นั่งชิลล์รอลมหนาวปลายปีที่ 13 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนธันวาคม

Published on December 04, 2018
ฮอปต่อไม่รอแล้วนะ ! BKK ชวนเหล่า Cafe Hopping ไปปักหมุด 10 คาเฟ่เปิดใหม่ประจำเดือนธันวาคม แวะไปจิบเครื่องดื่มทานขนมรสเลิศท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ สัมผัสกลิ่นอายแห่งความสุขในบรรยากาศของการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ใช้เวลาดี ๆ ช่วงวันหยุดยาว ๆ นี้ร่ำลาปี 2018 ไปด้วยกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลย 
 

CO-F & CO-W

ประเดิมกันที่ CO-F & CO-W คาเฟ่กึ่ง Co-Working Space สุดเท่ในบนถนนเชียงราก ที่เปิดพื้นที่ให้เหล่านิสิตนักศึกษาวิทยาเขตรังสิตแวะเวียนกันมาแลกเปลี่ยนความรู้ อ่านหนังสือหรือปั่นงานกันได้อย่างอิสระ สร้างสรรค์ความคูลแบบนี้โดยกลุ่มบัณฑิตจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่หยิบยกประสบการณ์วัยเรียนของตัวเองมาออกแบบพื้นที่รวมตัวเพื่อน้อง ๆ รุ่นต่อไป

 

คาเฟ่กึ่ง Co-Working Space สุดเท่ในบนถนนเชียงราก

ตัวร้านเน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวดำเป็นหลัก ดูโปร่งโล่งด้วยกระจกบานใหญ่ โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์สีดำสุดเท่ท่ามกลางบรรยากาศแอร์เย็น ๆ เคล้าเสียงเพลงเพราะ ๆ แนะนำให้ลองสั่งเครื่องดื่มหรือขนมสักแก้วช่วยเติมพลังและความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้เป็นอย่างดี

 

CO-F & CO-W

แนะนำให้เติมพลังและเติมความหวานให้หัวใจและร่างกายด้วยเมนู Iced Chocolate (100 บาท) ช็อกโกแลตเย็นรสเข้มข้นที่สามารถรีเควสระดับความหวานได้ตามใจชอบ หรือใครที่ชอบความเข้มมาก ๆ ลองสั่ง Black Cocoa (120 บาท) โกโก้แบบคั่วเข้มสีดำของโกโก้ตัดกันกับนมสดออกมาเป็นเครื่องดื่มแก้วที่สีสันสวยงามแถมรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมลงตัวตามแบบฉบับของโกโก้ 

 

Iced Chocolate (100 บาท) และ Black Cocoa (120 บาท)

CO-F & CO-W
U Village มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต
เปิดทุกวัน เวลา 12.00 - 00.00 น.
โทร. 02-046-0374
www.facebook.com/COFnCOW

2

PaperPlates Creative Studio

 

PaperPlates Creative Studio

PaperPlates Creative Studio สตูดิโอและคาเฟ่ของ 2 พี่น้องนักคิดที่อยากเปิดเป็นพื้นที่ครีเอทีฟสำหรับเหล่าศิลปินและประชาชนคนทั่วไปที่หลงใหลในงานศิลปะแขนงต่าง ๆ มารวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานหรือหาพื้นที่สงบ ๆ เพื่อใช้ความคิดพร้อมทั้งเสิร์ฟเมนูขนมและเครื่องดื่มสุดพิเศษที่จะช่วยเติมพลังสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานได้ดียิ่งขึ้น 

 

มุมคิวท์ ๆ

ภายในตกแต่งโดยเน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก เพิ่มสีสันและตกแต่งมุมต่าง ๆ ของร้านด้วยผลงานดีไซน์ของเจ้าของร้าน และของใช้กระจุกกระจิก ของสะสมสุดชิคที่ช่วยเพิ่มเติมบรรยากาศของร้านให้กลายเป็นพื้นที่แห่งศิลปะสำหรับนักดีไซน์ทุกรุ่นทุกวัย

 

สารพัดผลงานดีไซน์และของกระจุกกระจิก

สำหรับเมนูที่น่าลิ้มลองในวันนี้ เอาใจคนรักช็อกโกแลตด้วยเมนู Dark Messy Chocolate (80 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นโรยผงโกโก้ช่วยเติมความเข้มข้นให้แก้วนี้ได้เป็นอย่างดี สามารถสั่งทานกับเมนูเค้กที่ให้รสชาติเข้ากันอย่าง White Chocolate (75 บาท) เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นราดด้วยซอสไวท์ช็อกโกแลต เซ็ตเมนูสำหรับคนที่ชอบช็อกโกแลตแบบเข้มข้นกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป 

 

Dark Messy Chocolate (80 บาท) และ White Chocolate (75 บาท)

PaperPlates Creative Studio
ซอยชินเขต 1
เปิดทุกวัน (ปิดวันอังคาร) พุธ - จันทร์ เวลา 10.00 - 18.00 น.
www.facebook.com/paperplatescreativestu

3

F.I.X Coffee

 

F.I.X Coffee

F.I.X Coffee คาเฟ่สไตล์ลอฟต์สุดเก๋ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองในย่านศาลาแดงได้เป็นอย่างดี นำเสนอหลากหลายเมนูสุดเข้มข้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Let us fix your day เครื่องดื่ม ขนมและอาหารว่างดี ๆ ที่จะช่วยซ่อมแซมความรู้สึกและเติมเต็มพลังให้ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาได้ในแต่ละวัน

 

มุมคูล ๆ ภายใน

ตัวร้านเน้นการใช้สีดำเป็นหลัก ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์โดดเด่นด้วยกำแพงปูนเปลือยสุดเก๋ จะเลือกมุมสงบนั่งที่ด้านหน้าร้าน ชั้น 1 หรืออยากเป็นส่วนตัวมากขึ้นบนโต๊ะชั้น 2 ของร้านก็ได้ ภายในร้านอาจมีที่นั่งรองรับไม่เยอะมากมายเท่าร้านอื่น ๆ เพราะให้ความสำคัญกับ Take-Away ไม่แพ้กัน พื้นที่จึงถูกใช้แบบเฉลี่ยกันไป 

 

Let us fix your day

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟลองแวะมาชิม Cortado (95 บาท) กาแฟร้อนชื่อดังในแถบสเปนและละตินอเมริกา กาแฟนมเสิร์ฟแบบช็อตเล็กคล้ายกับลาเต้หรือ Flat White ที่เข้มข้น แก้วที่นิวยอร์เกอร์หลาย ๆ คนคุ้นเคยเสิร์ฟในแก้วหกเหลี่ยมสุดพิเศษที่นำเข้าจากอเมริกา 

 

Cortado (95 บาท)

F.I.X Coffee
ศาลาแดง 1
เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.00 - 18.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 18.00 น.
โทร. 095-937-3087
www.facebook.com/fixcoffeebkk