ชิลล์รับปลายฝนต้นหนาวที่ 11 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนตุลาคม

Published on October 01, 2018

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ดี ๆ เอาไว้นั่งชิลล์หลบฝนตก หนีรถติด หรืออยากจะแค่จิบเครื่องดื่มอุ่น ๆ รสชาติดีให้ผ่อนคลายหลังจากที่เหนื่อยมาตลอดทั้งวัน สำหรับวันนี้ BKK ก็มี 11 คาเฟ่น่านั่งที่เหล่า Cafe Hopper ไม่ควรพลาด 

1

A Pink Rabbit + Bob

 

A Pink Rabbit + Bob

A Pink Rabbit + Bob คาเฟ่จิ๋วบนย่านท่าเตียนที่จัดเต็มความอร่อยด้วยเมนูข้าวสตูว์ เค้กโฮมเมดสูตรดั้งเดิมจากแบรนด์ It’s Happened to be Closet และเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ ในบรรยากาศของบาร์สไตล์วินเทจ สำหรับคาเฟ่แห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่ในความดูแลของ It’s Happened to be Closet ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ Fine Dining ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน

ก่อนจะย่อขนาดมาเปิดร้านในเขตพระนคร แม้จะมีการตัดทอนอาหารอิตาเลียนออก แต่ยังคงไว้ซึ่งเมนูเค้กและเครื่องดื่มรสออริจินอลเช่นเดิม ได้มาตรฐานเดียวกันกับร้านใหญ่ ทั้งในแง่ของรสชาติ คุณภาพของวัตถุดิบ และการพรีเซนต์หน้าตาอาหารได้ดูน่าทาน

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ด้านใน

ตัวร้านมีขนาดกะทัดรัด ภายในร้านประดับตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ทั้งโต๊ะกลมของจีนและโซฟาของฝั่งตะวันตก โคมไฟนีออน สัญลักษณ์รูปกระต่ายและหมี ลายบานเฟี้ยม ดอกไม้แปลกตา บริเวณผนังแขวนภาพวาดคล้ายแกลเลอรี หนังสือไกด์บุ๊ก และอื่น ๆ อีกมากมายที่ผสานความคลาสสิกและความโมเดิร์น รูปแบบไทย จีน ยุโรปไว้ในแห่งเดียว

 

A Pink Rabbit + Bob

ในส่วนของเมนูแนะนำประจำร้าน ได้แก่ Ox Tongue + Black Ink Shrimp w/rice (180 บาท) ข้าวสตูว์ลิ้นวัวและกุ้งหมึกดำ เครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านที่ตุ๋นนานจนเข้าเนื้อ ได้ความนุ่มละมุนเป็นพิเศษ เสิร์ฟพร้อมกุ้งหมึกดำที่ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ อีกฝั่งในชามเดียวกัน

 

Ox Tongue + Black Ink Shrimp w/rice (180 บาท)

ปิดท้ายด้วยกาแฟซิกเนเจอร์กับ Iced Coconut Americano (145 บาท) อเมริกาโน่เย็นใส่น้ำมะพร้าวอ่อนด้านบนแทนน้ำเชื่อม เพื่อให้รสหวานและความหอมของมะพร้าวอย่างเป็นธรรมชาติ  

 

Iced Coconut Americano (145 บาท)

A Pink Rabbit + Bob
378 ถนนมหาราช (ตรงข้ามวัดโพธิ์)
เปิดทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
โทร. 062-639-8880
www.facebook.com/apinkrabbitandbob

2

Cheevit Cheeva (ราชพฤกษ์)

 

Cheevit Cheeva ราชพฤกษ์

หลังจากที่ Cheevit Cheeva ร้านขนมหวานสุดชิลล์จากจังหวัดเชียงใหม่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในสาขาสยามสแควร์ ก็ถึงเวลาที่ได้ฤกษ์เปิดสาขาใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมในโครงการ เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ นอกจากเมนูซิกเนเจอร์อันโด่งดังถูกใจคอขนมหวานแล้ว ยังมีเมนูใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ลิ้มลองอีกหลายเมนูเลยทีเดียว 

 

บรรยากาศคิวท์ ๆ ภายในร้าน

เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มสีน่ารักหน้าตาน่าลิ้มลองอย่าง Strawberry Latte (95 บาท) เครื่องดื่มสุดคิวท์สำหรับคนชอบโยเกิร์ต ที่ทางร้านนำโฮมเมดซอสสตรอเบอร์รีเสิร์ฟแยกชั้นมากับนมสด ตกแต่งด้านบนด้วยสตรอเบอร์รีสดลูกโต 

 

Strawberry Latte (95 บาท)

ต่อกันที่เมนูสุดพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้นอย่าง Feel No Grey (245 บาท) บิงซูชานมเอิร์ลเกรย์ ที่ส่งกลิ่นหอม นุ่มละมุนของนมและชา เสิร์ฟพร้อมกับไข่มุกโฮมเมด ต้มสดใหม่ทุกวัน เป้นเมนูที่ทานแล้วไม่รู้สึกหม่นหมองสมชื่อ 

 

Feel No Grey (245 บาท)

ปิดท้ายด้วย Wild Berries Velvet Cream Cheese (245 บาท) บิงซูนมท็อปด้านบนด้วยผลไม้สด เสิร์ฟมาคู่กับซอสมิกซ์เบอร์รีแลโยเกิร์ต ให้รสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี สอดไส้ด้วยชีสเค้กเวลเวทโฮมเมด 

 

Wild Berries Velvet Cream Cheese (245 บาท)

Cheevit Cheeva ราชพฤกษ์
The Circle ราชพฤกษ์
เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
www.facebook.com/cheevitcheevacafe

3

House Of Eden

 

House Of Eden

หลังจากที่ House Of Eden คาเฟ่สีชมพูพีชได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่าสาว ๆ สายคาเฟ่ฮอปปิ้งได้ไม่นาน ทางร้านก็ได้ฤกษ์เปิดสาขาใหม่ ส่งตรงความคิวท์และสารพัดเมนูดี ๆ มารวมไว้ที่สาขาใหม่ชั้น 2 ของศูนย์การค้า SiamDiscovery 

 

House Of Eden

ทางร้านฉลองสาขาใหม่นี้ด้วยเมนูสุดพิเศษมากมายที่ครีเอทมาเพื่อทุกคนโดยเฉพาะ เริ่มต้นกันที่ Scallops Carpaccio (340 บาท) ที่ทางร้านนำหอยเชลล์สด ๆ มาสไลด์เป็นชิ้นบาง ๆ ราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้านที่คนไทยคุ้นเคย 

 

Scallops Carpaccio (340 บาท)

ต่อกันที่เครื่องดื่มน่าลิ้มลองอย่าง Tropical Sunset (220 บาท) เครื่องดื่มดี ๆ ที่จะช่วยรีเฟรชให้สดชื่นยิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมของเสาวรสและสตรอเบอร์รี

 

Tropical Sunset (220 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานใหม่ ๆ ที่คนรักแอปเปิ้ลไม่ควรพลาดอย่าง Apple Of Eden Ice-Cream (250 บาท) เนื้อแอปเปิ้ลหั่นชิ้นคลุกเคล้าให้เข้ากันกับครัมเบิ้ลกรุบกรอบและลูกเกด เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมคุ้กกี้แอนด์ครีม ในผลแอปเปิ้ลเขียว 

 

Apple Of Eden Ice-Cream (250 บาท)

House Of Eden (Siam Discovery)
ชั้น 2 SiamDiscovery (ติดกับทางเชื่อม SiamCenter)
เปิดทุกวันเวลา 10.00 - 22.00 น.
www.facebook.com/houseofeden.th