โกอินเตอร์ แบบไม่ต้องบินไกลที่ร้านอาหารนานาชาติย่านสุขุมวิท

Published on March 12, 2018

BKKMENU ชวนไปอิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติที่หลากหลายร้านอาหารคุณภาพดี ที่คุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยไม่ต้องบินไปไหนไกล ก็ได้สัมผัสความอร่อยแบบโกอินเตอร์ 

1

Love Me Tender Thailand

 

บรรยากาศภายในร้าน Love Me Tender à la plancha

Love Me Tender ร้านอาหารฝรั่งเศสคุณภาพดีสร้างสรรค์เมนูอาหารรสชาติแบบดั้งเดิมแท้ ๆ ที่สามารถทานได้ง่าย ๆ ในกรุงเทพโดยไม่ต้องบินไปทานไกลถึงยุโรป ที่นี่ถือเป็นร้านแรก ๆ ในประเทศไทยที่ใช้กรรมวิธีการปรุงอาหารแบบ Sous-Vide เพื่อคงคุณค่ารสชาติอาหารให้สดใหม่อยู่เสมอ โดยการร่วมมือกันของคุณนิทัศน์ เลิศเดชะชัย และเชฟฝีมือระดับโลกอย่าง Chef Jean - Pierra Guillaud จาก Cuisine Solutions ครีเอทเมนูดี ๆ มาเนรมิตให้มื้ออาหารของลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามากลายเป็นมื้อสุดพิเศษราวกับได้นั่งทานอยู่ที่ประเทศต้นตำรับ

 

โต๊ะโซฟาที่ด้านในก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

 

ใครอยากจะนั่งรับลมในสวนสวยก็ทำได้

เริ่มต้นกันที่เมนู Oyster Fine de Claire หอยนางรมนำเข้าจากฝรั่งเศสเสิร์ฟคู่กับเลมอนฝาน หอมแดงสับและเรดไวน์ เวเนก้าเพื่อความสดใหม่ของหอยนางรมทางร้านจึงมีการนำเข้าจำนวนจำกัดต่อวัน ดังนั้นแนะนำว่าให้โทรไปสำรองที่นั่งก่อนถ้าไม่อยากพลาดเมนูนี้ ต่อด้วยเมนูเอาใจคนรักทรัฟเฟิลกับ Mixed Mushroom Soup and Truffle Cream ซุปร้อน ๆ ใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลผัดช่วยให้กลิ่นหอมยิ่งขึ้น ตัวซุปไม่ข้นแบบครีมมี่แต่รสชาติเข้มข้นถูกใจคนทานแน่นอน

 

Oyster Fine de Claire

จานถัดมาเป็น Rosé Duck Breast Salad อกเป็ดซู-วีเนื้อนุ่มสีชมพูน่าทานเสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดกรอบ ราดน้ำสลัดพอนสึที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน สำหรับใครที่ชอบทานพาสต้าขอบอกว่าพลาดไมได้กับเมนู Chicken Carbonara and Perfect Poached Egg คาโบนาร่ารสชาติเข้มข้นใส่เนื้ออกไก่โรยด้วยชีสและเบคอนกรอบ ท็อปด้านบนด้วยไข่ลวกซู-วี แนะนำให้เจาะไข่แดงและคลุกเคล้าให้ทั่วจานจะช่วยเสริมรสชาติของพาสต้าจานนี้ได้ดียิ่งขึ้น 

 

Chicken Carbonara and Perfect Pouched Egg

และเมนูจานหลักที่โด่งดังที่สุดของ Love Me Tender ที่ไม่ควรพลาดกับ Signature 72 Hr. Seared Beef Short Ribs (400g.) สเต๊กเนื้อสายพันธุ์แบล็คแองกัส ใช้เนื้อส่วนซี่โครงซึ่งเนื้อส่วนนี้จะแน่นและนุ่ม ลูกค้าสามารถเลือกไซส์ เลือกเครื่องเคียงได้ตามใจชอบ ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 ชนิดสำหรับจานนี้เสิร์ฟพร้อมกับ Potato Purée มันบดเนื้อเนียนนุ่มทานคู่กับเนื้อก็อร่อยไม่ใช่น้อย Ratatouille สตูว์แบบแห้งคลุกเคล้ากับผัก ซูกินี่และมะเขือเทศ Tounés Vegetables Medley ผักสีสวยผัดเนยหอม ๆ ช่วยให้ทานอร่อยยิ่งขึ้น 

 

Signature 72 Hr. Seared Beef Short Ribs (400g)

และสำหรับใครที่ชอบทานซีฟู้ดแนะนำ Bouillabaisse with Bouille ซุปซีฟู้ดสูตรพิเศษสไตล์ฝรั่งเศสตอนใต้ ปลากะพงขาว หอยตลับ หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึกและมันฝรั่ง เสิร์ฟในซุปเข้มข้นโดยเบสของซุปจะเป็นเนื้อปลา 

 

Bouillabaisse with Bouille

ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดพรีเมียมClassic Apple Tarte Tartin แอปเปิ้ลเชื่อมนำไปเคี่ยวก่อนนำมาเทใส่ในแป้งพัฟที่อบใหม่ทุกจานจนได้ทาร์ตแอปเปิ้ลที่มีเนื้อแอปเปิ้ลเน้น ๆ ให้รสชาติหวานธรรมชาติของรสผลไม้แท้ ๆ และ Chocolate Moelleux ช็อกโกแลตคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศนำมาเป็นส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลตลาวารสชาติเข้มข้น ไม่หวาน ให้รสช็อกโกแลตแท้ ๆ เสิร์ฟคู่กับสตรอเบอร์รี่ ซอสช็อกโกแลตและซอสเสาวรส

 

Chocolate Moelleux

สามารถไปลิ้มลองความอร่อยของอาหารฝรั่งเศสแท้ ๆ แบบดั้งเดิมได้ทั้ง 3 สาขาที่ Love Me Tender le bistro สาขาสาทร-นางลิ้นจี่ , Love Me Tender à la plancha สาขาสุขุมวิท 39 และ Love Me Tender FoodLoft สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าชิดลม ชั้น 7

Love Me Tender le bistro
สาขาสาทร - นางลิ้นจี่ (ชั้น 2 โครงการ TTN Avenue)
เปิดทุกวัน (ปิดวันอังคาร) 11.00-14.30 น.  17.30-22.00 น.
โทร. 02-678-2048
 www.facebook.com/LovemetenderThailandLebistro/


Love Me Tender à la plancha
สาขาสุขุมวิท 39 
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์) 11.00-14.30 น. 17.30-22.30 น. 
โทร. 02-115-6466 , 097-067-6350
https://www.facebook.com/LovemetenderThailandalaplancha/

Love Me Tender FoodLoft
สาขาเซนทรัลพลาซ่า ชิดลม (ชั้น 7 ฟู้ดลอฟท์) 
เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.
www.facebook.com/LovemetenderThailandFoodLoftCentralChidlom/