10 ร้านสตรีทฟู้ด Must Grab อร่อยรับ Weekend

Published on August 16, 2018

เพราะวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นเวลาที่ควรค่าแก่การพักผ่อน และใครที่อยากนอนพักผ่อนอยู่บ้านแบบไม่ขาดความอร่อย โดยเฉพาะเมนูสไตล์สตรีทฟู้ด ที่อาจจะต้องรอนานและลำบากในการหาที่จอด วันนี้ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเพียงสั่งอาหารผ่าน Grabfood บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความอิ่มอร่อยแบบไม่ต้องออกไปไหน เพียงลงทะเบียนในครั้งแรก ปักหมุดสถานที่รับอาหาร เซิร์ชหาร้านอาหารที่ใช่ เลือกเมนูที่อยากทาน แล้วรอรับความอร่อยง่าย ๆ ได้เลยที่บ้านคุณ ที่สำคัญตอนนี้ "จัดส่งฟรี ถึง 31 สิงหาคมนี้" ไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้ คลิกสั่งร้านที่คุณชอบได้เลย 

และสำหรับร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังที่เรียกว่าต้อง "Must Grab" มาสัมผัสความอร่อยด้วยตัวคุณเองที่เราคัดสรรมาให้คุณจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1

ปุ๊เย็นตาโฟ

 

ปุ๊เย็นตาโฟ

ความอร่อยที่เลื่องชื่อในย่าน RCA สำหรับ ปุ๊เย็นตาโฟ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าขึ้นชื่อเรื่องเย็นตาโฟ ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่ต้มแบบไม่ใส่สารปรุงแต่ง มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจ และยังมีเมนูของทานเล่นอื่น ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนติดใจกันมาอย่างยาวนาน

เมนูแรกที่แนะนำได้แก่ เย็นตาโฟ เย็นตาโฟใส่เครื่องมาแบบไม่อั้น ทั้งปลาหมึกดอง ผักบุ้ง ลูกชิ้นปลา และปลาเส้น หากสั่งพิเศษจะได้เผือกทอดและกุ้งทอดอีก 1 ตัว 

 

เย็นตาโฟ

อีกหนึ่งเมนูที่ขายดีไม่แพ้กัน สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟ เครื่องต้มยำแซ่บ ๆ ที่เข้ากันดีกับน้ำซุปเย็นตาโฟ พร้อมใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม เป็นความอร่อยที่กลมกล่อมอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นอย่าง ลูกชิ้นกุ้งทอด ที่เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มบ๊วยอีกด้วย

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟ และลูกชิ้นกุ้งทอด

ปุ๊เย็นตาโฟ
29/96 ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 21.00 น.
โทร. 0-2664-6030 , 08-9140-8997

2

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร)

 

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร)

เรียกว่าเป็นซอยของนักชิมเลยก็ว่าได้ สำหรับซอยสุขุมวิท 38 ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสตรีทฟู้ดหลากหลายร้านที่อยู่คู่กับซอยนี้มาอย่างยาวนาน หนึ่งในนั้นคือร้าน หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) ซึ่งเป็นอีกร้านที่คนต่อคิวกันยาวเหยียด ด้วยเนื้อหมูหมักนุ่ม ๆ มันน้อย กับน้ำจิ้มถั่วตำรสชาติกลมกล่อม ทำให้ หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) เป็นร้านเจ้าประจำของซอยนี้เลยก็ว่าได้

เมนูเด็ดคงหนีไม่พ้น หมูสะเต๊ะ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 10 ไม้ ไปจนถึง 100 ไม้ มาพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะ อาจาดแตงกวา และขนมปังปิ้ง ที่เอาไว้ทานตัดเลี่ยน นอกจากนี้ยังมีไก่สะเต๊ะสำหรับคนที่ไม่ทานหมูอีกด้วย

 

หมูสะเต๊ะ

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร)
ปากซอยสุขุมวิท 38
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 00.30 น.
โทร. 08-9685-3177, 08-5358-1818

3

หนมหวานตาลข้น

 

หนมหวานตาลข้น

ร้านของหวานที่จะไม่ใช่ขวัญใจเเค่เพียงเด็กจุฬาฯ อีกต่อไป เพราะวันนี้คุณสามารถสั่งขนมหวานเย็น กลับมาทานที่บ้านได้แล้ว ด้วยเมนูของหวานแบบไทย ๆ ที่เปิดข้างซอยจุฬาฯ 42 มานานหลายปี ทีเด็ดอยู่ที่น้ำตาลที่ทางร้านเลือกใช้เป็นน้ำตาลข้นแท้หรือน้ำตาลโตนดที่ได้จากต้นตาล ของดีจากเมืองเพชรบุรี

