9 ร้านน่า(ตามไป)กิน ที่ทำให้ #หัวหินถิ่นนี้จอย ในความอร่อย

Published on March 19, 2018

เข้าสู่ซัมเมอร์อย่างเป็นทางการ BKKMENU จึงอยากชวนคุณเดินทางออกนอกกรุงเทพฯ ไป Enjoy Eating กันแบบสุดจอย กับหลากหลายความอร่อยจาก 9 ร้านเด็ดในหัวหินที่รอคอยเราอยู่ ส่วนถ้าใครไม่อยากไปไกลถึงหัวหิน สามารถไปร่วมจอยกับร้านบางส่วนที่ยกความอร่อยมาส่งมอบให้ถึงกรุงเทพฯ ในงาน The Joy Of Hua Hin งานที่รวบรวมร้านอาหารชื่อดังของหัวหินมาไว้ให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ลิ้มลองความอร่อยกัน และใน 9 ร้านนี้ จะมีร้านไหนที่มาร่วมจอยในงานนี้บ้าง ต้องมาดูและสัมผัสความอร่อยด้วยตัวเอง พร้อมพบกับการเปิด Pre-Sale โครงการ La Casita คอนโดมิเนียมใหม่ สไตล์ Spanish Resort จากแสนสิริ ในวันที่ 31 มีนาคม - 1 เมษายนนี้ ที่ซอยเอกมัย 12

แต่ก่อนจะถึงวันงาน BKKMENU จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 9 ร้านชื่อดังที่ชาวหัวหินแนะนำว่าเด็ดเพื่อเรียกน้ำย่อยกันก่อน 

1

หมูปิ้งลุงแต

 

หมูปิ้งลุงแต

มาเริ่มจอยกันที่ร้านแรก หมูปิ้งลุงแต สตรีทฟู้ดเจ้าแรก ๆ ที่เป็นที่รู้จักของคนละแวกนี้ เพราะเป็นร้านรถเข็นที่อยู่คู่กับตลาดฉัตรไชยมานานกว่า 30 ปี และขึ้นชื่อในเรื่องของ หมูปิ้ง (ไม้ละ 10 บาท) ที่ใช้เนื้อล้วน ๆ ไม่เน้นมัน อีกทั้งยังใช้วัตถุดิบอย่างดีมาหมักหมูให้เข้าเนื้อ ทำให้หมูปิ้งของร้านลุงแตถูกยกให้เป็นเครื่องเสวยทรงโปรดขึ้นโต๊ะมาแล้ว และด้วยความที่แต่ละไม้นั้นมีความชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม หากได้ทานจอยคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี ไส้กรอกปิ้งราดน้ำจิ้ม (ไม้ละ 10 บาท) ที่ชวนให้น้ำลายสอ พร้อมกับ ข้าวเหนียวหมูฝอย (20 บาท) สำหรับคนที่เร่งรีบในช่วงเช้าอีกด้วย

 

ใช้เนื้อหมูล้วน ๆ ไม่เน้นมัน

หมูปิ้งลุงแต
ตลาดฉัตรไชย ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดทุกวัน เวลา 05.00 - 14.00 น. (หยุดวันอังคาร)

2

เจ๊กเปี๊ยะ + สมชาย ปาท่องโก๋

 

เจ๊กเปี๊ยะ

ขยับมาที่ร้านใกล้ ๆ กัน อย่าง เจ๊กเปี๊ยะ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนนแนบเคหาสน์ตัดกับถนนเดชานุชิต ถือเป็นร้านที่ชาวหัวหินคุ้นเคยและแนะนำให้กับนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากร้านจะอยู่มานานถึง 70 ปีแล้ว ยังเป็นร้านที่หลาย ๆ คนมักจะแวะทานมื้อเช้าก่อนไปทำงานด้วย ที่สำคัญที่นี่ยังมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารตามสั่ง โจ๊กหมู ข้าวมันไก่ และต้มเลือดหมู ซึ่งทีเด็ดของร้านนี้ที่เราอยากให้ทุกคนได้จอยความอร่อยกันก็คือ ข้าวหมูแดง (35 - 40 บาท) ที่นำหมูไปย่างกับเตาถ่าน จึงได้กลิ่นหอม ๆ ชวนให้หลายคนติดใจเมื่อได้แวะมา

 

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ (35 - 40 บาท)

