ใกล้ชิดธรรมชาติที่ 6 คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์กรีน ๆ

Published on October 02, 2018
ต้อนรับช่วงปลายฝนต้นหนาวด้วยคาเฟ่ที่สายธรรมชาติจะต้องชื่นชอบ ครั้งนี้ BKK. ชวนทุกคนไปเที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสอากาศเย็น ๆ พร้อมทานอาหารอร่อยในคาเฟ่สีเขียวบรรยากาศร่มรื่นกัน
 

Jai Boon

สำหรับการไปทัวร์เชียงใหม่ครั้งนี้ เราเริ่มการเดินทางด้วยความสะดวกสบาย ด้วยการจองรถผ่านแอปพลิเคชัน Rent Connected ที่ง่ายและคุ้มค่ากับทุกการเดินทาง โดยแอปพลิเคชันนี้ ทำให้คุณประหยัดเวลาในการค้นหารถเช่า เพราะได้รวบรวมรถยนต์หลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรถ Transfer รถหรู รถสปอร์ต รถตู้ และรถบัส สามารถรับรถได้เลยที่สนามบิน ไม่มีค่าธรรมเนียมการจองหรือยกเลิก อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะขับเอง หรือให้คนขับให้ เพียงแค่คุณมีใบขับขี่ก็สามารถจองรถได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน
 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Rent Connected

1. เข้าไปที่เว็ปไซต์ www.rentconnected.com
 หรือโหลดแอพพลิเคชั่น Rent Connected ได้ที่

2. ทำการจองรถ เลือกรุ่นรถที่ต้องการเช่า - สถานที่ - วันเวลา ที่ต้องการใช้รถและคืนรถ รวมถึงบริการเสริม เช่น ประกันภัยเต็มรูปแบบ หรือขอที่อยู่ใบเสร็จรับเงิน และกรอกรหัสโปรโมชั่นส่วนลด (หากมี)
 

ทำการจองรถ เลือกรุ่นรถที่ต้องการเช่า - สถานที่ - วันเวลา ที่ต้องการใช้รถและคืนรถ

 

เลือกรถรุ่นที่เหมาะกับจำนวนคน

3. ชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต เคาน์เตอร์เซอร์วิส PayPal หรือ Internet Banking หลังจากนั้นรอรับรายละเอียดการจองผ่านอีเมลและแอพพลิเคชั่นได้ทันที

เท่านี้ก็เรียบร้อย เดินทางไปรับรถที่สนามบินและเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวกันเลย

#rentconnected #ง่ายและคุ้มค่ากับทุกการเดินทาง
 

ชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง

 

รับและคืนรถได้ที่สนามบิน สะดวก และประหยัดเวลา

 

LAN DIN

เริ่มต้นกันที่ร้านแรกกับ LAN DIN คาเฟ่ในเวิ้งของบ้านข้างวัด เชียงใหม่ เป็นอีกสถานที่ที่รวมร้านคาเฟ่และร้านอาหาร คาเฟ่แห่งนี้เกิดจากการทำงานร่วมกันของเจ้าของร้าน ช่าง และสถาปนิก เพื่อมองหาความเป็นได้ในการสร้างบรรยากาศของพื้นที่ โดยรักษาต้นไม้และสภาพพื้นที่เดิมไว้ ในขณะเดียวกันนักออกแบบก็พยายามผลักดันเอาศักยภาพของพื้นที่ออกมาให้มากที่สุด จนได้ร้านคาเฟ่ที่เป็นพื้นที่พักผ่อนช่วงวันหยุดของชาวเชียงใหม่

 

ทางร้านพยายามออกแบบให้มีความทันสมัย แต่ก็รักษาต้นไม้และสภาพพื้นที่เดิมไว้

ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของขนมและกาแฟ โดยขนมจะอบสดใหม่หลังร้านวันต่อวัน เมนูแนะนำ ได้แก่ มะม่วงชีสเค้ก (60 บาท) ชีสเค้กผสมเนื้อมะม่วง ท็อปเนื้อมะม่วงสุกและองุ่น

 

มะม่วงชีสเค้ก (60 บาท)

ต่อด้วยเมนู พายมะพร้าว (60 บาท) มูสพายมะพร้าวเนื้อนุ่ม ท็อปครีมสดผสมเนื้อมะพร้าวหอม ๆ เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด

 

