6 คาเฟ่คอนเซ็ปต์เก๋ย่านราชพฤกษ์

Published on May 08, 2018

ลิสต์นี้จะพาไปเช็คอินกันที่ 6  คาเฟ่ย่านราชพฤกษ์ แหล่งแฮงก์เอาท์ยอดฮิตของชาวฝั่งธน รับรองว่านอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารเครื่องดื่มและของหวานแล้ว ยังได้รูปสวย ๆ และแรงบันดาลใจดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

1

Ampersand Coffeestand & Design

 

Ampersand Coffeestand & Design

ในโครงการ The Bloc มีร้านที่น่าสนใจอยู่มากมาย เริ่มต้นกันที่ Ampersand Coffeestand & Design Coffeestand ในตู้คอนเทนเนอร์สีขาวสไตล์มินิมอลที่เน้นเสิร์ฟ Specialty Coffee และขนมโฮมเมดชิ้นเล็กน่ารัก โดยเน้นบริการแบบ Take Away เป็นหลัก ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวและกระจกบานใหญ่ ทำให้แสงธรรมชาติเข้าตลอดทั้งวัน เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

 

Ampersand Coffeestand & Design

ภายในตัวร้านจะมีมุมขายกระเป๋า Freitag และงานดีไซน์เก๋ ๆ อยู่ด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินเลือกชมระหว่างรอกาแฟที่สั่งได้

 

Ampersand Coffeestand & Design

 

Ampersand Coffeestand & Design

บริเวณด้านบนชั้น 2 ของร้านจะมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือเป็นอย่างยิ่ง 

 

Ampersand Coffeestand & Design

เมนูกาแฟของที่นี่จะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยเมล็ดกาแฟของที่นี่จะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ มีทั้ง House Blend และจากโรงคั่วที่ประเทศญี่ปุ่น แนะนำเป็น Honey Latte (130 บาท) ลาเต้สูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้น้ำผึ้งเป็นตัวให้ความหวาน ท็อปด้วยฟองนมและรังผึ้ง รสชาติกลมกล่อมดื่มง่าย 

 

Honey Latte (130 บาท)

หรือจะเป็น Hot Mocha (100 บาท) เมนูขายดีของทางร้าน กาแฟหอม ๆ โดดเด่นด้วยซอสช็อคโกแลตสูตรเฉพาะรสชาติเข้มข้น
 

Hot Mocha (100 บาท)

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำเป็น Matcha Green Tea Latte (120 บาท) มัทฉะลาเต้ที่ใช้ชาเขียวส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น รสชาติไม่หวานและไม่ขมจนเกินไป

 

Matcha Green Tea Latte (120 บาท)

หรือ 100% Lemonade (115 บาท) เป็นการผสมผสานกันระหว่างน้ำมะนาวคั้นสด โซดา และน้ำผึ้ง รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น 

 

100% Lemonade (115 บาท)

สำหรับเมนูขนมที่นี่จะมีให้เลือกไม่เยอะมากนัก เน้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับทานคู่กับกาแฟและซื้อกลับบ้านเป็นหลัก เมนูแรกแนะนำเป็น Mini Canelé (25 บาท/ชิ้น) คาเนเล่กรอบนอกนุ่มใน มีให้เลือกถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ วนิลา กาแฟ ส้ม และสตรอเบอร์รี่
 

Mini Canele (25 บาท/ชิ้น)

Cheese Cake & Biscuit (135 บาท) เมนู Signature ของทางร้าน ครีมชีสเนื้อเนียนนุ่ม ท็อปด้วยบิสกิตและคาราเมล รสชาติหวานอมเปรี้ยว

 

Cheesecake & Biscuit (135 บาท)

และ Carrot Cake (95 บาท) 

 

Carrot Cake (95 บาท)

Ampersand Coffeestand & Design 
โครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์
เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7:00-18:00 น.
และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00-18:00 น.
โทร. 086-555-8789
www.facebook.com/ampersandcoffeestand 

 