และฝั่งตรงข้ามของร้านเจ๊กเปี๊ยะ จะพบกับ สมชาย ปาท่องโก๋ ร้านของลุงสมชายที่เคยได้ชื่อว่าเป็นร้านที่มีคนต่อแถวยาวที่สุดในโลก ด้วยความที่ลุงสมชายจะทำแป้งไซส์ใหญ่ทุกเช้า แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ไม่อมน้ำมัน มีความกรอบนอก นุ่มใน ที่สำคัญสามารถอิ่มได้ในราคาตัวละ 2 บาท หรือจะทานคู่กับสังขยาที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ถือเป็นสองร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่กับหัวหินมาอย่างยาวนาน

 

สมชาย ปาท่องโก๋

 

มีปาท่องโก๋และซาลาเปาทอด

เจ๊กเปี๊ยะ + สมชาย ปาท่องโก๋
ถนนเดชานุชิต ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดทุกวัน เวลา 6.30 – 12.30 น. และ 17.30 – 19.30 น.

3

ก๋วยเตี๋ยวนายหอย

 

ก๋วยเตี๋ยวนายหอย

หลังจากอิ่มท้องในมื้อเช้าไปแล้ว ช่วงกลางวันก็เป็นมื้อที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ อีกหนึ่งร้านที่คนในท้องถิ่นแนะนำก็คือ ก๋วยเตี๋ยวนายหอย ตั้งอยู่ริมคลองชลประทาน มีเกี๊ยวปลาและลูกชิ้นปลาที่ขึ้นชื่อ รวมถึงของทอดทานเล่นที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลาทอด หนังปลาทอด เต้าหู้ทอด เผือกทอด ไชเท้าทอด ทานพร้อมน้ำจิ้มรสจัด ไม่ว่าใครที่ได้มาก็ต้องสั่งมาจอยกันทุกโต๊ะ

 

ของทอดทานเล่น

ส่วนก๋วยเตี๋ยวจะเลือกจอยในแบบธรรมดา หรือเกาเหลาน้ำก็ดีไม่แพ้กัน แต่ถ้าใครไม่จุใจ ลองสั่ง ลูกชิ้นปลาลวก (40 บาท) มาทานจอยคู่กัน หรือจะสั่งเป็น เส้นปลาต้มยำ (40 บาท) ก็จะได้รสสัมผัสหนึบ ๆ ของเส้นปลาที่ทางร้านทำเอง เข้ากันกับความแซ่บของเครื่องต้มยำ

 

เกาเหลาน้ำ (40 บาท)

 

เส้นปลาต้มยำ (40 บาท)

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายหอย
7/110 ซอยปูกล่ำ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 15.00 น.

4

Inu Cafe'

 

น้องหมาพันธุ์ชิบะ

สำหรับคนที่รักน้องหมาชิบะจะได้จอยขึ้นอีกหลายเท่า เพราะคาเฟ่แห่งนี้เต็มไปด้วยน้องหมาพันธุ์ชิบะกว่า 10 ตัว Inu Cafe' ตั้งอยู่ในซอยแนบเคหาสน์ 8 ซอยข้าง ๆ กับร้านถั่วเย็น เป็นคาเฟ่ที่เหมาะจะมาถ่ายรูปเล่นกับน้องหมา และทานอาหารในบรรยากาศเหมือนทานข้าวบ้านเพื่อน 

 

Inu Cafe'

ส่วนเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ ได้แก่ ไกโดกระทะร้อน (349 บาท) ไส้กรอกเยอรมันกับมอสซาเรลล่าชีส เสิร์ฟในกระทะร้อน และ โยกันเบอร์เกอร์ (199 บาท) เบอร์เกอร์แฮมโบโลน่า ซ้อนด้วยมอสซาเรลลาชีสเยิ้ม ๆ เอาใจชีสเลิฟเวอร์ จับคู่ให้จอยกับนาโช่และซอสมะเขือเทศ

 

ไกโดกระทะร้อน (349 บาท)

 

โยกันเบอร์เกอร์ (199 บาท)

Inu Cafe'
10 21 8 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดวันพุธ - จันทร์ เวลา 11.00 - 20.00 น. (หยุดวันอังคาร)
www.facebook.com/inucafehuahin

5

The' Tea House

 

