7 หนังภาพสวย สร้างแรงบันดาลใจให้ออกเดินทาง

Published on June 08, 2018

หลายครั้งที่ชีวิตต้องออกเดินทางไม่ว่าจะทั้งการออกเดินทางเพื่อท่องเที่ยว การเดินทางผ่านช่วงวัยต่าง ๆ การเดินทางเพื่อตามหาความหมายบางอย่าง หรือแม้แต่การการเดินทางใช้ชีวิตผ่านความยากเย็นในชีวิต BKK รวบรวม 7 หนังเดินทางที่ชมแล้วจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับภาพสวยจากทั่วทุกมุมโลก ให้ได้ซึมซับและเรียนรู้บทเรียนจากการเดินทางของผู้อื่นผ่านการดูหนัง และยังเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเก็บกระเป๋าออกเดินทาง เตรียมตัวให้พร้อมและออกเดินทางไปกับ 7 หนังภาพสวยที่คนมีใจรักในการเดินทางไม่ควรพลาด


1

Into the Wild 

 

Into the wild (2007)

หนึ่งในลิสต์หนังเดินทางสร้างแรงบันดาลใจอันดับต้น ๆ ที่ต้องหามาดูกันให้ได้ กับเรื่องราวที่ได้เแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ คริส แม็คแคนด์เลสส์ เด็กหนุ่มที่ยอมละทิ้งชีวิตที่ดีพร้อมทุกอย่าง เพียงต้องการตามหาความหมายที่แท้จริงของชีวิตสิ่งเดียวที่ยังติดอยู่ในใจเขามาเสมอมา จึงเป็นเรื่องราวการออกเดินทางด้วยการโบกรถข้ามหลายรัฐ เพื่อไปใช้ชีวิตเงียบสงบ สโลวไลฟ์อยู่ท่ามกลางป่าเขาที่อลาสก้า หนังจะพาเราไปพบกับภาพความสวยงามระหว่างทาง และเรื่องราวที่ทำให้การเดินทางของเขาครั้งนี้มีความหมาย

2

The Secret Life of Walter Mitty

 

The Secret Life of Walter Mitty (2013)

เรื่องราวชีวิตของ วอลเตอร์ มิตตี้ พนักงานออฟฟิศที่ใช้ชีวิตน่าเบื่อหน่ายกับการทำงานเป็นคนล้างฟิล์มภาพให้นิตยสาร Life แต่วันหนึ่งชีวิตของเค้าต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อฟิล์มที่ใช้ขึ้นปกหนังสือนิตยสาร Life เล่มสุดท้าย หายไปอย่างไร้ร่องรอย มิตตี้จึงต้องออกเดินทางสู่โลกกว้างจากไอซ์แลนด์ถึงหิมาลัย เพื่อตามหาด้วยเบาะแสเพียงน้อยนิด ทำให้เค้าหลุดออกจากชีวิตเดิม ๆ และพบเจอกับสิ่งที่ตัวเองต้องการมาตลอดชีวิต รับประกันว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจกับฉากสวยงามของวิวทิวทัศน์ธรรมชาติเหนือมหาสมุทรแอนแลนติกและเทือกเขาหิมาลัย จนอยากออกจากชีวิตเดิม ๆ จองตั๋วและคว้าพาสปอร์ตออกไปเที่ยวแน่นอน

3

The Motorcycle Diaries

 

The Motorcycle Diaries (2004)

หนัง Road trip ที่ดูแล้วอยากคว้ากุญแจขี่มอเตอร์ไซต์ออกไปท่องโลก แรงบันดาลใจจากเรื่องราวชีวิตจริงของ ชี กูวาร่า นักปฏิวัติชื่อดังที่มักเห็นภาพเขาจากท้ายรถบรรทุก เออร์นเนสโต กูวาร่า นักศึกษาแพทย์ที่ร่วมออกเดินทางไปพร้อม อัลแบร์โต เพื่อนรักและมอเตอร์ไซคันเก่าคู่ใจอย่าง 1939 Norton 500 ข้ามประเทศต่าง ๆ ในอเมริกาใต้ ทั้งอาร์เจนตินา ชิลี บราซิล เปรู และโคลอมเบีย ไปสิ้นสุดที่เวเนซูเอล่า ทำให้เค้าทั้งสองได้พบเรื่องราวมากมายตั้งแต่ผู้คนยากจนในประเทศร่ำรวย ความแร้นแค้นและการเอารัดเอาเปรียบ รวมทั้งประสบการณ์ชีวิตที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนให้เค้ากลายเป็นนักปฏิวัติชื่อก้องโลกผู้พบเจอความหมายของการหายใจอยู่บนโลกใบนี้