5 ร้านอร่อยเสิร์ฟเมนูสดใหม่จากฟาร์มส่วนตัว

Published on February 20, 2018

BKKMENU.com ขอเอาใจนักชิมสายรักสุขภาพสักหน่อยด้วยการพาไปลิ้มรสความอร่อยกับ 5 ร้านอาหารที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ From Farm To Table เน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูซึ่งคัดสรรวัตถุดิบที่ล้วนส่งตรงมาจากฟาร์มส่วนตัว อีกทั้งยังสร้างสรรค์บรรยากาศภายในร้านได้ราวกับนั่งทานอาหารอยู่ในฟาร์มอีกด้วย ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ชาว Healthy Lovers ไปเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลย

1

โอ้กะจู๋ (สยามสแควร์)

 

โอ้กะจู๋

โอ้กะจู๋ ฟาร์มผักออร์แกนิกขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ที่ขยายสาขามาที่ย่านสยามสแควร์ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ ‘อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ’ เช่นเดิม เป็นการเปิดโอกาสให้คนกรุงเทพฯ ได้ทานอาหารออร์แกนิก โดยที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงเชียงใหม่ จำลองบรรยากาศสวนผักหรือโรงเรือนปลูกผักมาไว้ภายในร้าน เพื่อให้ใครที่แวะมาได้รู้ถึงที่มาที่ไปของฟาร์มผักออร์แกนิก รวมทั้งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้อินกับการทานผักมากขึ้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลายในแบบบ้านมากที่สุด

 

ปอเปี๊ยะสดปูโรล (130 บาท)

เมนูอาหารส่วนใหญ่ที่ทางร้านเสิร์ฟนั้นยังคงเน้นเป็นสลัดผักออร์แกนิกจานโต นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูใหม่ซึ่งถูกครีเอทมาไว้เพื่อสาขานี้โดยเฉพาะ เริ่มต้นด้วย ปอเปี๊ยะสดปูโรล (130 บาท) ปอเปี๊ยะสดที่สอดไส้ครีมชีสด้านใน พร้อมด้วยแครอทบีทรูท แอปเปิ้ล ผักและสมุนไพรต่าง ๆ แบบอัดแน่นเต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มเมี่ยงรสแซ่บ

 

สลัดน้ำพริกหนุ่ม (165 บาท)

ต่อด้วย สลัดน้ำพริกหนุ่ม (165 บาท) ซิกเนเจอร์เมนูที่สื่อถึงความเป็นเชียงใหม่ โดยนำเอาของดีจากภาคเหนืออย่างน้ำพริกหนุ่มซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของโอ้กะจู๋มาคลุกกับสลัดผักออร์แกนิกสด แคบหมู จากนั้นเพิ่มพาร์เมซานชีสและไข่ลวกเข้าไป เป็นการมิกซ์รสชาติอาหารเหนิอและอาหารตะวันตกที่เข้ากันได้ดี 

 

สลัดแซลมอนโอเมก้า 3 และเต้าหู้ย่าง (285 บาท)

ส่วนจานหลัก ต้องลอง สลัดแซลมอนโอเมก้า 3 และเต้าหู้ย่าง (285 บาท) สลัดแซลมอนที่สั่งตรงมาจากนอร์เวย์กับมูสลี่ที่นำมาเข้าเตาอบ โดยปราศจากการใช้เนยและน้ำมัน สุกกำลังดี ทานคู่กับเต้าหู้ย่าง ธัญพืชและผักออร์แกนิกที่ประกอบไปด้วยร็อกเก็ต ถั่วขาว คีนัว 3 สี ถั่วแขก ถั่วลูกไก่ เสิร์ฟคู่มากับน้ำสลัดงาขาวงาดำ และวอลนัทโอ้กะจู๋
สยามสแควร์ ซอย 7 เขตปทุมวัน
เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 21.30 น.
โทร. 063-093-8388
www.facebook.com/ohkajhu