เมนูแนะนำแรก ลอดช่องน้ำตาลข้น ให้รสชาติครบรสทั้งความเหนียวหนึบของลอดช่อง และความหอมหวาน มัน อร่อยของน้ำตาลข้น ๆ

 

ลอดช่องน้ำตาลข้น

เฉาก๊วยนมสด เฉาก๊วยนมสดรสชาตินุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน เพราะทางทางร้านทำเฉาก๊วยเองทำให้รสชาติเฉาก๊วยอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และชานมทรงเครื่อง ที่นำเอาชานมแบบฉบับไต้หวัน ผสมผสานจัดเต็มด้วยเครื่องเคียงแบบไทย ๆ ออกมาได้หวานกลมกล่อมลงตัว

 

เฉาก๊วยนมสด

 

ชานมทรงเครื่อง

หนมหวานตาลข้น
U Center ซอยจุฬา 42
เปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 09.00 - 19.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
โทร. 08-1925-0459
www.facebook.com/หนมหวานตาลข้น

4

ขวัญใจ ดินแดง

 

ขวัญใจ ดินแดง

ถัดมาเป็นร้านไก่ทอดในตลาดกลางดินแดง กับร้าน ขวัญใจ ดินแดง ที่อยู่ติดกับฟุตบาทซอยประชาสงเคราะห์ 9 เรียกว่าเป็นร้านยอดฮิตของคนในละแวกนี้ก็ว่าได้ เพราะนอกจากไก่ทอดส่วนต่าง ๆ แล้ว ยังมีหมูทอด และหนังไก่ทอดที่เป็นเมนูขายดีอีกด้วย

เมนูไก่ทอดมีทั้งน่อง ปีก ปีกบน ขา คอ และซี่โครงไก่ นอกจากนี้ยังมีหมูทอดกระเทียม ซี่โครงหมูทอด ซี่โครงหมูอ่อนอบ สามชั้นทอดกรอบ เนื้อแดดเดียว หนังไก่ทอด และข้าวเหนียว

 

หลากหลายเมนูไก่ทอด

 

หมูทอดกระเทียม

 

หนังไก่ทอด

ขวัญใจ ดินแดง
ตลาดนัดกลางดินแดง ถนนประชาสงเคราะห์
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 20.00 น.


BKK x GrabFood

5

อร้อย อร่อย

 

อร้อย อร่อย

ร้านสตรีทฟู้ดย่านสะพานเหลืองที่รับประกันความอร๊อย อร่อย ตามชื่อร้าน พร้อมเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกมากมาย แค่เดินผ่านหน้าร้านก็ต้องเหลียวหลังกับกลิ่นหอมของหมูสะเต๊ะที่ย่างร้อน ๆ บนเตาถ่านหน้าร้าน 

เมนูขายดีและเป็น Recommend เมนูประจำร้านต้องยกให้ หมูเกาหลีจานร้อน ที่นำหมูไปผัดคลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรเฉพาะ เสิร์ฟร้อน ๆ ให้สัมผัสถึงรสชาติหมูนุ่ม ๆ

 

หมูเกาหลีจานร้อน

หมูสะเต๊ะ  ไม้ใหญ่เต็มคำจากเนื้อหมูที่พิถีพิถันตั้งแต่ตอนหมักยันปิ้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดมาให้เลือกถึงสองแบบสองสไตล์ ทั้งอาจาดพริกแกง และน้ำจิ้มซอสเปรี้ยวสูตรเด็ดและเมนูสุดท้าย เส้นหมี่ผัดต้มยำกุ้ง เส้นหมี่ผัดกระทะร้อน ที่ใส่เครื่องต้มยำกุ้งรับรองว่ารสเเซ่บถูกใจ

 

หมูสะเต๊ะ

 

เส้นหมี่ผัดต้มยำกุ้ง เ

อร้อย อร่อย
ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม
เปิดทุกวันพฤหัส - อังคาร เวลา 11.00 - 21.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร. 08-1697-4171
www.facebook.com/joearoy

6

สุกี้เมืองชล

 

