ดื่มด่ำกับเทศกาลแห่งความสุขที่ 5 รูฟท็อปบาร์บรรยากาศโรแมนติก

Published on December 16, 2018

เมื่อช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กลับมาอีกครั้ง ก็ได้เวลามองหาสถานที่สำหรับพบปะสังสรรค์ ร่วมฉลองปาร์ตี้เคาท์ดาวน์สู่ปี 2562 กับเพื่อน ๆ ครอบครัว และคนที่รักเช่นเดิม แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าที่ที่เราจะไป สามารถชิลล์เอาท์ ทานอาหารอร่อย ๆ ไปพร้อม ๆ กับการดื่มฉลอง ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ร่วมกันได้แบบครบถ้วนในคราวเดียว BKK. จึงรวบรวมรูฟท็อปบาร์ 5 พิกัด ที่ขึ้นชื่อทั้งในเรื่องของวิวสวย บรรยากาศสบาย พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ มาให้ได้ลองเลือกไปฉลองความสุขกันอย่างเต็มที่ ส่วนจะเป็นที่ไหน แต่ละแห่งมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น ตามไปเช็คอินพร้อม ๆ กันเลย

1

Red Square Rooftop Bar

FULL REVIEW
 

ซึมซับกับสีสันของเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างเต็มตา

เริ่มต้นที่ Red Square Rooftop Bar บาร์แห่งใหม่บนชั้น 25 ของ โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 4 พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลที่ใช้วอดก้าจากทั่วโลกเป็นส่วนผสมหลัก ในบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตก และซึมซับกับสีสันของเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างเต็มตา พร้อมมีสระว่ายน้ำที่เป็นได้ทั้ง Pool Bar ในช่วงกลางวัน และให้ความสวยงามของแสงสีต่าง ๆ ในยามค่ำคืน

FULL REVIEW
 

แสงสีฟ้าของสรว่ายน้ำเพิ่มบรรยากาศให้ช่วงกลางคืนมีความโรแมนติก

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน ทุกคนจะต้องประทับใจกับบรรยากาศสวย ๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นใช้สีแดงตามชื่อของรูฟท็อปบาร์ โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำที่เป็น Pool Bar ในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนจะให้ความสวยงามของแสงไฟที่สาดกระทบกับผิวน้ำ เหมาะกับการมาเดทท่ามกลางวิวสุดโรแมนติกกับคนพิเศษ

 

บริเวณด้านหน้าค็อกเทลบาร์

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลายสไตล์ เน้นปรุงรสชาติแบบดั้งเดิม นำเสนอในแบบโมเดิร์น และที่สำคัญเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาด แนะนำเป็นเมนูทานเล่นแกล้มกับเครื่องดื่มอย่าง Cold Cut Selection (460++ บาท) ได้แก่ Parma Ham, Coppata, Surrano Ham, Salami และเครื่องเคียงอย่างแตงกวาดองและกระเทียมดอง

 

Cold Cut Selection (460 บาท++)

สำหรับจานหลักนั้น ลองสั่ง Black Angus Beef Eye of Rump (690++ บาท) เนื้อวากิวส่วนไหล่บนนำไปกริลล์ให้สุกปานกลาง ราดด้วยซอสไวน์แดงเคี่ยวพิเศษ ไม่กลบรสชาติของเนื้อ ทานเคียงกับ Onion and Mustard Sauce และมันฝรั่งทอด

 

Black Angus Beef Eye of Rump (690 บาท++) (Photo by Red Square Rooftop Bar)

แน่นอนว่าเครื่องดื่มของที่นี่เลือกใช้เฉพาะวอดก้าจากทั่วโลกมาเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งบาร์เทนเดอร์ก็ได้ครีเอทให้แปลกใหม่ด้วยการ Infuse และ Twist วัตถุดิบอื่น ๆ เข้าไปจนได้ค็อกเทลซิกเนเจอร์หลากหลายเมนู สำหรับเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงที่นี่ แนะนำ Mojito Sky (320++ บาท) โมฮีโต้ที่ใช้ Sky Vodka จากอเมริกาเหนือ ใส่ Mint Syrup, Cucumber Syrup และ Strawberry Syrup เติม Citric Acid เล็กน้อยแทนน้ำมะนาว ก่อนจะท็อปด้วยโซดา เป็นแก้วที่เติมเต็มความเหนื่อยล้าได้อย่างดีเยี่ยม

 

Mojito Sky (320 บาท++)

Red Square Rooftop Bar
27 ซอยสุขุมวิท 4 ถนนสุขุมวิท
เปิดทุกวัน เวลา 16.00-01.00 น.
โทร. 0-2667-5808
www.facebook.com/RedSquareRooftopBar

 

วิวฝั่งที่มองเห็นตึก Millennium Residence Bangkok

บนชั้น 37-38 ของ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park นอกจากจะมีร้านอาหารสไตล์เอเซียจากเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง Akira Back แล้ว ยังมีค็อกเทลบาร์บรรยากาศดี 2 สไตล์ ได้แก่ ABar เลานจ์สุดคลาสสิกในคอนเซ็ปต์ของ Sherlock Holmes และ ABar Rooftop ค็อกเทลบาร์บนดาดฟ้าที่มาในบรรยากาศสบาย ๆ และอบอุ่น สามารถมองเห็นวิวขอบฟ้าของตัวเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างสวยงาม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ของท้องฟ้าสีวานิลลา ประกอบกับวิวพระอาทิตย์ตก สวนเบญจสิริ พร้อมตึกสูงต่าง ๆ ได้แบบพาโนรามา

FULL REVIEW
 

ทุกพื้นที่ถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ทำให้รู้สึกสดชื่น

ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ โดดเด่นด้วยการรวม Gin ที่มีมากถึง 55 ชนิด เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนผสมหลักของค็อกเทลซิกเนเจอร์ได้มากมาย สำหรับค็อกเทลของ ABar Rooftop นั้น นอกจากทุกแก้วจะมีส่วนผสมของ Gin แล้ว ยังสามารถเลือกครีเอทค็อกเทลแก้วของตัวเองได้อีกด้วย แต่ถ้าใครที่เป็นมือใหม่หัดดื่ม ทางร้านแนะนำ Be Gin (375 บาท) แก้วนี้เล่นกับคำว่า Begin ที่แปลว่าเริ่มต้น แต่เปลี่ยนเป็น Be Gin เพื่อให้เข้ากับคำว่า Gin ประกอบไปด้วย Beegeater 24 Gin, Luxardo Maraschino Liqueur, Lavender Syrup และ Fresh Lemon Juice ก่อนจะท็อปด้วยไข่ขาว รสสัมผัสนุ่ม ดื่มง่าย


 

Be Gin (375 บาท)

แต่ถ้าชอบค็อกเทลสีสวยหวาน ลองสั่ง Bitter Sweet Time (385 บาท) ดอกมะลิ Infused กับ Beefeater Gin ตามด้วย Lemon Syrup, Chardonnay, Fresh Lime Juice และ Soda Splash มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และดื่มง่ายเช่นเดียวกับตัวแรก

 

Bitter Sweet Time (385 บาท)

ส่วนค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่ทางบาร์แนะนำ ได้แก่ No.3 (385 บาท) Beefeater 24, Home Grown Rosemary, Dehydrated Grapefruit, Fever Tree Premium Indian Tonic ให้สีฟ้าอมม่วง รสสัมผัสไลท์ สามารถทานได้ทั้งหมดรวมถึงดอกไม้ที่ตกแต่งมาในแก้ว

 

No.3 (385 บาท)

ABar
ชั้น 37-38 Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
โทร. 0-2059-5999
www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com/dining