถเลือกสั่งได้แบบลูกเล็กที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 ซม. ขนาดพอดีคำ มีทั้งแบบเซ็ท 4 ลูก ( 50 บาท) เซ็ท 8 ลูก (90 บาท) หรือเซ็ท 12 ลูก (130 บาท) และแบบไซส์ใหญ่ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7 ซม. ราคาลูกละ 20 บาท 


กู่ หลง เปา 
LINE: @GuLongBao
Tel: 09-5797-5747 หรือ 08-2545-5666
สั่งผ่าน LINE MAN กู่ หลง เปา หรือ Gu Long Bao