มีความหรูหรา นั่งสบาย

ใครที่แวะช้อปปิ้งที่ FN Outlet อย่าลืมแวะร้านนี้ The' Tea House คาเฟ่ชาคุณภาพดีที่มาพร้อมกับขนมสไตล์ฝรั่งเศส มาในบรรยากาศที่ตกแต่งอย่างหรูหราตามสไตล์ยุโรปแบบฝรั่งเศส และมีชาหลากหลายกลิ่นให้เลือกมากมาย

 

ภายในตกแต่งสไตล์ยุโรปแบบฝรั่งเศส

ส่วนชาที่ขายดีเหมาะจะจอยกับขนมหวาน ได้แก่ Paris Set (450 บาท/ท่าน) เซ็ตน้ำชาที่มาพร้อมขนมสไตล์ฝรั่งเศส อาทิ สตรอเบอร์รี่เฟอซิเย, ทิรามิสุ, พอยท์ฟรุ๊ตรูจ, ทวิสต์ และ แพร แอนด์ อัลมอนด์ ทาร์ทเลท สามารถเลือกชากลิ่นที่ชอบได้ 1 กลิ่น จิบร้อน ๆ คู่กับขนมหวาน เป็นของว่างยามบ่ายที่อยากแนะนำให้มาจอยกัน

 

Paris Set (450 บาท/ท่าน)

The' Tea House
Flynow Factory Outlet Hua Hin
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 18.00 น.
www.facebook.com/Theteahouseofficial

6

ร้านแม่เก็บ

 

ขนมหวานร้านแม่เก็บ

ตามมาด้วย ร้านแม่เก็บ ตั้งอยู่หน้าซอยหัวหิน 75 ใกล้กับโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน และใกล้กับคอนโดโครงการใหม่ La Casita ของ Sansiri เป็นร้านขนมไทยโบราณที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นคุณยายนานกว่า 50 ปี ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะแวะซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากเพื่อน ๆ หรือญาติผู้ใหญ่

 

เต็มไปด้วยขนมไทยมากมาย

ขนมของแม่เก็บที่เป็นที่ชื่นชอบของคนส่วนใหญ่ ได้แก่ เม็ดขนุนเผือก (60 บาท) เม็ดขนุนรสเผือกแท้ ๆ , ตะโก้ซ่อนลูก (50 บาท) ตะโก้สอดไส้บัวลอย, ขนมหม้อแกง (50 บาท) หม้อแกงสูตรต้นตำรับรสชาติหวานมัน และ ข้าวฟ่างกวน (50 บาท) ข้าวฟ่างล้างสะอาด กวนกับน้ำตาลจนเหนียวหนึบ นอกจากนี้ยังมีขนมอื่น ๆ ที่เหมาะจะใช้ในงานพิธีต่าง ๆ และยังสามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น 

 

เม็ดขนุนเผือก

 

เม็ดขนุนเผือก ขนมหม้อแกง (50 บาท) และข้าวฟ่างกวน (50 บาท)

ร้านแม่เก็บ 
หัวหิน 75 ใกล้กับโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน และใกล้กับคอนโดโครงการใหม่ La Casita ของ Sansiri
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 16.00 น.

7

Debo Noodle House

 

Debo Noodle House

หากผ่านมาใกล้ ๆ วังไกลกังวล อย่าลืมแวะร้าน Debo Noodle House ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดที่สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ พร้อมเปิดบ้านต้อนรับในบรรยากาศที่อบอุ่น ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีมุมถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำ พร้อมร้านไอศกรีมและร้านกาแฟในที่ที่เดียว

 

ร้านไอศกรีมและร้านกาแฟ

สำหรับก๋วยเตี๋ยวของที่นี่เริ่มต้นที่ราคา 35 บาท มีเส้น ลูกชิ้น ตับ และหมูสับ แนะนำให้สั่งท็อปปิ้งมาจอยด้วยกันเพื่อเพิ่มความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม (30 บาท) หมูก้อน (25 บาท) ไข่ข้น (30 บาท) และกุ้งแม่น้ำ (65 บาท) ทานกับน้ำซุปต้มยำรสแซ่บ และอย่าลืมสั่งของทานเล่น ได้แก่ เกี๊ยวชีส (95 บาท) และ เกี๊ยวหมู (85 บาท)

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่เครื่องจัดเต็ม

Debo Noodle House
11/116 ซอยหัวหิน 37
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 18.00 น.
www.facebook.com/debocafe