สุกี้ เมืองชล

ความอร่อยของสุกี้เจ้าดังที่ไม่ต้องไปไกลถึงชลบุรีก็สั่งมาทานได้ที่บ้าน สูตรเด็ดของสุกี้เมืองชล คือเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่และทำจานต่อจาน รวมทั้งความเข้มข้นเผ็ดกำลังดีของน้ำจิ้มรสเด็ดที่ผสมผสานลงในจาน ไม่ว่าจะสั่งแบบแห้งหรือแบบน้ำ ก็หอมกลิ่นกระทะอ่อน ๆ แค่บีบมะนาวเพิ่มนิดหน่อยรับรองว่าอร่อยถูกใจ 

เมนูแรกคือ สุกี้น้ำทะเล สุกี้ร้อนพร้อมเครื่องทะเลเเน่นราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด, สุกี้แห้งหมู และสุกี้หมูหมึกกรอบ เคี้ยวเพลินกับหมึกกรอบและหมูนุ่ม ๆ เต็มชาม

 

สุกี้น้ำทะเล

 

สุกี้แห้งหมู

 

สุกี้น้ำหมูหมึกกรอบ

สุกี้เมืองชล
เซนต์หลุยส์ ซอย 3
เปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 11.00 - 21.00 น.
โทร. 08-9886-2585

7

โจ๊กปรินซ์

 

โจ๊กปริ้นซ์

สตรีทฟู้ดระดับตำนาน ด้วยความอร่อยแบบโจ๊กสไตล์กวางตุ้ง ที่เปิดมานานมากกว่า 60 ปี มีสูตรเด็ดอยู่ที่โจ๊กเนียนนุ่ม หอมกลิ่นเตาถ่านอันเป็นเอกลักษณ์ ทางร้านเลือกใช้ปลายข้าวหอมมะลิต้มเป็นโจ๊ก และใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกอย่างดี ปรุงรสและปั้นเป็นก้อนใหญ่พอดีคำ แถมด้วยเครื่องในลงไปในโจ๊ก เลือกเติมความอร่อยด้วยไข่ลวกหรือไข่เยี่ยวม้าตามใจชอบ รับรองว่าอร่อยแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม

แนะนำเมนู โจ๊กหมูแต่ถ้าอยากเพิ่มความพิเศษแนะนำเป็น โจ๊กหมูเครื่องในใส่ไข่ และ โจ๊กหมูเครื่องในใส่ไข่เยี่ยวม้า ที่เสิร์ฟโจ๊กร้อน ๆ พร้อมเครื่องและไข่เยี่ยวม้าเหนียวหนุบหนับ


 

โจ๊กหมูล้วน

 

โจ๊กหมูเครื่องในใส่ไข่

 

โจ๊กหมูเครื่องในใส่ไข่เยี่ยวม้า

โจ๊กปริ๊นซ์บางรัก
ตรงข้ามโรบินสันบางรัก
เปิดทุกวัน เวลา 06.00 -12.00 น. และ 16.30 - 23.00 น.
โทร. 08-9795-2629

8

โอชาสุกี้คั่วไก่

 

โอชาสุกี้คั่วไก่ไข่ออนเซ็น

ร้านโอชาสุกี้คั่วไก่ไข่ออนเซ็น อีกหนึ่งร้านอร่อยคูหาเล็ก ๆ ในซอยจันทน์ 51 ที่รับประกันว่าอร่อยเด็ดแบบไม่ใส่ผงชูรส และยังมีเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกหลากหลาย ทุกจานพร้อมเสิร์ฟด้วยความตั้งใจรวมทั้งคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ มีคุณภาพ ในราคาย่อมเยา

ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของสุกี้คั่วไก่ เมนูห้ามพลาดที่แนะนำให้สั่งไปลองทานกันถึงที่บ้านอย่างแรกคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วรวมมิตร  ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่คั่วร้อน ๆ ที่ใส่หมู หมึก กุ้งไก่รวมมิตรมาครบ ท็อปด้วยปาท่องโก๋ให้เคี้ยวกรุบกรอบ

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วรวมมิตร

สุกี้แห้งทะเล ที่อัดแน่นไปด้วยปลาหมึกและกุ้งชิ้นใหญ่ พร้อมน้ำจิ้มสุกี้เข้มข้น และข้าวผัดมันกุ้ง  ข้าวผัดมันกุ้งที่ให้มันกุ้งพร้อมกุ้งตัวโตมาอย่างจุใจ แต่ไม่เลี่ยนเพราะฝีมือการผัดแบบอร่อยกำลังดีของทางร้าน

