ตามหา Destiny ที่ 14 คาเฟ่สีสวยเสริมดวงความรักประจำวัน

Published on August 21, 2018

หลายคนคงเคยได้ยินความเชื่อในเรื่องของการเลือกสีสันของเสื้อผ้าเพื่อเสริมดวงด้านต่าง ๆ ในแต่ละวัน  BKK จึงอยากนำเสนอไอเดียใหม่ ลองเปลี่ยนจากการเลือกใส่เสื้อสีมงคล เป็นการเลือกไปเช็คอินที่คาเฟ่สีสวย ที่ไปแล้วอาจเสริมดวงเสริมโชคชะตาให้นำพาคนที่ใช่มาเจอกัน 

 

ตารางสีคาเฟ่เสริมดวงความรักประจำวัน


วันจันทร์ - อาทิตย์ เราลิสต์มาให้แล้วว่าไปคาเฟ่สีไหนแล้วอาจจะเจอ Destiny! หรือจะควงคู่กันไปกับคนรัก ก็อาจจะยิ่งสร้างโมเมนท์หวาน ๆ ให้คู่ของคุณมีเรื่องสวีท ๆ มาเพิ่มความแข็งแรงให้ชีวิตรักของคุณก็เป็นได้ เรื่องแบบนี้ ไม่ลองไม่รู้ ตามไปดูกันได้เลย


PINK CAFE FOR MONDAY

1

Cafe Thieves and Bar

 

Cafe Thieves and Bar คาเฟ่สไตล์วินเทจที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ American Diner

สีชมพูคือสีนำโชคเรื่องความรักของวันจันทร์ สาว ๆ สาย Cafe Hopping ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน ที่ Cafe Thieves and Bar คาเฟ่สไตล์วินเทจเปิดใหม่ที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ American Diner ที่สามารถนั่งชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากชั้นสองมีบาร์ค็อกเทลที่จะเปิดในช่วงเย็น รองรับทั้งวัยรุ่นและคนที่มากันเป็นครอบครัว

 

บรรยากาศด้านใน Cafe Thieves and Bar

เมนูอาหารมีทั้งแนวอเมริกัน ยูโรเปียน และไทยฟิวชั่น ครีเอทโดยใช้วัตถุดิบคุณภาพตามสูตรต้นฉบับ จึงได้เมนูที่มีความโฮมมี่ ทานง่าย โดยมีทั้งเบอร์เกอร์ แพนเค้ก อาหารเช้า ซุป สลัด พาสต้า และข้าว เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำคือ Soft Shell Crab Pasta with Crab Paste Sauce (380 บาท) สปาเกตตี้ผัดมันปู ใส่มะกอกดำ มะเขือเทศราชินี และใบโรสแมรี่ ทานคู่กับปูนิ่มทอดกรอบ รสชาติหอมมัน มีกลิ่นอายของอาหารไทย

 

Soft Shell Crab Pasta with Crab Paste Sauce (380 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มทางร้านแนะนำ Nutella Caramel Frappucino (160 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ปั่นกับคุกกี้โอริโอ้ นมสด ไซรัปวานิลลา ไซรัปคาราเมล และไซรัปบัตเตอร์เค้ก เคลือบปากแก้วด้วยช็อกโกแลตนูเทลล่า ก่อนจะท็อปปิ้งด้วยวิปปิ้งครีม แล้วราดซอสคาราเมล รสชาติหวาน หอม ดื่มง่าย

 

Nutella Caramel Frappucino (160 บาท)

Cafe Thieves and Bar 
เอกมัย 2
เปิดวันจันทร์, อังคาร, พฤหัสบดี เวลา 10.00 - 20.00 น.
วันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 22.00 น.
โทร 095-164-6551
www.facebook.com/cafethievesandbar

2

Wondering.bakeshop

 

Wondering.bakeshop เบเกอรี่คาเฟ่สไตล์หวาน ๆ บนถนนนางลิ้นจี่

อีกหนึ่งคาเฟ่สีชมพู Wondering.bakeshop เบเกอรี่คาเฟ่สไตล์หวาน ๆ บนถนนนางลิ้นจี่ โดยสองหุ้นส่วน ได้แก่ คุณแพร และคุณเอ๋ อดีตเชฟขนมฝรั่งเศสประจำร้าน LENÔTRE และครูสอนเบเกอรี่ของ Let’s Bake Studio ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 6 ปี โดยมีความตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ลิ้มรสเบเกอรี่คุณภาพดีในราคาย่อมเยา 

 

Wondering.bakeshop เบเกอรี่คาเฟ่สไตล์หวาน ๆ บนถนนนางลิ้นจี่

ขนมของทางร้านจะอบสดใหม่ทุกวัน วัตถุดิบแทบทุกอย่างใช้ของคุณภาพดีจากฝรั่งเศส ไม่มีไขมันทรานส์ ส่วนเบเกอรี่ที่ขายดีเห็นจะเป็น Plain Butter Croissant (75 บาท) ครัวซองต์เนยสดแป้งกรอบนอก นุ่มใน มีกลิ่นหอมของเนยชวนให้รับประทาน

 

Plain Butter Croissant (75 บาท)

นอกจากกาแฟทั่วไปแล้ว เครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำ Elder Garden Fizz (125 บาท) เครื่องดื่มเติมความสดชื่น เป็นการผสมผสานระหว่างสไปร์ท Elderflower Syrup หอม ๆ และท็อปด้านบนด้วยซอสสตรอเบอรี่โฮมเมด รสชาติหวามอมเปรี้ยว

 

Elder Garden Fizz (125 บาท)

Wondering.bakeshop
ถนนนางลิ้นจี่
เปิดทุกวันอังคารเวลา 09.00 - 19.30 น. วันพุธ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 19.00 น.
โทร 06-2624-6156
www.facebook.com/wondering.bakeshop