Simple Day

Simple Day คาเฟ่วินเทจหวาน ๆ สไตล์ญี่ปุ่นในตู้คอนเทนเนอร์สีดำ ด้านในตกแต่งเน้นสีขาวกับสีไม้อ่อนเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น สะอาด สบายตา
 

Simple Day

ที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเมนูของหวานสไตล์ญี่ปุ่นและไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติด้วยกัน ตัวไอศกรีมจะเป็นเจลาโต้สูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อแน่นหนึบ รสชาติพิเศษไม่เหมือนใคร 

 

ไอศกรีมเจลาโต้สูตรเฉพาะ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ

สำหรับเมนู Ice-cream (89 บาท) ใน 1 ถ้วยสามารถเลือกได้ 2 รสชาติด้วยกัน จุดเด่นคือท็อปปิ้งคุ้กกี้หน้ายิ้มหน้าตาน่ารัก ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องถ่ายรูปอัพโหลดลงในโซเชียล 
 

Ice-cream (89 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเมนูคุ้กกี้น่ารัก ๆ อย่าง Chocolate Kisses (12 บาท) และ Mini Nutella (20 บาท) ที่นิยมถูกสั่งมาเป็นท็อปปิ้งไอศกรีม
 

Chocolate Kisses (12 บาท) และ Mini Nutella (20 บาท)

และ Monster Cookie (65 บาท) คุ้กกี้ช็อคโกแลตที่โดดเด่นด้วยคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนมอนสเตอร์ 

 

Monster Cookie (65 บาท)

สำหรับเมนูของหวาน แนะนำเป็น Double Hotcake (189 บาท) เมนูยอดนิยมของทางร้าน เป็นแพนเค้กชิ้นหนาสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมครีมสดที่หอมวนิลาอ่อน ๆ เมื่อราดเมเปิ้ลไซรัปจะทำให้ได้รสชาติที่หวานกลมกล่อม

 

Double Hotcake (189 บาท)

และ Strawberry Kakigori (189 บาท) น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น ด้านจะในเป็นชีสเค้ก ก่อนทานราดด้วยซอสตรอเบอร์รี่รสชาติเปรี้ยวอมหวานเพื่อเพิ่มความอร่อย

 

Strawberry Kakigori (189 บาท)

Simple Day
โครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์
เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.
โทร. 085-370-6367
www.facebook.com/simpledayicecreamparlor

 

Think Cafe

Think Cafe คาเฟ่สีขาวสไตล์ Industrial Loft ที่มากับคอนเซ็ปต์ "Good Idea Happens Everyday" บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่ง สบาย เอื้อต่อการเกิดไอเดียใหม่ ๆ เหมาะแก่การมานั่งทำงานอย่างยิ่ง 
 

Think Cafe

สำหรับใครที่ไม่อยากไปหลายร้าน ที่ Think Cafe เสิร์ฟทุกอย่างที่นี่ครบ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟจาก Ampersand Coffeestand & Design, ขนมจากร้าน Simple Day หรืออาหารจากร้าน Treebox

 

Think Cafe

ขนมทุกชิ้นของทางร้านเป็นโฮมเมดทุกชิ้นและมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป อย่าง Teddy Cake (175 บาท) เมนู Signature ของทางร้าน เป็นช็อคโกแลตมูสเค้กที่ตกแต่งเป็นรูปหมี ทานพร้อมไอศกรีมและสตรอเบอรี่สดเพื่อตัดความขมของตัวช็อคโกแลต

 

Teddy Cake (175 บาท)

Green Tea Tart (185 บาท) ทาร์ตช็อคโกแลตไส้คัสตาร์ดชาเขียวเข้มข้น ด้านบนเป็นเนื้อเค้กชาเขียว ตกแต่งด้วยเมอแรงค์รูปเห็ด รสชาติไม่หวานจนเกินไป

 

Green Tea Tart (185 บาท)

Mini Choux Cream (165 บาท) เมนูใหม่ของทางร้าน แป้ง Choux สูตรเฉพาะ กรอบนอกนุ่มใน มีถึง 3 รสด้วยกัน ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ วนิลา และช็อคโกแลต