พายมะพร้าว (60 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มทางร้านแนะนำ Green Tea Espresso (60 บาท) เอสเพรสโซ่ช็อตราดบนชาเขียว เป็นเมนูที่ดื่มง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟเข้ม ๆ หรือจะลองเมนูง่าย ๆ อย่าง Moccha (50 บาท) มอคค่าเย็นหอมกลิ่นกาแฟ

 

Green Tea Espresso (60 บาท)

 

Moccha (50 บาท)

LAN DIN
ถนน บ้านร่ำเปิง ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 20.00 น.
โทร. 06-3365-3946
www.facebook.com/landinproject

2

Mahogany Café

 

Mahogany Café

มาต่อกันที่ร้านอาหารสไตล์ยุโรปเปิดใหม่อย่าง Mahogany Café สวนสวยใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ในอนาคตกำลังจะขยายส่วนอื่น ๆ ให้เป็นที่นั่งชิลล์ ๆ ตลอดทั้งวันมากขึ้น โดยนอกจากคาเฟ่หลัก ๆ ของพื้นที่แห่งนี้แล้ว ก็ยังมีในส่วนของบาร์และร้านอาหารเพิ่มเข้ามาเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาพักผ่อนหย่อนใจ

 

ทุกเมนูล้วนใช้วัตถุดิบจากพืชผักอินทรีย์ที่ปลอดภัย

ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหาร All Day Brunch ที่มีคุณภาพ ด้วยวัตถุดิบจากพืชผักอินทรีย์ที่มาจากแหล่งปลูกที่เชื่อถือได้ โดยสามารถมาทานได้ทั้งครอบครัว เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำคือ เมี่ยงกลีบบัว (255 บาท) จัดเต็มเครื่องเมี่ยงของไทย ห่อด้วยกลีบบัว มากับน้ำจิ้มเมี่ยงรสชาติหวานนำ ช่วยเบรกรสฝาดของกลีบบัวได้อย่างลงตัว

 

เมี่ยงกลีบบัว (255 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูจานหลักอย่าง Pan-Crisped Salmon (295 บาท) สเต๊กปลาแซลมอนกริลล์หนังกรอบ ทานคู่กับมันบด ผักโขม มะเขือเทศ และซอสเนยกระเทียมรสเข้มข้น กลมกล่อม

 

Pan-Crisped Salmon (295 บาท)

ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่แน่นไปด้วยของโปรดของใครหลาย ๆ คน French Toast & Mixed Berry (220 บาท) เฟรนช์โทสต์สีเหลืองสวย ทานกับเบอร์รี่นานาชนิด พร้อมท็อปปิ้งอย่างวิปปิ้งครีม น้ำผึ้ง และเบอร์รี่ซอส

 

French Toast & Mixed Berry (220 บาท)

Mahogany Café
222/22 ถนน โชตนา Chang Phuak อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 17.00 น.
โทร. 06-2665-6266
www.facebook.com/MahoganyCafe

 

Mai Bakery

ถัดมาเป็นร้านเค้กเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นอย่าง ไหม เบเกอรี่ ร้านที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ความร่มรื่นของแมกไม้ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยคุณไหม เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าอยากให้ที่นี่เป็นที่นั่งพักผ่อน ทานของอร่อย ๆ คุณภาพดี ในบรรยากาศแบบอบอุ่น ให้รู้สึกสบายเหมือนอยู่ที่บ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ จ่ายเงินมาแล้วต้องได้ทานของดีที่สุด และได้ความประทับใจกลับไป

แต่นอกจากขนมเค้กแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารหลายอย่างให้เลือกชิม ลองชิม ต้มยำราเมน (65 บาท) ที่คุณไหมใช้เส้นแบบไทใหญ่แทนเส้นราเมน ท็อปด้วยเนื้อหมูผัดน้ำพริกเผาและน้ำมันงา เสิร์ฟมาในน้ำซุปต้มยำร้อน ๆ รสชาติเข้มข้น 

 

ต้มยำราเมน (65 บาท)

ต่อมาที่ แซนด์วิชไข่เจียวชีส (85 บาท) แซนด์วิชชิ้นโตเครื่องแน่น ชุ่มไปด้วยชีสเยิ้ม ๆ เข้ากับดีกับตัวขนมปังที่ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน เหมาะกับคนชอบแซนด์วิชร้อน

 

แซนวิสไข่เจียวชีส (85 บาท)

