เริ่มต้นปีแบบชิลล์ ๆ รับปีใหม่ที่ 6 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนมกราคม

Published on January 03, 2019

ถึงวันหยุดยาวจะผ่านไปแล้ว แต่ความชิลล์ยังไม่หมดไป เพราะต้นปีแบบนี้ยังมี 6 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนมกราคมที่ยังรอให้เหล่าคาเฟ่ฮอปปิ้งแวะไปผ่อนคลาย ดื่มเครื่องดื่มพร้อมลิ้มรสชาติอาหารและขนมดี ๆ  จะมีที่ไหนบ้างไปชมกัน

1

Smooth & Simple

 

Smooth & Simple

Smooth & Simple คาเฟ่น้องใหม่ในยานสำโรง พื้นที่ดี ๆ ที่รวบรวมอาหารและศิลปะเอาไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและรักในงานศิลปะ ซึ่งทางร้านนั้นต้องการทำให้คาเฟ่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งชาร์จพลังงาน ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาสามารถผ่อนคลายไปกับสิ่งเรียบง่าย ธรรมดา แต่มอบความสุขความสบายใจกลับไป  

 

ภาพประกอบน่ารัก ๆ รอบร้าน

ตัวร้านเป็นอาคารสี่เหลี่ยมสีขาวสะอาดตาที่ดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยลูกเล่นน่ารัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์มุมต่าง ๆ โดยการใช้คู่สีขาว ดำ รวมไปถึงการตกแต่งรอบ ๆ ด้วยภาพประกอบสุดน่ารักจากเหล่าเพื่อนพ้อง ที่เรียนศิลปะด้วยกันมาใช้ตกแต่งภายในร้าน 

 

บรรยากาศภายในร้าน

ในส่วนของอาหารและเมนูที่นี่ เน้นเสิร์ฟเมนู Smoothie Bowl วาฟเฟิล และน้ำผลไม้คั้นสด ที่ล้วนคัดสรรวัตถุดิบและผลไม้จากธรรมชาติ มาครีเอทเป็นเมนูโฮมเมดแสนอร่อย ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แนะนำให้ลองทาน Green Passion Simple Bowl (200 บาท) เมนูดี ๆ ที่ช่วยล้างสารพิษในร่างกายและยังช่วยบำรุงสมองอีกด้วย มีส่วนผสมของผงสาหรายสไปรูลิน่า ผักโขม เสาวรส กล้วยและนมสด ท็อปด้านบนด้วยกีวี เสาวรส โกจิเบอร์รี เมล็ดเชียและเกสรผึ้ง 

 

Green Passion Simple Bowl (200 บาท)

หรือจะเติมความหวานแบบสุขภาพดีด้วย Wholewheat Lava Waffle (180 บาท) แป้งวาฟเฟิลโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพ ให้รสชาติกลมกล่อม สามารถทานคู่กันกับผลไม้หลากหลายชนิดไอศกรีมวานิลลา กราโนล่า และลาวาครีมชีสปั่นกับนม 

 

Wholewheat Lava Waffle (180 บาท)

Smooth & Simple
หมู่บ้านทิพวัล ซ. 13
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์) เวลา 10.00 - 20.00 น.
โทร. 065-504-9696
www.facebook.com/smoothsimplecafe

2

Buddha & Pals

 

Buddha & Pals

ย้อนวันวานไปกับบรรยากาศย่านเมืองเก่า ใน Buddha & Pals คาเฟ่คูล ๆ ที่แอบซ่อนอยู่ท่ามกลางตึกแถวโบราณที่มีอายุกว่า 80 ปีแต่ยังคงความคลาสสิกเอาไว้ ให้บรรยากาศความสงบในย่านเมืองเก่าใกล้วัดวาอาราม อีกทั้งยังเป็นคอมมูนิตี้แห่งใหม่สำหรับการพบปะผองเพื่อนอีกด้วย 

 

บรรยากาศวินเทจ ๆ ด้านใน

อาคารเก่าหลังนี้ใช้เวลารีโนเวทเกือบ 2 ปีเพื่อที่จะคืนชีวิตชีวาให้กลับมาอีกครั้ง ด้วยการขยายพื้นที่ของอาคารให้ถึงกันกลายเป็นห้องกว้างและรื้อฝ้าเพดานให้กลายเป็นเพดานทรงสูงทำให้ดูโปร่งมากยิ่งขึ้น ภายในตกแต่งในสไตล์แบบ Rustic และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ Vintage มาจัดวางผสมผสานกันได้อย่างลงตัว 

 

มุมถ่ายรูปชิค ๆ

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน ลองสั่งเป็น Spaghetti Seafood With Homemade Tomato Sauce (240 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มปรุงออกมาในสไตล์โฮมเมด ผสมผสานกันกับวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลและซอสมะเขือเทศครีมข้นที่ทำสดใหม่ทุกวัน 

 

Spaghetti Seafood With Homemade Tomato Sauce (240 บาท)

มีอาหารจานหลักกันแล้วอย่าลืมลองเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Karnvela 59 (130 บาท) เครื่องดื่มแก้วพิเศษที่มอบรสชาติความเข้มข้นของกาแฟอเมริกาโนให้เข้ากันกับความหวานหอมของน้ำผึ้งและความเปรี้ยวของเลมอนได้เป็นอย่างดี 

 

Karnvela 59 (130 บาท)

Buddha & Pals
ถนนกรุงเกษม
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 18.00 น.
โทร. 061-585-9283
www.facebook.com/kanvelahouse