นั่งชิลล์ได้แบบไม่ขาดตอนที่ 5 คาเฟ่เปิดยาวเช้าถึงค่ำ

Published on September 19, 2018
สำหรับใครที่ชอบนั่งคาเฟ่ยาว ๆ คงจะถูกใจกับสกู๊ปนี้ที่เราได้รวบรวม 5 คาเฟ่ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางวันไปจนถึงช่วงค่ำ โดยช่วงเช้าจะเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมและกาแฟ ส่วนกลางคืนจะเปลี่ยนเป็นค็อกเทลบาร์ จะมีคาเฟ่ไหนให้ตามไปเช็คอินบ้างไปดูกันเลย
1

Alphabet Cafe & Bar

FULL REVIEW
 

Alphabet Cafe & Bar

Alphabet Cafe & Bar ร้านอาหารในเครือ Heritage Group ได้รีโนเวทร้านจากห้องอาหารของโรงแรมที่เปิดมากว่า 8 ปี เป็นคาเฟ่ที่มีหลากหลายโซน รวมถึงห้องจัดสัมมนาและมีทติ้งแบบกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป โดยมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

FULL REVIEW
 

เคาน์เตอร์บาร์หน้าร้านที่เสิร์ฟทั้งกาแฟและค็อกเทล

สำหรับช่วงเช้าร้านนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ โดยมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกทานมากมาย เริ่มจากเมนูไทย อย่าง ข้าวผัดปลาทู ABCD (140 บาท) ข้าวผัดร้อน ๆ ที่ผัดมาไม่แห้งมาก ได้ความเค็มนิด ๆ จากปลาทู ก่อนทานอย่าลืมบีบมะนาวเพื่อตัดรสและดับกลิ่นสักนิด เป็นจานที่หลาย ๆ คนมาทานแล้วติดใจ 

 

ข้าวผัดปลาทู ABCD (140 บาท)

ส่วนใครชอบเมนูเส้น ลอง สปาเกตตี้ ABCD (200 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้งที่คั่วใหม่ทุกวัน ปรุงรสให้เข้ากันจนกลมกล่อม โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเน้น ๆ เสิร์ฟกับขนมปังเนยกระเทียมที่กริลล์จนหอม

 

สปาเกตตี้ ABCD (200 บาท)

ส่วนช่วงเย็นก็เปิดเป็นพื้นที่แฮงก์เอาท์ มีเสิร์ฟทั้งม็อกเทลและค็อกเทล อย่างแก้วนี้ Virgin Colada (120 บาท) น้ำสับปะรดมามิกซ์กับน้ำมะพร้าวและน้ำกะทิ ก่อนดื่มคนสักนิดให้เข้ากัน จะได้หวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มกะทิหอม ๆ กลางชายหาดของฮาวาย

 

Virgin Colada (120 บาท)

Alphabet Cafe & Bar
198 พิพัฒน์ 2 ถนนนราธิวาส
เปิดทุกวัน เวลา 6.00 - 2.00 น.
โทร. 08-4432-1758
www.facebook.com/alphabetcafeandbar

2

Elsewhere Vinyl Cafe & Bar

FULL REVIEW
 

Elsewhere Vinyl Cafe & Bar

มีอยู่ไม่กี่สถานที่ ๆ เรียกว่าเป็นคอมมูนิตี้สำหรับคนที่รักการฟังเพลงจากแผ่นเสียง แต่หากใครได้ผ่านมาแถว ๆ อารีย์หรือสนามเป้า ลองมาสัมผัสกลิ่นอายสุดคลาสสิกกันได้ที่ร้าน Elsewhere Vinyl Cafe & Bar ซึ่งนอกจากจะมีแผ่นเสียงมากมายให้เลือกซื้อเลือกฟังแล้ว ยังเป็นคาเฟ่และบาร์ที่เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงดึกอีกด้วย

FULL REVIEW
 

มีแผ่นเสียงมากมายให้เลือกซื้อ

ช่วงกลางวันจะเน้นเสิร์ฟกาแฟและซอฟต์ดริงก์อื่น ๆ ส่วนช่วงเย็นจะเสิร์ฟคราฟท์เบียร์ที่มีทั้งเบียร์แท็ปและเบียร์ขวดให้เลือก นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นเหมาะทานเป็นกับแกล้มคู่กับเบียร์ เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ Deep Fried Chicken Wings (140 บาท) ปีกไก่เล็กทอดกรอบ เสิร์ฟกับซอสสไปซี่มาโยและน้ำจิ้มบ๊วย 

 

Deep Fried Chicken Wings (140 บาท)

กาแฟของทางร้านส่วนใหญ่จะใช้เมล็ดจากแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน คั่วปานกลางทำให้รสชาติไม่เข้มมาก ลองสั่ง Cappuccino (50 บาท) คาปูชิโนเย็นช็อต เสิร์ฟแยกชั้นกับนมสดที่มีรสชาติหวานมัน 

 

Cappuccino (50 บาท)

ส่วนช่วงเย็นจะเปิดขายคราฟท์เบียร์ โดยมีทั้งหมด 6 แท็ป และเบียร์ขวดที่มีทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอกให้เลือกมากมาย หรือถ้าเป็นมือใหม่หัดดื่ม สามารถให้ทางร้านแนะนำได้ ทางร้านแนะนำเป็น Heart of Darkness IPA 7.1 % (245 บาท) คราฟท์เบียร์สัญชาติเวียดนามจากเมืองโฮจิมินห์ มีความฮอปปี้สูง แนะนำให้ดื่มคู่กับอาหารทอด สำหรับคนที่ชอบดื่มดราฟท์เบียร์ ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 2 แก้ว แถม 1 แก้ว ที่คัดมาจัดโปรโมชั่นเรื่อย ๆ 

 

Heart of Darkness IPA 7.1 % (245 บาท)

Elsewhere Vinyl Cafe & Bar
1019/4 ถนนพหลโยธิน (อารีย์)
เปิดจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.00 - 00.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 16.30 - 00.00 น.
โทร. 08-2027-9433
www.facebook.com/elsewherevinylbar