 

สุกี้แห้งทะเล และข้าวผัดมันกุ้ง

โอชาสุกี้คั่วไก่
ซอย จันทน์ 51
เปิดทุกวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 09.30 - 20.30 น. (หยุดวันจันทร์ - อังคาร)
โทร. 083-912-5095
www.facebook.com/OshaSuki

9

เกษมสุขโภชนา

 

เกษมสุขโภชนา

เปิดมานานหลายสิบปีสำหรับร้าน เกษมสุขโภชนา ร้านอาหารที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น โดดเด่นด้วยเมนูข้าวมันไก่และเป็ดย่างต้นตำรับสูตรอาม่าที่เป็นเชพประจำโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และได้พัฒนาจนปัจจุบันมีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนู

เมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ ข้าวเฉโป (60 บาท) รวมมิตรข้าวหน้าเป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง และกุนเชียง ราดน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับใครที่มาคนเดียวแต่ต้องการทานหลาย ๆ เมนูรวมกัน

 

ข้าวเฉโป (60 บาท)

ต่อด้วยเมนู ข้าวหน้าไก่ (45 บาท) ไก่ชิ้นตุ๋นในน้ำซอสจนเนื้อนุ่ม ราดข้าวมาล้น ๆ จนท่วมจาน ทานกับกุนเชียงและพริกสด

 

ข้าวหน้าไก่ (45 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูยอดฮิตของทางร้าน ข้าวมันไก่ (60 บาท) เนื้อน่องกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด ทานเคียงกับขิงดองและแตงกวา

 

ข้าวมันไก่ (60 บาท)

เกษมสุขโภชนา
302-304 ถนนอำนวยสงคราม
เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 16.00 น.
โทร. 0-2243-3102

10

หมูสะเต๊ะเสวย

 

หมูสะเต๊ะเสวย

เป็นร้านที่เปิดคู่มากับถนนประชาสงเคราะห์มานาน 40 กว่าปีแล้ว สำหรับ หมูสะเต๊ะเสวย ร้านอาหารเจ้าดังที่เป็นที่รู้จักในละแวกนั้น โดดเด่นด้วยเตาหมูสะเต๊ะที่ย่างอยู่บริเวณหน้าร้าน พร้อมเป็ดย่างตัวโตที่แขวนเรียงรายชวนให้หิว ท่ามกลางบรรยากาศร้านเปิดโล่งที่มีความเป็นกันเอง

หมูสะเต๊ะ ของทางร้านมีทั้งไซส์ S, M และ L เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะ และน้ำจิ้มอาจาดแตงกวา

 

หมูสะเต๊ะ มีทั้งไซส์ S M และ L (180 บาท)

นอกจากนี้ยังมี ข้าวหมูแดงหมูกรอบ เมนูที่อยู่คู่กับร้านมาหลายสิบปี ทีเด็ดอยู่ที่หมูแดงนุ่ม ๆ และหมูกรอบ อีกทั้งยังมีน้ำราดรสเข้มข้นสูตรต้นตำรับ ทำให้จานนี้เป็นเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งแทบทุกโต๊ะ

 

ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

และยังมีเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บ ๆ ที่น้ำซุปทำจากเครื่องต้มยำแท้ ๆ เสิร์ฟมาในชามใหญ่ให้อิ่มจุใจ

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น

หมูสะเต๊ะเสวย
ซอยประชาสงเคราะห์ 1
เปิดวันพุธ - อังคาร เวลา 11.00 - 21.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)
โทร.​ 0-2248-0400


BKK x GrabFood


ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ อย่าให้ปัญหารถติด หรือการหาที่จอดลำบาก มาทำให้คุณพลาดความอร่อยสไตล์สตรีทฟู้ด เพียงออร์เดอร์อาหารผ่าน GrabFood ที่มาพร้อม "โปรโมชั่นจัดส่งฟรี" แล้วนั่ง ๆ นอน ๆ รอรับความอร่อยจากสตรีทฟู้ดเจ้าดังอยู่ที่บ้าน แค่นี้คุณก็มี Happy Weekend ได้แบบง่ายสุด ๆ ว่าแล้วก็กดสั่งอาหารที่คุณอยากทานได้เลย โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้ ใช้ได้ถึง 31 สิงหาคม นี้เท่านั้น