 

Mini Choux Cream (165 บาท)

Mr. Coco (155 บาท) เค้กมะพร้าวเนื้อนุ่ม หน้าตาน่ารักน่าทาน

 

Mr. Coco (155 บาท)

Penguin Cake (155 บาท) เป็นเค้กมูสช็อคโกแลตนมรูปเพนกวินใส่หมวกช็อคโกแลต ด้านในเป็นไส้ราสเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว ไม่เลี่ยน

 

Penguin Cake (155 บาท)

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็สวยงามน่าถ่ายรูปไม่แพ้กัน สำหรับเมนูกาแฟ แนะนำเป็น Density Coffee (90 บาท) นมสดเย็นเข้มข้นราดด้วยเอสเพรซโซ่

 

Density Coffee (90 บาท)

และ Caramel Cafe Latte (125 บาท) คาราเมลลาเต้ ที่ทางร้านจะใช้คาราเมลสูตรเฉพาะ หอม หวาน เข้มข้น มีความขมจากการไหม้ของน้ำตาลเล็กน้อย ท็อปด้วยครีมสดและน้ำตาลกรอบ

 

Caramel Cafe Latte (125 บาท)

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำเป็น Hot Chocolate Mellow (95 บาท) เมนูช็อคโกแลตร้อนที่โดดเด่นด้วยคาแร็กเตอร์ผีน้อยน่ารัก ช็อคโกแลตเบลเยี่ยมเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับมาร์ชเมลโลวรูปผีน้อย

 

Hot Chocolate Mellow (95 บาท)

และ Bunny Strawberry Milk (115 บาท) นมสตรอเบอร์รี่ที่เพิ่มความน่ารักด้วยคุ้กกี้รูปกระต่ายน้อยสีชมพู

 

Bunny Strawberry Milk (115 บาท)

Think Cafe
โครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์
เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.
โทร. 086-555-8789
www.facebook.com/thinkcafebkk

 

Treebox

Treebox ร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นสูตรเฉพาะ มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกร้าน โดยลูกค้าสามารถสั่งเมนูบรั้นช์ไปนั่งทานที่ Think Cafe ได้ ซึ่งที่นี่นอกจากจะเต็มไปด้วยเมนูอาหารน่าทานแล้ว ยังมีคราฟท์เบียร์ไว้คอยบริการกว่า 100 ตัว 
 

Treebox

เมนูแนะนำเมนูแรกคือ Sweet Ham Egg Benedict (195 บาท) Egg Benedict ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะรสชาติหวานเปรี้ยวเข้ากันได้ดีกับตัวขนมปังและแฮม เสิร์ฟมาพร้อมกับผักร็อคเก็ต บีทรูท และน้ำสลัด Honey Balsamic

 

Sweet Ham Egg Benedict (195 บาท)

Think Garlic Cheese Ball (195 บาท) เอาใจคนรักชีสด้วยเมนูขนมปังกระเทียมที่เพิ่มเนยและชีสอย่างจุใจ นำไปอบทั้งชิ้นจนหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมดิปชีสตรงกลาง 

 

Think Garlic Cheese Ball (195 บาท)

Carbonara Pizza (240 บาท) พิซซ่าคาโบนาร่าแป้งบางกรอบ เพิ่มความพิเศษด้วยไข่แดงตรงกลาง 

 

Carbonara Pizza (240 บาท)

Kurobuta Tenderloin Steak (325 บาท) สเต็กหมูคุโรบุตะเนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับผักนานาชนิด เพิ่มความแซบด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มแจ่ว

 

Kurobuta Tenderloin Steak (325 บาท)

และ Kurobuta Lava Egg (195 บาท) ข้าวไข่ข้นหมูคุโรบุตะเนื้อนุ่มที่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

 

Kurobuta Lava Egg (195 บาท)

