ชวนเหล่า Cafe Hopper หนีน้ำไปทานขนมชิลล์ ๆ กันที่ 8 คาเฟ่เปิดใหม่ในเดือนตุลาคม

Published on October 03, 2019

ไม่ทันไรก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 10 ของปีกันอีกแล้ว ผ่านมาเกินครึ่งปี ไม่รู้ว่าเหล่า Cafe Hopper จะเก็บคาเฟ่ตามลิสต์กันครบแล้วหรือยัง? แต่ถึงจะยังไม่ครบก็ไม่เป็นไร เพราะเราสามารถไป Hopping กันได้ตลอดทั้งปี และแม้ว่าพื้นที่น้ำท่วมบางแห่งนั้นจะรอการระบาย แต่คาเฟ่มักเปิดใหม่ไม่เคยรอใคร!  เพราะฉะนั้น BKK. จึงขอชวนคุณหนีน้ำไปเลือกเครื่องดื่ม อาหาร และขนมหวานกันแบบชิลล์ ๆ ที่ 8 คาเฟ่เปิดใหม่ประจำเดือนตุลาคม 

 

OOO BKK

ประเดิมกันที่คาเฟ่น้องใหม่แห่งย่านทาวน์อินทาวน์กับ OOO BKK ที่ได้ One Ounce for Onion จากย่านเอกมัย มาร่วมมือกันกับร้าน Esspressoman สร้างพื้นที่แห่งนี้ให้มีความชิคคูล ดูโดดเด่นนับตั้งแต่การตกแต่งร้านในสไตล์ลอฟต์และมู้ดแอนด์โทนแบบสไตล์เกาหลี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Non Boundary Experience’ ที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างบาริสต้า เชฟ และคุณลูกค้าเอาไว้ด้วยกันอย่างเป็นมิตร โดยสามารถเลือกอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ 

FULL REVIEW
 

มุมชิค ๆ ที่คนชอบแชะไม่ควรพลาด

ทางร้านแนะนำให้ลองเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Coffee Granita & Lemon with Meringue (135 บาท) ที่บาริสต้านำเอาเมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาเบลนด์เข้ากับความหอมหวานของน้ำผึ้ง ก่อนจะเพิ่มกลิ่นหอมด้วยเปลือกเลมอน แล้วนำไปแช่จนได้ Texture ของเกล็ดน้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นให้คนดื่มอย่างเต็มที่ 

 

Coffee Granita & Lemon with Meringue (135 บาท)

OOO BKK
ซอยลาดพร้าว 94 (ทาวน์อินทาวน์)
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
โทร. 09-8812-4649
www.facebook.com/ooobkk

 

The Blooming Gallery สาขาสยาม สแควร์

สำหรับใครที่เป็นสาวสายหวาน อยากจิบชา ทานขนม ท่ามกลางบรรยากาศสดใส หมู่มวลดอกไม้ และงานศิลปะ ต้องลองแวะมาที่สาขาใหม่ล่าสุดของ The Blooming Gallery พื้นที่รีชาร์จความสุขแห่งใหม่ในย่านสยามสแควร์ ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูชาดี ๆ และขนมน่าลองให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา 

FULL REVIEW
 

The Original Mousse Soft Cheesecake

ความพิเศษของสาขาใหม่นี้อยู่ที่ The Original Mousse Soft Cheesecake ชีสเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่เพิ่มเติมแบบ Take A Way เข้ามา ให้คนเมืองได้อิ่มอร่อยกันง่ายมากขึ้นในปริมาณที่พอเหมาะ โดยให้บริการถึง 7 รสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Matcha, Hojicha, Thai Tea, Oreo, Strawberry, Mango Sticky Rice และ Blueberry 

 

สารพัดเมนูซิกเนเจอร์ในรูปแบบ Take A Way

The Blooming Gallery 
ชั้น 1 โครงการ LIDO CONNECT สยามสแควร์ซอย 3
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2063-5508
www.thebloominggallery.com
www.facebook.com/thebloominggallery 

 

ZONG TER

Zong Ter คาเฟ่สไตล์จีนในย่านตลาดเก่าเยาวราช ที่พร้อมมอบกลิ่นอายและมนต์เสน่ห์ของความเป็นจีนให้กับเหล่า Cafe Hopper ที่ได้แวะมาสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารท่ามกลางชุมชนสุดคลาสสิก โดยตัวร้านได้ปรับปรุงมาจากบ้านหลังเก่าของตระกูล 'ซงเต๋อ' ให้กลายเป็นคาเฟ่แห่งรอยยิ้มและความทรงจำของคนทุกเพศทุกวัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คัดเอาแต่ของที่ดีมาทำขาย” 

FULL REVIEW
 

คาเฟ่สุดคลาสสิกแห่งใหม่ในย่านเยาวราช

ทางร้านให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมทานเล่นสไตล์จีน สำหรับใครที่ต้องการความอิ่มท้อง ทางร้านแนะนำให้ลองเมนู ข้าวไก่นุ่มน้ำปลาหอม (139 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ และสะโพกไก่ชิ้นโตต้มน้ำปลา คียงมาด้วยกานาฉ่ายสูตรดั้งเดิมของตระกูลซงเต๋อ ที่ทำขายมายาวนานกว่า 20 ปี เสิร์ฟมาพร้อมกันกับน้ำชาใบเตยรสหวานน้อยแบบเย็นที่ทางร้านแนะนำให้ดื่มเพื่อเติมความสดชื่นก่อน จากนั้นค่อยดื่มตามด้วยชาอู่หลงร้อน เพื่อล้างไขมันในร่างกายเป็นการตบท้ายระหว่างมื้อ 

 

ข้าวไก่นุ่มน้ำปลาหอม (139 บาท)

Zong Ter
เจริญกรุง 16
เปิดทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.
โทร. 0-2226-3149
www.facebook.com/zongter1962

4

Mocking Tales

 

Mocking Tales

ส่วนใครที่หลงใหลในโลกเวทมนตร์ อย่าลืมแวะมาสัมผัสความสวยงามและบรรยากาศลึกลับน่าค้นหากันที่ปราสาทหลังใหม่ของเจ้าชายแห่ง Mocking Tales บนชั้นดาดฟ้าของ J Avenue ที่พร้อมร่ายมนตร์มอบความสุขให้กับทุกคนที่แวะเวียนมาผ่านขนม อาหาร เครื่องดื่ม และเสียงดนตรีที่ทำให้คุณหยุดนิ่งราวกับโดนมนตร์สะกดตลอดเที่ยงวันยันเที่ยงคืน

 

ปราสาทหลังใหม่ของเจ้าชายในย่านทองหล่อ

ทางร้านแนะนำให้ลอง What did the Alchemist do to my coffee! (185 บาท) กาแฟมอคค่าแบบใส ที่ใช้เทคนิคพิเศษของทางร้าน ผสมผสานกับช็อกโกแลตและเฮเซลนัท ดื่มง่าย น่าลอง 

 

What did the Alchemist do to my coffee! (185 บาท)

Mocking Tales
ชั้น 4 J Avenue ทองหล่อ 15
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
โทร. 08-3386-6992
www.facebook.com/mockingtales