Published on July 11, 2017

A Gypsy Glass

Craft Beer หรือที่ก่อนหน้านี้เรียกกันในวงการเบียร์ยุโรปว่า “Microbrewery” นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักและขยายตัวในแวดวงนักดื่มมากขึ้น สำหรับในกรุงเทพฯ ก็เริ่มมีการจำหน่าย Craft Beer จากผู้ผลิตหลายแหล่งรวมถึง “Mikkeller” แบรนด์คราฟท์เบียร์จากเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่เรียกได้ว่าเป็น Gypsy Brewery แห่งวงการกลั่นเบียร์เลยก็ว่าได้ แลนดิ้งแล้วที่เอกมัยซอย 10 พร้อมต้อนรับนักดื่มชาวไทยให้ไปเปิดประสบการณ์การดื่มเบียร์ที่คุณไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน

 

Mikkeller ไม่มีโรงกลั่นใหญ่โตเป็นเรื่องเป็นราว อาศัยเพียงโรงกลั่นในท้องถิ่นผลิตเบียร์สูตรเฉพาะหรือสูตรทดลองจากเพื่อนพ้องของ Mikkel Borg Bjergsø และ Kristian Klarup Keller โดยได้แรงบันดาลใจมาจากกระแสคราฟท์เบียร์ที่มีต้นกำเนิดในอเมริกา ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและมีสาขาอยู่ในโคเปนเฮเกน ซานฟรานซิสโก และกรุงเทพฯ

 

ภายในบ้านเดี่ยวรายล้อมด้วยสวนขนาดย่อมซึ่งถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่ Hangout สุดชิลล์ เมื่อเปิดเข้าไปด้านในก็สะดุดตากับแท็ปเบียร์เรียงรายให้เลือกกว่า 30 ชนิด ความพิเศษของที่นี่คือเบียร์สูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นโดย Brewer ของ Mikkeller เอง ซึ่งบางครั้งมีจำนวนจำกัดและสลับสับเปลี่ยนกับเบียร์สูตรใหม่ ๆ ที่นำเข้ามาให้ลิ้มลองอยู่เสมอ

 

 

เริ่มกันเลยด้วยดีกรีเบา ๆ ก่อนกับ Kiin Kiin (S 160 บาท, M 320 บาท) สีเหลืองอำพันให้รสนุ่มชุ่มคอดื่มง่ายชิลล์ ๆ ขยับขึ้นมาอีกนิดลอง Spontandouble Cherry (220 บาท) รสเบอร์รี่อมเปรี้ยวนำสัมผัสใกล้เคียงกับไวน์ เข้ากันที่สุดเมื่อจับคู่กับ Cold Cut Platter (250 บาท) ประกอบด้วยชีส, แฮมหลากชนิด และมะกอกดอง 

 

Kiin Kiin (S 160 บาท, M 320 บาท)

 

Cold Cut Platter (250 บาท)

ต่อท้ายด้วย Black Malt & Body Salt (S 190 บาท, M 380 บาท) ใครเป็นคอเบียร์ดำต้องติดใจแก้วนี้ กับบอดี้หนักแน่นออกรสเค็มบาง ๆ หอมมอลต์นาน จับคู่ทานกับ New York Coffee Cheesecake หวานนุ่มลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

 

Black Malt & Body Salt (S 190 บาท, M 380 บาท)

ยังมีเบียร์สูตรพิเศษหมุนเวียนมาให้ลองอีกเรื่อย ๆ ไม่จำเป็นว่าคุณต้องรู้เรื่องเบียร์มาก เมื่อมาที่ Mikkeller แล้วขอให้ลืมทุกขนบแห่งการดื่มไปเสีย แล้วมาสนุกกับการทดลองเบียร์รสชาติแปลกใหม่ด้วยกันที่นี่

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
26 เอกมัยซอย 10 แยก 2 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit