อิ่มท้องแบบสุขภาพดีที่ 11 คาเฟ่และร้านอาหารเพื่อสายเฮลท์ตี้โดยเฉพาะ

Published on November 20, 2018

เอาใจคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพ อาหารการกินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นด้วย Hopping List คาเฟ่และร้านอาหารในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑลที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยผ่านหลากหลายเมนูสุดคลีนที่คัดสรรวัตถุดิบ ส่วนผสมต่าง ๆ ซึ่งดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น Acai Smoothie อาหารมังสวิรัติ อาหารออร์แกนิก ฯลฯ ใครที่กำลังมองหาสิ่งเหล่านี้ BKK ขออาสาพาไปปักหมุด 10 คาเฟ่และร้านอาหารต่อไปนี้ ที่รับรองว่าสายเฮลท์ตี้จะต้องเลิฟแน่นอน


 

มุมไฮไลท์ตกแต่งผนังร้านด้วยโลโก้ A Lot of Love

A Lot of Love หนึ่งในร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ซ่อนตัวอยู่ในชั้น LG ของโครงการ Eight Thonglor มาพร้อมบรรยากาศน่ารัก ๆ สบาย ๆ และอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมจะทักทายเหล่าผู้มาเยือนตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในร้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อยากให้ที่นี่เป็นร้านแห่งความรัก สามารถแฮงก์เอาท์กันได้ในบรรยากาศสบาย สะอาด และอบอุ่นเหมือนทานอาหารที่บ้าน ได้ดูแลตัวเองไปพร้อมกันด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เราใส่ใจทั้งในเรื่องวัตถุดิบที่สดใหม่และขั้นตอนที่ผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด ที่สำคัญคือ ที่นี่ใช้น้ำมันมะกอก และไม่ใส่ผงชูรสทุกเมนู” 

FULL REVIEW
 

บรรยากาศด้านในร้านสบาย ๆ สไตล์ French Vintage แฝงไปด้วยความสวยหวานเสริมบรรยากาศน่ารักอบอุ่นเป็นกันเอง

จากความฝันของเจ้าของร้านที่อยู่ในวงการสุขภาพมายาวนาน ร่วมกับเพื่อนคุณหมอตรวจโรคหัวใจและเชฟมากประสบการณ์ได้ออกแบบเมนูที่ทั้งอร่อยและยังมีประโยชน์เพื่อสุขภาพให้ทุกคนได้ลองทานกัน สำหรับใครที่มาแล้ว ลองเริ่มสั่งเมนูทานเล่นที่ใคร ๆ ชิมแล้วติดใจอย่าง บร็อคโคลี่ ฟลิตเตอร์ (160 บาท) ทางร้านนำบร็อคโคลี่ลวกมาสับหยาบ ๆ ก่อนจะนำไปคลุกกับชีสและนำมา pan-fry เล็กน้อย เสิร์ฟมาคู่กับโยเกิร์ตซอส จานนี้ให้รสเบา ๆ ทานเล่นได้เพลิน ๆ เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

บร็อคโคลี่ ฟลิตเตอร์ (160 บาท)

ต่อด้วยเมนู ลาบคีนัวฟองเต้าหู้ (220 บาท) อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพแต่รสชาติจัดจ้านเอาใจคนไทย ทางร้านนำ Super Food อย่างควินัวที่ให้แคลอรีต่ำ แต่มากด้วยคุณประโยชน์ มาปรุงด้วยรสลาบแบบไทย ๆ เพิ่มหลากหลายสมุนไพรสับ ก่อนจะยัดใส่ในฟองเต้าหู้ เป็นอีกเมนูสุขภาพสำหรับชาว Vegan

 

ลาบคีนัวฟองเต้าหู้ (220 บาท)

หรือจะเป็น คีนัวยำปักษ์ใต้ (220 บาท) ที่ได้สูตรมาจากจังหวัดยะลา รสชาติแบบปักษ์ใต้แท้ ๆ แต่แคลอรีต่ำด้วยการใช้ควินัวแทนข้าว จานนี้ผ่านกระบวนการปรุงน้อยที่สุด แถมยังมีส่วนประกอบของผักและสมุนไพรหลากหลายชนิด จึงมั่นใจได้เลยว่านอกจากจะได้รสชาติอร่อยเข้มข้นแล้วยังได้สุขภาพดีอีกด้วย

 

คีนัวยำปักษ์ใต้ (220 บาท)

A Lot of Love
Eight Thonglor ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
โทร. 0-2021-4972
www.facebook.com/alotoflove.thonglor

2

Acai Story

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ในกลุ่มของคนรักสุขภาพ คุณเมย์-ศวิตา เศรษฐาภรณ์ เจ้าของร้าน Acai Story ผู้จุดประกายความคิดโดยการนำ Acai พืชตระกูลปาล์มจากแถบประเทศบราซิลและเปรูที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Superfood ลำดับต้น ๆ ของโลกมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของขนมในร้าน โดยทุกเมนูของที่นี่ล้วนแต่เป็นเมนูโฮมเมดและชูรสชาติของแต่ละจานด้วยความเข้มข้นของ Acai และความหวานตามธรรมชาติของผลไม้แต่ละชนิด อาทิ Acai Smoothie (215 บาท) สมูทตี้ที่ไม่ผสมไซรัปและน้ำแข็งให้สัมผัสรสครีมมี่คล้ายไอศกรีม ได้รสชาติเข้มข้นของผล Acai 

 

Acai Smoothie (215 บาท)

หรือจะลอง The Unicorn Bowl (215 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่รวบรวมผลไม้นานาชนิดที่ให้ความสดชื่นไว้ในถ้วยเดียว 

 

The Unicorn Bowl (215 บาท)

Acai Story
The Emquartier ชั้น B
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น.
โทร. 098-859-8747
www.facebook.com/AcaiStoryBKK

 

โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งสีชมพูพีชสดใสสไตล์บีชฝั่งแคลิฟอร์เนีย - ไมอามีในยุค 60's - 70's

Oh Vacoda Café คาเฟ่สำหรับคนรักสุขภาพในซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ที่เกิดจากความตั้งใจและหลงรักในรสชาติอะโวคาโด ของคุณ เพียงพลอย-รุจิยาทร โชคสิริวรรณ และ คุณบอม-วัชรพงษ์ ทองยาน เจ้าของร้าน ที่อยากเปลี่ยนทัศนคติของคนที่ไม่ชอบอะโวคาโดให้หันมาทานผลไม้ที่กินดีมีประโยชน์ ผ่านเมนูที่ทั้งสองท่านได้ครีเอทและทดลองออกมาเป็นเมนูเจ๋ง ๆ ให้ลองทาน

FULL REVIEW

ตัวร้านตั้งอยู่หัวมุมซอย โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งสีชมพูพีชสดใสสไตล์บีชฝั่งแคลิฟอร์เนีย - ไมอามีในยุค 60's - 70's ส่วนด้านในถูกเติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สานวินเทจ หนังสือ ของเล่นเก่าสะสม และภาพประกอบเก๋ ๆ บนผนัง 

 

บรรยากาศภายในร้าน

การทานอะโวคาโดแบบเดิม ๆ จะเปลี่ยนไป เมื่อทุกเมนูภายในร้านถูกสร้างสรรค์รสชาติของอะโวคาโดให้ทานง่าย ได้คุณประโยชน์อย่างครบถ้วน เช่น การคิดค้นเครื่องดื่มพิเศษที่ดื่มง่ายและดีต่อสุขภาพอย่าง Avoothie (150 บาท) สมูทตี้อะโวคาโดที่ได้จากอะโวคาโดหนึ่งลูกครึ่ง นำมาปั่นโดยไม่ผสมน้ำหรือนมใด ๆ จนเนื้อเนียนข้น และนำไปแช่เย็นก่อนให้ได้ความสดชื่น รสหวานมัน

 

Avoothie (150 บาท)

ตามมาด้วย Mocado (Hot 130 / Iced 140 บาท) กาแฟมอคค่าเย็นที่ผสมอะโวคาโดกับช็อกโกแลตออกมาเป็นรสชาติเข้มข้นลงตัว 

 

Mocado (Hot 130/Iced 140 บาท)

และ Avocado Honey Lemon (155 บาท) เนื้อเค้กเนียนนุ่มที่สอดไส้อะโวคาโด ให้ทุกคำที่ทานสัมผัสเนื้ออะโวคาโดชิ้นโต พร้อมรสชาติน้ำผึ้งอ่อน ๆ ช่วยให้อะโวคาโดไม่ขมแต่หวานนุ่มละมุนลิ้น

 

Avocado Honey Lemon (155 บาท)

Oh Vacoda Café
ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 เขตพญาไท
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 090-986-4779
www.facebook.com/ohvacodabkk