Treebox
โครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์
เปิดทุกวัน เวลา 17:00-00:00 น.
โทร. 086-555-8789
www.facebook.com/THEBLOCBEERGARDEN

5

Dishcovery Bangkok

 

Dishcovery Bangkok

Dishcovery Bangkok ร้านอาหารสไตล์มินิมอลที่แฝงไปด้วยความเรียบหรู โดยชื่อร้านมีที่มาจากคำว่า "Discovery" เมื่อนำคำว่า Dish มาเล่นคำทำให้มีความหมายว่า "การค้นพบอาหารจานใหม่ ๆ" การตกแต่งภายในร้านเน้นโทนสีขาว สีไม้อ่อน และสีเขียวจากต้นไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย และเป็นกันเอง
 

Dishcovery Bangkok

ที่นี่จะเน้นเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นแบบโฮมเมด ที่ใช้แต่วัตถุดิบชั้นดี และชูวัตถุดิบในการทำอาหารเป็นหลัก  เมนูแนะนำเมนูแรกจะเป็นซุปมันหวานญี่ปุ่น (120 บาท) ใช้เนื้อมันหวานแท้ ๆ เป็นสีและตัวให้ความหวานของซุป ไม่มีการแต่งสีเพิ่ม รสชาติหวานมันกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกรอบ ๆ ให้ทานคู่กัน

 

ซุปมันหวานญี่ปุ่น (120 บาท)

Duck Confit (250 บาท) เนื้อเป็ดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับมันบดเนื้อเนียนนุ่ม ผักสลัด และซอส Honey Balsamic 

 

Duck Confit (250 บาท)

เพนเน่ต้มยำซีฟู้ด (220 บาท) เมนูฟิวชั่นระหว่างไทยกับอิตาเลียน เส้นเพนเน่ พร้อมด้วยเครื่องทะเลสด ๆ อย่างกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ คลุกเคล้ากับซอสต้มยำกุ้งรสแบบไทย ๆ ที่มีความครีมมี่ในตัว ท็อปด้วยไข่กุ้ง รสชาติกลมกล่อมครบรส 

 

เพนเน่ต้มยำซีฟู้ด (220 บาท)

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานยอดนิยมของทางร้าน Yoghurt Cheesecake (100 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียนละเอียด รสชาติละมุนลิ้น ซึ่งทางร้านจะใช้ครีมชีสล้วน ๆ ไม่ผสมแป้ง และใช้เทคนิคในการอบเพื่อให้ตัวครีมชีสมี Layer เหมือนกับชีสเค้ก เสิร์ฟพร้อมซอสบลูเบอร์รี่และครีมสด 

 

Yoghurt Cheesecake (100 บาท)

และเมนูเครื่องดื่มสดชื่นอย่าง Berry Duo (80 บาท) เมนูขายดีของทางร้าน เป็นสตรอเบอร์รี่กับบลูเบอร์รี่ปั่น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่นอกจากจะให้ความสดชื่นแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในเรื่องของการช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย  

 

Berry Duo (80 บาท)

Dishcovery Bangkok
96/6 Yuyen Garden ถนนราชพฤกษ์
เปิดทุกวัน เวลา 11:00-22:00 น.
โทร. 02-408-1698
www.facebook.com/dishcovery.bkk

6

Mangkud Cafe

 

Mangkud Cafe

มังคุดคาเฟ่ โฮมคาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยโบราณสูตรของครอบครัว โดยใช้ศิลปะบนจานอาหารในการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เดิมทีร้านตั้งอยู่ใกล้กับวังสวนมังคุด จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน เมื่อย้ายมาอยู่บริเวณราชพฤกษ์ก็ได้มาเปิดเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ในตัวบ้าน การตกแต่งภายในร้านจะใช้สีน้ำเงินซึ่งเป็นสีของดอกอัญชันเป็นหลักด้วยความที่ตัวคาเฟ่เป็นบ้านที่เจ้าของอยู่เองจริง ๆ บรรยากาศจึงค่อนข้างสบาย ๆ และเป็นกันเอง โดยเจ้าของร้าน "คุณรักษ์-อนุรักษ์" จะเป็นคนมาต้อนรับแขกและทำอาหารให้ทานเอง โดยใช้ผักและดอกไม้ที่ปลูกเองในบริเวณบ้านเป็นส่วนประกอบ และไม่ใส่ผงชูรส ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน 

