ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยเมนูขนมหวานสุดสดชื่น ที่เอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์

Published on April 10, 2018

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์อย่างเป็นทางการ พร้อมอากาศร้อน ๆ The Emporium และ The EmQuatier จึงได้จัดกิจกรรม Summerlicious โดยมาพร้อมกับความอร่อยและสดชื่นกว่า 60 เมนู ที่ให้คุณได้ลุ้นรับสิทธิ์รับของรางวัลทุกสัปดาห์ เพียงถ่ายภาพแล้วแชร์เมนู Summerlicious ที่คุณชื่นชอบทาง Instagram (เปิดเป็นสาธารณะ) พร้อมติดแฮชแท็ก #EMDining และ #EMSummerlicious ก็มีสิทธิ์ลุ้น Voucher ทานอาหาร มูลค่า 500 บาท ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 พฤษภาคม นี้ เวลา 00.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2IHQHzk

และ BKK ก็ได้คัดสรร 5 เมนูขนมหวานจาก 5 ร้านดัง เพื่อตอบโจทย์ในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งได้ทั้งความหวานและสดชื่น ส่วนจะมีเมนูขนมหวานจากร้านใดที่เราแนะนำบ้าง ไปดูกัน


1

Audrey Café des Fleurs

 

Audrey Café des Fleurs

เมนูแรกเป็นขนมหวานไทย ๆ จากร้าน Audrey Café des Fleurs ร้านที่มีบรรยากาศแบบบ้านสวนสไตล์ฝรั่งเศสในแคว้นโพรวองซ์ โดยออกแบบและตกแต่งมาให้เหมือนบ้าน มีประตู หน้าต่าง ระเบียงสีเขียวพาสเทลสดใส อีกทั้งยังประดับประดาไปด้วยดอกไม้ทุกซอกทุกมุม

สำหรับเมนูที่ร่วมกิจกรรมนี้คือ Mango Rosy (220 บาท) ข้าวเหนียวมะม่วงที่ใช้มะม่วงสุกทำเป็นดอกกุหลาบ วางบนพานาคอตต้าที่ทำจากกะทิ ทานคู่กับข้าวเหนียวมูนอัญชัน เสิร์ฟมาในโหลแก้วที่ผ่านการอบควันเทียนเพื่อให้ขนมมีกลิ่นหอมแบบไทย ๆ ทานแล้วเข้ากันอย่างลงตัว

 

Mango Rosy (220 บาท)

Audrey Café des Fleurs
8F (Helix Dining), The EmQuartier


2

Häagen-Dazs

 

Häagen-Dazs

มาต่อกันที่ร้าน Häagen-Dazs ไอศกรีมชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาที่มีไอศกรีมหลากหลายรสชาติให้เลือก ก็มาในบรรยากาศของการตกแต่งแบบเรียบง่าย มีที่นั่งค่อนข้างจำกัด แต่อยู่ในมุมติดกับขอบระเบียงทำให้มองเห็นวิวได้อย่างสวยงาม

Häagen-Dazs ไม่ได้มีเพียงไอศกรีมพรีเมียมเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีเมนูขนมหวานที่ใช้ไอศกรีมเป็นตัวชูรสชาติอีกด้วย กับเมนู Blooming Garden (350 บาท) กับไอศกรีม 4 รสชาติ ได้แก่ Cherry Blossom, Lavender & Blueberry, Raspberry Sorbet และ Mango Sorbet ทานพร้อมกับชีสเค้กเนื้อนุ่ม กราโนล่าครัมเบิล สตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่สด ทานพร้อมกันแล้วได้ความหอม หวาน และความสดชื่น

 

Blooming Garden (350 บาท)

Häagen-Dazs
6F (Helix Dining), The EmQuartier


3

Tenyuu Sho

 

Tenyuu Sho

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาในบรรยากาศอบอุ่น สำหรับ Tenyuu Sho ร้านที่เป็นเจ้าของเดียวกับ Tenyuu Grand ย่านสาทร ซึ่งถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังเจ้าแรก ๆ ของบ้านเรา ที่สำคัญที่นี่มีปลาให้เลือกทานหลากหลายชนิด โดยจะคัดเลือกเฉพาะปลาที่สดใหม่จากตลาดปลาที่โตเกียว

ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ที่นี่ก็มีเมนูที่ดับร้อนให้ทุกคนได้สดชื่น กับร้าน Tenyuu Sho ที่พร้อมเสิร์ฟน้ำแข็งไสคากิโกริให้ประทับใจกันก่อนกลับ กับเมนู Kakigori Sakura (289 บาท) น้ำแข็งไสกลิ่นซากุระและมีส่วนผสมของชากุหลาบ ที่มีวิตามินซีสูง ท็อปด้วยมาสคาโปเนรสซากุระและดอกซากุระ พร้อมโรยเกลือให้มีรสเค็มตัดกับหวาน เสิร์ฟพร้อมกับซากุระนมเพื่อเพิ่มความอร่อย

 

Kakigori Sakura (289 บาท)

Tenyuu Sho
8F (Helix Dining), The EmQuartier