อิ่มอร่อยกับ 12 ร้านอาหารไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์

Published on April 09, 2018

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ของไทย อีกหนึ่งช่วงเวลาดี ๆ ที่ใครหลาย ๆ คนจะได้หยุดยาว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ที่นิยมกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการได้ทานอาหารอร่อย ๆ แบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน ด้วยเหตุนี้เอง BKK จึงได้รวบรวมร้านอาหารไทยขึ้นชื่อ ไว้สำหรับเป็นไอเดียให้แต่ละครอบครัวได้แวะไปเติมความอิ่มท้องและอิ่มใจในช่วงนี้กัน ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลย

1

ข้าว

 

ด้านนอกร้านโดดเด่นด้วยตัวอาคารไม้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุ้งข้าวและฉางเกลือ

ข้าว ร้านอาหารไทยรูปแบบเชฟเทเบิ้ลโดย เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดังที่มีประสบการณ์ในวงการอาหารไทยมาอย่างยาวนาน บริการทั้งรูปแบบเชฟเทเบิ้ล ห้องไพรเวทไดน์นิ่ง และโซนร้านอาหารที่เปิดกว้างให้ทุกคนได้พาครอบครัวและคนรักมาทานอาหารไทยกันในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

 

เชฟวิชิต มุกุระ

ด้านดีไซน์การตกแต่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานของยุ้งข้าวและฉางเกลือ ทำให้ตัวร้านออกมามีรูปแบบที่แปลกตาไม่เหมือนที่ไหน เลือกใช้ไม้สีอ่อน ผนังสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีครีม-เขียว เพื่อให้ร้านดูโปร่งและสบายตา ส่วนโซนร้านอาหารมีทั้งห้องไพรเวทไดน์นิ่ง โซนเชฟเทเบิ้ล โซนบาร์เครื่องดื่ม และครัวเปิดให้ได้เห็นการทำงานของทีมเชฟอย่างใกล้ชิด

 

ทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีครีม-เขียว ทำให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่น สบายตา

สำหรับเมนูของที่นี่ ทางเชฟได้รวบรวมเมนูอาหารไทยจานโปรดของหลายครอบครัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแกงเผ็ด หรือน้ำพริกต่าง ๆ พร้อมเพิ่มกิมมิกและดัดแปลงเมนูอาหารไทยที่คนคุ้นเคยกันอยู่แล้วให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรสและเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก จานที่แนะนำ ได้แก่ ยำขมิ้นขาว (320 บาท) เมนูจานยำที่หาทานไม่ได้ง่ายนักในกรุงเทพฯ ทางเชฟนำขมิ้นขาวสด ๆ มาซอยและนำไปยำกับกุ้งตัวโตจนได้รสแซ่บสไตล์ไทย ๆ

 

ยำขมิ้นขาว (320 บาท)

ตามมาด้วย ไก่อบแกง (320 บาท) เนื้อไก่หมักกะทิจนนุ่มแล้วนำไปอบจนสุกระดับนึง ก่อนจะนำไปใส่ในแกงเผ็ดสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมข้าวโพดหวาน เหมาะทานคู่กับข้าวหอมมะลิแดงของทางร้าน

 

ไก่อบแกง (320 บาท)

หรือจะเป็น ต้มส้มปลากระบอก (460 บาท) เมนูที่ให้สมุนไพรและเนื้อปลามาแบบจัดเต็ม น้ำแกงรสกลมกล่อม ทางร้านยังเพิ่มผักแขยง ผักพื้นบ้านของภาคอีสานลงไปด้วยเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม จานนี้ก็รสเด็ดไม่แพ้กัน

 

ต้มส้มปลากระบอก (460 บาท)


ข้าว
15 ซอยเจริญมิตร (เอกมัย 10) เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 12.00-14.30 น. และ 18.00-10.30 น.
โทร. 09-8829-8878
www.facebook.com/khaogroup