Published on February 17, 2017

A Culture Through Centuries

สำหรับใครที่ชอบจิบชายามบ่ายพร้อมนั่งพูดคุยแบบสบาย ๆ กับกลุ่มเพื่อน ต้องลองแวะมาที่  Authors’ Lounge ในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในร้านที่เสิร์ฟ Afternoon Tea Set น่าประทับใจ 

 

A Lounge In 140-Year-Old Building

Authors’ Lounge ตั้งอยู่ในส่วน Authors Wing ของโรงแรม โดยหันหน้าออกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเดินเข้าไปในเลานจ์ จะเห็นโครงสร้างของตัวอาคารที่ยังคงอนุรักษ์ให้เป็นแบบดั้งเดิมตั้งแต่ พ.ศ. 2413 ทำให้สถานที่นี้เต็มไปด้วยมนต์ขลังของกาลเวลาและบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรอบ 140 ปีของโรงแรมได้เป็นอย่างดี

 

Colonial Style & Light Green

จุดโดดเด่นของ Authors’ Lounge คือ เพดานที่สูงโปร่ง ติดหลังคากระจกให้แสงธรรมชาติส่องเข้าทั่วถึง ภายใน Authors’ Lounge ประกอบด้วยห้องสวีท 2 ห้อง Royal Suite และ Ambassador Suite แขกผู้เข้าพักสามารถขึ้นได้จากบันไดด้านหน้าหรือลิฟต์ส่วนตัว

 

บรรยากาศโดยรวมมีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล เน้นใช้สีงาช้างและเขียวอ่อน พิถีพิถันกับทุกรายละเอียดที่แฝงด้วยเอกลักษณ์ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นหน้าบัน หน้าต่าง บันได โต๊ะ และเก้าอี้ ชวนให้นั่งพักผ่อน

 

Traditional Afternoon Tea Served With Old World Charm

สำหรับเพสตรีและของหวานต่าง ๆ อยู่ภายใต้การดูแลของ Christophe Sapy - Executive Pastry Chef  เชฟผู้เคยร่วมงานกับร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว ในฝรั่งเศส ที่นี่จะเสิร์ฟ Afternoon Tea Set ในรูปแบบ French Contemporary Pastries เลือกใช้ส่วนผสมชั้นเลิศจากทั่วโลก เพื่อให้ได้รสชาติดีเยี่ยม ความสดใหม่ และหน้าตาขนมที่สวยงาม

 

Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

สำหรับเซ็ตน้ำชาของที่นี่ จะมีทั้งหมด 3 เซ็ต ได้แก่ Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เซ็ตน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันตก ประกอบด้วยแซนด์วิช ขนมปัง เค้ก และของหวานสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย ชั้นบนสุดเป็นขนมหวาน ชั้นถัดมาจะเป็นแซนด์วิชและขนมปังต่าง ๆ 

 

Pastries & Sandwiches

ส่วนชั้นล่างสุด จะเป็นสโคนโฮมเมดที่มีทั้งแบบธรรมดาและผสมเนื้อองุ่นอบแห้ง เนื้อแป้งสโคนนุ่มและหอม ไม่แห้งจนเกินไป ทานคู่กับแยมกลีบกุหลาบ หรือแยมราสป์เบอร์รี และในบางช่วงก็อาจมีแยมผลไม้อื่น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมาสคาร์โปนชีสและเนย และฟินองเซียราสเบอร์รีและพิสตาชิโอนุ่ม ๆ

 

Plain Scones / Raspberry & Pistachio Financier

เซ็ตนี้มาพร้อมชา Mariage Frères Classic & Special Tea Blends ลองสั่ง Oriental ชาดำที่ทาง Mariage Frères เบลนด์พิเศษให้กับโรงแรมโดยเฉพาะ หอมกลิ่นมะลิและส้มแมนดาริน ดื่มแล้วจะช่วยผ่อนคลาย

 

Mariage Frères Tea

The Oriental Afternoon Tea Served With Thai Desserts

นอกจากนี้ยังมีเซ็ตน้ำชาสไตล์ไทย ๆ The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เสิร์ฟในปิ่นโตลายเบญจรงค์ ขนมไทยในเซ็ตจะมี ขนมใส่ไส้ สังขยาฟักทอง ลูกชุบ และเมนูซิกเนเจอร์ ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วง ที่หลายคนติดใจ ตัวแป้งทาร์ตกรุบกรอบพร้อมข้าวเหนียวและมะม่วงเนื้อฉ่ำ เป็นการผสมผสานระหว่างเพสตรีกับขนมไทยได้อย่างดี 

 

The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

ด้านในปิ่นโตประกอบด้วย โรลแซนด์วิชปูตะไคร้กับพริก แซนด์วิชพะแนงไก่กับมะกอกดำ กะหรี่พัฟไส้ไก่ กระทงทองหมี่กรอบ ไก่อบใบเตย ปอเปี๊ยะสด ช่อม่วง และเมี่ยงยำถั่วพูกุ้ง มาพร้อมสโคนรสธรรมดา และสโคนที่ผสมเนื้อมะม่วงลงไป
 

The Oriental Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12PM - 6PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Mandarin Oriental Bangkok, เจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit