103 Bed and Brews

Published on February 08, 2018

The Reimagined Chinese Tea Room for Coffee

ซอยนานาแห่งย่านวงเวียน 22 อีกหนึ่งย่านฮิปบนเส้นถนนเยาวราชที่ยังคงเสน่ห์ในเรื่องของความหลากหลาย แหล่งรวมคาเฟ่ แกลเลอรี่ และบาร์เท่ ๆ มากมาย ทั้งร้านเก่า ร้านใหม่ให้ได้ตามไปเช็คอินกันอยู่เรื่อย ๆ หนึ่งในนั้นคือ 103 Bed & Brews ร้านกาแฟสไตล์ Cold Brew และโฮสเทลเปิดใหม่ที่ทางร้านออกแบบและตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ

 

103 Bed & Brews ดึงเอามนต์เสน่ห์ความเป็นเอกลักษณ์ของซอยนานา ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นตรอกขายยาจีนหรือยาสมุนไพร มาออกแบบและตกแต่งในลักษณะของโรงน้ำชา ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิก ที่เก็บรายละเอียดความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย-จีนยุคสมัยนั้นไว้ 
 

ไม่ว่าจะเป็นประตูบานเฟี้ยมแบบจีน ประตูเหล็ก ช่องลมโบราณ โต๊ะไม้ เก้าอี้กลม รวมถึงกระด้งบรรจุสมุนไพรจีน ที่สื่อถึงวิถีชีวิตของคนย่านนั้นได้เป็นอย่างดี โดยพื้นที่ด้านล่างจัดให้เป็นโซนคาเฟ่-ร้านกาแฟ ส่วนพื้นที่ด้านบนจัดให้เป็นที่พักในรูปแบบของโฮสเทล

 

Hostel Zone

โฮสเทลของที่นี่อยู่ในรูปแบบของสไตล์บูทีค ที่ให้ความรู้สึกสบาย อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน โดยมีการดีไซน์ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเก่า ๆ ที่ยังคงคอนเซ็ปต์แฝงด้วยกลิ่นอายความคลาสสิกในสไตล์จีน สำหรับจำนวนห้องพัก มีทั้งหมด 3 ห้อง สามารถเข้าพักได้จำนวนห้องละ 2 ท่าน ซึ่งแบ่งประเภทห้องพักออกเป็น 2 ประเภท คือห้อง Double Ensuite (ราคา 2,200 บาท /คืน) ห้องพักขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และวิวรูฟท็อป ตามมาด้วยห้อง Mezzanine (ราคา 1,200 บาท/คืน) ห้องพักขนาดกลาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และวิวย่านซอยนานา 

 

Cold Brew Coffee & Tea Menus

ด้วยร้านกาแฟแห่งนี้เกิดจากการรวมตัวของหลายหุ้นส่วนที่รักในสิ่งเดียวกัน ได้แก่ คุณเรย์-แม็คโดนัล และ คุณบอล-อธิป นานา ที่ร่วมกับ คุณนุ่น และ คุณฝ้าย สองพี่น้อง อีกหุ้นส่วนที่เข้ามาดูแลรับผิดชอบในส่วนของร้านกาแฟโดยเฉพาะ โดยนำเอาวัฒนธรรมการจิบกาแฟและไลฟ์สไตล์ของประเทศนิวซีแลนด์มาใช้ โดยเน้นเสิร์ฟเมนู Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น ซึ่งทางร้านเลือกนำเสนอเป็นพิเศษ ผ่านแท็ปเครื่องทำกาแฟ Cold Brew ที่ทำให้ได้รสกาแฟที่นุ่มละมุน สามารถดัดแปลงเป็นเมนูกาแฟอื่น ๆ ได้หลายแบบ อีกทั้งยังผลิตชาไทยที่ให้รสชาติในแบบดั้งเดิมอีกด้วย

 

หลังจากได้พูดคุยกับคุณ Ethan บาริสต้าหนุ่มชาวนิวซีแลนด์ที่มาร่วมสร้างสรรค์กาแฟ Cold Brew รสชาติเยี่ยมให้คอกาแฟชาวไทยลองดื่มก็ได้แนะนำเมนู  Nitro (85 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์ที่กดจากแท็ปเครื่องทำกาแฟแบบเพียว ๆ มีรสขมนิด ๆ พร้อมด้วยรสหวานปลาย มาพร้อมเอกลักษณ์ของฟองนุ่ม ๆ ที่ลอยอยู่ด้านบน เพิ่มรสชาติของกาแฟให้กลมกล่อมหอมละมุน ดื่มง่ายยิ่งขึ้น

 

Nitro (85 บาท)

ตามมาด้วยซิกเนเจอร์เมนูอย่าง Coffee Tonic - Som Jeed (100 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์ผสมกับไซรัปส้มและโซดาที่ช่วยเพิ่มรสชาติ และทำให้ดื่มง่ายขึ้น สำหรับแก้วนี้จะได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมของกาแฟ พร้อมได้รสเปรี้ยวซ่าของส้มและโซดา

 

Coffee Tonic - Som Jeed (100 บาท)

ส่วนใครที่ต้องการดื่มชา ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟ Thai Tea (95 บาท) ชาไทยหรือชาเย็นที่ออกมาจากแท็ปเครื่องทำกาแฟแบบสำเร็จรูป แต่ให้รสชาติในแบบดั้งเดิม 
 

Thai Tea (95 บาท)

Herbal Drinks

นอกจากเมนูกาแฟแล้ว เครื่องดื่มสมุนไพรไทยก็ไม่ควรพลาด ลองสั่ง Un Chan - Butterfly Pea (85 บาท) อัญชันมะนาว หนึ่งในเมนูยอดนิยมของทางร้าน ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานในแบบธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่นดับกระหายได้เป็นอย่างดี

 

Un Chan - Butterfly Pea (85 บาท)

Handmade Cake

ก่อนจะปิดท้ายด้วยขนมหวานที่อร่อยไม่แพ้เครื่องดื่มกับ Strawberry Cake (120 บาท) เค้กเนื้อนุ่มรสตรอเบอร์รีที่สลับเลเยอร์เป็นเนื้อครีมและสตรอเบอร์รีชิ้นสดเต็ม ๆ คำ ได้ความละมุนละไมละลายในปากทุกคำ

 

Strawberry Cake (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
103 ซอยนานา เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit