ตะลุยชิมร้านอร่อยที่อิเกีย บางใหญ่ สโตร์สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Published on March 27, 2018

นับตั้งแต่ IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังสัญชาติสวีเดนได้เปิดสโตร์สาขาแรกในประเทศไทยที่บางนา กว่า 6 ปีที่ IKEA สามารถครองใจนักช้อปชาวไทยมาโดยตลอด ด้วยงานดีไซน์ที่เรียบง่าย มีสไตล์ และราคาที่เหมาะสมทำให้เกิดการเติบโต ขยับขยายสาขาใหม่มายังพื้นที่ใหม่ที่ IKEA สาขาบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี บริเวณหลังศูนย์การค้า CentralPlaza Westgate โดยสาขานี้ถือเป็นสโตร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดดเด่นด้วยพื้นที่ ๆ กว้างกว่า 50,000 ตารางเมตร เพิ่มความสะดวกสบายด้วยจุดชำระเงิน รวมถึงทางเข้าออกที่มากขึ้น และทุกพื้นที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกจุด ไม่เพียงแต่เรื่องของเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจเท่านั้น ยังเพิ่มความพิเศษให้กับการบริการด้านอาหาร มีโซนร้านอาหาร คาเฟ่ บิสโทรให้ได้เลือกอิ่มอร่อยตลอดทั้งวันถึง 4 โซน 4 รูปแบบ ส่วนแต่ละโซนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง BKK ขออาสาพาสายกินทั้งหลายไปสำรวจกันถึงที่ 

1

HEM Restaurant & Cafe

 

บริเวณหน้าเคาน์เตอร์สั่งอาหาร เลือกตกแต่งในธีมสีขาวสะอาดตา เหมือนเป็นห้องทานอาหารของบ้าน

เริ่มต้นกันที่ HEM ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ยกเอาบรรยากาศและหลากหลายเมนูสูตรต้นตำรับจากประเทศสวีเดนมาไว้ที่นี่เป็นแห่งแรกของโลก! ภายใต้คอนเซ็ปต์ของบ้าน เพราะคำว่า ‘HEM’ ในภาษาสวีเดนนั้น แปลว่า ‘บ้าน’ การตกแต่งภายในร้านจึงได้จำลองบรรยากาศ ความอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งของบ้านมาเป็นธีมหลักของ HEM โดยแบ่งโซนนั่งทานอาหารตามดีไซน์ประเภทห้อง เช่น ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องสมุด เป็นต้น 

 

อีกหนึ่งมุมห้องที่ตกแต่งในธีมห้องรับแขก

ทาง IKEA ได้นำเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มาใช้งานจริง เสมือนเป็น Display สินค้า ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแบรนด์ ให้คนที่เข้ามาทานอาหารที่นี่ได้ทดลองใช้งานจริง พร้อมได้ไอเดียใหม่ ๆ จากตัวอย่างการแต่งห้องประเภทต่าง ๆ ไปในตัว

 

มุมนี้ออกแบบและตกแต่งในธีมห้องสมุด

 

โซนนี้ตกแต่งในธีมห้องนั่งเล่น

HEM เปิดให้บริการใจกลางโชว์รูมชั้นที่ 3 ของ IKEA (ใกล้แผนกห้องนอน) ผ่านทางขึ้นบันไดไม้ที่เชื่อมต่อมายังร้าน หรือใช้ทางเชื่อมจากฝั่ง CentralPlaza Westgate ชั้นที่ 3 มาที่นี่เหมือนเป็นการพักเบรคเติมพลังหลังช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเลือกอร่อยมื้อใหญ่หรือแค่รองท้องยามบ่าย ก็แวะมาลองทานอาหารสวีเดน เมนูพิเศษที่ให้รสชาติอร่อยถูกปากได้ในราคาสบายกระเป๋า 

 

หลากหลายเมนูคาว-หวานยอดนิยมของ HEM Restaurant & Cafe

สไตล์อาหารที่ทางร้านเสิร์ฟคือ Scandinavian Fusion เป็นต้นตำรับของชาวสวีเดนที่นิยมทำทานกันที่บ้าน ผ่านการคิดค้นร่วมกันระหว่างเชฟชาวไทยและเชฟชาวสวีเดน เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารสดใหม่ ดีต่อสุขภาพ ปรุงอย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เสิร์ฟแบบพอดีอิ่ม พร้อมบาลานซ์ระหว่างผักและเนื้อสัตว์ได้อย่างลงตัว ไล่เรียงไปตั้งแต่เมนูทานเล่น อาหารจานหลัก และของหวาน ไปจนถึงเมนูเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นชนิดต่าง ๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง 55 บาทเท่านั้น สำหรับเมนูแนะนำที่ต้องลอง ได้แก่ Smoked Tomato Salad (80 บาท) สลัดมะเขือเทศอบ ที่ให้ความกรุบกรอบของมะเขือเทศ ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของไม้ทิมเบอร์  ราดซอสที่มีส่วนผสมของน้ำสัมสายชู เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก ทานคู่กับเฟดด้าชีสและออริกาโน่สด รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว Apple Salad (55 บาท) สลัดแอปเปิ้ลสดที่คงรสชาติความเป็นสวีเดนไว้ได้เป็นอย่างดี ใช้แอปเปิ้ลสดกรอบ ทั้งสีแดงสีเขียว แกล้มด้วยผักสดอย่างผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด แล้วเติมรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยซอสโฮลเกรนมัสตาร์ด โรยผักชี อัลมอนด์อบ แล้วปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว และน้ำมันมะกอก

 

Smoked Tomato Salad (80 บาท)

ตามมาด้วย  Soup of the Day (60 บาท) ซุปประจำวันสูตรโฮมเมด ที่นำหัวหอมมาผัดกับผัก แล้วนำผักมาบดกับน้ำซุป เคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อม ทานร้อน ๆ อิ่มสบายท้อง 

 

Soup of the Day (60 บาท)

มาถึงเมนูสลัดอีกจานที่อร่อยไม่แพ้กันอย่าง Salmon Tartar with Spicy Paste (95 บาท) สลัดแซลมอนซอสเผ็ด ที่ราดด้วยน้ำพริกเผา ใส่เครื่องสมุนไพรเน้น ๆ ทั้งขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เวลาทานจะมีกลิ่นหอม และได้รสเผ็ดกำลังดี 

 

Salmon Tartar with Spicy Paste (95 บาท)

ส่วนจานหลักห้ามพลาดเมนูยอดนิยมอย่างมีทบอล โดย HEM ได้เพิ่มความพิเศษเข้าไปจากเดิมด้วยการจับคู่ทานกับผักบด 2 สไตล์ Mashed Carrot with Meat Ball (140 บาท) แครอทบดกับเฟต้าชีส เสิร์ฟกับมีทบอล และ Mashed Sweet Corn with Fetacheese with Meat Ball (160 บาท) ข้าวโพดหวานบดกับเฟต้าชีส เสิร์ฟกับมีทบอล ทั้ง 2 เมนูนี้เป็นการนำแครอทและข้าวโพดไปต้มแล้วผัดจนได้เนื้อสัมผัสคล้ายกับมันบด เสิร์ฟพร้อมดอกกะหล่ำสไลซ์ ทานคู่กับชีส เกลือ พริกไทย และผักสด

 

Mashed Sweet Corn with Fetacheese with Meat Ball (160 บาท)

แล้วท้าชิงความอร่อยด้วยจานเด็ดอย่าง Baked Salmon with Pesto Sauce (220 บาท) แซลมอนอบซอสเพสโต้สไตล์ไทย ที่นำแซลมอนไปหมักกับพริกกระเทียม หอม และเครื่องเทศอื่น ๆ ทานคู่กับใบโหระพา และมะเขือเทศอบ ให้รสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป สามารถปรุงรสด้วยเกลือหรือพริกไทยเพิ่มเติมได้ 
 

Baked Salmon with Pesto Sauce (220 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูของหวานนำเข้าจากประเทศสวีเดนโดยตรงกับ Almond Chocolate Cake (90 บาท) เค้กอัลมอนด์ช็อกโกแลตชิ้นบาง เนื้อหนุบหนับ เสิร์ฟแบบเดียวกันกับของพิพิธภัณฑ์ที่สวีเดน นำสูตรจากที่นั่นมาดัดแปลงกับวัตถุดิบที่หาได้จากในไทย พร้อมเพิ่มวิปปิ้งครีม สตรอเบอร์รีอบแห้ง ให้รสเปรี้ยว หวานมัน ทานกันเพลิน ๆ 

 

Almond Chocolate Cake (90 บาท)

HEM Restaurant & Cafe
โชว์รูมชั้น 3 (ใกล้แผนกห้องนอน) หรือทางเชื่อมจาก CentralPlaza Westgate ชั้น 3
เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-20.30 น.
ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-21.30 น.
www.IKEA.com/Bangyai