รถติดแค่ไหนก็ไม่หวั่น! ชวนกันไปนั่งชิลล์ใน 7 คาเฟ่สุดเก๋ย่าน "แจ้งวัฒนะ"

Published on September 02, 2018
ช่วงนี้เหล่าคนเมืองและชานเมืองอาจจะต้องประสบปัญหาอาการหัวร้อนกันอยู่บ่อย ๆ จากสภาพอากาศและการจราจรที่ทั้งฝนตก รถติด จนทำให้อารมณ์เสียกันอย่างต่อเนื่อง BKK เลยอยากจะชี้เป้า 7 คาเฟ่ดี ๆ บนถนนแจ้งวัฒนะ ที่คุณสามารถเข้าไปหลบฝน หลีกเลี่ยงรถติดแล้วดื่มด่ำกับอาหาร เครื่องดื่มดี ๆ ในยามฝนเท อยู่ใกล้ร้านไหน ปักหมุดเอาไว้ได้เลย
1

June in October

 

June in October

เริ่มต้นกันที่ร้าน June in October ปรับเปลี่ยนจากร้านขนมออนไลน์สู่หน้าร้านขนมสไตล์ลอฟท์ในโครงการ Le Ja Din ตัวร้านแบ่งออกเป็นสองโซนสามารถนั่งตากแอร์เย็น ๆ ที่ด้านใน หรือจะนั่งรับลมธรรมชาติที่สวนด้านนอกก็ทำได้ โดยตัวร้านนั้นเน้นเสิร์ฟเบเกอรีโฮมเมดที่ทำจากฝีมือคุณจูนเจ้าของร้านเองทั้งหมด ดังนั้นขนมแต่ละชนิดจึงมีความเป็นเอกลักษณ์ของร้านเองอยู่ในทุก ๆ เมนู 

 

June in October

 

June in October

นอกจากทุกเมนูของที่นี่จะเสิร์ฟเบเกอรีที่ผ่านกรรมวิธีแบบโฮมเมดเป็นหลักแล้ว วัตถุดิบที่เลือกใช้ทำนั้นต่างคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาสร้างสรรค์เป็นขนมรสชาติสุดพิเศษมาให้ได้ลิ้มลองกัน

เริ่มต้นกันที่เมนูสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวานจนเกินไปอย่าง Lemon Meringue (135 บาท) เคิร์กเลมอนที่ให้รสเปรี้ยวนิด ๆ หอมกลิ่นเลมอนอ่อน ๆ ในทาร์ตที่ทางร้านอบให้อยู่ในระดับที่กรอบแบบกำลังพอดี ท็อปด้านบนด้วยเมอแรงก์เบิร์นไฟที่ให้รสชาติหวานตัดกับตัวเคิร์ก ตักทานพร้อมกันให้รสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดี แนะนำให้สั่งคู่กับ My Sunshine (75 บาท) เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านที่นำชาไปเบลนด์กับผลไม้อย่างส้มและพีช 

 

Lemon Meringue (135 บาท) และ My Sunshine (75 บาท)

หรือจะลอง Banoffee (135 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ช็อกโกแลตกานาจคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศมาเป็นส่วนผสม สอดไส้ด้านในด้วยคาราเมลโฮมเมดและท็อปด้านบนด้วยครีมสดเนื้อเนียนนุ่ม โรยผงช็อกโกแลตเพิ่มความอร่อย แนะนำให้สั่งคู่กับ Rose Milk Tea (80 บาท) เครื่องดื่มที่ให้รสชาตินุ่ม ๆ ของนมผสมผสานกับความหอมของกลิ่นกุหลาบ 

 

Banoffee (135 บาท) และ Rose Milk Tea (80 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Maccademia Cheesecake (135 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่ม ราดซอสคาราเมลโฮมเมดและท็อปด้านบนด้วยแมคคาเดเมียกรุบกรอบ แนะนำให้สั่งคู่กับ Earl Grey (120 บาท/กา) ชาเอิร์ลเกรย์ร้อนเสิร์ฟแบบกา มาพร้อมกับเลมอนช็อตเบสและวานิลลาไซรัป 

 

Maccademia Cheesecake (135 บาท) และ Earl Grey (120 บาท/กา)

June In October
โครงการ Le Ja Din ถนนแจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น (เลียบคลองประปา)
เปิดทุกวัน 11.00 - 20.00 น.
www.facebook.com/JuneInOctoberBkk

2

The Collector’s Cafe

 

The Collector’s Cafe

The Collector’s Cafe คาเฟ่กึ่งร้านขายของเล่นในย่านถนนแจ้งวัฒนะ ชวนย้อนวัยหวานไปพบกับของเล่นมากมาย ในพื้นที่ดี ๆ ที่เหล่านักสะสมไม่ควรพลาด ตัวร้านมาในคอนเซ็ปต์ห้องสะสมที่รวบรวมของเล่นไว้หลากหลายสไตล์เพื่อตอบสนองความชอบที่ต่างกันออกไป

 

The Collector’s Cafe

เมื่อก้าวเข้ามาในบริเวณร้านจะพบกับความน่ารักมากมายตั้งแต่เริ่ม ทั้งโซนเอาท์ดอร์ที่โดดเด่นด้วยกำแพงเพนท์ลายตัวการ์ตูนน่ารัก ตัดกับสีเขียวสดใสของสนามหญ้า และภายในโซนห้องแอร์ ที่เต็มไปด้วยของเล่นและของสะสมมากมายให้ผู้ที่สนใจสามารถมาศึกษาและสัมผัสของจริงก่อนตัดสินใจซื้อ รวมไปถึงความน่ารักระดับบอสของเจ้าของร้านตัวจริงอย่างโพรฟิท สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บลูด็อก ที่จะคอยอยู่ต้อนรับลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาในทุก ๆ วัน 

 

The Collector’s Cafe

 

น้องโพรฟิท

ต้องเกริ่นก่อนว่าตัวร้านนั้นพัฒนาคอนเซ็ปต์และเมนูต่าง ๆ มาจากร้านไอศกรีม Cups & Cones ซึ่งยังคงเมนูของหวานจากร้านเดิมไว้และพัฒนาในส่วนของเครื่องดื่มและเมนูอาหารขึ้นมาให้หลากหลายตอบโจทก์ลูกค้าที่ต้องกลายแวะมาแล้วอยู่จนจบมื้อ ได้ทั้งของคาวและของหวานภายในร้านเดียว

เริ่มต้นกันที่อาหารจานหลักอย่าง ข้าวสันคอหมูและไข่ออนเซ็น (168 บาท) โดยทางร้านเลือกใช้สันคอหมูคุณภาพดีถึง 200 กรัม คลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษของทางร้านก่อนจะนำไปอบจนได้ที่ จากนั้นนำมาเสิร์ฟบนข้าวสวยร้อน ๆ และท็อปด้านบนด้วยไข่ออนเซ็น โรยด้วยออริกาโน่ช่วยให้กลิ่นหอมและน่าทานยิ่งขึ้น สามารถสั่งคู่กับ Summer Paradise Tea (80 บาท) ชาผลไม้ดี ๆ ที่จะช่วยให้สดชื่นได้ดียิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมดี ๆ อย่างพีช สตรอเบอร์รีและมะนาว 

 

ข้าวสันคอหมูและไข่ออนเซน (168 บาท) และ Summer Paradise Tea (80 บาท)

เมื่ออิ่มท้องกับอาหารคาวกันแล้ว ต่อกันที่เมนูขนมหวานสุดพิเศษอย่าง Waffle Strawberry & Banana (198 บาท) แป้งวาฟเฟิลโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้านที่สามารถเลือกรสของแป้งได้ทั้งแบบออริจินัล ชาร์โคล ช็อกโกแลตและมัทฉะกรีนที  อบร้อน ๆ ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รีและสตรอเบอร์รีสด เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมที่สามารถเลือกรสชาติเองได้และวิปครีมเนื้อเนียนนุ่ม สามารถสั่งคู่กับ Caramel Macchiato (70 บาท) เมนูกาแฟมัคคิอาโต้ผสมผสานกับคาราเมล ทำให้ได้รสหวานและหอมจากตัวคาราเมล 

 

Waffle Strawberry & Banana (198 บาท) และ Caramel Macchiato (70 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยการจับคู่กันของ Pancake Vanilla Peach (198 บาท) แป้งแพนเค้กแบบโฮมเมด เสิร์ฟมาพร้อมกับพีชสด ไอศกรีมที่สามารถเลือกรสได้ และวิปครีม โรยไอซิ่งเพื่อเติมความหวาน แนะนำให้สั่งคู่กับเครื่องดื่มแก้วพิเศษอย่าง 7th Heaven (75 บาท) ช็อกโกแลตเข้มข้นผสมผสานกับมินท์ไซรัป เสิร์ฟแบบแยกชั้นกันมาทำให้ได้เครื่องดื่มสีสวย ทั้งน่าดื่มและน่าถ่ายรูป 

 

Pancake Vanilla Peach (198 บาท) 7th Heaven (75 บาท)

The Collector’s Cafe
หมู่บ้านสหกรณ์การบินไทย
เปิดทุกวัน (ปิดวันพุธ) เวลา 10.00 - 19.00 น.
โทร. 090-649-4564
www.facebook.com/collectorscafeth