10 ร้านอาหารเช้ายอดฮิตที่จะทำให้คุณคิดถึงวัยเยาว์

Published on November 12, 2018

เพราะอาหาร ก็เปรียบได้กับ Time Machine ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปพบกับความทรงจำในช่วงเวลานั้น ๆ วันนี้ BKK และ GrabFood จึงอยากชวนคุณย้อนวัยเด็ก ไปพบกับสารพัดเมนูเด็ดในดวงใจที่เคยอยู่ในความทรงจำ สำหรับใน Part I นี้ เริ่มต้นวันดี ๆ กันด้วย 10 ร้านอาหารเช้ายอดฮิตที่จะทำให้คุณคิดถึงวัยเยาว์ ยกทัพความอร่อยมาให้คุณเลือกย้อนคิดถึงโมเมนท์ยามเช้าก่อนไปโรงเรียน แบบไม่ต้องเดินทางไปผจญรถติดให้หงุดหงิด เพียงออเดอร์ผ่านแอปพลิเคชั่น Grab ที่จะนำพาความอร่อยแบบคลาสสิกมาส่งถึงมือคุณแบบสะดวกสบาย เพียงแค่คลิกสั่งอาหารผ่านลิงค์นี้ 

ส่วนจะมีร้านไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย 

1

โจ๊กสามย่าน

 

โจ๊กสามย่าน

เติมพลังงานให้ร่างกายก่อนจะต้องไปใช้ชีวิตกันในแต่ละวันด้วย โจ๊กสามย่าน ร้านยอดฮิตของชาวสามย่าน บนถนนบรรทัดทอง โจ๊กร้อน ๆ เลื่องชื่อที่เปิดให้บริการมานานกว่า 60 ปี โดดเด่นด้วยหมูเด้งชิ้นโตและเครื่องใน สำหรับเช้านี้แนะนำให้ลอง โจ๊กหมูล้วน + ไข่ โจ๊กร้อน ๆ สูตรเฉพาะของทางร้านเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานโจ๊กแบบเนื้อไม่ละเอียดมากนัก เสิร์ฟพร้อมกับหมูเด้งปรุงรสชิ้นโตเต็มคำเติมความอร่อยยิ่งขึ้นด้วยไข่ไก่ลวกและปาท่องโก๋ 

 

โจ๊กหมูล้วน + ไข่

หากใครอยากได้ความแปลกใหม่ที่รสชาติแตกต่างไปจากเดิม เลือกสั่ง โจ๊กไข่เยี่ยวม้าโจ๊กหมูเด้งเต็มคำเสิร์ฟพร้อมกับไข่เยี่ยวม้าสีเข้ม 1 ฟองโต 

 

โจ๊กไข่เยี่ยวม้า

ปิดท้ายกันที่ความธรรมดาที่ไม่เคยธรรมดาของ โจ๊กธรรมดาหมูล้วนโจ๊กร้อน ๆ มาพร้อมกับหมูเด้งชิ้นโตเต็มคำ ช่วยเติมพลังก่อนไปใช้ชีวิตในเช้านี้ได้เป็นอย่างดี

 

โจ๊กธรรมดาหมูล้วน

โจ๊กสามย่าน ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood
เปิดทุกวัน 05.00 - 09.00 น. และ 15.30 - 21.00 น.
โทร.091-719-7836
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/jok.3yan

2

กินเฮง ข้าวมันไก่ตอนสูตรโบราณ

 

กินเฮง ข้าวมันไก่ตอนสูตรโบราณ

ร้านกินเฮง ข้าวมันไก่ตอนสูตรโบราณ บนถนนสีลม ใกล้กับ Silom Complex ที่โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำจิ้มและน้ำซุป เริ่มต้นเมนูแรกกันที่ ข้าวมันไก่สะโพก ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลิแท้มาทำเป็นข้าวมันและไก่ตอนส่วนสะโพกอายุไม่เกิน 1 เดือนครึ่งมาต้มในสูตรเฉพาะของทางร้านทำให้ได้เนื้อไก่หวาน นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปมะนาวดองสูตรโบราณ

 

ข้าวมันไก่สะโพก

ถ้าหากใครไม่ถนัดทานเนื้อไก่ทางร้านยังมี ข้าวมันหมูอบสมุนไพร ข้าวมันร้อน ๆ และหมูอบเนื้อนุ่มที่ทางร้านนำไปอบกับสมุนไพรทำให้ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศน่าทานยิ่งขึ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดและซุปมะนาวดองร้อน ๆ เข้ากันกับข้าวมันหมูอบสมุนไพรได้เป็นอย่างดี

 

ข้าวมันหมูอบสมุนไพร

ปิดท้ายกันที่ ข้าวมันสามสหาย จานที่เหมาะสำหรับคนที่เลือกไม่ได้ว่าอยากจะทานอะไรก่อนดี ทางร้านก็จัดมาให้ทั้ง 3 อย่างทั้งไก่ตอน ไก่ทอดและหมูอบสมุนไพร เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 ชนิดที่ทำให้ได้อิ่มและฟินได้ในจานเดียว 

 

ข้าวมันสามสหาย

กินเฮง ข้าวมันไก่ตอนสูตรโบราณ ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood
อาคารพาณิชย์ใกล้กับ Silom Complex
เปิดทุกวัน เวลา 06.30 - 19.30 น.
โทร. 02-632-0200 

3

หมูทอดเจ๊จง

 

หมูทอดเจ๊จง

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ หมูทอดเจ๊จง ที่สร้างความอร่อยให้ย่านพระราม 4 มาอย่างยาวนาน โดดเด่นในเรื่องของหมูทอดที่กรอบนอกนุ่มในและใช้ส่วนผสมสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน น้ำจิ้มรสเด็ด และข้าวแกงหลากหลายเมนู สำหรับวันนี้เริ่มมื้อดี ๆ กันที่ ข้าวหมูทอด ข้าวสวยร้อน ๆ และหมูทอดสูตรพิเศษที่ถูกหมักและทอดผสมกับส่วนผสมสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

 

ข้าวและหมูทอด

นอกจากนี้ยังมี ลูกชิ้นปลาผัดเผ็ดยอดมะพร้าว ลูกชิ้นปลาเนื้อเด้งผัดเผ็ดรสจัดจ้านผสมยอดมะพร้าวอ่อน เพิ่มความกรุบกรอบในแต่ละคำได้เป็นอย่างดี 

 

ลูกชิ้นปลาผัดเผ็ดยอดมะพร้าว

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยแกงเขียวหวาน น้ำแกงร้อน ๆ รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมกะทิแบบไทย ๆ เหมาะสำหรับทานคู่กับข้าวสวยและหมูทอด

 

แกงเขียวหวาน

หมูทอดเจ๊จง ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood
พระราม 4 (หลังโลตัส)
เปิดทุกวัน
โทร. 083-013-2574
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/JehJong