ต้อนรับฤดูร้อนนี้ด้วยเมนูข้าวแช่ชาววังจากห้องอาหารไทยศาลาทิพย์

Published on April 07, 2023

ฤดูกาลข้าวแช่กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้ห้องอาหารไทยศาลาทิพย์ นำเสนอเมนูพิเศษ “ข้าวแช่ชาววัง” ที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมจากชุมชนท้องถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนการรับประทานอาหารอย่างยั่งยืน และยกระดับชุมชนด้วยการจัดหาจากแหล่งวัตถุดิบท้องถิ่น ตามแนวคิดของโครงการ “Rooted in Nature” ของกลุ่มแชงกรี-ลา โดยใช้ทักษะการปรุงเพื่อให้ได้รสชาติแสนอร่อยสำหรับหน้าร้อนนี้เท่านั้น

 

(Photo by Shangri-La Bangkok)

โดย ข้าวแช่ นับเป็นอาหารเลิศรสของไทยมาแต่ดั้งเดิม จะเสิร์ฟในช่วงฤดูร้อน และเริ่มเป็นที่แพร่หลายในสมัยรัชกาลที่ 4 ภายในวังหลวงและชนชั้นสูง เนื่องจากต้องใช้ทั้งเวลา วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และฝีมือการปรุงอาหารชั้นครูนั่นเอง เมนูนี้ต้องใช้ความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เริ่มจากข้าวหอมมะลิที่ต้องมีระดับความสุกพอดี ที่ไม่นิ่มเกินไป ลอยในน้ำดอกมะลิ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแบบดั้งเดิม เช่น ลูกกะปิทอด หอมแดงยัดไส้ พริกหยวกสอดไส้ และเครื่องเคียงอีกหลายอย่าง
 

(Photo by Shangri-La Bangkok)

ร่วมสัมผัสความสดชื่นของข้าวแช่ชาววังจากห้องอาหารไทยศาลาทิพย์ ได้แล้ววันนี้ ในราคาชุดละ 790 บาทถ้วน เมื่อรับประทานที่ ล็อบบี้ เลาจน์ และราคาชุดละ 2,250 บาทถ้วน เมื่อสั่งซื้อกลับบ้านรวมสำรับปิ่นโต ให้บริการตั้งแต่วันนี้ -  31 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
 

(Photo by Shangri-La Bangkok)

สอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0-2236-7777 หรือ อิ่มอร่อยไปกับข้าวแช่ชาววังได้ที่บ้านของคุณ โดยสามารถสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ที่ https://bit.ly/SLBK-eshop