เติมความหวานได้หลากหลายที่ 8 ร้านขนมอร่อยย่านอารีย์

Published on February 27, 2018
สาย Cafe Hopping หรือ คนที่ชอบสรรหาความอร่อยใหม่ ๆ คงไม่มีใครไม่รู้จักซอยอารีย์ ย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเครื่องดื่มอร่อย ๆ วันนี้ BKKMENU จึงรวบรวม 8 ร้านความอร่อยของขนมเครื่องดื่มในซอยอารีย์มาไว้ให้ที่นี่แล้ว 

Kaffle ร้านขนมวาฟเฟิลฮ่องกงที่เปิดตัวใหม่ในโครงการ A ONE Ari โครงการที่รวบรวมของอร่อยทั้งคาวหวานหลากหลายรูปแบบมาไว้ที่ซอยอารีย์ 1 ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่แป้งวาฟเฟิลสูตรของร้านที่ตีสดใหม่แทบทุกวัน สำหรับรสชาติหลักได้แก่ รสออริจินัลและชาร์โคล และสำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจทางร้านยังมี Seasonal แป้งวาฟเฟิลรสชาติพิเศษที่ทางร้านครีเอทขึ้นใหม่ และ Seasonal Flavour ไอศกรีมรสชาติอื่น ๆ ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ได้ลองทานอย่างไม่มีเบื่อโดยลูกค้าสามารถครีเอทวาฟเฟิลในรูปแบบของตัวเองได้โดยการเลือกแป้งและท้อปปิ้งต่าง ๆ ได้

 

Kaffle โครงการ A ONE Ari

แนะนำเมนูแรก Our Favourite Kaffle 1 (79 บาท) แป้งวาฟเฟิลรสออริจินัลร้อน ๆ เสิร์ฟกับวิปครีมเนื้อนุ่มกล้วยและไอศกรีม 

 

Our Favourite Kaffle 1 (79 บาท)

ตามด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง Our Favourite Kaffle 2  (89 บาท) แป้งวาฟเฟิลชาร์โคลเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมและกล้วยราดด้วยนูเทลล่า 

 

Our Favourite Kaffle 2 (89 บาท)

สามารถสั่งทานคู่กับอิตาเลียนโซดาอย่าง Blue Lemon Soda (49 บาท) บลูเลม่อนผสมโซดาใส่เยลลี่สีฟ้าให้ความหนุบหนับและอร่อยยิ่งขึ้น หรือจะลอง Lavender Soda (49 บาท) รสชาติหวานนิด ๆ ของไซรัปลาเวนเดอร์ผสมกับความซ่าของโซดาใส่เยลลี่เพิ่มความอร่อยซึ่งเครื่องดื่มทั้งสองเมนูสามารถตัดรสชาติของขนมได้เป็นอย่างดี

 

Lavender Soda (49 บาท) และ Blue Lemon Soda (49 บาท)

Kaffle
A ONE Ari ซอยอารีย์ 1
เปิดทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์) 10.00 - 20.00 น.
โทร. 063-642-6361
www.facebook.com/kaffleari 

2

Wan - Homemade Taiwanese Desserts

น้ำแข็งไสไต้หวันแท้ ๆ สไตล์โฮมเมดฝีมือเจ้าของเพจแม่บ้านตว (แม่บ้านไต้หวัน) ที่ยกสูตรขนมธัญพืชที่นิยมทำในช่วงเทศกาลพิเศษของไต้หวันของคุณแม่สามีที่เป็นชาวไต้หวันให้สาวกขนมหวานชาวไทยได้ทานกันง่าย ๆ ทุกวันที่โครงการ A ONE Ari ในซอยอารีย์ 1 โดยเมนูน้ำแข็งไสของที่นี่ความพิเศษอยู่ที่ท็อปปิ้งทุกอย่างเป็นโฮมเมดทั้งหมดและต้องผ่านมาตราฐานจากคุณสามีชาวไต้หวันว่าตรงตามรสชาติดั้งเดิมหรือไม่ 

 

Wan - Homemade Taiwanese Desserts

ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกขนาดได้มีทั้ง Small (29 บาท) Medium (39 บาท) และ Large (49 บาท) ขอแนะนำความอร่อยแบบดั้งเดิมอย่างน้ำแข็งไสใส่นมสดโรยด้วย Qìng pìng หรือผงงาขาวเบลนด์กับน้ำตาลอันเป็น Singnature ของร้านที่ส่งตรงมาจากไต้หวันถึงแม้จะไม่ได้เพิ่มเติมท็อปปิ้งใด ๆ ขอบอกว่าทานง่าย ๆ แค่นี้ก็อร่อยและดับร้อนได้อย่างดีทีเดียว

 

Wan - Homemade Taiwanese Desserts

หรือสำหรับใครที่ชอบทานท็อปปิ้งที่มีประโยชน์ที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน เช่น ถั่วลิสงจีนตุ๋น ข้าวบาร์เลย์ตุ๋น Adzuki Red Bean ที่ยังคงความเป็นเมล็ดถั่วแดงให้เราได้เคี้ยวกันเพลิน ๆ หรือจะลองเผือกกับมันม่วงที่ใช้เนื้อเผือกและเนื้อมันม่วงแท้ ๆ นำไปบด และยังมีอีกมากมายที่เป็นท้อปปิ้งคุณภาพจากวัตถุดิบคุณภาพดี ซึ่งราคาของการเพิ่มท้อปปิ้งนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปมีตั้งแต่ราคา 10 15 และ 20 บาท เช่น Chinese Peanut Soup (10 บาท) Barley Stew (10 บาท) Yu Yuan (15 บาท) Taro Scoop (20 บาท)  

 

Wan - Homemade Taiwanese Desserts

Wan Homemade Taiwanese Desserts
เปิดทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์) จันทร์ - ศุกร์ 12.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 21.00 น.
เสาร์ 12.00 - 21.00 น.
โทร. 094-895-7666
www.facebook.com/wandesserts