สัมผัสความชิลล์ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ที่ 5 คาเฟ่สุดเก๋ในนครปฐม

Published on February 12, 2018

เอาใจสาย Cafe Hopping ด้วยการชวนกันพาไปสัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์ที่คาเฟ่นอกกรุงเทพฯ ในระยะที่สามารถขับไปถึงในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงที่จังหวัดนครปฐม แล้วจะรู้ว่าการออกไปในที่ ๆ ไม่คุ้นชินบ้าง จะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้ชีวิตได้ไม่ยาก 1

After the Rain Coffee & Gallery

 
 

มะพร้าวอัญชัน (60 บาท), กาแฟมะพร้าว (75 บาท) และบราวนี่ซันเด (115 บาท)

เริ่มต้นที่ After the Rain Coffee & Gallery คาเฟ่น่ารักท่ามกลางธรรมชาติในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำดอนหวาย ตัวร้านเป็นกลาสเฮ้าส์สีขาวตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหมาก มีโซนที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก สามารถพายเรือเล่นชมธรรมชาติได้ที่ด้านหลังร้าน เมนูเครื่องดื่มแนะนำของทางร้านจะใช้มะพร้าวเป็นส่วนประกอบ เนื่องจากมะพร้าวน้ำหอมเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อของอำเภอสามพราน แนะนำเป็น กาแฟมะพร้าว (75 บาท) คาปูชิโน่ปั่นกับมะพร้าว ท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนด้านบน สำหรับคนที่ไม่ทานกาแฟ ขอแนะนำเป็น มะพร้าวอัญชัน (60 บาท) น้ำมะพร้าวจากมะพร้าวน้ำหอมใส่อัญชัน ส่วนเมนูขนมขายดีของทางร้านคือ บราวนี่ซันเด (115 บาท) บราวนี่โฮมเมด เสิร์ฟพร้อมไอศครีมและวิปครีม พร้อมด้วยผลไม้สดหลากชนิดอย่างกล้วย สตรอเบอร์รี กีวี และแก้วมังกร  

 

After the Rain Coffee & gallery
เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา  8.30-18.30 น.
โทร. 098-959-6224​
www.facebook.com/aftertherainshop 

2

Atelier Cafe

 
 

Atelier coffee (70 บาท) , มะม่วงปั่น (75 บาท), สปาเก็ตตี้คั่วกลิ้ง (65-85 บาท) และข้าวไข่ระเบิด (65 บาท)

คาเฟ่สุดอาร์ตริมทางรถไฟ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ด้านในร้านรายล้อมไปด้วยงานศิลปะแขนงต่างๆ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากเปิดคาเฟ่ที่มีมุมศิลปะภายในร้านโดยคำว่า Atelier หมายถึง สตูดิโอหรือที่ทำงานศิลปะนั่นเอง เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะเป็นอาหารใต้ เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี สำหรับเมนูแนะนำ สปาเก็ตตี้คั่วกลิ้ง (65-85 บาท) สปาเก็ตตี้กับหมูสับผัดพริกแกงใต้รสชาติจัดจ้าน หรือจะเป็นอาหารทานง่าย ๆ อย่าง ข้าวไข่ระเบิด (65 บาท) ข้าวไข่ดาวราดหมูสับผัดซอสกับผักต่าง ๆ เมนูเครื่องดื่มจะแนะนำเป็น Atelier coffee (70 บาท) เป็นวุ้นกาแฟใส่นมสด โดยตัววุ้นจะทำมาจากกาแฟดริปที่ใช้เมล็ดคั่วกลาง-เข้ม ทำให้ตัววุ้นกาแฟไม่เปรี้ยว เหมาะสำหรับผู้ที่เบื่อกาแฟนมแบบเดิม ๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบทานกาแฟ แนะนำ มะม่วงปั่น (75 บาท) มะม่วงปั่นเนื้อเนียนละเอียด รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี โดยเมนูผลไม้ปั่นนั้นทางร้านจะสลับสับเปลี่ยนผลไม้ไปเรื่อย ๆ ตามฤดูกาล ส่วนเมนูขนมแนะนำคือเค้กมะพร้าว (70 บาท) เค้กเนื้อนุ่ม แทรกด้วยครีมสดมะพร้าวและวุ้นมะพร้าว โปะหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ทานคู่กับเครื่องดื่มรับประกันว่าเข้ากันดี                         

 

Atelier Cafe
ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 09.00-19.00 น.
โทร 088-867-6147​
www.facebook.com/Atelier-cafe

3

Book I’m in

 
 

Strawberry Smoothie (70 บาท), Ook I’m in Signature Iced Coffee (120 บาท) และสเต็กเนื้อริบอาย (650 บาท)

