จานชามสุดชิคจาก 8 ร้าน ที่เราคัดมาแล้วว่าเก๋

Published on February 14, 2018

แฟน ๆ BKKMENU.com คนไหนที่ชอบทำอาหารหรือชอบสะสมจานชามสวย ๆ ไว้สำหรับเป็นพร็อพถ่ายภาพ ลองมาดูลิสต์ 8 ร้านที่ขายจานชามสวย ๆ มีสไตล์ที่เรารวบรวมมาให้กัน 

1

A Clay Ceramic

 

เริ่มที่ร้านแรก A Clay Ceramic ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่งานเพ้นท์มือเป็นลวดลายหินอ่อนและลายคลาสสิคต่าง  รวมถึงลายตัวอักษรคำน่ารัก ๆ ที่ทางร้านออกแบบเอง ทางร้านทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การปั้นและเพ้นท์ โดยจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเซรามิก มีให้เลือกตั้งแต่ จาน ชาม ไปจนถึงแก้วกาแฟและถ้วยต่าง  ราคาเริ่มต้นที่ 280 - 780 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้าน Organic SupplyFavour Cafe 

2

Come To

 


Come to 
ร้านที่เกิดจากความชอบในการสะสมเครื่องครัว ทางร้านออกแบบเครื่องครัวทั้งหมดเองในสไตล์เฉพาะตัว โดยจะเน้นสีสันสดใส น่ารัก แต่ยังคงความคลาสสิคไว้ มีให้เลือกหลายสีหลายแบบตั้งแต่จาน ชาม ถ้วย แก้ว ช้อน ส้อม และปิ่นโต เน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเซรามิกและเหล็กเคลือบสี นอกจากนี้ยังมีจานชามลายสวย  ที่ทางร้านนำเข้ามาจากต่างประเทศจำหน่ายอีกด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 40 - 800 บาท หาซื้อได้ที่ Facebook


3

Goody Studio

 

Goody.studio ร้านนี้จะเน้นจำหน่ายจาน ชาม ถ้วย และแก้วที่อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีงานมือสองสไตล์วินเทจยุโรปหายาก โดยทุกชิ้นจะเน้นเป็นโทนสีน้ำเงิน-ขาว Indigo และเน้นเป็นผลิตภัณฑ์เซรามิกและกระเบื้อง ราคาเริ่มต้นที่ 120 - 1,200 บาท 


4

Kitchenware Addict

 

ร้าน Kitchenwares.addict จำหน่ายจาน ชาม ถ้วย แก้ว และช้อน ส้อม สองแบบสองสไตล์ ทั้งแบบสีสันสดใสน่ารัก  และแบบคลาสสิกวินเทจ โดยเน้นงานเซรามิกเป็นหลักและส่วนใหญ่จะอิมพอร์ตมาจากหลาย  ประเทศ ทั้งแถบยุโรปและญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 90 - 6,000 บาท


5

Lucky 13th

 

ร้าน Lucky 13th เป็นอีกร้านที่อิมพอร์ตสินค้าทั้งจาน ชาม ถ้วย แก้ว และช้อน ส้อม มาจากหลากหลายประเทศทั้งแถบยุโรปและญี่ปุ่น โดยจะคัดเลือกตามสไตล์ที่ทางร้านชอบ เน้นสินค้าจานเป็นหลักส่วนใหญ่เป็นงานเซรามิก ราคาเริ่มต้นที่ 250 - 550 บาท ถ้าจานชิ้นไหนเป็นชิ้นหายาก ราคาจะประมาณ 1,500 บาท

 

6

May and Clay

 

จากการหลงรักงานปั้นดินเผามาตั้งแต่เด็ก  เรียนรู้ และทดลอง จนเกิดมาเป็นร้าน May & Clay ร้านที่จำหน่ายจาน ถ้วย แก้ว และช้อน ส้อม งานเซรามิก ที่มีคาแร็กเตอร์เป็นของตัวเองชัดเจน ด้วยลายเพ้นท์ที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นตัวการ์ตูนสดใสน่ารัก ทุกชิ้นที่นี่ออกแบบ ปั้น และเพ้นท์เองทุกขั้นตอน ราคาเริ่มต้นที่ 390 - 1,300 บาท 

 

7

Emily's Tea room

 

จุดเริ่มต้นของร้านนี้เริ่มมาจากที่ คุณเปิ้ล พี่สาว คุณศิริวิทย์ เจ้าของร้าน Little tree garden ที่ชอบสะสมจาน ชาม และชุดถ้วยชา กาแฟ จากตลาดของเก่าในประเทศอังกฤษ และส่งมาเป็นของฝากให้กับน้องสาวอยู่บ่อย  คุณศิริวิทย์ จึงนำมาใช้ใส่ขนม ชา กาแฟ เสิร์ฟที่ร้านทำให้ลูกค้าหลายคนอยากซื้อกลับบ้าน คุณเปิ้ลเลยตัดสินใจเปิดร้านและจำหน่ายจาน ชาม ชุดถ้วยชา กาแฟอย่างจริงจัง ภายใต้ชื่อร้าน Emily's tea room โดยจะเน้นลายดอกไม้สวย ๆ ในสไตล์วินเทจ ราคาเริ่มต้นที่ 1,800 - 2,800 บาท และถ้าเซ็ตไหนหายาก ราคาจะประมาณ 3,000 - 5,000 บาท นอกจากนี้ยังมีงานเพ้นท์มือและของเก่าหายากจำหน่ายอีกด้วย มีวางขายที่ร้าน Little tree garden


8

Jeep Kongdechakul

 

จานลายสวย  จากฝีมือ คุณจิ๊บ ภาสินี คงเดชะกุล ดีไซน์เนอร์และนักวาดภาพประกอบชื่อดังที่วาดภาพประกอบลงบนผลิตภัณฑ์ต่าง  จนมาถึงชิ้นล่าสุดอย่างจาน คอลเลคชั่นนี้เป็นจานเซรามิกลายHoliday Lobster ราคาใบละ 1,500 บาท นอกจากนี้ยังมีคอลเลคชั่นใหม่ Jeep Kongdechakul x ZXXGceramics ‘Anatomy of Pharmacy’ ลายที่เกี่ยวกับส่วนประกอบต่าง ของร่างกายมนุษย์