ตะลุยกิน 4 ร้านอร่อยพรีเมียมในโตเกียว ถึงคิวจะยาว แต่อยากให้ลอง!

Published on September 20, 2018

ญี่ปุ่น ประเทศที่ใคร ๆ ได้ไปก็ต้องตกหลุมรัก ไม่ว่าจะไปด้วยเป้าหมายใด เช่น ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยวชมสถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ หรือไปชื่นชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และทุกครั้งที่ไปจะต้องกลับมาด้วยความประทับใจ พร้อมหาโอกาสกลับไปเยือนอีกหลายครั้งแน่นอน


สำหรับใครที่กำลังจะไปเยือนเมืองโตเกียว แล้วอยากลองชิมลองสัมผัสอาหารญี่ปุ่นในรสชาติที่แตกต่างออกไป เรามี 4 ร้านอร่อยระดับพรีเมียมที่จะมาเติมเต็มทริปของคุณให้มีรสชาติมากย่ิงขึ้น เรียกได้ว่า ถ้าพลาด 4 ร้านนี้ไป เหมือนไปไม่ถึงโตเกียวเลยทีเดียว


1

Kaneko Hannosuke

 

การตกแต่งของหน้าร้าน Kaneko Hannosuke

Kaneko Hannosuke ร้าน Tendon หรือข้าวหน้าเทมปุระ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Mitsukoshi-Mae โดยสาขานี้จะเป็นสาขาหลักที่เสิร์ฟแต่เมนูข้าวหน้าเทมปุระเพียงอย่างเดียว มีทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่อคิวเพื่อรอลิ้มรสข้าวหน้าเทมปุระของร้านนี้กันอย่างเนืองแน่น ในฤดูร้อนที่หน้าร้านมีให้บริการพัดลม ร่ม และน้ำเย็นให้ดื่มในระหว่างต่อคิว ส่วนฤดูหนาวก็จะมีบริการชาร้อนเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

 

Edomae-Tendon (¥950)

ที่นั่งของร้านทั้งชั้น 1 และ 2 มีเพียงไม่ถึง 20 ที่นั่ง และเนื่องจากมีปริมาณลูกค้ามารอคิวค่อนข้างเยอะ ทางร้านจึงได้ให้พนักงานมารอรับออเดอร์ตั้งแต่ก่อนเข้าร้าน เพื่อให้การบริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรวดเร็ว ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น


เมนูแนะนำที่เราทานแล้วรู้สึกติดใจคือ Edomae-Tendon (¥950) ข้าวหน้ารวมเทมปุระ ที่มีกุ้ง ปลาไหล ปลาหมึก ไข่ต้มยางมะตูม พริกเขียว และสาหร่ายแผ่น ราดซอสเทมปุระ ทานพร้อมเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าและขิงดอง


เมื่อทานแล้วถ้าหากรู้สึกชอบชิ้นไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถสั่งเพิ่มเป็นท็อปปิ้งได้ และที่สำคัญหากใครไม่ทานปลาไหล สามารถแจ้งทางร้านให้เปลี่ยนเป็นกุ้งหรือปลาชนิดอื่นได้


Kaneko Hannosuke
จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 22.00
เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00
1-11-15, Muromachi Nihonbashi, Chou-Ku, Tokyo (สถานี Mitsukoshi-Mae ทางออก A1) 

2

Tamahide Ichino

 

ข้าวหน้าไก่ธรรมดา (¥1,500)

แวะมาพักชมวิวกันที่ Tokyo Skytree ที่มีร้าน Oyakodon หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อเมนู “ข้าวหน้าไก่” นั่นเอง ซึ่งจริง ๆ แล้ว ร้าน Tamahide นี้มีสาขาหลักอยู่แถว Nihonbashi และเปิดทำการมาเป็นเวลามากกว่า 100 ปีแล้ว แต่สาขาที่เรามา เป็นสาขารองที่เสิร์ฟเฉพาะเมนูข้าวหน้าไก่

ทางร้านมีเมนูข้าวหน้าไก่ให้เลือกสามแบบ โดยเป็น ข้าวหน้าไก่ธรรมดา (¥1,500) ข้าวหน้าไก่ที่เพิ่มตับ (¥1,900) และข้าวหน้าไก่แบบพิเศษที่เป็นเนื้อไก่ส่วนคัดพิเศษ เสิร์ฟพร้อมไข่แดง (¥1,900)

 

วิวจากชั้น 7 ตรงใกล้ ๆ ร้าน Tamahide Ichino

Tamahide Ichino
จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 15.00 และ 17.00 - 23.00
เสาร์ - อาทิตย์ 10.30 - 15.00 และ 17.00 - 23.00
1-1-2 Oshiage, 7F Sky-Tree, Sumida, Tokyo 

3

Yakiniku Jumbo

 

พนักงานบริการย่างเนื้อให้ เพื่อให้ได้รสชาติที่เหมาะสม

ไม่ไกลจากย่าน Shibuya นัก คือย่าน Shirokane อันเป็นที่ตั้งของร้าน Yakiniku Jumbo ร้านที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด สำหรับใครที่แพลนจะมาที่นี่ แนะนำให้จองล่วงหน้า เนื่องจากที่นั่งของร้านถูกจองคิวล่วงหน้าเต็มตลอด

 

Yukke (¥1,922)

 

Superior cut of Japanese Wagyu tongue (ชิ้นละ ¥2,268)

เนื้อที่ทางร้านเสิร์ฟ จะเป็นเนื้อวากิวจากวัวดำ ระดับ A5 เท่านั้น เริ่มที่เมนู Yukke (¥1,922) เนื้อดิบสับ ท็อปด้วยไข่ดิบด้านบน เวลาทานนำมาคลุกเคล้ากัน ต่อด้วยเมนูพิเศษอย่าง Superior cut of Japanese Wagyu tongue (ชิ้นละ ¥2,268) ส่วนลิ้นวัวชิ้นหนาพอดีคำ ที่ร้านเคลมว่าเป็นส่วนพิเศษ ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้ครั้งเดียวเท่านั้น ทางร้านแนะนำว่าย่างด้านละประมาณ ๆ 6-7 วินาที บีบมะนาวอีกนิด จะมีความกรุบ แน่น ทานได้ความอร่อยแบบกำลังดี ที่เราสามารถย่างเองได้ หรือเลือกให้พนักงานของทางร้านย่างให้เพื่อให้ได้รสที่ดีที่สุดก็ได้

 

Nohara-Yaki (ชิ้นละ ¥2,268)

 

Nohara-Yaki (ชิ้นละ ¥2,268)

จานต่อมาเป็น Nohara-Yaki (ชิ้นละ ¥2,268) เนื้อสันนอกหมักซอส เสิร์ฟพร้อมไข่ดิบ ราคาไม่เท่ากันในแต่ละวัน ชิ้นนี้ มีพนักงานมาย่างให้ โดยการนำเนื้อมาผ่านเตา เพื่อให้ซอสกระจายตัวทั่ว แล้วแผ่ย่างทั้งชิ้น ด้านละ 3-4 วินาที พนักงานจะคีบจากเตา นำมาใส่ถ้วยไข่ดิบที่ตีไว้แล้ว

4

Sushi Ryusuke

 

เชฟ Ryusuku Yamane ผู้เป็นทั้งเชฟและเจ้าของร้าน

Sushi Ryusuke ร้านซูชิโอมากาเสะ แห่งย่าน Ginza โดยฝีมือของเชฟ Yamane Ryusuke ที่เป็นทั้งเจ้าของและผู้ลงมือปั้นซูชิด้วยตนเอง


ร้านตั้งอยู่ในตึกเล็ก ๆ ที่ชั้นล่างสุด ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ มีเพียง 7 ที่นั่ง สามารถเลือกทานได้ทั้งมื้อกลางวัน (คอร์สละ ¥10,260) หรือมื้อเย็น  (คอร์สละ ¥30,000)


 

ผู้ช่วยเชฟขูดวาซาบิสดเพื่อเป็นส่วนผสมในซูชิแต่ละคำ

 

1 ใน 15 คำ จากคอร์สโอมากาเสะมื้อกลางวัน

 

1 ใน 15 คำ จากคอร์สโอมากาเสะมื้อกลางวัน

คอร์สที่เราได้ทานครั้งนี้เป็นมื้อกลางวัน จำนวน 15 คำ แต่ละคำ เชฟปั้นออกมาแบบพอดีคำ ประกอบกับวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้เราได้รสชาติที่ไม่เคยได้ลิ้มลองจากที่ไหน คนรักโอมากาเสะที่อยากสัมผัสประสบการณ์ในการทานและรสชาติความอร่อยที่แปลกใหม่ควรหาโอกาสมาชิมด้วยตัวเองสักครั้ง


Sushi Ryusuke
เปิดทุกวัน 
12.00 (มื้อกลางวันต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าเท่านั้น)
17.30 - 22.30 
B1F Daiyon Kanei Building, 7-3-13 Ginza, Tokyo (สถานี Shimbashi)