10 ร้านสตรีทฟู้ด Must Grab อร่อยรับ Weekend

Published on August 16, 2018

เพราะวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นเวลาที่ควรค่าแก่การพักผ่อน และใครที่อยากนอนพักผ่อนอยู่บ้านแบบไม่ขาดความอร่อย โดยเฉพาะเมนูสไตล์สตรีทฟู้ด ที่อาจจะต้องรอนานและลำบากในการหาที่จอด วันนี้ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเพียงสั่งอาหารผ่าน Grabfood บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความอิ่มอร่อยแบบไม่ต้องออกไปไหน เพียงลงทะเบียนในครั้งแรก ปักหมุดสถานที่รับอาหาร เซิร์ชหาร้านอาหารที่ใช่ เลือกเมนูที่อยากทาน แล้วรอรับความอร่อยง่าย ๆ ได้เลยที่บ้านคุณ ที่สำคัญตอนนี้ "จัดส่งฟรี ถึง 31 สิงหาคมนี้" ไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้ คลิกสั่งร้านที่คุณชอบได้เลย 

และสำหรับร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังที่เรียกว่าต้อง "Must Grab" มาสัมผัสความอร่อยด้วยตัวคุณเองที่เราคัดสรรมาให้คุณจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1

ปุ๊เย็นตาโฟ

 

ปุ๊เย็นตาโฟ

ความอร่อยที่เลื่องชื่อในย่าน RCA สำหรับ ปุ๊เย็นตาโฟ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าขึ้นชื่อเรื่องเย็นตาโฟ ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่ต้มแบบไม่ใส่สารปรุงแต่ง มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจ และยังมีเมนูของทานเล่นอื่น ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนติดใจกันมาอย่างยาวนาน

เมนูแรกที่แนะนำได้แก่ เย็นตาโฟ เย็นตาโฟใส่เครื่องมาแบบไม่อั้น ทั้งปลาหมึกดอง ผักบุ้ง ลูกชิ้นปลา และปลาเส้น หากสั่งพิเศษจะได้เผือกทอดและกุ้งทอดอีก 1 ตัว 

 

เย็นตาโฟ

อีกหนึ่งเมนูที่ขายดีไม่แพ้กัน สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟ เครื่องต้มยำแซ่บ ๆ ที่เข้ากันดีกับน้ำซุปเย็นตาโฟ พร้อมใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม เป็นความอร่อยที่กลมกล่อมอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นอย่าง ลูกชิ้นกุ้งทอด ที่เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มบ๊วยอีกด้วย

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟ และลูกชิ้นกุ้งทอด

ปุ๊เย็นตาโฟ
29/96 ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 21.00 น.
โทร. 0-2664-6030 , 08-9140-8997

2

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร)

 

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร)

เรียกว่าเป็นซอยของนักชิมเลยก็ว่าได้ สำหรับซอยสุขุมวิท 38 ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสตรีทฟู้ดหลากหลายร้านที่อยู่คู่กับซอยนี้มาอย่างยาวนาน หนึ่งในนั้นคือร้าน หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) ซึ่งเป็นอีกร้านที่คนต่อคิวกันยาวเหยียด ด้วยเนื้อหมูหมักนุ่ม ๆ มันน้อย กับน้ำจิ้มถั่วตำรสชาติกลมกล่อม ทำให้ หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร) เป็นร้านเจ้าประจำของซอยนี้เลยก็ว่าได้

เมนูเด็ดคงหนีไม่พ้น หมูสะเต๊ะ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 10 ไม้ ไปจนถึง 100 ไม้ มาพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะ อาจาดแตงกวา และขนมปังปิ้ง ที่เอาไว้ทานตัดเลี่ยน นอกจากนี้ยังมีไก่สะเต๊ะสำหรับคนที่ไม่ทานหมูอีกด้วย

 

หมูสะเต๊ะ

หมูสะเต๊ะเลิศรส (น้องพร)
ปากซอยสุขุมวิท 38
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 00.30 น.
โทร. 08-9685-3177, 08-5358-1818

3

หนมหวานตาลข้น

 

หนมหวานตาลข้น

ร้านของหวานที่จะไม่ใช่ขวัญใจเเค่เพียงเด็กจุฬาฯ อีกต่อไป เพราะวันนี้คุณสามารถสั่งขนมหวานเย็น กลับมาทานที่บ้านได้แล้ว ด้วยเมนูของหวานแบบไทย ๆ ที่เปิดข้างซอยจุฬาฯ 42 มานานหลายปี ทีเด็ดอยู่ที่น้ำตาลที่ทางร้านเลือกใช้เป็นน้ำตาลข้นแท้หรือน้ำตาลโตนดที่ได้จากต้นตาล ของดีจากเมืองเพชรบุรี

เมนูแนะนำแรก ลอดช่องน้ำตาลข้น ให้รสชาติครบรสทั้งความเหนียวหนึบของลอดช่อง และความหอมหวาน มัน อร่อยของน้ำตาลข้น ๆ

 

ลอดช่องน้ำตาลข้น

เฉาก๊วยนมสด เฉาก๊วยนมสดรสชาตินุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน เพราะทางทางร้านทำเฉาก๊วยเองทำให้รสชาติเฉาก๊วยอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และชานมทรงเครื่อง ที่นำเอาชานมแบบฉบับไต้หวัน ผสมผสานจัดเต็มด้วยเครื่องเคียงแบบไทย ๆ ออกมาได้หวานกลมกล่อมลงตัว

 

เฉาก๊วยนมสด

 

ชานมทรงเครื่อง

หนมหวานตาลข้น
U Center ซอยจุฬา 42
เปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 09.00 - 19.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
โทร. 08-1925-0459
www.facebook.com/หนมหวานตาลข้น