Bar Storia del Caffe (The Salil Hotel-Sukhumvit 57)

Published on February 11, 2018

A Vintage Touch

หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาแรกย่านทองหล่อ Bar Storia del Caffé คาเฟ่สไตล์วินเทจแห่งนี้ก็ได้เปิดสาขาที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายใน The Salil Hotel - Sukhumvit 57 โรงแรมใจกลางสุขุมวิท ยังคงกลิ่นอายของความเป็นวินเทจกึ่งอินดัสเทรียลไว้เช่นเดิม 

 

แล้วเพิ่มดีไซน์สไตล์ Classic European สร้างประสบการณ์การนั่งทานอาหารในคอนเซ็ปต์ของ Living Space เข้าไปให้สอดคล้องกับทางโรงแรม รวมถึงความหลากหลายด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่มีมากขึ้น

 

All Day Dining

ทางร้านเพิ่มความหลากหลายโดยนำเสนอเมนูอาหารและเครื่องดื่มใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อรองรับลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟให้บริการตลอดทั้งวัน ไปจนถึงค็อกเทล ไวน์ และ Afternoon Tea จากแบรนด์ Mariage Freres ก็มีให้ได้เลือกดื่มกัน ที่สำคัญมีการเพิ่มพื้นที่ทั้งด้านในด้านนอก รวมถึงยังมีโซนทีรูมและ Co-Working Space ที่มีชื่อว่า The Living ให้ลูกค้าได้นั่งทานตามความชอบ

 

Western & Asian Menus

ความหลากหลายของเมนูอาหารที่เพิ่มเข้ามา ทำให้รูปแบบการเสิร์ฟอาหารของที่นี่มีให้เลือกทานทั้งแบบตะวันตกและแบบตะวันออก เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกันด้วยเมนูอาหารว่าง สำหรับทานกันได้หลายคน อย่าง Antipasti Platter (490 บาท) เมนูอิตาเลียนโคลด์คัทเนื้อหมูและชีส เสิร์ฟมาบนถาดไม้ขนาดกลาง ภายในถาดประกอบไปด้วยซาลามีอิตาลี พาร์มาแฮม พาเมซานชีส มอสซาเรลล่าชีส ขนมปัง และเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่มาช่วยตัดรสชาติ เช่น แตงกวาดอง มะกอกดอง เป็นต้น 

 

Antipasti Platter (490 บาท)

ถัดมาที่เมนูทานเล่นแบบไทย ๆ กันบ้างกับ Chicharon (195 บาท) หมูสามชั้นหมักทอดกรอบ ทานคู่กับซอสศรีราชาผสมมาสคาโปเน่ชีส ซึ่งมิกซ์รสชาติออกมาได้กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดซึ่งเข้ากันอย่างดี 

 

Chicharon (195 บาท)

Classic Breakfast

สำหรับใครที่แวะมาช่วงเช้า ทางร้านแนะนำ Poached Egg Avocado Toast (250 บาท) Poached Eggs ท็อปบนอะโวคาโดบดและขนมปังปิ้ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมะเขือเทศเชอร์รี่ผัดราดซอสบัลซามิค

 

Poached Egg Avocado Toast (250 บาท)

ส่วนใครที่อยากทานพิซซ่าหรือเคสดีย่า ทางร้านก็มีเสิร์ฟอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Pizza Parma Ham and Rocket Leaves (385 บาท) พิซซ่าถาดใหญ่ แบบบางกรอบที่ดีไซน์ตัวแป้งมาแบบฟรีฟอร์มให้เลือกตัดแบ่งได้ตามใจชอบ ภายในถาดประกอบด้วยพาร์มาแฮม ชีส ใบร็อกเก็ต ใบโหระพาและมะเขือเทศ อีกทั้งยังสามารถเลือกท็อปปิ้งอื่น ๆ ได้ด้วย 

 

Pizza Parma Ham and Rocket Leaves (385 บาท)

หรือลิ้มลองพิซซ่าโฮมเมดสไตล์เม็กซิกันดูบ้างอย่าง Spinach Quesadilla (220 บาท) ที่ใช้แป้งตอร์ดิญ่าสองแผ่นประกบกัน โดยมีผักโขมและชีสสอดไส้อยู่ข้างใน ให้ทั้งความกรุบกรอบของแป้งและรสชาตินุ่มนวลของชีสที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Spinach Quesadilla (220 บาท)

All  About Drinks

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านมีให้บริการตั้งแต่กาแฟไปจนถึงค็อกเทล เอาใจคอกาแฟด้วย Espresso Macchiato (100 บาท) กาแฟรสเข้มข้น ผสมฟองนมนุ่ม ๆ ที่ให้ทั้งความหอมกรุ่นและรสนุ่มละมุนในแก้วเดียว

 

Espresso Macchiato (100 บาท)

ก่อนจะเปลี่ยนมาจิบเครื่องดื่มที่เรียกความสดชื่นกันบ้างอย่าง Siam Mojito (260 บาท) ค็อกเทลที่มาในกลิ่นอายแบบไทย ๆ เพราะเลือกใช้แบรนด์แม่โขงแทนวิสกี้นำเข้าจากต่างประเทศ จากนั้นมิกซ์ส่วนผสมอื่น ๆ ได้แก่ น้ำมะนาว น้ำตาลทรายแดง ตามลงไป จนได้รสชาติที่ลงตัว 

 

Siam Mojito (260 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
The Salil Hotel ซอยสุขุมวิท 57 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit