พักผ่อน ผ่อนคลายในช่วงท้ายของปีที่ 10 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนพฤศจิกายน

Published on November 01, 2018

อากาศดี ๆ แบบนี้ BKK ชวนเหล่า Cafe Hopping ไปตะลุย 10 คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ 10 แบบ 10 สไตล์ ไปนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มร้อน ๆ ขนมอร่อย ๆ ต้อนรับอากาศดีเดือนพฤศจิกายนกัน

1

Too Good For You

FULL REVIEW
 

Too Good For You

Too Good For You คาเฟ่สุดน่ารักของสาว ๆ จาก Hidden Cafe ในย่านสาทร ส่งตรงความฟรุ้งฟริ้งและกลิ่นหอมของดอกไม้มาไว้ที่ชั้น G Siam Square One โดยตัวร้านตั้งเป็น Pop-Up Cafe ขนาดกะทัดรัด มีซุ้มดอกไม้ตกแต่งไว้ให้สาว ๆ สามารถแวะเข้ามาถ่ายภาพกันได้สะดวกมากขึ้น

FULL REVIEW
 

กลิ่นหอมอบอวลของหมู่มวลดอกไม้ที่รอให้สาว ๆ มาดื่มด่ำบรรยากาศอยู่

ความพิเศษเฉพาะของสาขานี้คือทางร้านได้สร้างสรรค์เมนูใหม่สุดพิเศษอย่าง Signature Soft Serves with Cherminey Cone  ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟตัวใหม่น่าลิ้มลองที่มาพร้อมกับสองรสชาติให้เลือกอย่าง Cream Cheese (160 บาท) ไอศกรีมรสครีมชีสเนื้อนุ่มกลิ่นหอมชีส และ Imo (160 บาท) ไอศกรีมรสมันม่วงหรือจะลองแบบ Two Tone (175 บาท)  

 

Signature Soft Serves with Cherminey Cone

Too Good For You
ชั้น G Siam Square One
เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
www.facebook.com/toogoodforyou.official

2

Hēijīi Bangkok

 

Hēijīi Bangkok

Hēijīi Bangkok คาเฟ่สุดฮิปใจกลางย่านเจริญกรุง ที่ดึงเอากลิ่นอายชุมชนเก่าแก่ของคนไทยเชื้อสายจีนและหลากหลายเรื่องราวความทรงจำในวัยเด็กของผู้เป็นเจ้าของมาไว้ภายในร้าน โดยที่นี่จะเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูโฮมเมด ทั้งเมนูอาหารทานเล่นสไตล์จีน เมนูโฮมเมดเบเกอรี่ และเมนูเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ชาจีน และนมมะละกอสูตรเฉพาะตามตำรับฮ่องกง

 

มุมฮิป ๆ ที่เหล่า Cafe Hopping ไม่ควรพลาด

บรรยากาศภายในร้านเป็นสไตล์จีนประยุกต์ที่ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกผ่านหลังคาจีนโบราณ เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ งานไม้ ผนังอิฐปูนเปลือยที่เพิ่มกิมมิกด้วยตัวอักษรภาษาจีนเขียนมือที่มีความหมายดี ๆ ว่า ‘Wish You Good Luck’ หรือ ‘ขอให้โชคดี’ นั่นเอง และถึงแม้ตัวร้านจะมีขนาดกะทัดรัด แต่ก็แบ่งโซนนั่งอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นมุมเคาน์เตอร์บาร์กาแฟ มุมโต๊ะยาวติดกระจก และโต๊ะเล็กที่ให้ความเป็นส่วนตัวไม่น้อย

 

บรรยากาศสไตล์จีนประยุกต์ภายในร้าน

มาถึงซิกเนเจอร์เมนูกันบ้าง แนะนำ เมนูโฮมเมดเบเกอรี่ Financier with Kumquat Sauce (150 บาท) ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มีส่วนผสมของเนย ไข่ และอัลมอนด์ มีสีเหลืองเข้ม กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมส้มจีนที่ทางร้านทำเอง โดยใช้ส้มจีนที่ปลูกไว้ด้านหน้าร้านมาเป็นวัตถุดิบ ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และกลิ่นหอมสดชื่นของส้ม เชื่อว่าใครได้ลองชิมเป็นต้องติดใจ!

 

Financier with Kumquat Sauce (150 บาท)

Hēijīi Bangkok
415 ซอยเจริญกรุง 43
เปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
โทร. 083-466-8999
www.facebook.com/HĒIJīi-Bangkok-544155406029047