Hopping ย่านคลาสสิกในเมืองไทย ให้ได้ฟีลเก๋สไตล์สาวปารีเซียง

Published on March 18, 2019
BKK. ขอชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ "ถนนหลานหลวง" ถนนชื่อไพเราะ ที่ถูกพระราชทานโดยรัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งโปรดพระราชทานที่ดินและก่อสร้างวัง 6 หลัง ให้กับพระราชนัดดา (หลาน) ทั้ง 6 พระองค์ในสมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอเจ้าฟ้าจาตุรนต์รัศมี กรมพระจักรพรรดิพงษ์ จึงตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์เมื่อมีถนนตัดผ่านมายังบริเวณนี้ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเดิมถนนเส้นนี้มีชื่อเรียกว่า 'ถนนสนามควาย' เพราะถูกใช้เป็นพื้นที่สำหรับเลี้ยงควายหลวง สมัยที่สถาปนากรุงเทพมหานครขึ้นเป็นราชธานีในรัชกาลที่ 4
 

ความสวยงามของตึกเก่าย่านหลานหลวง ที่ยังคงเดินชมได้โดยรอบ

ย่านหลานหลวงไม่ใช่แค่ทางผ่านอีกต่อไป เพราะระยะทางกว่า 1,550 เมตร ตัดผ่านและเชื่อมไปสู่ถนนบริเวณใกล้เคียงมากมาย ทั้ง ถนนราชดำเนิน ถนนจักรพรรดิพงษ์ ถนนนครสวรรค์ ถนนกรุงเกษม รวมถึงตลาดนางเลิ้ง ต่างก็กลับมาคึกคักด้วยบรรดาร้านรวงรุ่นเก่าที่คุ้นตากับป้ายตัวอักษรไทยคลาสสิกหน้าร้าน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ชาติไทย สำนักงาน ชุมชุนที่พักอาศัย รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยสร้างสีสันให้ถนนสายเมืองเก่าเหล่านี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น
 

บ้านหลังเดิมของเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี บนถนนนครสวรรค์

ชวนคุณมา Hopping อีกหนึ่งย่านคลาสสิกของเมืองไทย เดินเที่ยวลัดเลาะรอบ ‘ย่านหลานหลวง’ เพื่อชมสถาปัตยกรรมและซึมซึบบรรยากาศความเก่าแก่ วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของผู้คนในละแวกนั้นไปพร้อม ๆ กัน แต่การจะไป Hopping ทั้งที ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม แล้วอย่าลืมพก Accessories ชิ้นสำคัญสำหรับสาว ๆ ติดตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ เครื่องสำอาง แว่นตากันแดด ร่ม หรือว่าพัด ที่มาช่วยคลายความร้อนระหว่างทาง


ที่สำคัญลองเลือกกระเป๋าดี ๆ สักใบ ไว้ช่วยบรรจุของสำคัญและเสริมลุคให้ได้ความเก๋ไก๋สไตล์สาวปารีเซียง เช่น ไอเท็มใบสวยสุดคลาสสิกอย่างกระเป๋า Longchamp แบรนด์กระเป๋าชื่อดังจากกรุงปารีส ไอเท็มที่สาว ๆ แฟชั่นนิสต้าต้องมีติดตู้กันไว้สักใบสองใบ โดยเฉพาะรุ่น Le Pliage Club ฉลองครบรอบ 25 ปี กระเป๋าไนลอนรุ่นคลาสสิกที่แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นสไตล์ที่เรียกว่า 'Origami'  มิกซ์แอนด์แมทช์ได้เข้ากับทุกชุดทุกสไตล์ และกลายเป็นรุ่นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก

 

Longchamp คอลเลกชัน Le Pliage Club

โดยปรับโฉมและเพิ่มความสนุกสนานให้กระเป๋าน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรูปลักษณ์ดีเทลคู่สีและวัสดุผ้าไนล่อนแคนวาส พร้อมฝาปิดและหูจับที่ทำจากหนังวัว Russian Leather ในเฉดสีเดียวกันกับตัวกระเป๋าแบบ Tone - On - Tone พร้อมกับช่องใส่ของด้านในขนาดใหญ่ขึ้น จุของได้เยอะ เพิ่มรายละเอียดโลโก้ด้วยลายปักรูปม้าที่เราคุ้นเคย ในขณะที่สแน็ปกระดุมและยาแนวขอบหนัง ใช้คู่สีตัดกันและแตกต่างกันไปตามแต่ละสีของตัวกระเป๋า 

 

ไอเท็มจาก Longchamp พร้อมออกไปเดินเฉิดฉายสไตล์สาวปารีเซียง

Le Pliage Club  จึงเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่ควรมีไว้ในครอบครอง และสะพายไปเดินชิคในฤดูกาลนี้ คว้ากระเป๋า Longchamp แล้วออกไปเดินลัดเลาะรอบหลานหลวงให้ได้ฟีลเก๋สไตล์สาวปารีเซียงกันดีกว่า