Book I’m in ร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีพื้นที่ขายหนังสือภายในตัวร้าน อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ โดยเมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส อิตาเลียน และไทย ซึ่งเมนูจะถูกปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามฤดูกาล เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว (150 บาท) สปาเก็ตตี้ไส้อั่วผัดกับซอสมะเขือเทศแบบโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน และสเต็กเนื้อริบอาย (650 บาท)ทางร้านจะใช้เนื้อจากสหกรณ์โคขุนกำแพงแสน ปรุงด้วยบัลซามิก เกลือ ย่างระดับความสุกเท่ากันทั้งชิ้นแบบยุโรป เสิร์ฟพร้อมผักย่าง และมีการห่อฟอยล์ก่อนเสิร์ฟเพื่อความฉ่ำของตัวเนื้อ หรือจะเป็นเมนูของทานเล่นอย่าง Buffalo Wings (140 บาท) ส่วนเมนูเครื่องดื่มจะแนะนำเป็นกาแฟดริป มีให้เลือกทั้งเมล็ดกาแฟไทย (70 บาท) และเมล็ดกาแฟต่างประเทศ (120 บาท) หรือจะเป็น Book I’m in Signature Iced Coffee (120 บาท) กาแฟ Cold Brew บรรจุขวด ที่มีให้เลือกทั้งแบบมอคค่าและลาเต้ สำหรับใครที่ไม่ทานกาแฟขอแนะนำเป็น Strawberry Smoothie (70 บาท/ สำหรับแบบใส่โยเกิร์ตเพิ่มอีก 10 บาท)


Book I’m in
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. 
โทร. 086-407-2231​
https://www.facebook.com/bookimincafe 

4

Craft Coffee Roaster

 
 

Signature (250 บาท),Espresso Shot (ราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดที่ใช้) และกาแฟนม (ราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดที่ใช้)

ร้านกาแฟกึ่งโรงคั่วที่มีจุดเด่นคือการใช้กาแฟสร้างมิตรภาพ โดยเริ่มจากการเป็นโรงคั่วที่สามารถให้คนรู้จักสามารถเข้ามานั่งดื่มกาแฟพูดคุยกันได้ ภายในร้านมีการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย โดยชั้น 2 ของร้านกำลังจะเปิดเป็น Art Gallery ภายในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เมนูกาแฟของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย โดยราคาจะแตกต่างกันออกไปตามชนิดของเมล็ดกาแฟที่ใช้ เมล็ดกาแฟหลัก ๆจะใช้เมล็ดกาแฟของ แม่จันใต้ (เริ่มต้นที่ 50 บาท) ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านจะเป็นคอร์สที่เสิร์ฟแบบเวที Barista Championship โดยแก้วแรกจะเสิร์ฟเป็น Espresso Shot (ราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดที่ใช้) แก้วที่ 2 จะเสิร์ฟเป็นกาแฟนม (ราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดที่ใช้) ส่วนแก้วสุดท้ายจะเสิร์ฟเป็นตัว Signature (250 บาท) กาแฟผสมน้ำแอปเปิ้ล ที่ใช้ไซรัปเมเปิ้ลเป็นตัวให้ความหวาน และมีการตีออกซิเจนเพื่อให้เกิดความครีมมี่ โดยจะเสิร์ฟคู่กับโซดา เป็นการเคลียร์รสชาติได้ในตัว

 

Craft Coffee Roaster
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น. 
โทร. 082-299-2991​
www.facebook.com/CRAFT-COFFEE-ROASTER

5

Sky Bar at Mida Grande Dhavaravati Nakhon Pathom

 
 

Blue Margarita (220 บาท), หอยแมลงภู่ซอสไวน์ขาว (450 บาท) และ Chicken Vol Au Vents (250 บาท)

Sky Bar สุดหรูบนดาดฟ้าของโรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี โดดเด่นด้วยศิลปะทวาระวดีรูปทรงเจดีย์ระฆังคว่ำ เหมาะแก่การมานั่งจิบเครื่องดื่มชมวิวพาโนรามาของจังหวัดนครปฐมในยามค่ำคืน เมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ยำแซลมอนสมุนไพร (250 บาท) แซลมอนนอร์เวย์กับสมุนไพรหลากชนิด คลุกเคล้าด้วยน้ำยำสูตรเฉพาะรสชาติจัดจ้าน Chicken Vol Au Vents (250 บาท) เห็ดฟาง เบคอน และอกไก่หั่นเต๋า ผัดกับกระเทียม หอมใหญ่ หอมแดง ไวน์ขาว และครีม เสิร์ฟมาขนมปังอบกรอบ และหอยแมลงภู่ซอสไวน์ขาว (450 บาท) หอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์ที่นำมาต้มกับใบโหระพาเพื่อดับกลิ่นคาว จากนั้นจึงนำไปผัดกับเครื่องต่างๆและซอสสูตรพิเศษ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศ ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำเป็น Mida Punch (180 บาท) เมนูม็อกเทลที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน และ Blue Margarita (220 บาท) คลาสสิกที่เข้ากันได้ดีกับซีฟู้ดจานอร่อย
 

Mida Grande Dhavaravati Hotel 
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 02.00 น. ​ 
โทร. 093-383-5515
www.facebook.com/SkyBarMidaDhavaravati/