 

Mangkud Cafe

อาหารไทยโบราณที่เสิร์ฟที่นี่จะเป็นสูตรของคุณย่าและคุณยาย มีการนำของที่มีอยู่รอบรั้วบ้านมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร หากลองสังเกตจะเห็นได้ว่าเมนูส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยดอกอัญชันเป็นหลัก โดยแต่ละเมนูจะใช้ศิลปะบนจานอาหารในการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ อย่างปลาแห้งแตงโม (150 บาท) เป็นการนำเมนูโบราณมาสร้างสรรค์ใหม่เป็นศิลปะบนจานอาหาร มีที่มาจากโครงไม้ของซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นที่วางขัดกัน เสิร์ฟบนจานเปลสีดำแบบญี่ปุ่น ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ตรงที่ตัวปลาแห้ง ซึ่งทางร้านใช้เป็นปลาช่อนทะเลแห้งที่มีความเค็มอยู่ในตัว เมื่อผสมผสานกับน้ำตาลเกล็ดเล็ก หอมแดงเจียว และทานพร้อมแตงโมฉ่ำ ๆ ทำให้ได้รสชาติที่สดชื่นลงตัว

 

ปลาแห้งแตงโม (150 บาท)

ห่มรักในสวน (100 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นยำเส้นหมี่ ผัก และดอกไม้นานาชนิดที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ห่อด้วยแป้งญวน ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษของทางร้านรสชาติเผ็ดกำลังดี เมนูนี้มีที่มาจากวันวาเลนไทน์ที่ทางร้านทำขึ้นมาแล้วให้ลูกค้ามาห่อทานกันเอง จึงเป็นที่มาของชื่อเมนู "ห่มรักในสวน"

 

ห่มรักในสวน (100 บาท)

ผัดไทยล้านนา (155 บาท) เป็นการผสมผสานความชอบส่วนตัวกับความครีเอทีฟลงไปในเมนู ด้วยความที่คุณรักษ์ชอบทานผัดไทย จึงอยากนำเสนออกมาในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ตัวผัดไทยกุ้งสดปรุงมาแบบครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ด้านบนเป็นเส้นข้าวซอยทอดกรอบที่นำมาพันเป็นมวยผมนั้นมีที่มาจากวรรณคดีเรื่อง "สาวเครือฟ้า" และใช้ต้นกุยช่ายเป็นปิ่นปักผม ราดด้วยกะทิเล็กน้อย เปรียบเสมือนการประแป้งบนใบหน้า โดยทางร้านแนะนำให้ตักผัดไทยพร้อมเส้นข้าวซอยทอดมาแบบพอดีคำแล้วทานพร้อมกันเพื่อเพิ่มความอร่อย

 

ผัดไทยล้านนา (155 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมไทยโบราณสูตรคุณยายให้เลือกทานหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสำปันนี (120 บาท) ขนมไทยหาทานยาก เป็นแป้งมันคั่วกับกะทิ ซึ่งของที่นี่จะมีความหนึบและไม่ร่วน
 

สำปันนี (120 บาท)

หรือลูกชุบอบควันเทียน (120 บาท) ลูกชุบอบควันเทียนหอม ๆ ที่ทำเป็นรูปพืชผักสวนครัวแบบโบราณ ใช้ก้านและขั้วจริงทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีตะกร้าเล็ก ๆ ไว้ให้ใส่ก้านอีกด้วย

 

ลูกชุบอบควันเทียน (120 บาท)

Mangkud Cafe
94/87 ราชพฤกษ์ 34
เปิดวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 11:00-20:30 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:00-15:00 และ 17:00-20:00 น.
โทร. 02-432-0968
www.facebook.com/rak.mangkudcafe