อัพความชิลล์รับซัมเมอร์ที่ 8 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนเมษายน

Published on March 26, 2018
 

Pressed Cafe

คาเฟ่สไตล์คนเมืองเปิดใหม่ในย่านพระราม 9 คัดสรรเมนูสุดพิเศษมากมายพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาในราคาที่จับต้องได้และเน้นความหลากหลายของเครื่องดื่มเพื่อเปิดโอกาสให้คนที่ไม่ถนัดกาแฟได้เข้ามาลองดื่มเมนูอื่น ๆ ที่นอกเหนือไปจากกาแฟ ภายในบรรยากาศสบาย ๆ สีขาวสะอาดตา แนะนำเมนูดับร้อนที่เหมาะสำหรับอากาศเมืองไทยอย่าง Summer Garden (90 บาท) ไซรัปดอกเอลเดอร์ผสมโซดาให้กลิ่นหอม ช่วยเติมความสดชื่นและดับร้อนได้ดี แต่ดียิ่งขึ้นหากลองหยดไซรัปวนิลาที่เสิร์ฟคู่กันช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้หอมหวานลงตัว 

FULL REVIEW
 

Summer Garden (90 บาท)

และอีกหนึ่งเมนูสุดฮิตของร้าน Milk Chocolate DIY (90 บาท) เสิร์ฟเซ็ตแก้วพร้อมน้ำแข็ง แก้วนมและดาร์กช็อกโกแลตในหลอดสวยเมนูที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สร้างสรรค์รสชาติในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ 

 

Milk Chocolate DIY (90 บาท)

Pressed Cafe
พระราม 9 ซอย 7
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์) 10.00 - 17.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น.
โทร. 096-834-8461
www.facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK

2

Bluerista Thai Cafe

FULL REVIEW
 

Bluerista Thai Cafe

Bluerista Thai Cafe คาเฟ่เปิดใหม่สีน้ำเงินสวยในย่านพระราม 9 ซอย 51 คาเฟ่เท่ ๆ ของวัยรุ่นยุคใหม่หัวใจไทยที่เจ้าของร้านรวมสองความชอบที่แตกต่างให้ลงตัวด้วยการนำเสนอความอร่อยและเอกลักษณ์แบบไทย ๆ ผ่านเมนูอาหารและเครื่องดื่มอย่างเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Pailin Latte (120 บาท) ที่ใช้เบสของกาแฟที่มีรสชาติของถั่วไม่ว่าจะเป็นเมล็ดบราซิลหรือโคลอมเบียผสมกับนมอัญชัญอบควันเทียนให้กลิ่นหอมคล้ายกลิ่นของขนมไทย

FULL REVIEW
 

Pailin Latte (120 บาท)

สามารถดื่มเครื่องดื่มคู่กับเมนูอาหารแนะนำอย่างขนมจีนแกงปู (350 บาท) เส้นขนมจีนเส้นเหนียวนุ่มและแกงปูที่ใช้กรรเชียงปูก้อนใหญ่เนื้อแน่นใส่ในเครื่องแกงรสชาติเข้มข้นที่เลือกใช้หัวกะทิล้วนคั่วกับพริกแกงสูตรของทางร้านเสิร์ฟกับไข่ต้มและผักเคียง 

 

ขนมจีนแกงปู (350 บาท)

Bluerista Thai Cafe
พระราม 9 ซอย 51
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์) 10.00 - 20.00 น.
โทร. 087-818-6969
www.facebook.com/blueristacafe 

 

Sway Gray Coffee

ช่างภาพสารคดีชาวเกาหลีที่หลงใหลในศาสตร์ของกาแฟและภรรยาที่ชื่นชอบการตกแต่งสวย ทั้งสองคนมองหางานที่สามารถทำร่วมกันได้จึงเปิดเป็น Sway Gray Coffee ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่อบอุ่นแห่งนี้ขึ้นมา โดยภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาชวนให้รู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายอีกทั้งยังเหมาะกับการถ่ายรูปตลอดทั้งวันทั้งในและด้านนอก นอกจากนี้ยังมีมุมแกลอรี่เล็ก ๆ โชว์ภาพถ่ายฝีมือคุณปาร์คเจ้าของร้านอีกด้วย สำหรับใครที่อยากแวะเวียนมาที่นี่ลองสั่ง Einspanner (100 บาท) Clod Brew สกัดจาก Single Origin กว่า 3 - 4 ชั่วโมงจากนั้นนำมาผสมไซรัปวนิลาและนม ท็อปด้วยฟองนม 

FULL REVIEW
 

Einspanner (100 บาท)

หรือใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟแนะนำเป็น Butterfly Pea Honey Lemon (80 บาท) การผสมผสานระหว่างน้ำผึ้ง มะนาว อัญชัญ และโซดาให้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว เหมาะสำหรับอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยและยังสีสันสดใสเหมาะแก่การถ่ายรูปอีกด้วย

 

Butterfly Pea Honey Lemon (80 บาท)

Sway Gray Coffee 
พระราม 2 ซอย 60 
เปิดทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์) 08.00 - 18.00 น.
โทร. 081-819 -3020
4

Amy’s Farm Thailand

FULL REVIEW
 

Amy’s Farm Thailand

ร้านขนมสำหรับคนรักสุขภาพเปิดใหม่ที่ชั้น G ของห้างสรรพสินค้า Gateway Ekkamai ร้าน Amy’s Fram Thailand พาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ Dairy Home ที่นำผลิตภัณฑ์ของ Dairy Home มาต่อยอดสร้างสรรค์เมนูขนมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากนมออร์แกนิกส่งตรงจากเขาใหญ่ทุกวัน แนะนำเมนูแรก Banana Butterscoth (120 บาท) กล้วยปั่นกับนมสดบัตเตอร์สก็อตให้รสชาตินมกลมกล่อมหอมกลิ่นกล้วย ท็อปด้วยโฮมเมดวิปครีมราดซอสคาราเมล

FULL REVIEW
 

Banana Butterscoth (120 บาท)

ต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูที่คนไทยชื่นชอบอย่าง Pandan Kaya Toast (85 บาท) ขนมปังสังขยาที่ใช้ขนมปังชาโคลคุณภาพดีผลิตจากแป้งสาลีคุณภาพสูงที่มีประสิทธิภาพในการช่วยย่อยอาหารเสิร์ฟคู่กับสังขยาสูตรคุณแม่ของเจ้าของร้าน ให้รสชาติกลมกล่อมหวานแบบธรรมชาติและวิปครีมราดซอสสตรอเบอร์รี

 

Pandan Kaya Toast (85 บาท)

Amy's Farm Thailand
ชั้น G Gateway Ekkamai (ตรงข้าม Bread Talk)
เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทร. 098-252-2564
www.facebook.com/amysfarmthailand

 

The Orange’s Tea

ฉีกกฎการดื่มชาแบบเดิม ๆ เพิ่มเติมประสบการณ์การดื่มชารูปแบบใหม่ในคาเฟ่ชาขนาดใหญ่ในย่านพระโขนง ที่คัดสรรใบชาจากหลากหลายที่ทั้งไทย จีน ไต้หวันและศรีลังกามาเป็นวัตถุดิบหลัก รวมถึงกรรมวิธีการชงแบบใหม่มาประยุกต์เพื่อให้ได้รสชาติชาที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น แนะนำเมนูน่าลิ้มลองอย่าง Pink Pie (140 บาท) เมนูชาขาวสกัดจากยอดชาขาวสายพันธุ์หายาก เสิร์ฟแบบร้อน ดื่มง่าย คาเฟอีนน้อย เบลนด์ดอกไม้จนได้กลิ่นหอม 

FULL REVIEW
 

Pink Pie (140 บาท)

หรือจะลอง Dark Paradise Iced Tea (120 บาท) ชาผลไม้ที่ใช้ชาดำเพียว ๆ ให้รสชาติเข้มข้นก่อนจะตัดรสเข้ม ๆ ด้วยผลไม้สด ตระกูลเบอร์รี่และส้ม เติมน้ำตาลไปให้ได้รสชาติหวานนิด ๆ และกลิ่นอ่อน ๆ ของผลไม้ 

 

Dark Paradise Iced Tea (120 บาท)

The Orange’s Tea
สุขุมวิท 69
เปิดทุกวัน (ปิดวันอังคาร) 10.30 - 19.30 น.
โทร. 095-564-1642
www.facebook.com/theorangestea 

6

Greyhound Coffee

FULL REVIEW
 

Greyhound Coffee

Greyhound Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ในคอนเซปต์ทวิสต์หรือการผสมผสานความเป็นไทยและสากลเอาไว้ด้วยกัน เสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งอาหารจานหลักและของหวาน ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ CUB House โชว์รูมมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิกจากฮอนด้าเมนูน่าลองของที่นี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปทาง Cold Brew เป็นหลัก แต่เมนูอื่น ๆ ก็น่าลองไม่แพ้กันเช่น CUB House Monkey (180 บาท)

FULL REVIEW
 

CUB House Monkey (180 บาท)

 

Cold Brew

Greyhound Coffee @ CUB House Flagship Store
เอกมัย 3
เปิดทุกวัน 08.00 - 20.00 น.
โทร. 063-215-6168
www.facebook.com/greyhoundcoffeeoriginal 

7

Souffle & Souffle Pancakes Cafe

 

คาเฟ่แพนเค้กซูเฟล่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ในย่านทองหล่อ ในบรรยากาศสุดอบอุ่นเหมือนมานั่งทานขนมที่ห้องนั่งเล่นบ้านเพื่อน นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์อย่างแพนเค้กซูเฟล่ที่ครีเอทโดยเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกเป็นหลัก และสำหรับเมนูแพนเค้กของที่นี่ผสมแป้งใหม่ทุกจานดังนั้นอาจจะต้องใช้เวลารอกันสักประมาณ 20 นาที เพื่อให้ได้แพนเค้กที่นุ่มฟูที่สุดแนะนำจานแรก Fuwa - Fuwa Souffle (290 บาท) เมนูขายดีของร้าน แพนเค้กซูเฟล่เนื้อนุ่ม ฟู เบา คล้ายฟองน้ำ ทานคู่กับวิปเนยสด, วิปครีม และ Maple Syrup 

 

Fuwa - Fuwa Souffle (290 บาท)

ทานคู่กับเครื่องดื่มสุดน่ารักอย่าง Creamy Ichigo (260 บาท) สมู้ทตี้ผลไม้สไตล์ญี่ปุ่น ทางร้านใช้สตรอเบอร์รี่สด ๆ จากญี่ปุ่น ทานคู่กับวิปครีมที่ทำจากนมถั่วเหลือง รสชาติไม่หวานมาก ดื่มแล้วสดชื่น

 

Creamy Ichigo (260 บาท)

Souffle & Souffle Pancake Cafe
ชั้น 2 ของร้าน Ten-Suta Satamina Ramen Thonglor
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.
โทร. 0-2392-1725
www.facebook.com/souffleandsouffle/

8

Woodbrook

 

Woodbrook

คาเฟ่เปิดใหม่สุดฮิปริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งอยู่ภายใน Hostle Urby โดยเน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มกาแฟและชาประยุกต์ให้เข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นของคนไทยเชื้อสายจีนอย่างเกาลัด และเฉาก๊วย รวมไปถึงขนมอบสดใหม่ทั้งคาวและหวาน แนะนำให้ลองสั่ง Brook Mountain (120 บาท) ส่วนผสมของกาแฟ นมสดและคุกกี้แอนด์ครีมกาแฟรสชาติไทย ๆ ที่เพิ่มความกรุบกรอบของคุกกี้ลงไปเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ 

 

Brook Mountain (120 บาท)

สามารถสั่งคู่กับเมนูของว่างน่าทาน Rock Bake (160 บาท) ขนมปังเนยกระเทียม / ขนมปังไส้กรอกชีส นำไปอบแล้วโรยด้วยอาริกาโน่ กรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นชีสเต็ม ๆ คำ

 

Rock Bake (160 บาท)

Woodbrook
Hostel Urby ถนนทรงวาด
เปิด ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
โทร. 064-424-2929
www.facebook.com/Woodbrookbkk