'เซียมซีเสี่ยงร้าน' ตรุษจีนนี้ไปฉลองที่ไหนดี? ให้เซียมซีทำนายกัน

Published on January 22, 2019

ต้อนรับเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน เทศกาลสำคัญเเห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ตามความเชื่อของคนเชื้อสายจีนที่สืบทอดกันมาเป็นเวลานาน หลาย ๆ ครอบครัวมักทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน บ้างก็พากันออกเดินทางท่องเที่ยว ไปไหว้พระขอพรจากเทพเจ้า พบปะเหล่าบรรดาญาติมิตร บ้างก็ออกไปเลี้ยงฉลองกับเพื่อนพ้อง เรียกว่าเป็นเทศกาลที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุขตลอดทั้งสัปดาห์ และสำหรับปีนี้ BKK. ก็มีอะไรสนุก ๆ มาให้ทุกคนได้ลองเล่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีนอีกเช่นเคยกับ 'เซียมซีเสี่ยงร้าน' 10 ร้านสไตล์จีนที่รวบรวมคาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์บรรยากาศจีนมาให้คุณได้ลองเสี่ยงทายว่า ตรุษจีนนี้พากันไปฉลองร้านไหนดี ให้เซียมซีทำนายกัน


กดที่รูปเพื่อเสี่ยงทาย แล้วไปดูกันว่าตรุษจีนนี้ไปไหนดี


(1) Hēijīi Bangkok   (2) AMA Cafe   (3) หน่ำเฮงหลี   (4) เฮี๊ยะไถ่กี่   (5) Jong Dimsum 

(6) Lhongtou   (7) คนชง คนปรุง   (8) Ninetails Bar and Booster   (9) Rabbit Hill   (10) Dim Dim


Cafes

 

Heijii Bangkok

คาเฟ่สุดฮิปเปิดใหม่สไตล์จีนอย่าง Hēijīi Bangkok ที่ตั้งอยู่ภายในซอยเจริญกรุง 43 เต็มไปด้วยบรรยากาศของกลิ่นอายชุมชนเก่าแก่ของคนไทยเชื้อสายจีน และหลากหลายเรื่องราวความทรงจำในวัยเด็กของผู้เป็นเจ้าของมาไว้ภายในร้าน ถ่ายทอดผ่านเมนูเครื่องดื่มและโฮมเมดเบเกอรี่ แบบผ่อนคลายพร้อมการต้อนรับอันแสนอบอุ่น

FULL REVIEW
 

อีกหนึ่งมุมสบาย ๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนม พร้อมชมวิวแบบชิลล์ ๆ

ตัวร้านออกแบบเป็นสไตล์จีนประยุกต์ที่ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นหลังคาทรงจีนโบราณ ประตูบานเฟี้ยมแบบห้องแถวชุมชนจีน เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ และผนังอิฐปูนเปลือยที่คงเอกลักษณ์โครงสร้างดั้งเดิมของตัวอาคารไว้ ดูดิบเท่ร่วมสมัยในสไตล์ลอฟต์ รวมทั้งเพดานสีเขียวไทยโทนที่คนสมัยก่อนนิยมใช้ก็ได้กลิ่นอายของชุมชนชาวจีนในอดีตไว้ได้อย่างครบถ้วน

 

กาแฟร้อนที่ผ่านกรรมวิธีแบบ Aeropress

Hēijīi Bangkok ยังเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูโฮมเมด ทั้งเมนูอาหารทานเล่น อาหารว่าง เมนูเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ และโฮมเมดเบเกอรี่ ขอแนะนำเมนูเครื่องดื่ม Hongkong Papaya Milk (85 บาท) นมมะละกอปั่นสดสูตรฮ่องกง ให้รสหวานอย่างเป็นธรรมชาติ เสิร์ฟมาในแก้วแบบ Take Away ที่ใช้กระดาษสีน้ำตาลสกรีนโลโก้รูปไก่ตราสัญลักษณ์ของคาเฟ่แทนฝาแก้วพลาสติกทั่วไป

 

Hongkong Papaya Milk (85 บาท)

 

Financier with Kumquat Sauce (150 บาท)

และเมนูไฮไลต์อย่าง Financier with Kumquat Sauce (150 บาท) ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มีส่วนผสมของเนย ไข่ และอัลมอนด์กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมส้มจีนที่ทางร้านทำเอง โดยใช้ส้มจีนที่ปลูกไว้ด้านหน้าร้านมาทำเป็นวัตถุดิบหลัก ให้รสหวานอมเปรี้ยว และกลิ่นหอมสดชื่นของส้ม


Heijii Bangkok
ซอยเจริญกรุง 43
เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
โทร. 08-3466-8999
www.facebook.com/HĒIJīi-Bangkok-544155406029047


 

AMA Cafe

ตามมากันที่ AMA Cafe อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์จีนเปิดใหม่ย่านสำเพ็ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในโฮสเทลย่านเมืองเก่า ลึกลับตั้งแต่ทางเข้าชวนให้คุณเข้าไปค้นหา ด้วยรูปแบบอาคารที่มีเอกลักษณ์และมีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ถูกรีโนเวทให้เข้ากับยุคสมัยด้วยสไตล์การตกแต่งแบบจีนร่วมสมัยแตกต่างกันแต่ละชั้น 

FULL REVIEW
 

โซนคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีน

โซนคาเฟ่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาลิ้มรสความอร่อยของกาแฟ และเครื่องดื่มที่พิถีพิถันตั้งใจชงในทุก ๆ แก้ว  รวมทั้งการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นอายความจีนเข้ากันกับโฮสเทล ให้ซึมซับบรรยากาศขณะนั่งจิบกาแฟได้อย่างดี ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์และลวดลายไม้บนประตูหน้าต่างไม้เก่า รวมทั้งวิถีชีวิตของชาวสะพานหันที่โดยสารรถจักรยานยนต์ Vespa ผ่านไปมาอยู่เสมอ

 

AMA Signature (120 บาท)

เมนูที่แนะนำ ได้แก่  AMA Signature (120 บาท) เมนูพิเศษที่รวมความเข้มข้นทั้งมัทฉะ โกโก้ และซอสนมสูตรพิเศษของร้าน ผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นหนึ่งในเมนูรสชาติสุดเข้มข้นที่อาจจะกลายเป็นแก้วโปรดของใครสักคนหากได้ลิ้มลอง และ AMA Dirty (100 บาท) แก้วนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากเติมคาเฟอีนให้ร่างกาย เพราะมีการรวมความเข้มข้นของกาแฟและนมสูตรพิเศษไว้ด้วยกัน

 

AMA Dirty (100 บาท)

Ama Cafe
ซอยสะพานหัน ย่านสำเพ็ง
เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 17.30 น.
โทร. 085-867-7888 หรือ 02-221-0463
www.facebook.com/amahostelbangkok