5 คาเฟ่เท่ ๆ เสิร์ฟกาแฟคุณภาพโดยบาริสต้าระดับรางวัล

Published on February 01, 2019

ในยุคที่ใคร ๆ ต่างหลงใหลในกลิ่นหอมละมุนและรสสัมผัสนุ่ม ๆ ของกาแฟหลากหลายชนิด การได้ลองดื่มกาแฟพรีเมียม ที่ผ่านการประกวดและการันตีด้วยรางวัลต่าง ๆ มากมายของเหล่าบาริสต้าผู้มากประสบการณ์ ก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีไม่น้อยสำหรับคอกาแฟทั้งหลายที่อยากลองมาสัมผัสความอร่อยของกาแฟแท้อย่างมีระดับกันดูสักครั้ง ด้วยเหตุนี้จึงไม่รอช้า ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 5 ร้านกาแฟบาริสต้าระดับรางวัลที่ BKK. คัดสรรมาแล้วเพื่อสายกาแฟที่แท้จริง

1

høst x AMBER

FULL REVIEW
 

høst x AMBER

ใครที่เป็นคอกาแฟและเป็นสายคาเฟ่ น่าจะคุ้นเคยกับรสชาติที่หลากหลายและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเมล็ดกาแฟชนิดต่าง ๆ ซึ่งอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความพรีเมียมของรสชาติกาแฟต้องไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองความพิเศษนี้ด้วยตัวเองที่ CentralWorld เพราะที่นี่ได้ยกเอาบรรยากาศแห่งความพรีเมียมของร้านกาแฟ ‘Amber Coffee Brewery’ แบรนด์ดังจากฮ่องกงมาไว้ ภายใต้คอนเซ็ปต์การ Collaboration ของ høst x AMBER

FULL REVIEW
 

høst x AMBER

อีกหนึ่งความพิเศษของร้านนี้ ต้องยกให้บาริสต้าที่ได้แชมป์บาริสต้าฮ่องกงถึง 2 สมัย แถมยังคว้าที่ 4 จากการแข่งขันระดับโลกอย่างคุณ Dawn Chan มาเทรนและปรับปรุงสูตรกาแฟของที่นี่ให้มีคุณภาพและรสชาติให้ใกล้เคียงกับที่ฮ่องกงมากที่สุด

ทั้งนี้ทางร้านยังให้ความสำคัญไปถึงเรื่องของน้ำที่ใช้ในการทำกาแฟ โดยจะถูกกรองผ่านเครื่องกรองน้ำที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ให้มีค่าอุณหภูมิเท่ากับที่ฮ่องกง ถือเป็นอีกหนึ่งความพรีเมียมที่ทางร้านได้แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบในเรื่องของกาแฟ

 

Filter Coffee (ราคาตามเมล็ดกาแฟ)

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะพิเศษด้วยเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงนั่นก็คือ Amber (450 บาท) เมนูที่ได้รางวัลอันดับ 4 จากการประกวดระดับโลก แก้วนี้ใช้เมล็ดกาแฟ Gesha 1931 เป็นเอสเพรสโซเบสผสมกับน้ำสับปะรดหมักกับ hobs เมนูนี้มีกิมมิกตรงที่จะเพิ่มอโรมาโดยการเทชา Earl Grey ลงไปในน้ำแข็งแห้งให้เกิดกลิ่นหอมและความเย็น ก่อนที่จะเทควันลงไปผสมกับเอสเพรสโซเบส เสิร์ฟมาแบบมีควันลอยในแก้ว รวมเป็นรสชาติและสัมผัสที่นุ่มนวล ละเอียดอ่อน ค่อนข้างซับซ้อน แต่ให้ความสดชื่นได้ดี

 

Amber (450 บาท)

อีกหนึ่งแก้วที่ภูมิใจนำเสนอก็คือ Filter Coffee (ราคาตามเมล็ดกาแฟ) กาแฟดริปหอมกรุ่นที่คุณสามารถเลือกชนิดของเมล็ดได้เอง เป็นอีกแก้วที่จะเติมเต็มประสบการณ์การดื่มกาแฟของของคุณให้น่าจดจำมากขึ้น ด้วยสัมผัสและรสชาติระดับพรีเมียมของเมล็ดนำเข้า แนะนำให้ลองสั่งเมล็ด Gesha Lot ที่ 68 หรือ 79 ทางร้านยังได้ไปประมูลเมล็ด Ethiopia Diamond ซึ่งเป็นเมล็ด World Barista Championship ของปี 2018 มาให้ได้ชิม ซึ่งในประเทศไทยจะมีแค่ที่ høst x AMBER เป็นที่เดียว

 

Filter Coffee (ราคาตามเมล็ดกาแฟ)

อีกแก้วซิกเนเจอร์ ที่ทางร้านแนะนำว่าต้องลอง ได้แก่ Strawberry Soda (115 บาท) แก้วนี้เป็นช็อตเอสเพรสโซที่เป็น Single Origin ผสมเข้ากับ Palm Sugar และโซดา ทำให้ได้รสชาติของกาแฟตามด้วยรสหวานของน้ำตาลปาล์ม ซ่านิด ๆ จากโซดา รสชาติแปลกใหม่น่าลอง 
 

Strawberry Soda (115 บาท)

høst x AMBER
ชั้น 1 ZEN at CentralWorld 
เปิดทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 08.00 - 22.00 น.​
วันศุกร์ เวลา 08.00 - 20.00 น.
วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 08-0837-8878
www.facebook.com/hostxamber

2

Factory Coffee

FULL REVIEW
 

Factory Coffee

หนึ่งร้านกาแฟชื่อดังย่านพญาไท ร้านตกแต่งในสไตล์ Loft Industrial มาพร้อมชื่อเสียงด้านกาแฟที่สั่งสมประสบการณ์มากว่า 4 ปี

การันตีได้จากรางวัลแชมป์บาริสต้าระดับประเทศถึง 2 ปีซ้อนจาก คุณบิว-เศรษฐการ วีรกุลเทวัญ ที่เสิร์ฟเมนูกาแฟแบบต่าง ๆ แถมด้วยเมนู Signature ที่ครีเอทขึ้นเอง โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า "อยากให้คนที่ไม่ดื่มกาแฟได้เริ่มลองรสชาติใหม่ ๆ ของกาแฟที่ดื่มง่ายและอร่อย เพราะกาแฟไม่ได้มีแต่รสขมเพียงอย่างเดียว"

FULL REVIEW
 

Factory Coffee

กาแฟที่ทางร้านแนะนำคือ Signature ทั้ง 3 แก้วอย่าง Phayathai (120 บาท) ที่หอมสดชื่นด้วยกลิ่นอโรมาจากมะนาว เข้ากันดีกับรสกาแฟที่ไม่เข้มจนเกินไป ตัวเลือกดี ๆ สำหรับคนเริ่มดื่มกาแฟ 

 

Phayathai (120 บาท)

อีกแก้วเป็น Factory White (120 บาท) เมนูร้อนที่ให้รสสัมผัสนุ่มพร้อมกลิ่นหอมของกาแฟ เป็นเมนูลูกครึ่งระหว่าง Mocha และ Flat White 

 

Factory White (120 บาท)

ส่วนแก้วสุดท้ายเป็นกาแฟ Cold Brew (100 บาท) สูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของกุหลาบและบลูเบอร์รี เป็นอีกหนึ่งแก้วที่ให้รสสัมผัสแปลกใหม่ สดชื่น ดื่มง่าย ท้าให้มาลองชิม

 

Cold Brew (100 บาท)

Factory Coffee 
BTS พญาไท
เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 18.00 น.
โทร. 080-958-8050
www.facebook.com/factorybkk