Published on February 11, 2018

Hola! Bangkok

Barrio Bonito ร้านอาหาร Mexican จากเกาะช้าง มาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯแล้ว โดยร้านอยู่ในโซน Market ที่มีลักษณะเป็น Food Hall ของโครงการ The Commons ซึ่งรวบรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มจากร้านดังไว้มากมาย

 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดร้านที่เกาะช้างนานกว่า 8 ปี ในปีนี้ทางร้านก็ได้ตัดสินใจเปิดสาขาใหม่ที่กรุงเทพฯ โดยตั้งใจให้ร้านใหม่มีความเป็นสตรีทฟู้ดผสมอยู่ตามคอนเซ็ปต์ของโซน Market ที่สามารถนั่งรับประทานอาหารจากหลาย ๆ ร้านได้ เชฟ Mariana Villalobos Torres และ Julien Chardonnet เจ้าของร้านชาวเม็กซิกัน-ฝรั่งเศส ได้ปรับเปลี่ยนเมนูและวิธีการเสิร์ฟใหม่หมด แต่ยังคงสูตรและรูปแบบของอาหารให้เป็นสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกวัตถุดิบที่หาได้เฉพาะต่างประเทศเท่านั้น โดยเฉพาะหัวใจหลักของอาหารเม็กซิกันอย่างพริกหลากหลายชนิด

 

Mexican Street Style

ใครที่เข้ามาที่ร้านจะต้องสะดุดตากับรูปวาด La Cavalera Catrina ขนาดใหญ่บนผนังเพิ่มสีสันให้กับตัวร้าน ทางร้านใช้อิฐบล็อกและปูนเปลือยมาก่อเป็นเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะ ใช้ขวดเหล้ามาทำเป็นโคมไฟห้อยลงมาจากเพดานและนำแผ่นสังกะสีมาประดับบนผนัง ทำให้ลุคของร้านดูดิบ ๆ เท่ ๆ ใครที่มากันเป็นกลุ่มจะเลือกนั่งที่โต๊ะไม้ทรงสูงก็ได้บรรยากาศดี บนโต๊ะตกแต่งด้วยหัวกะโหลกที่มีสีสัน เป็นลูกเล่นสนุก ๆ เหมือนบุคลิกของชาวเม็กซิกัน นั่งมองเห็นครัวเปิดที่โชว์ให้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหารกันสด ๆ

 

Authentic Mexican Cuisine

เริ่มด้วยของทานเล่นที่ทางร้านเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะเมื่อมาถึง เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของอาหารเม็กซิกันที่ขาดไม่ได้ Tortilla Chips กรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมกับดิปปิ้งที่มีให้เลือกสามชนิด Pico De Gallo, Guacamole และ ดิปปิ้งซอสสไตล์เม็กซิกัน 

 

Tortilla Chips

หรือจะลอง Doraditos De Guacamole (220 บาท) ใช้ Guacamole โฮมเมดที่มีส่วนผสมหลักอย่างอโวคาโดบด รสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟมาในโคน Corn Tortilla ให้ทานกันได้สะดวก เพิ่มรสชาติด้วยทับทิมและชีสที่รสเข้ากันได้ดี เสิร์ฟมาในกล่องใส่ไข่

 

Doraditos De Guacamole (220 บาท)

อีกหนึ่งจานที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง  Ceviche (280 บาท) ปลาดิบหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกเคล้ามาในเดรสซิ่งที่ให้ความสดชื่น เพราะมีส่วนผสมของ มะเขือเทศ หัวหอม และพริกเม็กซิกัน

 

Ceviche (280 บาท)

Funky Cocktails

เมนูดริงก์ของที่นี่ก็มีความโดดเด่นและลูกเล่นสนุก ๆ ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Michelada (140 บาท) เป็นเบียร์ค็อกเทลรสชาติจัดจ้าน มีส่วนผสมที่คาดไม่ถึงอย่าง Chipotle เสิร์ฟมาพร้อมกับ Lollipop เคลือบน้ำตาลเพื่อให้รสชาติหวานมาตัดกัน 

 

Michelada (140 บาท)

หรือจะลอง  Spicy Honey Moon (260 บาท) ที่ใช้เหล้ารัมเป็นเบส ตามด้วยรสหวานจากน้ำผึ้งและผลไม้ รสเปรี้ยวนิด ๆ จากมะนาว และกลิ่นหอมจาก Cinnamon และ Cardamon สร้างสีสันให้ดริ๊งก์นี้มีความพิเศษเฉพาะตัว

 

Spicy Honey Moon (260 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ The Commons ซ.สุขุมวิท 55 ซ.ทองหล่อ 17 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit