ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่เปิดกว้างอย่างมากในการเลือกเสพดนตรีและมีศิลปินดังระดับโลกที่แวะเวียนกันมาจัด World Tour โดยมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในหมุดหมายเสมอมา บรรดาศิลปินไทยหน้าใหม่ต่างเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการเพลงอย่างมากมาย ซึ่งมีหลากหลายแนวเพลงใหม่เกิดขึ้นมาร่วมสร้างสีสันกันเกือบตลอดทั้งปี ซึ่งในปีนี้เองนับเป็นครั้งแรก! ที่ประเทศไทยจะมีงานดี ๆ อย่าง Bangkok Music City เทศกาลดนตรีและการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจดนตรี จากความร่วมมือของ ฟังใจ – Fungjai และ NYLON THAILAND ด้วยแรงสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA : National Innovation Agency Thailand) สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA: Creative Economy Agency) จึงเป็นโอกาสดีที่ศิลปินไทยจะได้โชว์ศักยภาพและพัฒนาไปได้ไกลกว่าเดิม และคอดนตรีก็จะได้ครึกครื้นกับตัวแทนศิลปินจากประเทศใกล้เคียงและศิลปินเจ๋ง ๆ ของไทยที่จะมาโชว์ลีลากันบนเวทีย่านเจริญกรุง

 

(Photo by Bangkok Music City)

ตอบโจทย์คนที่อยู่ในแวดวงดนตรีและคนรักดนตรี เพราะงานนี้อัดแน่นด้วยกิจกรรม Music Conference เสวนาหัวข้อเกี่ยวกับดนตรี ที่มีผู้มากประสบการณ์จากอุตสาหกรรมดนตรีชั้นนำกว่า 50 คนจากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก มาร่วมพูดคุยกันที่งาน สามารถติดตามหัวข้อที่น่าสนใจได้ที่ bangkokmusiccity.com/conference/schedule


นอกจากนี้ ในช่วงเย็นยังมี Showcase Festival ที่จะเป็นไฮไลต์พิเศษ รวมเหล่าศิลปินจากทั้งไทยและประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฝั่งยุโรป หลากหลายวงและแนวดนตรีกว่า 70 ศิลปิน มาโชว์ร่วมกันบนเวทีทั่วย่านเจริญกรุง ไม่ว่าจะเป็น brb, HubbaBubbas และ MILDLIFE 3 ศิลปินอินดี้จากประเทศสิงคโปร์, The Magnolia จากประเทศสวีเดน, Deepsea Drive Machine จากประเทศญี่ปุ่น และศิลปินไทยมากความสามารถ Srirajah Rockers, Yaan, Gym And Swim, Electric.Neon.Lamp, DCNXTR, Henri Dunant และตามไปดูศิลปินคนอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่ bangkokmusiccity.com/festival/artists-bands

 

(Photo by Bangkok Music City)

โดยเวทีหลักจะตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของไปรษณีย์กลางบางรัก ซึ่งสามารถเข้าชมได้ฟรี! ตลอดจนร้านอาหาร แกลเลอรีย่านเจริญกรุง ไม่ว่าจะเป็นบางรักริเวอร์วิว, Speedy Grandma, Soy Sauce Factory, Hong Kong House, To More และ Foojohn Building ที่สามารถซื้อบัตรเข้าชมและเต็มอิ่มไปกับประสบการณ์ดนตรีตลอด 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-3 พฤศจิกายนนี้  ติดตามรายละเอียดการซื้อบัตรและลงทะเบียนกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ www.facebook.com/BangkokMusicCity

Info
Available Date

2 - 3 พฤศจิกายน 2562

Time

10:00 - 23:00

Place
อาคารไปรษณีย์กลาง ร้านอาหาร แกลเลอรี และบาร์ย่านเจริญกรุงกว่า 8 แห่ง
Map
Admission Fee

บัตรราคา 500 บาท / วัน และ 800 บาท / 2 วัน

Suggest an Edit