ปิดท้ายที่เมนูใหม่ของทางร้านที่คุณไหมเพิ่งทำออกขายอย่าง แพนเค้ก (120 บาท) จานนี้เป็น Fluffy Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูที่คุณไหมได้แรงบันดาลใจมาจากการไปเที่ยวฮอกไกโด และได้นำมาปรับปรุงสูตรจนได้เป็นเมนูจานพิเศษของที่ร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมและผลไม้สด 

 

แพนเค้ก (120 บาท)

Mai Bakery
ซอยอนุบาล 2 ข้างโชว์รูม Volvo เชียงใหม่
เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 18.00 น.
โทร. 053-412-675
www.facebook.com/maibakery

 

Jai Boon

เดินทางออกนอกเมืองมาหน่อยในถนนเส้นสันกำแพง ต้องไม่พลาดแวะมานั่งจิบกาแฟในสวนที่ร่มรื่นกับร้าน Jai Boon ร้านที่โด่งดังด้วยชีสเค้กสูตรพิเศษ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานชีสเค้กของเชียงใหม่ มาพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ในบ้านไม้หลังเล็กท่ามกลางสวนสีเขียว

 

มุมเล็ก ๆ หน้าบ้าน

อย่างแรกที่ต้องไม่พลาดเลยคงหนีไม่พ้น Original Cheese Cake (225 บาท) นิวยอร์กชีสเค้กสูตรพิเศษของทางร้านที่ครองใจคนเชียงใหม่มานานหลายปี เสิร์ฟมาในชิ้นโตเต็มคำ ไม่หวานจัดแต่เข้มข้นไปด้วยรสสัมผัสของชีสชั้นดี ทานเย็น ๆ ให้ความสดชื่นกับวันของคุณ

 

Original Cheese Cake (225 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มลอง Matcha NYCC Cream (155 บาท) ชาเชียวมัทฉะปั่น ท็อปด้านบนด้วยนิวยอร์กชีสหั่นเต๋าและถั่วแดงกวน พร้อมวิปครีมแน่น ๆ เอาใจคนรักเมนูของหวาน

 

Matcha NYCC Cream (155 บาท)

ส่วนใครเป็นคอกาแฟลองชิม Jaiboon (70 บาท) กาแฟซิกเนเจอร์ของร้านนี้ ลาเต้วานิลลาเสิร์ฟมาแบบร้อน ให้รสสัมผัสหอม ๆ ของนมวานิลลา กลมกล่อมเข้ากับรสเข้ม ๆ ของกาแฟ

 

Jaiboon (70 บาท)

Jai Boon
ถนนสันกำแพงสายเก่า
เปิดทุกวัน เวลา 9.30 - 18.00 น.
โทร. 086-336-3463
www.facebook.com/Jaiboonchiangmai

 

Punpon Farm

ส่วน Punpon Farm ก็เป็นอีกหนึ่ง Hidden Place ที่ต้องขับรถออกนอกเมืองมาหน่อยในเขตอำเภอสารภี รอบ ๆ บริเวณบ้านหลังนี้มีทั้งส่วนของร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ แหล่งการเรียนรู้ของคนในชุมชน โดยคุณบี เจ้าของที่นี่ได้เล่าให้ฟังว่าตั้งใจจะทำให้ปันผลฟาร์มเป็นแหล่งที่เปิดโอกาสให้คนในชุมชนได้มาเรียนรู้และสร้างประโยชน์ให้สังคม ด้วยบรรยากาศดี ๆ แบบแคมป์ในลานกว้าง แถมด้านหลังติดกับลำธารเล็ก ๆ ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายเข้ามาทักทายคุณทันทีที่มาถึง

 

ที่นั่งสำหรับคนที่มาทานอาหารที่ร้าน

ในเรื่องของเมนูอาหารคุณบีอธิบายว่าเมนูที่นี่ทำกันแบบโฮมเมดและเป็นอาหารเหนือแท้ ๆ แม้จะหน้าตาออกไปทาง Fine Dining อยู่บ้าง แต่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากในหมู่บ้านเพื่อเป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในชุมชน 

 

เมนูอาหารเหนือโฮมเมดที่ใส่ใจการทำทุกขั้นตอน

จานแรกเป็น ยำหัวปลี (150 บาท) ยำผักแบบเย็น หนึ่งในอาหารท้องถิ่นของจังหวีดเชียงใหม่ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักออร์แกนิกลวก ทานได้เพลิน ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน

 

ยำหัวปลี (150 บาท)

ต่อด้วย ห่อหมกปลา (100 บาท) หรือที่ในภาษาเหนือเรียกว่าแอบปลา จานนี้ใช่เนื้อปลาสด ๆ ชิ้นใหญ่ไม่มีก้างไปคลุกเคล้ากับเครื่องเทศท้องถิ่นหลายชนิด ก่อนจะย่างบนเตาถ่าน ได้ทั้งรสหวานของเน้ือปลา และกลิ่นหอมจากเครื่องเทศและใบตองไปพร้อม ๆ กัน

 

ห่อหมกปลา (100 บาท)

สุดท้ายเป็น นาโชน้ำพริกอ่อง (150 บาท) จานนี้ถือเป็นความฟิวชั่นอาหารเหนือให้ดูทันสมัยมากขึ้น แต่รสชาติของน้ำพริกอ่องนั้นยังคงความเป็นอาหารเชียงใหม่แท้ ๆ อยู่ แนะนำให้ลองสั่งมาชิม

 

นาโช่ส์น้ำพริกอ่อง (150 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มเป็น อัญชันมะนาว (120 บาท) เย็นสดชื่นเป็นการล้างปากปิดท้ายมื้อพิเศษในเย็นวันนี้ 

 

อัญชันมะนาว (120 บาท)

*ใครสนใจจะมาทานอาหารที่นี่แนะนำให้โทรมาจองไว้ก่อน เพื่อความสะดวกและความพร้อมของอาหารมื้อพิเศษ ติดตามรายละเอียดได้ในแฟนเพจ www.facebook.com/punponfarm


Punpon Farm
105 หมู่ 5 ตำบลป่าบง อำเภอสารภี
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 17.00 น.
โทร. 093-192-4951
www.facebook.com/punponfarm

 

The Ironwood

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่ในสวนสวยสไตล์แอนธีคอย่าง The Ironwood คาเฟ่ที่โอบล้อมด้วยภูเขาและลำธารสวย ๆ มีพื้นที่ต้อนรับแขกหลากหลายโซนด้วยกัน มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ดิบ เท่ ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐโชว์แนว พื้นปูนเปลือย หรือหน้าต่างกรอบเหล็กสีดำ เข้ากันกับต้นไม้น้อยใหญ่รอบ ๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

 

บ้านผนังอิฐโชว์แนวของเจ้าของร้าน

นอกจากคาเฟ่ที่พร้อมให้บริการทุกวันแล้ว ยังมีห้องพักสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ สามารถอินบ็อกซ์เข้าไปที่แฟนเพจ  www.facebook.com/theironwoodmaerim เพื่อสำรองที่พักโดยตรงได้เลย

 

เราสามารถเดินถ่ายรูปได้รอบบริเวณร้าน

เมนูอาหารของที่นี่จะเสิร์ฟอาหารสไตล์ยุโรปโดยใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นที่สามารถหาได้ทั่วไปจากท้องถิ่น สำหรับเมนูใหม่ของทางร้าน เชฟแนะนำ Duck Confit (380 บาท) ขาเป็ดนำไปซูวีกับน้ำมันอุณหภูมิ 80 องศา นาน 16 ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟจะนำมาราดน้ำมันร้อน ๆ จนหนังกรอบ ทานกับซอสเบอร์รี่ออร์แกนิกและซอสบัลซามิก แนมกับผักกูดสด ๆ

 

Duck Confit (380 บาท)

ต่อด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง สลัดผักกูด (200 บาท) ผักกูดจากชุมชน ราดน้ำสลัดน้ำผึ้งมะนาว ก่อนจะโรยพาเมซานชีสเพิ่มรสชาติกลมกล่อม มีรสเปรี้ยวนำ

 

สลัดผักกูด (200 บาท)

มาถึงเมนูทานง่ายอย่าง Olio Black Ink Seafood (350 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดกับพริกและกระเทียม เพิ่มเนื้อสัตว์ด้วยไส้กรอก มีรสชาติจัดจ้าน และกลมกล่อม

 

Olio Black Ink Seafood (350 บาท)

Ironwood
592/1 ถนน แม่ริม-สะเมิง ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 18.00 น.
โทร. 08-18311000
www.facebook.com/theironwoodmaerim