7 Youtube Channels ดูเพลินที่จะทำให้คุณรักการ Stay at Home

Published on May 05, 2021

ช่วงเวลาแห่งการกักตัวอยู่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป BKK. ขอแนะนำ 7 Youtube Channels ดูเพลิน ที่จะทำให้คุณรักการ Stay at Home จนอยากลุกขึ้นมาแต่งห้องจัดบ้าน ทำอาหารง่าย ๆ และใช้ช่วงเวลาอยู่บ้านอย่างมีความสุขกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย  จะมีคลิปจาก Youtuber คนไหนน่าสนใจบ้าง ไปกดติดตามกันเลย

สามารถเข้าไปชม Youtube Playlists ได้ที่ : cutt.ly/sbmcZMH


해그린달 haegreendal

Channel แรกที่อยากให้กดติดตามเข้ามารับชมภาพสวย ๆ จาก 해그린달 haegreendal สาวผู้มองโลกในแง่ดีที่ถ่ายทอดชีวิตประจำวันผ่านจอ Youtube ให้เราเห็นมุมมองชีวิตเรียบง่าย แม้ต้องดำเนินกิจวัตรในแต่วันในการเป็นแม่บ้าน ดูแลครอบครัวและลูกชายตัวน้อย รวมถึงจัดการดูแลบ้านที่แต่ละคลิปยาวกว่า 15 นาที แต่ทุกวินาทีคุณจะได้ชมภาพสวยของการใช้ชีวิตแบบไม่ปรุงเเต่ง การเข้าครัวทำเมนูโฮมเมดง่าย ๆ ยามเช้า หรือแม้แต่การทำความสะอาดบ้านที่ดำเนินไปอย่างช้า ๆ ก็ชวนให้ติดตามและกดชมวิดิโอถัดไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ


꿀키honeykki

หากคุณกำลังคิดว่าพรุ่งนี้จะทานอะไรดี 꿀키honeykki คือ Channel ที่คุณจะได้ค้นหาคำตอบ หากจะบอกว่าสอนทำอาหารก็คงไม่ถูกนัก เพราะสาวเกาหลีคนนี้บรรจงถ่ายทอดภาพสวยของกระบวนการทำอาหารให้เราค่อย ๆ ซึมซัมทั้งวิธีการและความอบอุ่นของการเข้าครัวทำอาหารไปอย่างช้า ๆ ทั้งเมนูขนมปัง ขนมหวาน  อาหารเกาหลี และอาหารทานง่ายที่แม้แต่คนไม่เคยทำอาหาร ก็ต้องอยากลุกจากหน้าจอไปเข้าครัวทำตามได้แบบไม่ยาก


승아네 seungahne

หากคุณกำลังหาเเรงบันดาลใจในการ Stay at Home อยู่ในคอนโดหรือห้องเล็ก ๆ ขอแนะนำ Channel ของ 승아네 seungahne สาวเกาหลีที่จะมา Make Over ห้องให้อบอุ่นละมุนผ่านวิดิโอบน Youtube พร้อมลิสต์ไอเท็มและของกระจุกกระจิกดีต่อใจ แม้แต่คอลเลกชันแก้วน้ำจานชามที่เธอสะสม ก็สามารถนำมาปรับใช้ จนอยากเปิดเว็บสั่งของออนไลน์และลองแต่งห้องตามให้ได้ฟีลเกาหลีแบบในคลิปเลยทีเดียว

mynjimye

ตามมาดูช่องยูทูปเบอร์ไทยอย่าง mynjimye  หรือ 'มิ้น' สาวไทยที่มียอด Subscribers กว่าแสนคน ที่คนส่วนใหญ่ต้องรู้จักเธอผ่านคลิป Roomtour ห้องกันอย่างแน่นอน ด้วยสไตล์การตกแต่งห้องที่เหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest โทนเฟอร์นิเจอร์สีอบอุ่น ที่แต่ละมุมแวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้เลี้ยงง่าย ซึ่งเธอมักทำคลิปแนะนำวิธีเลือกและปลูกอยู่เสมอ รวมถึงชีวิตประจำวันในห้องที่ถ่ายทอดผ่านการตัดต่อวิดิโอช้า ๆ สไตล์เธอ ก็เชื่อว่าคุณจะต้องตกหลุมรัก Channel นี้อย่างแน่นอน


Fah sarika

Fah sarika หรือที่รู้จักกันว่า 'ฟ้า-ษริกา' อดีตศิลปินค่ายกามิกาเซ่ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันมาเมื่อครั้งเธอยังเด็ก ๆ ก่อนจะผันตัวมาเป็น Beauty Blogger นักแสดงและเป็น Youtuber สาวไทยที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง ด้วยสไตล์อันมีเอกลักษณ์ทั้งการพูด การแต่งตัว และเทสต์ในการหยิบจับของเล็ก ๆ น้อย ๆ มาแต่งบ้านให้น่าอยู่ และเรื่องราวใกล้ตัวที่นำมาเล่าในแบบฉบับเธอ บางวันก็เป็นคลิปสอนแต่งหน้า แนะนำเทคนิคการใส่เสื้อผ้า หรือ Lifestyle Routine เรียกได้ว่าเป็นช่องที่ครบเครื่องจนคุณจะได้นั่งดูอยู่บ้านแล้วไม่บ่นว่าเบื่ออีกต่อไป


냥숲nyangsoop

'ความสุขเล็ก ๆ อยู่รอบตัวเรา'  คือสิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นจากช่อง 냥숲nyangsoop ยูทูปเบอร์สาวชาวเกาหลี ที่ใช้ชีวิตง่าย ๆ กับวันแสนธรรมดาไปกับกิจกรรมตัวอย่างที่คุณจะต้องหลงรักการ Stay at Home อย่าง การปลูกผักในสวน เลี้ยงแมว อยู่บ้านวาดภาพ และสวมผ้ากันเปื้อนตัวโปรดเข้าครัว เพลิดเพลินไปกับมุมภาพที่เหมือนได้ยืนมองเพื่อนตัวเองกำลังทำอาหารให้ทานเลยหล่ะ