8

1d+ Day Artist

1d+ Day Artist อีกหนึ่งคาเฟ่เอาใจชาวฮิปสเตอร์ ตั้งอยู่ตรงข้ามคอนโด เชโลนา เขาเต่า หัวหิน ออกแบบมาในสไตล์มินิมอล  และตกแต่งด้วยรูปภาพศิลปะที่ทางเจ้าของร้านชื่นชอบ ภายในร้านมีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ โดยเอาท์ดอร์จะเป็นสวนสวยให้ความร่มรื่น มีลมเย็น ๆ พัดผ่านตลอดเวลา อีกทั้งยังมีแปลงผักออร์แกนิคที่ทางร้านปลูกเองเพื่อให้ทุกคนได้จอยและได้สุขภาพ

 

โซนอาหารเช้าและเครื่องดื่มบริเวณหน้าร้าน

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารฟิวชั่น พร้อมกับเครื่องดื่มเก๋ ๆ ที่คิดค้นใหม่อย่างสร้างสรรค์ เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำให้สั่งมาจอย ได้แก่ โจรสลัดกัดมัน (420 บาท) สลัดผักออร์แกนิคสดกรอบที่ได้จากแปลงปลูกหลังร้าน เสิร์ฟคู่กับหมูย่าง ไก่ต้ม ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำ และมะม่วง ทานกับฝักบัว กล้วยไข่ เข้ากันกับน้ำสลัดงาโฮมเมด ใครที่รักสุขภาพต้องจอย ส่วนเมนูขนมหวาน ลองสั่งเป็น ไอศกรีมสับปะรด (85 บาท) ไอศกรีมซอร์เบทโฮมเมด เสิร์ฟในลูกสับปะรด ทานกับเนื้อสับปะรดรสหวานฉ่ำ ช่วยคลายร้อนได้ดี

 

โจรสลัดกัดมัน (420 บาท)

 

ไอศกรีมสับปะรด (85 บาท)

1d+ Day Artist
108/410 หัวหิน 101 เขาเต่า
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 20.00 น.
www.facebook.com/1dDayArtist

9

Sundance

 

Sundance

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่น้องใหม่ของ Seenspace Hua Hin อย่าง Sundance ห้องน้ำชาจากใบชาออร์แกนิคที่พิถีพิถันด้วยการส่งไปเบลนด์กลิ่นที่เยอรมัน จึงมากไปด้วยกลิ่นชาใหม่ ๆ ที่หลากหลาย อาทิ สมุนไพร เครื่องเทศ ผลไม้ และดอกไม้ พร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มรสภายใต้บรรยากาศของกลาสเฮ้าส์ที่มีแสงแดดลอดผ่านต้นไม้ลงมากลางร้าน กระทบเข้ากับลูกบอลดิสโก้ จึงมีความระยิบระยับคล้ายกับแสงแดดกำลังเต้นระบำ ใครที่มาถึงแล้วให้เริ่มต้นเลือกกลิ่นชาที่ชอบ ซึ่งแต่ละตัวจะมีไพ่ทาโร่ให้อ่านคำทำนาย เป็นคอนเซ็ปต์ที่ทางร้านอยากให้ทุกคนสนุกและประทับใจก่อนกลับบ้าน

 

กลาสเฮ้าส์ ลูกบอลดิสโก้ และแสงแดดกำลังเต้นระบำ

มาเริ่มจอยที่ชาตัวแรก อย่าง The Sun (Hot 200 บาท Iced 220 บาท) ชาขาวซิกเนเจอร์ของทางร้าน นิยมเสิร์ฟเย็น มีกลิ่นหอมของมะม่วงและสับปะรด ให้ความสดชื่น หรือถ้าชอบชาร้อน ทางร้านแนะนำ The Magician (Hot 200 บาท Iced 220 บาท) ชาผลไม้กลิ่นพีช ส้ม และมิ้นต์ ให้กลิ่นหอมทำให้ผ่อนคลาย เหมาะดื่มคู่กับ เสารสชีสเค้ก (165 บาท) ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ให้คุณได้จอยทั้งบรรยากาศริมทะเลและดื่มด่ำรสชาติของชาอย่างโรแมนติก

 

The Sun (Hot 200 บาท Iced 220 บาท)

 

The Magician (Hot 200 บาท Iced 220 บาท)

Sundance
Seenspace Hua Hin
เปิดวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 11.00 - 21.00 น.
วันศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00 - 22.00 น.
และวันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 21.00 น.
www.facebook.com/seenspacehuahin